Này thì bắt đáy

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi muikhoanda, 24/08/2010.

236 người đang online, trong đó có 94 thành viên. 05:26 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 3469 lượt đọc và 55 bài trả lời
  1. muikhoanda

    muikhoanda Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    30/11/2009
    Đã được thích:
    0
    Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - SSI


    “Khối lượng giao dịch hôm nay tăng lên mức gần 47,3 triệu đơn vị, tăng 105,72% so với phiên giao dịch ngày 24/8. Khối lượng giao dịch tăng lên đột biến trong một phiên giảm điểm mạnh cùng với khoảng trống Gap lớn là dấu hiệu không tích cực cho sự phục hồi trở lại về mặt kỹ thuật.



    Đợt hồi phục ngắn hạn từ mốc 440 điểm ngày 13/8 đã thất bại và với áp lực bán mạnh như hiện tại, nhiều khả năng VN-Index sẽ tìm các mốc hỗ trợ thấp hơn ở vùng 400-415 điểm trong ngắn hạn.


    Chúng tôi tiếp tục giữ quan điểm tăng tỉ trọng tiền mặt đối với nhà đầu tư lướt sóng hoặc ngắn hạn trong bối cảnh xu huớng giảm của thị trường chưa có dấu hiệu kết thúc”.
  2. dienotc

    dienotc Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    03/06/2010
    Đã được thích:
    122
    Làm ngược lại-> có cháo húp
  3. muikhoanda

    muikhoanda Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    30/11/2009
    Đã được thích:
    0
    =))
  4. stocks2010

    stocks2010 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    14/06/2010
    Đã được thích:
    72
    cứ ở đó mà ngoáy. Nghe cái bọn cty chứng khoán chỉ vỡ mồm
  5. hungtdbk

    hungtdbk Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/05/2009
    Đã được thích:
    2
    SME khuyến cáo

    Thị trường các phiên gần đây liên tục giảm cả về mặt GTGD và điểm số. Phiên hôm qua GTGD cả 2 sàn chỉ đạt mức 1.200 tỷ và HNX đánh mất mốc 130 điểm. Một số thông tin vĩ mô được công bố không đủ sức làm gia tăng lòng tin của NĐT về TT. Bối cảnh nền kinh tế toàn cầu cũng đang ở giai đoạn không có nhiều tin tức tốt thật sự, đêm qua TT Mỹ giảm xuống dưới mốc 10.200 điểm có thể tạo thêm áp lực lên tâm lý của NĐT toàn cầu trong phiên giao dịch hôm nay.

    Trong bối cảnh này, chúng tôi nghiêng về quan điểm kiên nhẫn chờ đợi đối với những NĐT ngắn hạn. Việc dò đáy TT hoặc CP ở giải đoạn này sẽ đưa NĐT vào rủi ro nhiều hơn là tạo ra mức lợi nhuận hấp dẫn. TT rất có thể sẽ biến động xấu hơn nữa nếu không giao dịch mạnh trở lại với GTGD đạt trên 2.000 tỷ từ 1 đến 2 phiên. Vì việc giảm điểm như hiện tại, TT đang đẩy nhiều tài khoản margin sử dụng tỉ lệ vay cao vào rủi ro hoặc buộc phải giải chấp. Lượng hàng giải chấp này rất có thể sẽ tạo nên áp lực bán mạnh lên thị trường trong thời gian ngắn hạn và khiến TT có những phiên tháo chạy (wash out) mạnh.

    Khuyến nghị :
    • NĐT ngắn hạn :
    o Dừng hoàn toàn việc giải ngân & đảm bảo tỷ lệ tiền mặt ở mức cao ( trên 40% ).
    o Chờ đợi TT giao dịch mạnh trở lại như nói ở trên và chỉ giải ngân thêm ở những CP có sẵn trong TK ở vùng hỗ trợ mạnh để bình quân giá vốn.
    o Không dò đáy CP hoặc sử dũng kỹ thuật bắt dao rơi trong thời điểm hiện nay.
    • NĐT trung & dài hạn :
    o Đây là cơ hội cho việc giải ngân dần dần các khoản đầu tư mới vào các PNs có cơ bản tốt, tài sản lớn & đang nằm ở vùng quá bán.
    o CP ngành NH nên dần được quan tâm trở lại. Nhưng chỉ giải ngân khi vùng tiệm cận mệnh giá xuất hiện.
    o Kiên nhẫn chờ đợi CP ở mức giá hỗ trợ của nó và chỉ giải ngân từng phần tài sản. Nên giữ lượng tiền mặt trên tài khoản ở mức 30% để có cơ hội giải ngân thêm ở mức giá thấp nếu TT có biến động xấu hơn.

    Chú ý : Đối với những tài khoản đang sử dụng margin ở mức cao nên tiến hành các bước giảm tỷ lệ margin về mức an toàn (dưới 30%). KHÔNG SỬ DỤNG MARGIN TRONG GIAI ĐOẠN NÀY.
    M.N.
  6. muikhoanda

    muikhoanda Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    30/11/2009
    Đã được thích:
    0
    Khối chú dũng cảm bắt dao rơi hôm nay đấy :))=))
  7. phuthuyphowall0212

    phuthuyphowall0212 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/01/2010
    Đã được thích:
    0
    41x bây giờ cũng phải xem xét lại, có khi 38x...
  8. huhu122001

    huhu122001 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    09/07/2006
    Đã được thích:
    970
    muikoan mới cutloss hôm qua dù sao cũng còn may chán ... Lỗ 60% còn hơn là 90%

    Muốn gỡ 60% kia thì phải tăng tài khoản 150% mới huề
  9. anh2sg

    anh2sg Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    21/04/2007
    Đã được thích:
    0
    Bác Hưng nói vậy thì chết thật rồi
  10. stock2010

    stock2010 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/01/2010
    Đã được thích:
    15.598
    SSI chả bảo múc rồi đây
    Mấy Cty giờ cũng đang kẹp và xoắn
    Yên tâm đê các bác

Chia sẻ trang này