Nếu tuần sau không giải quyết triệt để vấn đề này VNINDEX sẽ bốc hơi 50% từ đỉnh , bài học nhãn tiền

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi now-or-never, 13/05/2022.

85 người đang online, trong đó có 34 thành viên. 05:03 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 4142 lượt đọc và 15 bài trả lời
  1. now-or-never

    now-or-never Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/08/2010
    Đã được thích:
    873
    Ngừng việc hô hào short phái sinh, đặc biệt là ngừng hành động khuyến nghị short mà các công ty chứng khoán đang làm dù bất cứ mục đích gì,Mỗi cá nhân nghe theo khuyến nghị short của công ty chứng khoán là chúng ta đang góp 1 phần gió vào bão để tạo lập gây áp lực lớn lên chứng khoán cơ sở bằng hành động short , Chứng khoán từ khi nào bị biến tướng thành ổ cờ bạc mà quên đi mọi giá trị của DN ? Bài học của TQ giai đoạn 2015 có đó , "CHÚ PHỈNH " đang ở đâu có thấy điều này không ???

    Shanghai cũng đã từng mất 50% giá trị vốn hóa 2015 có khá nhiều điểm giống với VN hiện tại khi thời điểm đó giao dịch phái sinh tại trung quốc bùng nổ không kiểm soát được và lượng NĐT cá nhân F0 ít kinh nghiệm dễ bị chi phối và điều khiển ở cả 2 thị trường đều chiếm tỉ lệ cao . Hiện tại công ty chứng khoán có thị phần top đầu lại khuyến nghị NĐT góp gió thành bão với vị thế short thì có thể VNINDEX cũng sẽ có kết cục tương tự nếu hành động này không được can thiệp và chấm dứt


    GIẢI PHÁP CẤP BÁCH CỦA TQ sau khi bốc hơi 50% giá trị vốn hóa

    https://ndh.vn/chung-khoan/bai-hoc-tu-thi-truong-chung-khoan-phai-sinh-trung-quoc-1237189.html?fbclid=IwAR1blhCjNbQoHeOMJF20pvr-d9tq9BVjwJwEcpxUq8iK6yvhgC0bSNfEDbw


    [​IMG]



    [​IMG]
    Last edited: 13/05/2022
    TitChTuan2017 đã loan bài này
  2. vouu1

    vouu1 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    27/10/2016
    Đã được thích:
    598
    Vấn đề cơ bản là thằng nào cũng kêu khách hàng short vậy ai Long ? Nó kêu short cái là giảm à ?
    Lại 1 tên yếu kém đi đổ lỗi này nọ =))
    ktann, Ducgianow-or-never thích bài này.
    now-or-never đã loan bài này
  3. now-or-never

    now-or-never Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/08/2010
    Đã được thích:
    873
    YẾU KÉM ĐỔ LỖI ??? BÀI VIẾT HIỆN ĐANG NHÌN QUÁ KHỨ CỦA NƯỚC LÁNG GIỀNG HƠN 1 TỈ DÂN ĐỂ CHIÊM NGHIỆM RÚT RA BÀI HỌC CHO CHÍNH CHÚNG TA Ở THỜI ĐIỂM HIỆN TẠI GIẢI QUYẾT CÀNG SỚM CÀNG TỐT KHI CÓ QUÁ NHIỀU ĐIỂM TƯƠNG ĐỒNG, CÒN THỂ NÀO LÀ YẾU KÉM GIẢI THÍCH HỘ CÁI ? HAY LÀ PHẢI QUA SHORT PHÁI SINH MỚI GIỎI MỚI KHÔNG YẾU KÉM?
    Minhquan2012Tuan2017 thích bài này.
  4. Ducgia

