Nắm giữ cổ phiếu ngân hàng đi thôi

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi hugncom, 27/11/2006.

203 người đang online, trong đó có 81 thành viên. 05:05 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 4929 lượt đọc và 34 bài trả lời
  1. vinataba9

    vinataba9 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/12/2006
    Đã được thích:
    0
    Tôi cũng quan tâm. Xin chia sẻ.
  2. DuachuotBu

    DuachuotBu Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    07/12/2001
    Đã được thích:
    0
    Xin hỏi và nhờ các bác chút . Giờ em đang chung với vài người bạn mấy cái CP của Phương Nam và Hàng Hải, 2 thằng này thông tin của em ít quá. Mua 2 thằng này cách đây 6-7 tháng đứa bạn nó rủ mua nói hươu nói vượn nên nhắm mắt đưa tiền hic hic.... giờ chẳng biết đằng nào mà lần . Thấy bác LCTV nói là 2 cái CP đó thuộc loại khó chuyển nhượng nhất vì có thể mua phải loại của Cán bộ công nhân viên nên phải 3 năm sau mới chuyển nhượng được. E thì đang muốn tách ra để tiện khi nào thích thì Sút đi, nhưng thế này thì gay quá. Bác nào có thông tin hay cao kiến gì tư vấn dùm. Nhân tiện cho AE xin luôn cái giá của 2 thằng này bi giờ với. Thank các bro nhìu nhìu



    Được duachuotbu sửa chữa / chuyển vào 17:52 ngày 04/01/2007

    Được duachuotbu sửa chữa / chuyển vào 17:53 ngày 04/01/2007
  3. hugncom

    hugncom Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/09/2003
    Đã được thích:
    0
    Thân gửi bác masterVungTau về vụ chia cổ tức của EXIM:

    Sôi động chi trả cổ tức cuối năm:

    Cách tính Cổ tức ACB là 38%, cao hơn 10% so với năm ngoái; trong đó trả bằng tiền mặt 8% và bằng cổ phiếu 30%. Phương án phân chia cổ tức này sẽ được hội đồng quản trị trình Đại hội đồng cổ đông thông qua trong phiên họp sắp tới.

    Thời điểm đầu năm, các ngân hàng TMCP đang chuẩn bị phương án phân phối lợi nhuận cùng các kế hoạch trọng yếu trong năm 2007. Với một năm làm ăn thịnh vượng, các ngân hàng TMCP tiếp tục dẫn đầu trong nhóm các doanh nghiệp trả cổ tức cao nhất, đem lại niềm vui lớn cho cổ đông và nhà đầu tư.

    * Đa dạng cách chi trả

    Các ngân hàng TMCP trong năm qua hoạt động rất hiệu quả. Hầu như các chi nhánh, phòng giao dịch mở ra đều ăn nên làm ra, có lượng khách hàng tăng trưởng ổn định. Mức cổ tức đã được các ngân hàng dự kiến chi trả cho cổ đông rất cao.

    Cổ tức ACB là 38%, cao hơn 10% so với năm ngoái; trong đó trả bằng tiền mặt 8% và bằng cổ phiếu 30%. Phương án phân chia cổ tức này sẽ được hội đồng quản trị trình Đại hội đồng cổ đông thông qua trong phiên họp sắp tới.

    Ông Lê Đắc Sơn, Phó Tổng giám đốc VPBank, cho biết năm 2006 lợi nhuận trước thuế và dự phòng rủi ro của VPBank dự kiến đạt 175 tỷ đồng, sẽ đảm bảo tỷ lệ thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 24% ?" 25%. VPBank chia cổ tức cho cổ đông gồm 3 đợt trong năm. Đợt cuối sẽ được ngân hàng chi trả vào tháng 1-2007 bằng 10% còn lại.

