1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Ngành nào có tốc độ tăng trưởng vàng >20%/năm từ nay đến 2030 và vì sao DGC ? - Ver 2

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi ThanhBT90, 24/08/2022.

1267 người đang online, trong đó có 507 thành viên. 14:16 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 935197 lượt đọc và 3608 bài trả lời
  1. avatar3D

    avatar3D Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/12/2009
    Đã được thích:
    6.359
    lâu quá
    Chắc mới cởi ...
    trabac thích bài này.
  2. Thanhbinhbn

    Thanhbinhbn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/07/2016
    Đã được thích:
    6.451
    Con TSB có cái gì mà nó cứ thượng mã phong suốt hả mấy bác?
    Hay bẩu bác Huyền triệu tập cd bất thường bán đi đang được giá :))
    avatar3D thích bài này.
  3. avatar3D

    avatar3D Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/12/2009
    Đã được thích:
    6.359
    hehe
    bác ấy còn muốn khô máu vs pin xe điện mà :))
    trabacThanhbinhbn thích bài này.
  4. Dongnuoc2021

    Dongnuoc2021 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/05/2021
    Đã được thích:
    4.032
    Lên 1000 tỷ mới đạt taget
    Thanhbinhbn thích bài này.
  5. phongtrantamhiep

    phongtrantamhiep Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/11/2016
    Đã được thích:
    4.349
    Nga ngừng ưu đãi giá cho phân bón xuất khẩu sang Ấn Độ
    Trong bối cảnh giá phân bón toàn cầu tăng do Trung Quốc đang cố gắng hạn chế lượng phân bón bán ra nước ngoài, các công ty Nga đã ngừng cung cấp các loại phân bón với giá chiết khấu cho Ấn Độ.
    Minh Trang (TTXVN/Vietnam+) 13/09/2023 18:51 GMT+7
    https://link.gov.vn/G6esde5i Nga liên tục là nhà cung cấp dầu hàng đầu cho Ấn Độ trong 18 tháng[/paste:font]
    10/08/2023 05:56
    LHQ tiếp tục thúc đẩy xuất khẩu lương thực và phân bón của Nga
    27/05/2023 16:23
    Tìm cách nới lỏng xuất khẩu ngũ cốc và phân bón từ Nga sang châu Phi[/paste:font]
    26/05/2023 05:35
    Ngũ cốc, phân bón Nga có thể mua qua ngân hàng trung gian Thổ Nhĩ Kỳ[/paste:font]
    29/04/2023 11:51
    [​IMG]Nông dân rắc phân bón trên cánh đồng lúa mỳ ở Ấn Độ. (Nguồn: Reuters)
    Các công ty Nga đã ngừng cung cấp các loại phân bón, bao gồm phân vô cơ hỗn hợp thường được dùng trong nông nghiệp (di-ammonium phosphate- DAP) cho Ấn Độ với giá chiết khấu do nguồn cung toàn cầu thắt chặt, sau khi Nga trở thành nhà cung cấp phân bón lớn nhất cho quốc gia Nam Á này vào năm ngoái.

    Động thái của các công ty Nga, vốn được thực hiện từ tháng Tám vừa qua, nhằm cung cấp phân bón theo giá thị trường có thể làm tăng chi phí nhập khẩu và gánh nặng trợ cấp của Ấn Độ, trong bối cảnh giá phân bón toàn cầu tăng, do nước xuất khẩu hàng đầu là Trung Quốc đang cố gắng hạn chế lượng phân bón bán ra nước ngoài.

    [Nga liên tục là nhà cung cấp dầu hàng đầu cho Ấn Độ trong 18 tháng]

    Một quan chức cấp cao giấu tên trong ngành có trụ sở tại New Delhi (Ấn Độ) tham gia đàm phán với các nhà cung cấp nước ngoài cho biết: “Không có khoản giảm giá nào được đưa ra. Các công ty Nga đang chào bán phân bón theo đúng giá thị trường."

