1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Ngành cao su liệu sẽ tăng lại?

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Jesse126, Mar 3, 2015.

656 người đang online, trong đó có 262 thành viên. 20:42 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. Jesse126

    Jesse126 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Nov 26, 2014
    Likes Received:
    169
    I. NHẬN ĐỊNH CHUNG VỀ NGÀNH CAO SU:

    Việt Nam là nhà sản xuất cao su tự nhiên lớn thứ ba thế giới sau Thái Lan và Indonesia, trong khi là nhà xuất khẩu lớn thứ tư thế giới sau Thái Lan, Indonesia và Malaysia. Thị trường nhập khẩu cao su của Việt Nam chủ yếu là Trung Quốc, với tổng lượng cao su xuất khẩu qua Trung Quốc chiếm 4xuất khẩunăm 2014, tăng 44% so với năm 2013.

    Trước lượng cung dư thừa trên thị trường, Hội đồng cao su ba bên quốc tế gồm ba nước Thái Lan, Indonesia và Malaysia được thành lập nhằm ổn định giá cao su trong thời gian tới. Thêm vào đó, theo OICA, sản lượng sản xuất xe ô tô của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới - Trung Quốc đang được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng trong năm 2015 sẽ làm tăng lượng nhập khẩu cao su sản xuất săm lốp tại nước này.
    [​IMG]

    Hiện tại, giá cao su thế giới vẫn đang trong xu hướng giảm. Việc siết nguồn cung của Hội đồng cao su quốc tế và lượng nhập khẩu vào Trung Quốc sẽ giúp giá cao su tăng nhẹ trở lại. Giá dầu thô bắt đầu phục hồi từ cuối tháng Giêng, cũng góp phần làm tăng giá cao su tổng hợp trên thị trường.
    Giá cao su tại 1 số nuớc Châu Á ngày 27/2/2015 tăng, cụ thể như sau:
    [​IMG]

    Đánh giá ngành cao su Việt Nam

    “Diện tích trồng cao su vào khoảng 977.700 ha. Sản lượng cao su năm 2014 ước đạt 953.700 tấn, tăng 0,7% so với năm trước. Sản lượng cao su Việt Nam chiếm khoảng 8,1% tổng sản lượng cao su thế giới, đứng sau Thái Lan (34,1%) và Indonesia (26,9%).

    Năm qua là năm rất khó khăn và thách thức đối với ngành cao su, nhất là đối với lĩnh vực cao su thiên nhiên khi giá giảm đến mức thấp nhất trong giai đoạn 5 năm (2010 - 2014) qua. Nguyên nhân là kinh tế thế giới phục hồi yếu, nhu cầu tiêu thụ cao su thiên nhiên tăng chậm hơn nguồn cung, dẫn đến tồn kho lên cao, làm giá suy giảm liên tục từ năm 2012, gây ảnh hưởng đến doanh thu, lợi nhuận của doanh nghiệp và thu nhập của người lao động trong ngành cao su.

    Ngoài ra, giá dầu sụt giảm từ giữa năm 2014 làm cho cao su tổng hợp tăng khả năng cạnh tranh với cao su thiên nhiên và tạo áp lực kìm hãm giá cao su thiên nhiên. Điều này có thể làm ngành cao su tiếp tục còn nhiều khó khăn trong năm 2015 do giá cao su quá thấp.

    Bên cạnh khó khăn lớn nhất về giá xuống quá thấp, ngành cao su Việt Nam còn phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt của các nước khác do cơ cấu chủng loại chưa phù hợp, chất lượng cao su thiên nhiên chưa đồng đều, ổn định, xuất khẩu thô còn chiếm tỷ lệ cao trên 80%.

