Mỹ: Đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng mạnh

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by vubangi, Sep 21, 2008.

791 người đang online, trong đó có 316 thành viên. 22:31 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. vubangi

    vubangi Thành viên mới

    Joined:
    Mar 15, 2007
    Likes Received:
    0
    Mỹ: Đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng mạnh

    Thứ bảy, 20/9/2008, 19:24 GMT+7

    Bộ Lao động Mỹ (DOL) ngày 18/9 cho biết, số nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp ở nước này trong tuần qua đã tăng 10.000 người so với tuần trước, lên 455.000 người, do ảnh hưởng nặng nề của cơn bão Gustav tràn vào vùng duyên hải bang Louisiana đầu tháng 9/08

    Hiện chưa có đánh giá cụ thể nào về những thiệt hại do bão Gustav gây ra, nhưng DOL hy vọng số người xin trợ cấp thất nghiệp sẽ giảm.

    Các nhà kinh tế Mỹ cho rằng số đơn xin thất nghiệp vượt quá con số 400.000 người là một dấu hiệu của nền kinh tế đang gặp khó khăn. Cách đây một năm, con số này chỉ ở mức 320.000 người.

    Các số liệu của DOL được tập hợp trước khi xảy ra vụ ngân hàng Lehman Brothers Holdings Inc nộp đơn xin phá sản và ngân hàng Merrill Lynch & Co. Inc. đồng ý để ngân hàng Bank of America Corp thâu tóm. Các sự kiện này có thể đẩy hàng nghìn người lao động có nguy cơ mất việc làm. Lehman có khoảng 25.000 nhân viên trên toàn thế giới, trong khi Merrill Lynch có khoảng 60.000nhân viên.

    Đầu tháng 9/08, DOL cho biết tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ đã tăng lên 6,1%, mức cao nhất trong 5 năm qua. Kể từ đầu năm 2008 đến nay, do ảnh hưởng của việc cắt giảm nhân công vì tình trạng kinh doanh thua lỗ của các công ty, đã có tổng cộng 605.000 lao động Mỹ bị sa thải và mất việc làm. giới chuyên gia kinh tế dự báo con số này có thể tăng lên 1 triệu người vào cuối năm nay.(Nguồn: TTX, 20/9)
  2. CongdanCK

    CongdanCK Thành viên mới

    Joined:
    Sep 17, 2008
    Likes Received:
    0
    Một trong những nguyên tắc kinh doanh CK là: Khi tỷ lệ thất nghiệp lên cao (Đừng cao quá) thì nên xem xét mua vào CP.

Share This Page