    Nhập khẩu phân bón của Ấn Độ từ Nga đã tăng 246% trong năm tài chính 2022-2023 (kết thúc vào ngày 31/3/2023), lên mức kỷ lục 4,35 triệu tấn, do các nhà cung cấp Nga chấp nhận giảm giá bán so với giá thị trường cho phân bón DAP, urê và NPK.

    Điều này đồng thời cũng làm giảm thị phần tại Ấn Độ của các nhà xuất khẩu phân bón khác bao gồm Trung Quốc, Ai Cập, Jordan và Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE).

    Một quan chức khác của Ấn Độ cho biết: “Các công ty Nga từng cung cấp phân DAP với mức chiết khấu lên tới 80 USD/tấn. Tuy nhiên, hiện tại họ không đưa ra mức chiết khấu, ngay cả chỉ là 5 USD/tấn.”

    Một quan chức Ngành Công nghiệp Phân bón Nga cho biết giá DAP hiện tại của Nga là khoảng 570 USD/tấn (bao gồm chi phí hàng hóa và cước phí vận chuyển - CFR) cho khách hàng Ấn Độ, bằng mức giá được đưa ra cho những khách hàng châu Á khác.

    Một quan chức của một công ty phân bón có trụ sở tại Mumbai cho biết, giá phân bón toàn cầu đã tăng mạnh trong hai tháng qua, khiến các công ty Ấn Độ gặp khó khăn trong việc dự trữ cho vụ Đông sắp tới khi nhu cầu về DAP cho vụ lúa mỳ tăng lên.

    Quan chức này cho biết vào tháng 7/2023, các nhà cung cấp phân bón toàn cầu đã chào giá phân urê ở mức khoảng 300 USD/tấn trên cơ sở CFR, nhưng hiện nay mức giá đang được báo là 400 USD/tấn.

    Ông nói: "Giá phân bón toàn cầu đang tăng ngay trước cuộc bầu cử cấp bang quan trọng ở Ấn Độ. Chính phủ không có lựa chọn nào khác ngoài việc tăng trợ cấp để bảo vệ nông dân”./.
    trabacsoidem123 thích bài này.
  6. ditruocmotbuoc

    ditruocmotbuoc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/01/2010
    Đã được thích:
    22.718
    Ngành phân bón gặp thiên thời
    trabac thích bài này.
  7. suti2017

    suti2017 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/10/2020
    Đã được thích:
    3.456
    Phân ko phải lúc nào cũng thối nhỉ:))
  8. Dongnuoc2021

    Dongnuoc2021 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/05/2021
    Đã được thích:
    4.032
    Rồi một thế hệ đu đỉnh phân đang hình thành
  9. trabac

    trabac Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/07/2014
    Đã được thích:
    21.433
    Mới đây, tạp chí Forbes đã công bố danh sách “Asia’s 200 Best Under A Billion” (200 doanh nghiệp tốt nhất có doanh thu dưới 1 tỷ USD tại châu Á).

    Năm 2023, bất chấp những trở ngại toàn cầu như lạm phát, chi phí vốn tăng cao, tỷ giá và chiến tranh trong đó nêu bật 200 công ty đại chúng có mức tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận nhất quán được niêm yết công khai tại các quốc gia thuộc khu vực châu Á với doanh thu dưới 1 tỷ USD.

    DGC là một trong 8 công ty trong danh sách được hưởng lợi từ nhu cầu về chất bán dẫn tăng đột biến trên toàn cầu. Nổi bật nhất là nhu cầu sản xuất chip, chất bán dẫn, được dùng trong các vật dụng hàng ngày như điện thoại thông minh, thiết bị gia dụng và ô tô, đã tăng vọt trong vài năm qua. Với xu hướng áp dụng công nghệ AI trong mọi lĩnh vực ngành nghề, tương lai nhu cầu này sẽ ngày càng phát triển nhằm cải thiện hiệu quả sản xuất kinh doanh, nhanh chóng tăng năng suất, giảm chi phí, cải thiện chất lượng sản phẩm, tăng tính linh hoạt và đáp ứng yêu cầu của khách hàng tốt hơn.
  10. trabac

    trabac Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/07/2014
    Đã được thích:
    21.433
    avatar3D thích bài này.

Chia sẻ trang này