Nếu phiên nay tiếp tục giảm thì ... cần lắm 1 đơn kiến nghị điện tử với hàng triệu chữ ký của NĐT

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi LySonIsland, 21/04/2022.

901 người đang online, trong đó có 360 thành viên. 12:28 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 6065 lượt đọc và 51 bài trả lời
  1. totdototden

    totdototden Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    16/04/2010
    Đã được thích:
    8.878
    Lên báo rồi
    Sớm hay muộn sẽ bắt nốt tụi bán khống
    https://vietnambusinessinsider.vn/t...8D_9H1LhiOkstrqIJEtvu9VIBt8Bm&utm_source=****

    Thường bán ồ ạt vào 15 phút cuối phiên ATC, thế lực nào đang muốn 'Big Short'?


    Bạch Huệ

    Thị trường chứng khoán “rơi tự do” vốn hoá bốc hơi 30 tỷ usd trên cả 3 sàn chóng vánh chỉ trong hơn tuần. Đà rơi không gì cản nổi cứ như là cú tát lịa lịa vào mặt nhà đầu tư cổ phiếu. Quan sát kỹ mỗi phiên giao dịch thì có một thế lực lớn đã mang hàng ra bán ồ ạt vào ATC 15 phút cuối phiên hoặc sau 2h chiều đẩy thị trường rớt sâu. Dường như có một thế lực này có trong tay một lượng hàng lớn táng mạnh cuối phiên để Big Short, đập thị trường vào những phút cuối rất dữ dội. Vì sao phải chọn những phút cuối phiên, đó là thời điểm đạp thị trường dễ nhất mà không tốn nhiều hàng, thời điểm cuối phiên lực cầu yếu, tâm lý nhà đầu tư yếu ớt, nên thế lực này vừa đạt được chủ đích đập thị trường ăn Big short, vừa múc được hàng giá rẻ trên thị trường cơ sở. Thu lợi trên cả cơ sở lẫn phái sinh.

    Vì vậy nên đợt giảm điểm này cổ phiếu rơi thẳng đứng, nhanh và rất sốc. Nhà đầu tư bị ám ảnh thời điểm sau 2h chiều với những lệnh bán tháo ồ ạt táng liên tục với mục đích trù dập thị trường. Theo logic thông thường nhà đầu tư tâm lý yếu muốn bán sẽ bán trong phiên cho được giá chứ ít khi đợi đến 15 phút cuối bán sàn.


    [​IMG]
    Vì sao cứ 2h là lôi hàng ra táng ồ ạt?
    Chính phủ, Bộ Tài chính, Uỷ ban Chứng khoán đang cố gắng làm mọi cách để giữ ổn định thị trường chứng khoán, phát triển thị trường vốn lành mạnh.

    Để giữ ổn định thị trường giai đoạn này, thiết nghĩ cần sự vào cuộc thanh tra ở tất cả các công ty chứng khoán, kho hàng xem lệnh bán ra ồ ạt vào những phút cuối của thị trường từ nhóm tay to nào, có hay không tình trạng cấu kết trù dập thị trường đi ngược lại ý chí của Chính phủ là ổn định thị trường chứng khoán.

    Chứng khoán Mỹ, Âu nơi đang có nền lạm phát tăng kỷ lục 30-40 năm, chịu tác động lớn từ cuộc chiến Nga - Ukraine vì hàng hoá gia tăng đều giảm sau đó hồi phục mạnh về gần mức trước khi giảm. Trong khi đó, Việt Nam nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ sau đại dịch, lạm phát vẫn ở mức 1.7%, lãi suất chưa tăng… thì cớ gì thị trường rơi như có chiến tranh như vậy. Việc bắt đội lái, Tân Hoàng Minh…chỉ ảnh hưởng tâm lý ngắn hạn, dài hạn là tốt vì giúp thị trường đi lên lành mạnh.
    Minhquan2012, LySonIslandNguyennguyen09 thích bài này.
  2. Green79

    Green79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/08/2016
    Đã được thích:
    1.429
    đơn gì bác càng can thiệp mạnh tay vào thị trường thì nó càng cắm đầu xuống, giờ chỉ còn cách là đứng im quan sát thôi.
  3. Ca Com

    Ca Com Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/06/2014
    Đã được thích:
    7.116
    Bắt đáy dần dần được rồi
    Tham lam khi người khác sợ hãi
  4. LySonIsland

    LySonIsland Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/05/2021
    Đã được thích:
    1.405
    Ae chung tay share bài báo của Nhà báo Bạch Huệ để đến tay Chính phủ thôi
    10 phiên liên giảm liên tục và 1 bài đạp sau 14h, NĐT nhỏ lẻ cần có tiếng nói chung
    --- Gộp bài viết, 21/04/2022, Bài cũ: 21/04/2022 ---
    Cái kiểu ai cũng lo sợ bị đạp sau 14h và phiên ATC thì NĐT full tiền nào dám bắt đáy bác ơi
  5. Lvc

    Lvc Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    19/10/2018
    Đã được thích:
    145
    Thôi mấy ông ơi, ai quan tâm đơn từ gì đâu, chén cơm của mấy ổng mà, đến cai ato atc và t0 nđt kêu ca chục năm rồi nó có làm gì đâu, khi nào lụm đuoc mấy ông chúp bu mới hy vọng thay đổi luật chơi. Giờ còn bận đi đánh gofl cùng nhau mà :))
  6. Tungpro2020

    Tungpro2020 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    02/11/2020
    Đã được thích:
    3.835
    Tạo lập quốc gia thì kiện ai hả bác
  7. Ca Com

    Ca Com Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/06/2014
    Đã được thích:
    7.116
    Trên thị trường tài chính mà bắt trước một số nơi để tạo ra các chaebol hay cá mập khủng long thì việc chúng khuấy đảo khủng hoảng để thu lợi là đương nhiên???
  8. LySonIsland

    LySonIsland Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/05/2021
    Đã được thích:
    1.405
    Có phải là tạo lập quốc gia làm đâu, hay là đội nhóm nào khác cố tình
    Chẳng lẻ Chính phủ lên tivi trấn an ổn định thị trường này kia, còn tạo lập quốc gia lại làm ngược lại
  9. hoangketcau

    hoangketcau Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/04/2010
    Đã được thích:
    61.845
    lúc ăn lồi mồm
    nhà nhà người người khoe lãi ăn bằng lần, nào thì mua xe, mua nhà cho bồ
    giờ mới giảm có >100d mà anh em kêu ghê thế
    "Có gan ăn c.ắp thì phải có gan chịu đòn chứ"
    vulaiclub, minhducduongLySonIsland thích bài này.
  10. hoangf319

    hoangf319 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/01/2015
    Đã được thích:
    4.639
    Minh bạch chỗ nào mà lại: lại phát sinh văn bản không cung cấp thông tin mua bán của tự doanh từ cuối tháng 3?

Chia sẻ trang này