Nên bán hết cổ phiếu Sông Đà Thăng Long!

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by hutuma, Oct 11, 2010.

381 người đang online, trong đó có 152 thành viên. 07:16 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. CafeChunhat

    CafeChunhat Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Jul 13, 2010
    Likes Received:
    0
    Chung cư phía Nam đang ế lắm,thằng này cứ ôm dự án ở hn là ngon nhất vào Nam lại sao nổi với các anh chị trong làng BDS phía Nam?
  2. scubi9

    scubi9 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Feb 8, 2007
    Likes Received:
    1
    Giá rẻ nhất trong giai đoạn làm móng là 750 USD/m2 giá sàn xây dựng ( gồm cả phần diện tích chung) tương đương 1030-1100 USD/m2
    Có c giá 15 triệu/m2
    Đến cái đó còn éo biết mà cứ thích PR
  3. scubi9

    scubi9 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Feb 8, 2007
    Likes Received:
    1
    Cố gắng đọc hết google trước đê

    Sự thật về giá căn hộ dự án Usilk City

    Thứ sáu, 12 Tháng 2 2010 10:02 Dự án
    [​IMG]

    [​IMG]Cơn sốt nhà, đất tại Hà Nội dường như đang lên đỉnh điểm, thậm chí còn cao hơn đỉnh hồi cuối năm 2007. Tuy nhiên, nếu quan sát bình tĩnh người ta sẽ thấy thị trường tiềm ẩn quá nhiều rủi ro và chủ đầu tư là một trong những thủ phạm của chiêu thổi giá, đặt khách hàng vào trận đồ bát quái.
    3 tháng tăng giá 3 lần
    Cơn sốt đang tập trung ở phía tây thành phố, khu vực Hà Nội mở rộng, với những dự án đang, thậm chí là chưa triển khai. Trong khi chủ đầu tư cam kết là chưa bán hàng thì trên các trang thông tin nhà đất, web mua bán đều rao đất nền tại dự án Splendora với mức giá thay đổi mỗi ngày với khoản chênh lệch lên tới 2,9 tỉ đồng/suất. Khu D, đô thị mới Lê Trọng Tấn thậm chí chưa giải phóng mặt bằng đã được rao với giá 27-29 triệu đồng/m2 (chênh lệch 10 triệu đồng/m2). Đất tại Dương Nội được “hô” với giá 54 triệu đồng/m2, gấp đôi thời điểm cách đây 3 tháng.
    [​IMG]
    Chúng tôi có mặt tại khu nhà mẫu căn hộ Usilk City (Văn Khê, Hà Đông), một nữ nhân viên cho biết, giá bán căn hộ từ 1.820 - 2.000 USD/m2. Cũng theo nữ nhân viên này, trong vòng 1 tháng vừa qua, chủ đầu tư đã 3 lần tăng giá bán căn hộ Usilk City và số lượng căn hộ còn lại của dự án hiện cũng không nhiều (?). Thậm chí cô này còn đưa ra bảng giá chào bán cả căn hộ thuộc tòa CT1-102 (28 tầng) với giá 1.846 USD/m2 mà theo cô là “chưa khởi công làm móng” (?).
    Phó giám đốc một công ty đang tham gia làm nhiều dự án bất động sản (BĐS) vào loại lớn nhất tại Hà Nội tiết lộ: Chủ động tăng giá bán là cách bán hàng nhanh và hiệu quả nhất, đặc biệt trong lĩnh vực BĐS. Ông này kể, hồi đầu năm 2009, khi thị trường BĐS “đóng băng”, không có người mua đất nền nhưng công ty vẫn phải chủ động công bố cứ 3 tháng tăng 20% giá bán. “Chiêu” này mục đích là để cho các nhà đầu tư thấy “có lãi” còn người chưa đầu tư thì thấy ham mà ôm vào, việc bán hàng trở nên thuận lợi hơn nhiều.
    Chủ đầu tư “làm xiếc”
    “Chiêu” kích giá này có vẻ đã được áp dụng rất thành công tại khu căn hộ Usilk City - một trong những tâm điểm của cơn sốt nhà đất hiện nay ở Hà Nội. Tháng 4.2009, anh T. - chuyên viên một Bộ tại Hà Nội -ký hợp đồng góp vốn với Công ty cổ phần Sông Đà - Thăng Long, điều kiện là được hưởng quyền “ưu tiên” mua căn hộ của dự án Usilk City với giá ưu đãi 750 USD/m2 sàn. Nhưng đến tháng 10.2009, khi được mời đến ký hợp đồng mua bán căn hộ thì anh mới té ngửa ra rằng, giá mỗi m2 căn hộ anh sẽ phải trả lên tới 1.280 USD chứ không phải là 750 USD/m2.
    Chủ đầu tư giải thích, giá góp vốn là tính trên m2 sàn, bao gồm 25% diện tích sử dụng chung và 75% diện tích sử dụng riêng, khi ký hợp đồng mua bán thì chủ đầu tư chỉ được quyền bán diện tích sử dụng riêng nên giá phải “đội lên”(?). Cách giải thích của chủ đầu tư khiến anh T. đau đầu, chẳng thể hiểu tính kiểu gì mà ra giá 1.280 USD/m2.
    Giá bán căn hộ cho những người góp vốn 1.280 USD, còn giá bán cho người mua trực tiếp chứ không tham gia góp vốn là 1.800 - 2.000 USD/m2. Điều 4.2 của bản hợp đồng vay vốn ký giữa chủ đầu tư Usilk City (Công ty cổ phần Sông Đà - Thăng Long) và người góp vốn ghi: cam kết giá bán căn hộ giai đoạn 1 là 1.500 USD/m2.
    Ở đây có thể hiểu là ngay khi ký hợp đồng chủ đầu tư (là người chủ động) đã cam kết luôn với người góp vốn rằng họ sẽ chắc chắn có lãi. Điều này cũng đồng thời chứng minh việc giá lên hay xuống nằm trong tay chủ đầu tư và người mua nhà (vốn là mua sản phẩm hình thành trong tương lai) luôn là người phải chịu mức giá bị đẩy lên vô lý.
  4. roschildvn

