Này thì quán cà phê, giết dân CK, dân văn phòng dần dần!

Chủ đề trong 'Giao Lưu' bởi lauraandI, 30/05/2011.

4267 người đang online, trong đó có 519 thành viên. 19:22 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1328 lượt đọc và 26 bài trả lời
  1. NATO_RN

    NATO_RN Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/03/2011
    Đã được thích:
    2
    Sữa tươi cũng chẳng biết có sạch ko nữa :(( ~X
  2. lauraandI

    lauraandI Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/06/2007
    Đã được thích:
    4
    *** cả lò nhà nó
  3. quangteoeo

    quangteoeo Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/06/2010
    Đã được thích:
    0
    Éo biết mấy ông bóp dú bò cho ra sữa, có rửa tay và rửa dú không nữa, hay hứng quá bóp đại thì có mà.......=))=))
  4. NuHoangTuyet

    NuHoangTuyet Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    06/08/2010
    Đã được thích:
    11
    Còn nhiều thứ khác nữa bác ạ ! Chuối chiên , bánh tiêu , dầu cháo quẩy , phồng tôm , hành phi ... bác tưởng họ dùng dầu mới trong chai rót ra à ?
    Thế thì sao có lãi ?
    Dầu tái chế , mua của các cơ sở sản xuất không đăng ký , không địa chỉ và không nhãn hiệu .
    Nguyên liệu được múc từ ... cống nước thải lên !
    Bác không tin à ? :-??

    :-":-":-"

    http://vietbao.vn/The-gioi-giai-tri/Kinh-hoang-Dau-an-duoc-tai-che-tu-rac/55363504/412/
  5. NuHoangTuyet

    NuHoangTuyet Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    06/08/2010
    Đã được thích:
    11
    http://amthuc.net.vn/xemtintuc/tabid/70/ArticleId/606/Tai-che-dau-an-tu-rac.aspx