    Theo ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị Sacombank, trong phương án phân phối lợi nhuận năm nay Sacombank sẽ đảm bảo chi trả cổ tức từ 20% đến 22% bằng cổ phiếu, phần còn lại sẽ bổ sung vào việc nâng vốn điều lệ để phục vụ cho mục tiêu phát triển ngân hàng từ đây đến năm 2010.

    Một trong những nguyên nhân làm cho cổ phiếu Eximbank ở trong cơn sốt chưa từng có từ trước tới nay là đề án phân phối lợi nhuận của ngân hàng này. Theo giới đầu tư, năm nay Eximbank dự kiến chia cổ tức 55% với các phương án đưa ra, như có thể chi trả cổ tức bằng cổ phiếu 38% và tiền mặt là 17%, hoặc chia hết 55% bằng cổ phiếu cho tất cả các cổ đông hiện hữu.
    EAB dự kiến năm nay cũng chia cổ tức từ 30% đến 35%, trong đó trong năm 2007 sẽ phát hành thêm 385 tỷ đồng cho cổ đông lấy từ nguồn quỹ dự trữ bổ sung vốn điều lệ, cụ thể mỗi cổ đông sẽ được thưởng thêm 50% giá trị cổ phần đang sở hữu?

    Các ngân hàng TMCP ?obậc trung? cũng đã mạnh tay chia cổ tức khá cao cho cổ đông hiện hữu. OCB dự trù mức cổ tức chia cho cổ đông năm nay từ 15% đến 18%. SCB chia cổ tức 2006 và phần thặng dư vốn sẽ là 45,91%, được chia bằng cổ phiếu tùy theo thời gian góp vốn của cổ đông hiện hữu.

    * Tiền mặt hay cổ phiếu?

    Cách chia cổ tức phổ biến nhất hiện nay là trích lại một phần lợi nhuận để tăng vốn điều lệ hoặc tái đầu tư, vừa trả cổ tức bằng tiền mặt vừa trả bằng cổ phiếu. Tuy nhiên cổ phiếu ngân hàng đang rất được giá nên cổ đông nào cũng muốn được chia cổ tức bằng cổ phiếu.

    Theo ông Võ Trọng Thủy, Phó Tổng giám đốc ACB, việc sở hữu cổ phiếu sẽ giúp cổ đông có cơ hội hưởng chênh lệch giá khi giao dịch mua bán trên thị trường thứ cấp. Đối với ngân hàng, cách chia cổ tức bằng cổ phiếu sẽ giúp gia tăng quy mô vốn điều lệ, là nền tảng để mở rộng hoạt động kinh doanh, củng cố mức độ gắn bó giữa cổ đông và ngân hàng, gia tăng lượng hàng hóa cho thị trường chứng khoán...

    Ngoài ra, việc phân chia cổ tức bằng cổ phiếu cũng giúp ngân hàng tiết kiệm chi phí nhiều hơn so với phương án phát hành cổ phiếu thu hút vốn từ bên ngoài.

    Phần lợi nhuận để chia dưới dạng cổ phiếu cho cổ đông hay cổ đông tiếp tục bỏ tiền vào để nâng vốn điều lệ ngân hàng lên bản chất là như nhau. Giả sử một năm ngân hàng lời 20% so với vốn điều lệ, 20% cổ tức đó được chia cho cổ đông bằng cổ phiếu, nhiều cổ đông nghĩ rằng đem số cổ phiếu được chia đó bán ra thị trường sẽ lãi gấp nhiều lần cổ tức được hưởng bằng tiền mặt.

    Nhưng nếu ngân hàng chia cổ tức bằng tiền mặt, sau đó cho nâng vốn điều lệ, cổ đông có thể được quyền mua thêm 20% - 40% cổ phiếu mới với giá 1-1 thì cổ phiếu mới đó cũng có giá trị tương đương như được chia từ lợi nhuận.

