1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Ngành nào có tốc độ tăng trưởng vàng >20%/năm từ nay đến 2030 và vì sao DGC ? - Ver 2

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi ThanhBT90, 24/08/2022.

888 người đang online, trong đó có 355 thành viên. 17:58 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 934625 lượt đọc và 3608 bài trả lời
  1. anchacmacben

    anchacmacben Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/05/2014
    Đã được thích:
    8.375
    Thời của dgc, sẽ tiếp cận 18x, 2xx trở lại đỉnh trước chia trong trung hạn.
    Công nghệ độc quyền trên thế giới, chế biến quặng đá phốtphat loại 2,3 thành P4 thượng hạng.
    Tây sẽ múc cạn room.
    Last edited: 08/03/2024
    hatron, Bell1505trabac thích bài này.
  2. trabac

    trabac Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/07/2014
    Đã được thích:
    21.433
    đến giờ rồi, còn không há?
    anchacmacben thích bài này.
  3. anchacmacben

    anchacmacben Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/05/2014
    Đã được thích:
    8.375
    Nếu chịu khó tìm hiểu, có đến 90% khả năng thời gian tới Hydro xanh sẽ là nguyên liệu thay thế xăng/dầu mỏ/than đá, đảm bảo thân thiện môi trường và phát thải ô nhiễm = 0 vì sản phẩm sinh ra là nước H2O.

    Xét về hiệu suất thì xe Hybrid xăng/dầu có hiệu suất cao hơn xe xăng/dầu và không mất chi phí cơ hội chờ sạc như xe thuần điện, không cần đầu tư các trạm sạc và lưới điện công suất cao tốn kém. Bản chất nguồn điện hiện nay sản xuất chủ yếu từ than/xăng dầu cũng không giải quyết được bài toán phát thải ô nhiễm.

    Như vậy xu hướng tương lai xe ô tô sẽ là xe hybrid sử dụng nhiên liệu hydro xanh. Động cơ phát điện nhỏ dùng khí hdro. Động cơ điện vẫn có pin đi kèm nhưng cục pin sẽ nhỏ hơn đủ đi quãng đường khoảng 200km đổ lại thay vì 400-500km, pin nhỏ giá thành giảm bù qua cho việc có thêm động cơ phát điện.
    Xe hybrid phổ biến ở quy mô lớn hơn đồng nghĩa tiêu thụ pin sẽ nhiều hơn, tiêu thụ P4 sẽ nhiều hơn.

    Còn 1 đặc điểm hóa lý Hydro xanh giúp động cơ hybrid ưu thế vượt trội hơn xe thuần xăng dầu và xe thuần điện trong điều kiện khắc nghiệt, các cụ có thể tìm hiểu thêm.>:D<
    Last edited: 10/03/2024
    trabac thích bài này.
  4. ndt1111

    ndt1111 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/09/2019
    Đã được thích:
    170
    Mong là cuối năm DGC sẽ có giá này
    trabacanchacmacben thích bài này.
  5. anchacmacben

    anchacmacben Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/05/2014
    Đã được thích:
    8.375
    trabac thích bài này.
  6. kient012

    kient012 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/04/2021
    Đã được thích:
    2.432
    Cái khó là Hydro bảo quản rất khó, trong khi trạm sạc điện đã có sẵn và phủ rộng rồi, muốn đuổi kịp xe điện thì chắc phải tốn cả chục năm nữa, chưa kể đầu tư rất nhiều. Quan trọng DGC sẽ đc miếng bánh trong chuỗi sản xuất chịp bán dẫn cơ.
    anchacmacbentrabac thích bài này.
  7. phongtrantamhiep

    phongtrantamhiep Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/11/2016
    Đã được thích:
    4.349
    vừa qua thì Vietcap có cuộc gặp với BLĐ DGC, trong đó có 1 điểm là khai trường 25 có thể gia hạn khai thác thêm 5 năm tới 2031 với trữ lượng apatit thêm là khoảng 100%, tuy nhiên Vietcap ước cái này chỉ làm cho vốn chủ DGC tăng thêm 100tr USD (2400 tỷ VND).
    theo quan điểm em thì lợi nhuận thêm là khá khiêm tốn, thực tế có lẽ DGC thu về nhiều hơn khá nhiều
  8. anchacmacben

    anchacmacben Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/05/2014
    Đã được thích:
    8.375
    Hydro hóa lỏng đựng trong bình như bình gas ở nhà.
    Ngoài đường xe chạy hydro khá nhiều rồi cụ,
    Trạm sạc điện hiện như muối bỏ biển, ko giải quyết được các vấn đề lớn.
  9. kient012

    kient012 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/04/2021
    Đã được thích:
    2.432
    Hydro lỏng nó khác khí gas, để lưu trữ thì phải tốn năng lượng để trữ lạnh, tính ra hiệu suất cao nhưng chi phí để lưu trữ rất lớn, xây dựng trạm rất khó khăn. => tổng chuyển đổi năng lượng cũng ko vượt trội so với xe điện.
    Chưa kể cả thế giới chọn xe điện rồi thì sao quay xe được?
    anchacmacben thích bài này.
  10. anchacmacben

    anchacmacben Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/05/2014
    Đã được thích:
    8.375
    Xu hướng xe hybrid, nguyên liệu hydro. Sẽ phổ biến diện rộng từ vùng nóng đến lạnh, như vậy cục pin nhỏ hơn nhưng số lượng lại nhiều hơn nên khối lượng tiêu thụ P4 cần gấp nhiều lần.
    DragonGate thích bài này.

Chia sẻ trang này