    Hàng chục chảo dầu đen ngòm đang sôi để chiên đi chiên lại hành phi. Dầu cặn đen thui, rác, phế phẩm công nghiệp cũng được ép ra dầu tái chế. Đó là cảnh tượng tại một cơ sở chế biến hành phi và một cơ sở tái chế dầu thực vật ở TP.HCM.
    [​IMG]
    Cảnh dơ dáy tại cơ sở tái chế dầu thực vật của ông Lê Văn Ca
    Dầu thực vật dùng chế biến hành phi được sử dụng theo “nguyên lý”: cạn dầu thì châm thêm, không thay dầu mới. Tái chế dầu thực vật: cái gì cũng được, miễn ép ra dầu là tái chế!
    Ngày 6-3, đội 2 Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) ******* TP.HCM đã huy động toàn bộ lực lượng kiểm tra đột xuất một cơ sở tái chế dầu thực vật và một cơ sở sản xuất hành phi ở huyện Hóc Môn. Kết quả kiểm tra bước đầu cho thấy một thực trạng đáng lo ngại về việc sử dụng và tận dụng dầu thực vật hiện nay.
    Tận dụng triệt để
    Cơ sở chế biến hành phi, tỏi phi do ông Lê Văn Trọng làm chủ (4/88A ấp Nhị Tân 2, xã Tân Thới Nhì) có đến 12 lò chế biến hành phi, tại thời điểm kiểm tra có bốn lò (mỗi lò hai chảo) đang hoạt động. Toàn bộ mặt bằng phía sau của cơ sở này là khu vực chế biến hành phi với những ống khói phun nghi ngút suốt ngày.
    Theo ông Nguyễn Chân Vương - đại diện cơ sở, củ hành tây tươi sau khi mua về được sơ chế, cắt nhỏ và trộn với bột mì rồi cho vào chảo dầu để chiên. Tiếp đó, khi hành ngả vàng thì vớt ra và sấy li tâm cho ráo dầu trước khi đưa đi tiêu thụ tại các chợ trên địa bàn TP. Theo khai nhận ban đầu, cơ sở này mỗi ngày sử dụng 15-20 can dầu thực vật loại 30 lít, tương đương 450-600 lít/ngày, lượng hành phi thành phẩm lên đến hàng tấn.
    Đáng lưu ý, dầu thực vật dùng để phi hành được sử dụng theo “nguyên lý” là khi dầu cạn thì châm thêm, không thay dầu mới. Lúc đoàn kiểm tra ập vào, trên các bếp lò của cơ sở này có hàng chục chảo dầu đen ngòm, có chảo đang sôi, có chảo đang “xả hơi” còn âm ấm. Cặn dầu do lưu cữu lâu ngày, theo đại diện cơ sở, được tận dụng làm nhiên liệu đốt lò, phần thừa và tro đốt được đổ thẳng ra khoảnh ruộng phía sau.
    Trong khi đó, cơ sở tái chế dầu thực vật do ông Lê Văn Ca làm chủ nằm bên bờ kênh Rạch Tra (thuộc ấp Tân Hòa, xã Tân Hiệp) phơi bày một cảnh tượng vô cùng mất vệ sinh. Trên bờ kênh phía trước cơ sở la liệt thùng phuy dùng chứa dầu cặn. Trong nhà xưởng rộng khoảng 700m2 của cơ sở này có hàng đống thùng phuy, bao tải chứa “nguyên liệu” phục vụ việc ép và tái chế dầu. Nhiều thùng phuy chứa bên trong là dầu cặn đen ngòm, ruồi nhặng bu đầy được đặt lẫn những bao “nguyên liệu” hành phi.
    Ông Lê Văn Ca cho biết nguyên liệu đầu vào của cơ sở này là... bất cứ thứ gì, từ dầu thực vật thải của các nhà máy sản xuất dầu ăn, chế biến thực phẩm đến... rác, phế phẩm công nghiệp. “Miễn cái gì ép ra dầu là chúng tôi mua đưa về đây để tái chế. Dầu tái chế bán lại cho các cơ sở công nghiệp khác, phần bã bán cho các cơ sở làm phân bón” - ông Ca nói.
    [​IMG]
    Dầu ăn được cơ sở chế biến hành phi của ông Lê Văn Trọng chiên đi chiên lại đến mức đen ngòm
    Tác hại khôn lường
    Khai báo với cơ quan *******, ông Ca cho biết dầu tái chế thành phẩm từ cơ sở của ông không chỉ cung cấp cho khách hàng là các cơ sở công nghiệp trên địa bàn TP, mà còn có một lượng rất lớn được bán cho các đầu mối thu mua ở các địa phương khác. Theo ông Ca, giá bán thành phẩm dầu thực vật tái chế dao động từ hơn 1 triệu đến 3,5 triệu đồng cho mỗi thùng phuy loại 200 lít, tùy theo chất lượng dầu và mục đích sử dụng của khách hàng.
    Ông Ca khăng khăng rằng mình chỉ bán cho các đầu mối thu mua và cơ sở công nghiệp chứ không bán dầu tái chế cho các cơ sở chế biến thực phẩm. Tuy nhiên, khi được hỏi làm thế nào để chắc chắn rằng khách hàng và nhất là các đầu mối thu mua không dùng để chế biến thực phẩm thì ông Ca tỏ ra lúng túng, trả lời rằng “cái đó tôi không biết được”. Kết quả trinh sát của PC49 cho thấy điểm đến của dầu tái chế từ cơ sở này có cả những cơ sở mua bán dầu và chế biến thực phẩm.
    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, dầu thực vật chiên qua nhiều lần sẽ sinh ra peroxide, vốn là các gốc tự do dễ gây đột biến tế bào, một trong những nguyên nhân gây ung thư. Khi chiên ở nhiệt độ cao, vitamin A, E và một số chất dinh dưỡng trong dầu sẽ bị phá hủy và nếu nóng quá 180OC sẽ có các phản ứng hình thành một số chất độc như aldehyde, fatty acid oxide... Khi ăn dầu đã chiên đi chiên lại nhiều lần sẽ làm men tiêu hóa bị phá hủy, gây một số triệu chứng như khó tiêu, nhức đầu, chóng mặt, đau bụng, tiêu chảy, khó thở, nhịp tim chậm, huyết áp tăng cao, tay chân mệt mỏi...
    Hiện PC49 đã lập biên bản vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường, lấy mẫu nguyên liệu đầu vào, thành phẩm và khí thải để phân tích các chỉ tiêu môi trường, kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, đồng thời mở rộng truy xét các đầu mối để làm rõ nguồn cung cấp nguyên liệu, tiêu thụ sản phẩm của hai cơ sở này.
    Không xử lý chất thải, khí thải
    Qua kiểm tra, cả hai cơ sở đều sử dụng lò đốt với nguyên liệu là củi, dầu, dăm bào... nhưng không trang bị hệ thống xử lý khí thải theo quy định mà xả thẳng ra môi trường. Toàn bộ nước thải của hai cơ sở này từ hoạt động rửa nguyên liệu, vệ sinh nhà xưởng, nước thải sinh hoạt của công nhân đều được xả thẳng ra môi trường xung quanh
    Riêng tại cơ sở tái chế dầu thực vật của ông Lê Văn Ca, cơ quan chức năng còn phát hiện một lượng đáng kể dầu cặn không thể tái chế được cơ sở này đổ thẳng xuống kênh Rạch Tra.
    Theo Tuổi trẻ
    [​IMG]
  6. quangteoeo

    quangteoeo Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/06/2010
    Đã được thích:
    0
    Hàng tấn thịt dê thối chờ vào nhà hàng

