Ngạc nhiên về giá cổ phiếu điện ở Việt Nam

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by tantadien, Oct 16, 2010.

101 người đang online, trong đó có 40 thành viên. 03:51 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. nhimcon2010

    nhimcon2010 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 4, 2010
    Likes Received:
    2,727
    Các Kụ quên Bọn sản xuất Điện đi (Thủy Điện+ Nhiệt Điện) , ăn ngay thằng bán Điện KHP đó .Kiểu gì tháng 12 các bác cũng phải mua 1700 VNĐ/ KWh ![r24)][r24)][r24)]
  2. vitgia78

    vitgia78 Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Oct 27, 2005
    Likes Received:
    0
    Nói thật nhé, nếu như vài năm trước thì bảo đầu tư dài hạn vứt đó nghe có vẻ hợp lý, nhưng nói thẳng ra là chả có bác nào trên F319 này giữ được cổ phiếu từ năm 2006 đến giờ cả (trừ những bác bị kẹp). Cổ phiếu lên được một đoạn là bắt đầu bán ra để nhảy nhót, lướt sóng. Khi thị trường tăng, thường những cổ phiếu mua ban đầu là ngon nhất vì ngắm bắn chuẩn, nhưng lỡ bán mất rồi thì phải cố mua sang con khác dù nó ít ngon hơn, rồi đến đoạn vơ bèo vạt tép và lại kẹp, lại mất lãi. Cái chính là bác có thể lãi dày từ chứng khoán, nhưng bác có giữ được cái lãi dầy đó hay không thì lại là chuyện khác. Mấy hôm nay báo chí PR cái anh Khoa gì đó đi RR cũng xuất phát điểm từ chứng khoán. Công nhận là anh đó gặp thời và biết chuyển sang BDS kịp thời, chứ còn ở lại với chứng khoán thì đại gia giờ trở thành thiếu gia thôi.

    Lại nói chuyện đất cát, bác nào đó bảo là đất HN này cao quá rồi, nhưng nói thật cầu nhiều hơn cung thì nó vẫn còn tăng, ngày càng có nhiều người nhập cư vào Hà Nội thì chả bao giờ nó đi xuống cả. Mà cũng chả phải đầu tư đất Hà Nội làm gì, cứ đầu tư các tỉnh lân cận Hà Nội cũng vẫn được, giá còn hợp lý chán. Mua vài mảnh đất, vứt đó rồi chăm chỉ làm ăn, 5-10 năm sau bỏ ra cả một đống tiền. Chứ suốt ngày nhấp nhổm chứng khoán, tiền thì mất, việc thì chả ra gì. Lúc nó lên thì ko có gì sướng bằng, nhưng lúc nó xuống thì ngay cả cơm cũng không muốn nhai, suốt ngày cáu kỉnh. Em nói có đúng tâm trạng các bác không nhỉ? :D

    Mà nói thực cổ phiếu ở mức này em cũng chả ham, phải có một đợt thoái trào như năm 2008 lần nữa thì thị trường mới có sóng cơ, còn giờ thì đừng trông chờ gì nó cho mệt. Đầu tư dài hạn vài năm nữa cũng ko phải là cách hay. Tiền cứ để tạm ra ngoài, gửi tiết kiệm, mua USD, mua vàng. Tới khi thị trường có sóng thực sự thì mua cũng chả muộn, con lởm khởm kiểu gì cũng kiếm được vài chục %.
  3. INKE

    INKE Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 23, 2009
    Likes Received:
    901
    2 con hàng lớm, họ nhà gạch được cổ tức khá, còn thanh khoản lẹt đẹt kể cả khi TT úp chén.
  4. quanghung000

    quanghung000 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Jul 25, 2010
    Likes Received:
    0


    http://cafef.vn/nlc-40292/nlc-giai-...-i-nam-2010-giam-so-voi-cung-ky-nam-ngoai.chn LN của NLC tèo nè bác.
    LN năm 2009 dc 26 tỷ. LN năm 2010 dc có 15 tỷ. cty ko tăng trưởng nhé! đừng nhìn EPS hiện tại. đó cũng là lý do vì sao nó rớt từ 30 về 18.
    trong con thủy điện thì cũng chú ý con RHC. giá này của nó cũng bằng giá trị sổ sách rồi đấy. cp có 3.2tr cp. trôi nổi ngoài có khoảng 600k. làm giá cũng dễ. dc cái cổ đông HDQT của RHC khá trung thành với công ty.
  5. quanghung000

    quanghung000 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Jul 25, 2010
    Likes Received:
    0
    hình như đội lái HJS đã ra hàng và cũng ngó ngàng RHC thì phải.

Share This Page