    Ducgia Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/12/2014
    Đã được thích:
    320
    Uả, vậy short phái sinh là cơ sở giảm ah, lạ thật : ))). Mà từ cổ xưa tới giờ, chưa bao giờ nhỏ lẻ điều tiết đc thị trường. nếu có đua nhau vào short thật thì sẽ bị úp bô mà thôi, sao tọ thành sức mạnh xu hướng đc.
    xfilenow-or-never thích bài này.
    now-or-never đã loan bài này
  5. minhlinhtinh

    minhlinhtinh Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    02/07/2018
    Đã được thích:
    3.647
    CHú phỉnh chú ý bảo là “lúc mài lãi mài có chia cho tâu không”
    now-or-never thích bài này.
  6. now-or-never

    now-or-never Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/08/2010
    Đã được thích:
    873
    90% nđt cá nhân tham gia thị trường hiện tại đều là NĐT mới , tâm lý yếu nên khi thấy điểm số hợp đồng tương lai giảm là kích hoạt bán tháo ở cơ sở thôi.. , kết hợp với thanh khoản thấp thì chỉ đè vài con trụ vn30 bồi thêm sức ép cho cơ sở là ý đồ tạo bão thành công. Cá nhân gián tiếp góp gió còn nhà cái thì đạp trụ tạo bão . tại sao lại không ảnh hưởng nhỉ anh nên tìm hiểu kỹ về định nghĩa phái sinh đi.
    ngducdung thích bài này.
  7. ngocmai227

    ngocmai227 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/04/2007
    Đã được thích:
    5.207
    Loanh quanh nghìn rưỡi các bốc cờ toàn hô múc xúc húc mục tiêu nghìn tám hai nghìn sao tt vẫn đi bằng nạng vậy cụ? :-j:-j:-j
  8. now-or-never

    now-or-never Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/08/2010
    Đã được thích:
    873
    PHÁI SINH LÀ NGUYÊN NHÂN ĐẦU TIÊN LÀM MÉO MÓ THỊ TRƯỜNG NHƯ HIỆN TẠI nếu không có các chế tài nhằm giới hạn thì thị trường rất có thể sẽ giảm như anh bạn láng giềng TQ đã từng

    Nguyên nhân tiếp theo đến từ "TÂM LÝ ĐÁM ĐÔNG" bất ổn do nhà đầu tư F0 quá nhiều và nhà đầu tư cá nhân chiếm tới hơn 90-95% giao dịch toàn bộ TTCK (nhiều hơn rất nhiều giai đoạn từ 2019 trở về trước) đối ngược với các TTCK phát triển với cá nhân chỉ chiếm 20-25% mà thôi. Khi TTCK do NĐT cá nhân dẫn dắt thì sẽ không có sự ổn định bởi:

    Kiến thức, kinh nghiệm ít hơn so với tổ chức do đó hành động theo bản năng nhiều hơn theo lý trí,
    DỄ BỊ ĐIỀU KHIẾN VÀ CHI PHỐI THEO Ý ĐỒ CỦA TAY TO TẠO LẬP.

    Sử dụng đòn bẩy cao, từ đó khiến thua lỗ sẽ khuếch, làm tâm lý càng bất ổn, call margin sẽ diễn ra mạnh mẽ
    Tuan2017 thích bài này.
    Tuan2017 đã loan bài này
  9. sieunguyen

    sieunguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/04/2017
    Đã được thích:
    1.918
    do toàn đầu cơ đẩy giá ảo lòi, không ai đầu tư nắm giữ ăn cổ tức thì giảm mạnh chứ sao, đỗ thừa tùm lum. Lúc tăng mạnh sao ko đỗ thừa nọ kia.
    now-or-never thích bài này.
    now-or-never đã loan bài này
  10. now-or-never

    now-or-never Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/08/2010
    Đã được thích:
    873
    NÓI NHƯ BÁC THÌ DJ ĐÁNH T0 LÊN 32K CŨNG ẢO QUÁ XÁ PHẢI VỀ 8-900 MỚI ĐÚNG GIÁ TRỊ THỰC

    ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN MÀ KHÔNG NẮM RÕ ĐƯỢC TẠI SAO NĂM VỪA RỒI TĂNG THÌ ĐẦU TƯ LÀM GÌ NỮA. QUA VÀNG VÀ BITCOIN TRADE T0 CHO NHANH ĐỠ PHẢI PHÂN TÍCH
    dophi91 thích bài này.

Chia sẻ trang này