    Thêm vào đó, các doanh nghiệp vẫn đang gặp vướng mắc về việc kê khai, tính nộp thuế giá trị gia tăng ở khâu kinh doanh thương mại đối với mặt hàng mủ cao su thiên nhiên sơ chế.”

    http://baotintuc.vn/kinh-te/co-hoi-cho-nganh-cao-su-chuyen-minh-20150224221801294.htm

    I. MỘT SỐ CỔ PHIẾU NGÀNH CAO SU VÀ SĂM LỐP

    1. VHG:

    Doanh thu thuần quý 4/2014 của VHG tăng trưởng bất ngờ so với cùng kỳ, đạt 123 tỷ đồng, trong khi quý 4/2013 chỉ đạt 19,3 tỷ đồng. Tuy nhiên, cũng chỉ đủ công ty thoát lỗ gộp, lãi gộp quý 4 chỉ đạt vỏn vẹn 1,7 tỷ đồng (cùng kỳ VHG lỗ gộp 3,2 tỷ đồng). Nhờ khoản doanh thu tài chính dồi dào 17,5 tỷ đồng, kết quả quý 4 Cao su Quảng Nam lãi ròng (phần dành cho cổ đông công ty mẹ) gần 12 tỷ đồng, tăng 52,56% so với quý 4/2013. Tại thời điểm cuối năm 2014, VHG đã nắm giữ cổ phiếu Cao su Sao Vàng (SRC) với giá trị ghi sổ 120 tỷ đồng. Theo đúng kế hoạch, VHG đã trở thành công ty liên kết của SRC trong chiến lược kinh doanh cao su tự nhiên của công ty. Ở khoản đầu tư dài hạn khác, tương đối bất ngờ, VHG đã nắm giữ khối lượng cổ phiếu Casumina (CSM) trị giá 54,7 tỷ đồng.

    Cao su Quảng Nam là một trong những doanh nghiệp vay nợ thấp. Cuối năm 2014, công ty có khoản nợ phải trả chỉ ở mức 127 tỷ đồng, toàn bộ là nợ ngắn hạn, chiếm 11,8% tổng tài sản tại cùng thời điểm. Vốn điều lệ của công ty đã tăng từ 375 tỷ đồng lên 750 tỷ đồng trong năm vừa qua sau đợt phát hành tăng vốn gấp đôi vào tháng 9 năm ngoái.

    Cuối năm 2014, ĐHCĐ bất thường của công ty đã thông qua phương án (một lần nữa) tăng gấp đôi vốn điều lệ bằng việc phát hành 75 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu trong 6 tháng đầu năm 2015.

    Với kết quả này, năm 2014 công ty lãi ròng 93,5 tỷ đồng, tăng hơn 10 tỷ đồng so với năm 2013, tương đương mức tăng 12,65%. Năm 2014, VHG đã vượt kế hoạch lợi nhuận với tỷ lệ 24%

    Về yếu tố kỹ thuật, VHG đang hình thành uptrend trong ngắn hạn, tuy nhiên thanh khoản có phần thấp trong 3 phiên gần đây. MACD bắt đầu có dấu hiệu sẽ cắt đường zero từ dứơi lên có thể sẽ khiến VHG tăng tiếp trong những phiên tới. Tại ngưỡng 12.6, VHG có thể sẽ gặp kháng cự, nểu qua được ngưỡng này VHG sẽ tạo uptrend rõ ràng hơn. Về trung hạn, VHG vẫn còn đang trong xu hướng tích luỹ.
    [​IMG]

    2. DPR:

    Qúy 4/2014, Cao su Đồng phú đạt doanh thu 280,75 tỷ, giảm 90,88 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2013 (mức 371,63 tỷ đồng), tương đương mức giảm 24%; LNST đạt 80,85 tỷ đồng, giảm 35% so với cùng kỳ năm ngoái (125,54 tỷ), nhưng vẫn tăng 43% so với chỉ tiêu cả năm.

    Về kỹ thuật, hiện tại đuờng giá không khả quan, xuất hiện nhiều nến đỏ trong khoảng 1 tuần nay, Bollinger Bands đang hẹp lại, thanh khoản rất yếu, MACD trở lại mức 0. Nhìn chung, DPR chưa đuợc nhà đầu tư quan tâm tại thời điểm hiện tại.