    Thứ Hai, ngày 30/05/2011, 19:30
    (Tin tuc) - Ngày 30-5, Đội 13, Chi Cục quản lý thị trường Hà Nội kết hợp với các cơ quan chức năng bắt giữ hơn 1 tấn thịt và nội tạng dê đã bốc mùi, không có nguồn gốc xuất xứ tại cơ sở sơ chế thịt dê ở địa chỉ 320, đường K3 (Cầu Diễn, Hà Nội).
    Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày





    Cơ sở sơ chế thịt dê này chuyên cung cấp cho hệ thống lẩu dê Dũng râu trên đường Nguyễn Khang (Đống Đa, Hà Nội) và Tô Hiệu (Cầu Giấy, Hà Nội).
    Anh Nguyễn Ngọc Hà - đội trưởng đội quản lý thị trường 13, Chi Cục quản lý thị trường Hà Nội - cho biết: trong kho đông lạnh của cơ sở này hiện có khoảng gần 2 tấn thịt dê, nầm dê, ngọc dương, nội tạng dê...
    [​IMG]
    Hàng tấn thịt dê bốc mùi trữ trong kho bị phát hiện
    Bước đầu vào kiểm tra, cơ sở chế biến này đã không xuất trình được giấy tờ có nguồn gốc xuất xứ của số hàng này: hàng sơ chế không có giấy chứng nhận, lục phủ ngũ tạng không phải hàng Việt Nam, không giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm... Xét thấy lô hàng thực phẩm có thể gây nguy hiểm nghiêm trọng đến sức khỏe của con người, Quản lý thị trường đang phối hợp với các cơ quan điều tra làm rõ.
    [​IMG]
    Bao bì in toàn tiếng Trung Quốc

    Theo ông Nguyễn Đức Thanh, chủ cơ sở sơ chế thịt dê này, cho biết: hàng được lấy từ nhiều nguồn nhưng tất cả đều không có nguồn gốc xuất xứ. Bản thân ông Thanh cũng không biết: số thịt dê cùng nội tạng này được giết mổ ở đâu, lái buôn từ đâu mang đến. Tất cả các đầu mối giao hàng đều được liên lạc qua điện thoại.
    [​IMG]
    Khi mở nắp tủ đông lạnh ra, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc từ những túi đựng chân dê chưa qua xử lý
    Quan sát số lượng thịt và nội tạng dê trong kho, phóng viên Giáo Dục Việt Nam nhận thấy: những rổ lòng dê đang sơ chế được bày la liệt trên mặt đất trước cửa nhà vệ sinh. Khi thấy lực lượng chức năng đến, nhân viên tại cơ sở này đang vội thu dọn vệ sinh, giun, sán trong lòng dê vẫn còn vương trên mặt sàn chưa kịp quét hết.
    [​IMG]
    Nội tạng dê được sơ chế trước cửa nhà vệ sinh
    Trong kho chứa hàng, thực phẩm được che đậy sơ sài và mái lợp bằng tấm tôn thấp lè tè, nóng hầm hập, khoảng gần 20 cái tủ đông đang được tận dụng hết công suất. Tuy nhiên, khi mở nắp tủ đông lạnh ra, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc từ những túi đựng chân dê chưa qua xử lý.
    Khi được hỏi, chủ cở sở này thừa nhận: hàng lấy về thường được sơ chế rồi bảo quản và bán dần trong khoảng 30 ngày. Ngoài những bịch nilon đựng thịt dê đã qua sơ chế chờ nhà hàng gọi là đem đến tận nơi, còn có nhiều bao tải đựng Ngọc dương in những dòng chữ tiếng trung vẫn chưa qua xử lý.
    [​IMG]
    Giun, sán trong lòng dê vẫn còn vương trên mặt sàn chưa kịp quét hết
    Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục kiểm kê số lượng và làm rõ vụ việc.
  7. hbs_kid

    hbs_kid Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/07/2010
    Đã được thích:
    0
    Em cứ làm cốc lipton cho nó an toàn :D

Chia sẻ trang này