    Như vậy cách chia nào cũng nhắm đến việc bảo vệ quyền lợi cho cổ đông. Ông Lê Đắc Sơn cho biết ngay khi cổ đông nước ngoài được phép mua 20% cổ phần ngân hàng Việt Nam, VPBank sẽ tăng vốn điều lệ từ 750 tỷ đồng lên 1.172 tỷ đồng. Số vốn điều lệ tăng thêm 422 tỷ đồng này là số tiền OCBC sẽ trả cho VPBank để sở hữu đủ 20% cổ phần tại VPBank và được chia đều cho các cổ đông hiện hữu của VPBank với tỷ lệ 38%.

    Dự kiến, năm 2007 VPBank sẽ chia cổ tức một phần bằng tiền mặt và một phần bằng cổ phiếu?

    SGGP




    Được hugncom sửa chữa / chuyển vào 22:51 ngày 04/01/2007
  4. hugncom

    hugncom Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/09/2003
    Đã được thích:
    0
    bác VungTau đã đọc chưa??? 15/1/2007, EXIM sẽ trả sổ cổ đông => lại một cơn sốt cổ phiếu EXIM bắt đầu khi thông báo cổ đông chiến lược
  5. Kunken

    Kunken Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/05/2006
    Đã được thích:
    1
    Thời điểm này bác mà nắm đwọc mấy cổ phiếu ngân hàng đấy thì còn lo gì nữa. Năm nay và các năm tới sẽ chia cổ tức bằng cổ phiếu rất nhiều đấy. Tiền lãi của các ngân hàng PNB và MSB rất tuyệt đấy. Riêng MSB lại chưa pha loãng nhiều và cũng chưa bán cho NH nước ngoài, Hiện khách hàng của MSB toàn khủng long cả (VNPT, TCT Hàng Hải, GMD...) chỉ có Vinalines là cổ đông chiến lược nội địa.
    Nói chung là bác cứ ngủ ngon đi. Vài ba năm nưa chắc là có tiền bao em út thoải mái.
  6. DuachuotBu

    DuachuotBu Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    07/12/2001
    Đã được thích:
    0
    Ôi cảm ơn bác, em mừng quá. Hy vọng được bác cho đi VietNam Airlines rồi thì em không phải nhảy dù vì động cơ trục trặc . Trưa nay ăn cơm ngon rồi, tối nay cũng phải cách ly với bà xã cho ngủ ngon thêm buổi tối
  7. sharemaster

    sharemaster Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/08/2006
    Đã được thích:
    5

    Cảm ơn bác Hungcom nhá , hôm trước họ hẹn em 31 / 12 lên lấy sổ nhưng hẹn lại ngày đó đến lấy rồi , sắp công bố cổ đông chiến lược rồi thì kiểu này Eximbank lại ngoi lên 13 , hay 14 gì đó tạm thời vậy , nhưng dù sao lên hẳn một mạch tới 15 thì hay hơn bác nhỉ

    Chúc mừng cổ đông Eximbank !
  8. stockagent

    stockagent Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    01/12/2006
    Đã được thích:
    0
    Các bác share cho em 1 ít thông tin về cổ phiếu của Ngân hàng Quân đội với (mấy loại, quyền lợi khác nhau thế nào..).

    Cám ơn các bác nhiều.
  9. contepxauxi

    contepxauxi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/10/2006
    Đã được thích:
    0
    Tôi cũng quan tâm đến CP này quá vì nghe lời xui dại của một ông bạn trót mua 50CP này hồi cuối năm 2006 khi chư hiểu gì về nó cả, giờ chẳng biết nó ra sao rùi. Sốt ruột quá... Xin các anh chị em chỉ giáo ạ. Thanks các bác nhiều.
  10. contepxauxi

    contepxauxi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/10/2006
    Đã được thích:
    0
    Em cũng quan tâm đến thằng này mà chưa có thông tin gì. Xin các đại ca giúp đỡ. Hậu tạ

Chia sẻ trang này