1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Ngân hàng ra tiền OMO gần 6k tỷ, lãi suất 4%/năm, kỳ hạn 7 ngày.

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi chithan08, 02/04/2024.

66 người đang online, trong đó có 26 thành viên. 03:35 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 2391 lượt đọc và 15 bài trả lời
  1. livevn

    livevn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/10/2008
    Đã được thích:
    399
    [​IMG]
    Bác vào đây lấy link ảnh chèn vào nhé https://upanh.1doi1.com/
  2. sigfe

    sigfe Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/03/2015
    Đã được thích:
    107
    Ko hiểu vấn đề ah, bơm tiền OMO với ls 4%, tăng so với các kỳ phát hành trước đó, tín hiệu là tăng lãi suất
  3. Bienhatchieunay

    Bienhatchieunay Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/08/2023
    Đã được thích:
    435
    Cái này gọi là NHNN bơm 5.952 tỷ đồng ra hỗ trợ thanh khoản tạm thời của 1 bank thôi, kỳ hạn 7 ngày lãi suất 4%. Cái này là lãi suất OMO, dân trong nghề vẫn gọi là lãi suất trừng phạt (tương tự như lãi suất tái cấp vốn) vì là mức lãi suất rất cao gấp nhiều lần sv lãi suất liên ngân hàng và lãi suất huy động dân cư.

    Việc thiếu hụt thanh khoản này là cục bộ, chỉ với 1 bank, do bank này không vay được bank khác trên liên ngân hàng nên đành phải chịu lãi suất "cắt cổ" 4% kỳ hạn 7 ngày của NHNN.

    Đó chỉ là một hiện tượng cá biệt, chỉ với 1 bank, chưa nói lên được điều gì và chưa thay đổi được tổng thể lãi suất thấp và "tiền rẻ", tiền ế hiện nay.
    KinhThanhThieuHiep, S18Jirachi thích bài này.
  4. chithan08

    chithan08 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/01/2024
    Đã được thích:
    607
    Cảm ơn bác
    --- Gộp bài viết, 02/04/2024, Bài cũ: 02/04/2024 ---
    Thật là bác hiểu k, em thấy bác chả hiểu gì cả ;);)
  5. flyupsky

    flyupsky Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/07/2010
    Đã được thích:
    71.901
    Bank nào bác?
    Last edited: 02/04/2024
  6. chithan08

    chithan08 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/01/2024
    Đã được thích:
    607
    Cám ơn bác.
    Quy trình là phát hành T bill lãi suất thấp ==> T bill lãi suất cao ==> Bán FW ==> Bán Spot để điều hành tỷ giá.
    --- Gộp bài viết, 02/04/2024, Bài cũ: 02/04/2024 ---
    Trước chào bán trái phiếu để hút tiền, nay là mua trái phiếu để bom tiền
    2 cái lãi suất này khác nhau
    Việc bom ra như này có thể cho thấy là việc thiếu hụt mang tính cục bộ ở 1 ngân hàng nào đó.
    Bác nào biết thông tin về bank nào thì ới ae nhé, cám ơn!
    --- Gộp bài viết, 02/04/2024 ---
    https://f319.com/threads/ban-luan-va-ty-gia-va-chinh-sach-cua-sbv.1865711/
    Trước mình có viết bài về tỷ giá, mấy bác tham khảo!

Chia sẻ trang này