    [​IMG]

    3. HRC

    Doanh thu thuần quý 4 đạt 39,52 tỷ, giảm mạnh 54% so với mức 85,81 tỷ cùng kỳ 2013. Tuy nhiên, giá vốn bán hàng giảm mạnh 56% do giá mủ cao su thiên nhiên giảm khiến lợi nhuận gộp trong quý 4 đạt hơn 2 tỷ, tăng mạnh 231% so với quý 4/2013. Sau khi trừ các chi phí phát sinh trong kỳ, lợi nhuận thuần của HRC âm 0,33 tỷ, trong khi cùng kỳ lãi 0,2 tỷ. Tuy nhiên cũng như năm trước, khoản lợi nhuận khác đột biến do thanh lý cây cao su đã cứu vớt cho HRC. Kết thúc quý 4, HRC ghi nhận 19,61 tỷ LNST, tăng 16% so với cùng kỳ. Trong quý 4, HRC ghi nhận 26,7 tỷ đồng từ việc thanh lý cây cao su, giá trị thanh lý tăng 55% so với cùng kỳ năm trước. Với kết quả này, HRC đã không hoàn thành kế hoạch kinh doanh đã đề ra là 261 tỷ doanh thu và 70 tỷ đồng LNST. Công ty chỉ thực hiện được 61,6% kế hoạch doanh thu và 80% kế hoạch lợi nhuận sau thuế đã đề ra.

    Về kỹ thuật, cổ phiếu này hầu như không có thanh khoản nên vịêc đuờng giá có lên xuống vẫn không chứng minh đuợc điều gì.

    [​IMG]

    4. PHR

    Tổng doanh thu năm 2014 của Cao su Phước Hòa ước đạt 1.642 tỷ đồng, vượt kế hoạch 11,4%, LNST ước đạt 271 tỷ đồng, vượt 65% kế hoạch đề ra. Cũng trong năm vừa qua, PHR đã thực hiẹn thoái vốn tại 3 dự án (CTCP Đầu tư Sài Gòn VRG, Gỗ Thuận An và CTCP Công nghiệp và Xuất nhập khẩu Cao su), thu về hơn 160 tỷ đồng, trong đó lợi nhuận đạt hơn 24 tỷ đồng. Với chủ trương tập trung vào kinh doanh cao su tự nhiên, PHR đã tăng số lượng cổ phần sở hữu tại CTCP Ngôi sao Geru từ 100 nghìn CP lên 590 nghìn CP (tương ứng 26,82% vốn điều lệ. Năm 2014 công ty đã tập trung đầu tư cho dự án cao su tại Campuchia, Đăklăk và CTCP Khu công nghiệp Tân Bình, không đầu tư dự án khác và đang cùng Tập đoàn thoái vốn các dự án khác theo lộ trình.

    Về kỹ thuật, PHR đang có dấu hiệu hồi phục trong ngắn hạn, thanh khoản vẫn còn thấp, MACD giao cắt Signal và có chiều huớng duơng trong thời gian tới. Bollinger Bands mở rộng tạo điều kiện cho PHR tăng trong thời gian tới. Nếu PHR bứt đuợc 25.5 thì cổ phiếu sẽ tăng mạnh.

    [​IMG]

    5. DRC:

    Mặc dù tổng doanh thu năm 2014 chỉ đạt 97% kế hoạch (đạt 3.373 tỷ đồng), LNTT cả năm của công ty vẫn vượt 6% so với kế hoạch đề ra, đạt 452 tỷ đồng, DRC đạt 352 tỷ đồng LNST, giảm 20 tỷ đồng so với năm 2013. Dòng tiền từ hoạt động kinh doanh năm 2014 của DRC tương đối tốt với 774 tỷ đồng, vượt xa lợi nhuận của công ty trong kỳ. Số dư tiền và tương đương tiền cuối năm đạt 84,7 tỷ đồng, tăng 55,7% so với số dư đầu năm.

