Ngành nào dẫn sóng?

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi NgotMienTay, 19/05/2024.

8079 người đang online, trong đó có 636 thành viên. 21:26 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 109698 lượt đọc và 516 bài trả lời
  1. NgotMienTay

    NgotMienTay Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/12/2023
    Đã được thích:
    1.421
    [​IMG]
    [​IMG]
    VN-Index có phiên giảm điểm thứ ba liên tiếp trong ngày cuối tuần trước. Điểm đáng chú ý là biên độ giảm và thanh khoản có chiều hướng gia tăng cho thấy áp lực bán đang có chiều hướng mạnh dần lên trên toàn thị trường.

    Với 19/21 nhóm ngành giảm điểm, số lượng cổ phiếu đỏ gấp hơn 3 lần số lượng mã xanh cho thấy dòng tiền đang nghiên về phía bán. Nhóm tiêu cực nhất phiên cuối tuần thuộc về Bán lẻ, ngược lại Năng lượng-Dầu khí có diễn biến tốt nhất.

    Xét trên biểu đồ tuần, VN-Index có tuần điều chỉnh nhẹ (-0,20%) sau 4 tuần tăng điểm liên tiếp trước đó. Mức độ điều chỉnh không quá lớn và thanh khoản cũng không gia tăng đột biến, thậm chí còn thấp hơn các tuần tăng điểm, nên nhịp điều chỉnh hiện tại chưa đủ xung lực để thay đổi xu hướng tăng kể từ ngày 22/4/2025, mà thiên về nhịp chốt lời trong ngắn hạn hơn.

    Dự kiến VN-Index tiếp tục xanh điểm sáng nay trước khi Nhà đầu tư tiếp tục chốt lời do tâm lý thận trọng, chờ đợi kết quả đàm phán thuế quan Việt-Mỹ được công bố vào ngày 9/7 tới đây.

    Do thanh khoản liên tục duy trì ở mốc trên 20k tỷ/phiên nên dòng tiền tiếp tục luân chuyển tìm kiếm cơ hội ở những mã riêng lẻ có thông tin hỗ trợ tích cực từ Doanh nghiệp, thị trường, khối ngoại,... hoặc yếu tố đột biến khác.

    Giai đoạn hiện tại các tín hiệu cho thấy VN-Index và cổ phiếu nghiêng về nhịp tích lũy củng cố và chờ đợi thêm thông tin xúc tác mới, chưa có tín hiệu xấu đi trong xu hướng, nhịp điều chỉnh chỉ mang tính chất kỹ thuật.

    Anh Chị Nhà đầu tư ưu tiên tiếp tục nắm giữ cổ phiếu ở tỷ trong danh mục, còn với những mã đạt hiệu suất tốt nên cân nhắc chốt lời một phần. Tỷ lệ danh mục chung được khuyến nghị duy trì ở mức 80% cổ phiếu, đặc biệt những vị thế đã được mua trong tháng 4/2025.

    Trong tuần giữa tháng 6 dự kiến sẽ diễn ra phiên đàm phán thứ 3 về thuế đối ứng giữa Việt Nam - Hoa kỳ, và đây sẽ là tâm điểm chú ý.
    --- Gộp bài viết, 09/06/2025, Bài cũ: 09/06/2025 ---
    Tiền vẫn duy trì và xoay quanh các mã BĐS midcap
  2. NgotMienTay

    NgotMienTay Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/12/2023
    Đã được thích:
    1.421
    [​IMG]
    Chú ý con HPG hen cả nhà.
    Quan điểm của em là HPG và nhóm Thép; BĐS dân cư; Đầu tư công; Phân bón-Hóa chất; Cảng biển-vận tải biển; Chứng khoán; Dầu khí; KCN-Cao su; Bán lẻ;... và nhiều mã riêng rẻ khác đang tích lũy trong tuần qua sẽ bước vào nhịp tăng mới.
    Nhịp tăng của những nhóm cổ phiếu trên sẽ thay thế họ VINCOM; TCB; GEX; EIB; VSC; HAH; DDV; HVN; NTP; BMP; DPG;....và nhiều mã đã có nhịp tăng dài kể từ đầu năm 2025.
  3. KONGA

