1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Ngành Ngân hàng - Tỷ lệ bao phủ nợ xấu đang rơi tự do

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi phongtran68, 12/08/2024.

257 người đang online, trong đó có 103 thành viên. 07:34 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 15032 lượt đọc và 81 bài trả lời
  1. phongtran68

    phongtran68 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/06/2008
    Đã được thích:
    4.866
    NGÀNH NGÂN HÀNG - TỶ LỆ BAO PHỦ NỢ XẤU ĐANG RƠI TỰ DO

    Tôi bắt đầu tuần mới bằng câu chuyện tiếp theo trong chuyên mục ăn cơm cà bàn chuyện thiên hạ. Hôm nay chúng ta nói về nhóm ngân hàng.

    Trong hai tháng qua, nhóm cổ phiếu ngân hàng đã bỏ lỡ cơ hội vàng vươn lên dẫn dắt thị trường giai đoạn cuối tháng 6 - đầu tháng 7 khi điểm nhấn về tăng trưởng lợi nhuận bán niên và định giá hấp dẫn trở thành tiêu điểm lúc đó. Và cũng như bóng đá, tấn công mãi không ghi được bàn thì rất dễ bị thủng lưới.

    Chúng tôi đã bán toàn bộ cổ phiếu ngân hàng nửa cuối tháng 7 (lãi lỗ nhẹ) khi nhận thấy đằng sau con số tăng trưởng lợi nhuận kia là rủi ro tiềm tàng đang phình lên trông thấy xung quanh "tỷ lệ bao phủ nợ xấu".

    Tỷ lệ bao phủ nợ xấu là “thước đo” đánh giá khả năng phòng thủ của ngân hàng trước những rủi ro liên quan đến nợ xấu. Khi ngân hàng nào càng có tỷ lệ bao phủ nợ xấu cao thì lợi nhuận sẽ ít bị ảnh hưởng bởi nợ xấu hơn và ngược lại. Theo số liệu tính đến hết tháng 6/2024: (1) Tỷ lệ bao phủ nợ xấu của tất cả các ngân hàng đều suy giảm + (2) Chỉ còn duy nhất VCB có tỷ lệ này trên 2 lần + (3) Nhóm ngân hàng tư nhân đều về mức 1 hoặc hầu hết dưới 1 lần.

    Cần lưu ý thêm là nợ xấu các ngân hàng thời gian qua được "giảm tốc giả tạo" nhờ gia hạn thông tư 02 đến cuối năm 2024. Nếu phương thuốc bổ trợ này kết thúc mà ko được gia hạn thêm, tốc độ gia tăng nợ xấu và suy giảm tỷ lệ bao phủ nợ xấu sẽ nhanh đến thế nào? Hệ quả tương ứng là lợi nhuận các ngân hàng cũng sẽ bị bào mòn ra sao? Câu trả lời chắc ai cũng có thể mường tượng.

    Sau cùng, thị trường nói chung và cổ phiếu ngân hàng nói riêng tôi đánh giá là CHƯA PHẢN ÁNH ĐẦY ĐỦ SỐ LIỆU THỐNG KÊ VÀ RỦI RO NÀY. Một số cổ phiếu ngân hàng đang bước vào xu thế giảm.

    Cầm nhiều cổ phiếu mà đọc những bài này nghe ngứa tai nhỉ :)

    Phong Trần

    [​IMG]
    Last edited: 12/08/2024
    gallant10, ngducdung, Teppi2767 người khác thích bài này.
    gallant10 đã loan bài này
  2. quaydaulabo66132

    quaydaulabo66132 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/11/2018
    Đã được thích:
    2.843
    Công nhân thất nghiệp, doanh nghiệp không có đơn hàng…thì nợ xấu không tăng mới lạ.
    Paladin1987Soigia271 thích bài này.
  3. phongtran68

    phongtran68 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/06/2008
    Đã được thích:
    4.866
  4. Phapsumu

    Phapsumu Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/01/2021
    Đã được thích:
    3.561
    hdbank nước ngoài hôm nay mua ròng kìa bác nên không biết đâu mà lần
    Soigia271 thích bài này.
  5. phongtran68

    phongtran68 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/06/2008
    Đã được thích:
    4.866
    nặng nợ nhất vẫn là mấy ông bđs cụ ạ.
    Soigia271 thích bài này.
  6. Eros1979

    Eros1979 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/08/2010
    Đã được thích:
    139.005
    Thì đừng chơi Bank ...Đánh CP khác đầy ra ngon đấy
    gallant10 thích bài này.
  7. phongtran68

    phongtran68 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/06/2008
    Đã được thích:
    4.866
    hdb cũng như scb thôi...chả biết thế nào. giờ thì cứ quanh năm làm deal mua qua mua lại thôi cụ.
    gallant10, LearnAndLoveSoigia271 thích bài này.
  8. Xanhhyvong399

    Xanhhyvong399 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/09/2023
    Đã được thích:
    355
    khi mà thông tư dãn nợ không còn hiệu lực nữa thì còn thảm nữa! Hy vọng trong thời gian này bđs hồi phục để trả dần nợ cho nh
    gallant10Soigia271 thích bài này.
  9. phongtran68

    phongtran68 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/06/2008
    Đã được thích:
    4.866
    cụ nói đúng nhưng chưa đủ vì vn30 hiện đang là bankindex.
    gallant10, mssaigon, Soigia2711 người khác thích bài này.
  10. Typhumoi

    Typhumoi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/05/2021
    Đã được thích:
    3.839
    Thông báo với chủ top, bạn đã được đưa vào danh sách cần theo dõi vì có dấu hiệu sử dụng mạng internet thường xuyên lập các topics với tần suất lớn tung tin giả làm hoang mang gây rối loạn TTCK có mục đích xấu.
    gallant10, hungrichlandEndless Rain thích bài này.

Chia sẻ trang này