    Về yếu tố kỹ thuật, trong 3 phiên gần đây, tâm lý nhà đầu tư đối với cổ phiếu này đang có xu huớng luỡng lự, đừơng giá đang hình thành xu huớng downtrend ngắn hạn, đang test lại nguỡng 60 lần thứ 3, thanh khoản thấp, MACD đang trở về mức 0, MACD giao cắt đuờng Signal báo hiệu xu huớng đổi chiều. Đánh giá chung thì DRC chưa có dấu hiệu bứt phá trong thời gian tới, đuờng giá cần thêm thời gian tích luỹ để có thể bứt nguỡng 63.5 hình thành xu huớng uptrend.

    [​IMG]

    6. CSM:

    Doanh thu quý 4 của Casumina đạt 911 tỷ đồng, tăng 100 tỷ so với quý 4/2013. Tuy nhiên, lãi giảm vẫn giảm nhẹ từ 219 tỷ xuống 215 tỷ đồng. Trong khi đó, các chi phí bán hàng và quản lý đều tăng mạnh, dẫn đến lợi nhuận trước thuế giảm 23% từ 139 tỷ xuống 108 tỷ đồng. Lũy kế cả năm 2014, Casumina đạt 3.178 tỷ đồng doanh thu, tăng 44 tỷ so với năm 2013.

    Lợi nhuận trước thuế giảm 55 tỷ, tương ứng giảm 11%, từ 481 tỷ xuống 426 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế đạt 331 tỷ đồng, giảm 8%, tương ứng với EPS đạt hơn 4.900 đồng.

    Về kỹ thuật, CSM đang hình thành xu huớng tích luỹ trong khoảng 2 tuần nay, đuờng giá nằm duới các đuờng MA ngắn, trung và dài hạn, thanh khoản yếu, MACD về mức 0. Nhìn chung, CSM còn phải tích luỹ 1 thời gian dài.

    [​IMG]

    7. TRC

    Quý 4, doanh thu thuần của TRC chỉ ở mức 158 tỷ đồng, giảm mạnh so với mức 241 tỷ đồng cùng kỳ 2013. Kết quả không đáng ngạc nhiên khi công ty lãi ròng vỏn vẹn 39 tỷ đồng, giảm 49,4% so với quý 4/2013.

    Lũy kế cả năm, TRC lãi ròng 137 tỷ đồng, giảm 40% so với kết quả năm 2013. EPS của TRC năm 2014 ở mức 4.719 đồng/cổ phiếu. Năm 2013, Cao su Tây Ninh đạt mức EPS khá cao với 7.842 đồng/cổ phiếu.

    Hàng tồn kho giảm 6,6%, đạt 88,8 tỷ đồng cuối năm 2014. TRC vẫn lên kế hoạch rót 390 tỷ đồng đầu tư vào Công ty Tây Ninh Siêm Riệp PTCS đồng thời tiếp tục khai hoang trồng mới cao su tại dự án này trong 2015.

    Về phương diện kỹ thuật, nhìn chung, TRC vẫn đang trong xu hướng giảm. Việc đầu tư vào bây giờ có thể nói là rủi ro hơi cao, nhà đầu tư cần theo dõi trong thời gian tới khi TRC hình thành xu hướng tăng trong ngắn hạn rồi mới quyết định đầu tư.

    [​IMG]
    Last edited: Mar 3, 2015
    cuongkcb, NoHa_Lieu and giaoquynh102 like this.
    NoHa_Lieu đã loan bài này
  2. NoHa_Lieu

    NoHa_Lieu Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Oct 23, 2014
    Likes Received:
    111
    DRC thì chưa tăng ngay được, cần điều chỉnh thêm ít nhất là hết tuần này thì tuần sau mới tăng tốt. :D

    VHG thì chờ thêm 2 ngày nữa là vào là ok.;)
    Jesse126 likes this.
    NoHa_Lieu đã loan bài này
  3. Xahoa

    Xahoa Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 10, 2015
    Likes Received:
    1,015
    Vote 10 điểm cho TRC...
  4. Thanchung123