    KONGA Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/03/2021
    Đã được thích:
    1.329
    Bác còn BVB ko hay tiễn em nó đi rồi thế
    NgotMienTay thích bài này.
  4. NgotMienTay

    NgotMienTay Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/12/2023
    Đã được thích:
    1.421
    Chạy rồi bác ơi. Mua 12.4 chốt lời 13.3, phiên 3/6; EIB cũng chạy rồi giá 23, phiên 2/6. Đây là những cổ phiếu không cổ phiếu đầu tư của mình. Bank mình đang giữ STB và BID.
    [​IMG]
    Các mã đầu tư của mình đây B.
  5. Phuongnamkt4

    Phuongnamkt4 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/03/2017
    Đã được thích:
    12.558
    Mai nude cứng ngắc
  6. NgotMienTay

    NgotMienTay Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/12/2023
    Đã được thích:
    1.421
    :)):)):)):)) Đồng ý với B, mai HPG nude cứng ngắt cả phiên.
  7. Phuongnamkt4

    Phuongnamkt4 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/03/2017
    Đã được thích:
    12.558
    :)):)):))
  8. NgotMienTay

    NgotMienTay Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/12/2023
    Đã được thích:
    1.421
    [​IMG]
    Hôm nay cả thị trường trông chờ vào A.Long
    --- Gộp bài viết, 10/06/2025, Bài cũ: 10/06/2025 ---
    [​IMG]
    Danh mục đầu tư của em, thoát dòng BĐS KCN chuyển sang Bán lẻ. Hôm nay cổ em tím rồi, từ tháng 7/2024 đến giờ cổ mới chịu tím.
    --- Gộp bài viết, 10/06/2025 ---
    Rồi, STB của em tím rồi ae ơi.
  9. NgotMienTay

    NgotMienTay Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/12/2023
    Đã được thích:
    1.421
    Loại bỏ nhóm KCN chuyển sang nắm giữ Bán lẻ. Anh Chị Nhà đầu tư có bán lẻ giữ chặt nhé. Anh Chị không mua đc DGW có thể vào MWG hoặc FRT
  10. NgotMienTay

    NgotMienTay Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/12/2023
    Đã được thích:
    1.421
    [​IMG]

    Kết thúc phiên giao dịch sáng nay 11/6, VN-Index có thể tóm gọn lại như sau:
    1. Thanh khoản trên HoSE xuống thấp nhất trong 30 phiên gần nhất, đạt hơn 6,3k tỷ. Thanh khoản trên VN30 còn tệ hơn khi đạt 2,5k tỷ giảm gần 45% so với sáng qua.
    2. Tâm lý thận trọng vẫn bao trùm thị trường, số mã khớp lệnh trên trăm tỷ đếm trên đầu ngón tay.
    3. Dòng tiền gần như không mua lên, các mã tăng tốt sáng nay đều có yếu tố khối ngoại mua vào.
    4. Thị trường không xuất hiện mã dẫn dắt, có sức ảnh hưởng tâm lý Nhà đầu tư.
    5. Bên bán cũng không hàng động sáng nay.
    6. Khối ngoại cũng giảm giao dịch hơn 30%.

    Kết luận: Có thể thấy sức mạnh của phiên phục hồi hôm qua không còn được duy trì trong sáng nay khi dòng tiền quyết định không “đua” giá nửa. Kéo theo thanh khoản khớp lệnh rơi xuống mức thấp nhất 30 phiên và khả năng giữ giá lúc này hoàn toàn phụ thuộc vào việc bên bán thoát hàng như thế nào. Ở bối cảnh thanh khoản thấp và tâm lý yếu, chỉ cần một bên "hành động" trước thị trường sẽ ngay lập tức chạy theo.

Chia sẻ trang này