    roschildvn Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 25, 2008
    Likes Received:
    699
    Xôm quá, anh rao ké phát



    bán căn hộ tầng 15 tại nhà CT1-103 có DT 116m 3 ngủ 2 wc 2 ban công thiết kế đầy đủ đồ đạc vị trí đẹp 30/9/2012 giao nhà nộp 1,6 tỷ gốc 1.332 USD/m2 giấy tờ chính chủ bán
    Bán vênh 420 triệu LH ngay LH 0913017487
  5. tttung05

    tttung05 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Dec 31, 2008
    Likes Received:
    1
    Theo tỷ giá lúc đó và chưa có VAT thì giá như thế:-"

    Giá vào hợp đồng cho những căn hộ góp vốn đợt đầu từ 2008 khoảng 1000 USD/m2
  6. themPho

    themPho Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 29, 2009
    Likes Received:
    32
    STL nợ tầm 3500 tỷ, các bác xem các công ty khác nợ bao nhiêu. [:D], cái vốn chủ sở hữu các anh ấy thích tăng lên tầm 500 tỷ là có ngay ấy mà.
  7. roschildvn

    roschildvn Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 25, 2008
    Likes Received:
    699
    Anh có cả loại vào thẳng tên hợp đồng mua bán giá 1250-1300 USD/m2 tủy căn. Chênh thấp nhất thị trường ( dưới 300 triệu)
    Chú nào có nhu cầu gọi 0933006060
    Giá này cực kì hấp dẫn roài
    Nhìn thằng Dương Nội CT7 xa tít tắp mù khơi cạnh vành đai 4 còn có giá gốc 24 củ/m2 kìa
  8. tttung05

    tttung05 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Dec 31, 2008
    Likes Received:
    1
    Không lãi nhiều đc thì ít tý vậy:-ss
  9. gamezero

    gamezero Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Jul 16, 2010
    Likes Received:
    0
    STL giá 34,x vẫn cao hơn đáy suy thoái 2008, vì chia pha loãng 1 lần 50 tỷ 2:1 rồi, chia buồn cụ nào múc Stl 88 hoi quý 2/2010 ra đi mát mẻ, margin nữa thì bay Tk rồi, cp ko ngwời lái trừ quỹ của Stl ra ko đội nào mầm dc
  10. gamezero

    gamezero Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Jul 16, 2010
    Likes Received:
    0
    về 2x moi xem xét mua đầu tư, chơi thằng này thà múc STP sóng còn khoẻ và nhạy hơn, chỉ có kẹp mới tro thành đầu tư bất đắc dĩ, mà đầu tư dài hạn thì xin kiếu

Share This Page