    Thanchung123 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 6, 2014
    Likes Received:
    5,593
    VHG và tham vọng chiếm lĩnh ngành cao su (Tin khai hỏa) :drm4:drm4:drm4
    http://s.cafef.vn/vhg-150160/chung-...ep-sam-lop-van-co-co-hoi-tang-truong-2015.chn
    Trong năm 2014, bên cạnh việc mở rộng hoạt động sản xuất cao su tự nhiên, CTCP đầu tư cao su Quảng Nam (VHG) cũng đã lấn sân sang lĩnh vực chế biến các sản phẩm từ cao su với việc thực hiện việc mua cổ phần tại các doanh nghiệp sản xuất săm lốp.

    Tại thời điểm cuối năm 2014, VHG đã nắm giữ cổ phiếu Cao su Sao Vàng (SRC) với giá trị ghi sổ 120 tỷ đồng, tương ứng với hơn 3,6 triệu cổ phiếu SRC. Như vậy, VHG đã sở hữu 20% cổ phần tại SRC và là cổ đông lớn thứ 2 tại SRC sau Tập đoàn hóa chất Việt Nam.

    Ngoài ra, theo báo cáo tài chính quý 4/2014, ở khoản mục đầu tư dài hạn khác cho thấy VHG đã “âm thầm” nắm giữ khối lượng lớn cổ phiếu CSM với trị giá lên tới 54,7 tỷ đồng. Trong quý 4/2014, giá cổ phiếu CSM dao động trong khoảng 40.000đ- 47.000đ. Như vậy VHG đang nắm giữ khoảng 1,16- 1,36 triệu cổ phiếu CSM.

    CSM và SRC là 2 doanh nghiệp lớn trong ngành sản xuất săm lốp trong nước. Việc bất ngờ mua cổ phần của 2 doanh nghiệp này là bước đi tham vọng của VHG trong việc khẳng định vị thế trong ngành cao su và cho thấy sức hấp dẫn của ngành sản xuất săm lốp.
    Jesse126 likes this.
  5. teoputsitin

    teoputsitin Thành viên mới Not Official

    Joined:
    May 7, 2015
    Likes Received:
    8
    Từ tháng 9/2014 đến nay, giá cao su tự nhiên nằm trong vùng giá thấp nhất trong vòng 5 năm qua do nguồn cung dư thừa và nhu cầu yếu từ Trung Quốc.

    Có 2 luồng dự báo:
    1. Giá cao su sẽ tiếp tục chịu áp lực do nhu cầu yếu cho đến năm 2020 khi đưa dẫn chứng về tốc độ tiêu thụ tăng trưởng chậm trong những năm tới trên thị trường toàn cầu và Trung Quốc.

    2. Dự báo từ các công ty tiêu thụ cao su tự nhiên lại cho rằng giá đã chạm đáy khi các nước sản xuất đã giảm dần sản lượng khi cao su không còn được giá như trước. Các quốc gia sản xuất cao su hàng đầu cũng đã có những động thái hợp tác, cùng giảm sản lượng xuất khẩu để ngăn tình trạng giá cao su tiếp tục giảm sâu.

    Có bác nào có tầm nhìn chuyên ngành xin cho biết ý kiến với? Và đầu tư các cổ phiếu cao su Việt Nam thì đầu tư thế nào đây?
  6. Jesse126

    Jesse126 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Nov 26, 2014
    Likes Received:
    169
    Malaysia muốn Việt Nam sớm gia nhập Hội đồng Cao su ba bên
    Bộ trưởng Bộ Công nghiệp cây trồng và hàng hóa Malaysia Douglas Uggah Embas ngày 8/5 bày tỏ mong muốn Việt Nam trở thành thành viên Hội đồng Cao su quốc tế ba bên (ITRC - gồm Thái Lan, Indonesia và Malaysia) càng sớm càng tốt.
    Phát biểu sau phiên họp đặc biệt cấp Bộ trưởng Hiệp hội các nước sản xuất cao su thiên nhiên (ANRPC), diễn ra tại Kuala Lumpur ngày 8/5, Bộ trưởng Embas cho biết Việt Nam, nước sản xuất cao su thiên nhiên lớn thứ ba trên thế giới, đã đồng ý hợp tác với Thái Lan, Indonesia và Malaysia dưới sự bảo trợ của ITRC để nâng giá cao su. Bốn nước sản xuất cao su lớn - Thái Lan, Indonesia, Việt Nam và Malaysia, chiếm 75% sản lượng cao su thế giới.

