Ngân hàng Sài Gòn Tài Lộc - STB

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi big_hand, 22/04/2026 lúc 15:52.

1496 người đang online, trong đó có 598 thành viên. 22:44 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 3 người đang xem box này (Thành viên: 2, Khách: 1):
  2. namviet886
Chủ đề này đã có 377 lượt đọc và 2 bài trả lời
  1. big_hand

    big_hand Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/12/2014
    Đã được thích:
    32.177
    Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín đổi tên thành Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Tài Lộc, tên viết tắt vẫn giữ như cũ nhưng đổi thành chữ viết hoa.

    Việc thay đổi tên gọi sẽ xác lập bước ngoặt của Sacombank.

    Tại đại hội cổ đông thường niên được tổ chức hôm nay, 22-4, cổ đông Sacombank đã thống nhất thông qua việc đổi tên ngân hàng thành Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Tài Lộc.
    Tên đầy đủ bằng tiếng Anh đổi từ "Sai Gon Thuong Tin Joint Stock Commercial Bank" thành "Saigon Treasure Commercial Joint Stock Bank". Tên giao dịch, tên viết tắt bằng tiếng Anh đổi từ "Sacombank" thành "SACOMBANK".

    Lý do phải đổi tên, theo Sacombank, "Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín" là tên gọi từ khi thành lập đến nay, trong xu thế chuyển đổi và cải tiến mạnh mẽ, việc thay đổi tên gọi sẽ xác lập bước ngoặt, thể hiện chiến lược và định hướng phát triển mới, nâng tầm vị thế và hình ảnh của Sacombank.

    Đại hội cổ đông cũng giao, ủy quyền cho hội đồng quản trị quyết định thời điểm cũng như tiến hành các thủ tục để thực hiện đổi tên ngân hàng.

    Trong quá trình thực hiện, hội đồng quản trị được toàn quyền chủ động quyết định điều chỉnh, thay đổi tên gọi mới (ngoài tên gọi nêu trên) nếu thấy cần thiết hoặc theo ý kiến của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

    Sacombank cũng quyết định dời trụ sở chính. Theo ngân hàng, địa điểm đặt trụ sở chính của Sacombank hiện tại không nằm trong vùng lõi của Trung tâm Tài chính Quốc tế tại TP.HCM.

    Do vậy để phù hợp với định hướng phát triển của ngân hàng, tăng độ nhận diện thương hiệu của Sacombank trong giai đoạn phát triển mới, việc thay đổi địa điểm đặt trụ sở chính của Sacombank là cần thiết.

    Vì thế, hội đồng quản trị đề xuất chuyển địa điểm trụ sở chính hiện tại của Sacombank ở số 266-268 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Xuân Hòa, TP.HCM đến địa điểm khác trên lãnh thổ Việt Nam - phù hợp với định hướng phát triển ngân hàng trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn.

    Thay vì chạy theo con số tăng trưởng nóng ngắn hạn thì ưu tiên tăng bao phủ nợ xấu, trước các biến động khó lường của thị trường, không chỉ đảm bảo tài sản mà còn phát triển bền vững trong dài hạn cho Sacombank.
    Trananh1801 thích bài này.
  2. big_hand

    big_hand Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/12/2014
    Đã được thích:
    32.177
    Cổ đông STB đâu hết rồi.
  3. chotloithoi

    chotloithoi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/07/2022
    Đã được thích:
    284
    Hết hàng rồi, giờ bác T kéo bao nhiêu cũng đc :)

Chia sẻ trang này