    Theo Bộ trưởng Uggah, giá cao su thiên nhiên đã giảm trong những năm qua, làm ảnh hưởng đáng kể tới thu nhập của người trồng cao su.

    Đại diện phía Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Cao Đức Phát đã tới Malaysia dự phiên họp đặc biệt của ANRPC nhằm thảo luận các giải pháp phối hợp có tính chất chiến lược trong dài hạn giữa các nước thành viên ANRPC để sớm ổn định giá cao su theo hướng có lợi cho người nông dân trồng cao su.

    Phiên họp cũng đảm bảo việc thành lập sàn giao dịch cao su chung, kết nối các hệ thống hiện có trong các nước thành viên ANRPC nhằm cung cấp mức giá phản ánh đúng hơn đối với cao su thiên nhiên dựa trên các nguyên tắc cung cầu cơ bản.

    Bộ trưởng Cao Đức Phát cho biết Việt Nam chưa tham gia ITRC, tuy nhiên trong tình hình hiện nay, Việt Nam cần phải tham gia sâu sắc hơn vào các hoạt động và liên minh quốc tế, trong đó có ITRC. Việc tham gia của Việt Nam có ý nghĩa rất quan trọng và các nước rất mong đợi Việt Nam với tư cách là nước sản xuất cao su thiên nhiên lớn trên thế giới. Bộ trưởng nhấn mạnh tham gia những liên minh như vậy sẽ có tác động hiệu quả hơn đối với thị trường cao su quốc tế.

    Theo Bộ trưởng Cao Đức Phát, bốn nước sản xuất cao su lớn là Thái Lan, Indonesia, Việt Nam và Malaysia cần phối hợp chặt chẽ hơn để có thể tạo tác động hiệu quả lớn hơn đối với thị trường cao su.

    Bộ trưởng Cao Đức Phát cũng nhận định đề xuất hình thành một sàn giao dịch chung của các nước sản xuất cao su thiên nhiên là một ý tưởng phù hợp và là hành động cần thiết để đảm bảo lợi ích của các nước sản xuất và những người nông dân trồng cao su ở những nước này.

    Là một tổ chức liên chính phủ được thành lập năm 1970, ANRPC có 11 nước thành viên, gồm Campuchia, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Papua New Guinea, Philippines, Singapore, Sri Lanka, Thái Lan và Việt Nam. Năm 2014, sản xuất cao su của các quốc gia thành viên ANRPC chiếm 92% sản lượng cao su thế giới.

    http://*********.vn/2015/05/malaysi...ia-nhap-hoi-dong-cao-su-ba-ben-118-419649.htm
    --- Gộp bài viết, May 10, 2015, Bài cũ: May 10, 2015 ---
    Nói chung là chờ xem thế nào thôi bác.
  7. MrTuan123

    MrTuan123 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 4, 2013
    Likes Received:
    3,313
    Nói chung là chưa có vẹo gì
    Jesse126 likes this.
  8. attbgroup6868

    attbgroup6868 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 25, 2015
    Likes Received:
    3,462
    VHG sẽ là doanh nghiệp có lợi nhất vì những dự án trồng cao su của mình!
  9. erai1005

    erai1005 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 30, 2013
    Likes Received:
    776
    Ít nhất trong năm 2015 em chả thấy điểm sáng gì ở ngành cao su cả, nên đây có vẻ là điểm mua tốt cho các bác đánh dài hạn.

Share This Page