Ngày 01/04/08 là ngày trọng đại của các CP ngành ngân hàng!

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi hellohihi, 19/03/2008.

418 người đang online, trong đó có 167 thành viên. 05:47 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 3582 lượt đọc và 43 bài trả lời
  1. wall

    wall Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/03/2001
    Đã được thích:
    174

    Bác nói rất chính xác, hãy vào lấy ngay BCTC của ACB mà xem nó trích dự phòng giảm giá Chứng khoán bao nhiêu?? Cực ít luôn...

    Các bác doạ nhau kinh quá, chả giúp nhau gì cả, hĩ hĩ
  2. hellohihi

    hellohihi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/08/2006
    Đã được thích:
    35
    Bác coi kỹ lại thử xem, ACB lỗ đậm trong khoản mua EIB với giá 8.0 rồi còn gì? Thử dò các khoản khác trong danh mục đầu tư của nó xem! Nếu mà tính kỹ ra chắc là mọi người bật ngửa hết!



    Được hellohihi sửa chữa / chuyển vào 14:12 ngày 19/03/2008
  3. wall

    wall Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/03/2001
    Đã được thích:
    174
    Đây nói có sách mách có chứng, đừng có hù doạ anh em....
    Xem ACB nó trích bao nhiêu???

    [​IMG]
  4. hellohihi

    hellohihi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/08/2006
    Đã được thích:
    35
    Đây là ngày 31/12/08 mà khi này giá cổ phiếu vẫn còn thơm... Đợi tới ngày 01/04/08 thử xem! Hãy kiên nhẫn!
  5. bapchienbo

    bapchienbo Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    13/05/2007
    Đã được thích:
    0
    huhu, các bác làm em lo quá em nhập STB giá 52, giờ nó về 42 rồi, tiếc đứt ruột ko bán. Giờ bán ra thì sợ, bác nào cao thủ cho em hỏi giữ 1, 2 tháng nữa nó có lên được ko, hay về mo thì... em nhảy lầu quá
  6. hellohihi

    hellohihi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/08/2006
    Đã được thích:
    35
    Bác có người quen nào làm ở ngân hàng thì gọi điện hỏi thẳng nó một câu rồi nó trả lời cho mà nghe! Nhớ hỏi thằng nào làm ở phòng đầu tư tài chánh nha, rồi sau đó quyết định cũng không... kịp!
  7. wall

    wall Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/03/2001
    Đã được thích:
    174
    Vẫn vẫn cái nhỉ. Có dẫn chứng đàng hoàng.
    31/12/2007 thì VNI cũng là 9xx, đi Ma Cao so với đỉnh 11xx roài.
    Mà tỷ lệ trích là 2.7 tỷ / 504 tỷ kinh doanh CK????
  8. scarlett1978

    scarlett1978 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/10/2007
    Đã được thích:
    0
    Tớ thì tin Cậu rồi ....lâu quá mới thấy tái xuất giang hồ nhỉ !!!
    Nhưng nè cho Tớ hỏi ( chẳng thèm gọi điện nữa gặp Cậu ở đây đi cho nó khỏe - Cậu vào lại Tớ sẽ qua đây chơi thường nhỉ ! )

    Theo Tớ biết ACB công bố lợi nhuận 3 tháng đầu năm và tuyên bố lọi nhuận năm 2008 sẽ vượt kế hoạch .Trong khi các ngân hàng khác đang rút lại kế hoạch đã công bố đầu năm. Liệu có phải vì thế mà CP của ACB vẫn có thể chấp nhận được và trong xu hướng "điều chỉnh " ACB không tụt dốc mà cứ răng cưa nhỉ ?

    Năm nay thì các ngân hàng tệ rồi ...chưa nói đến các công ty chứng khoán ..lợi nhuận đào ở đâu ra ...
    E xim bank lại làm một con số ngoạn mục nhỉ ? cho mình biết lý do đi ? OTC từ 4. đã tăng một mạch lên 4.6 ...mình đoán do thông tin thay đổi Bác Phước à ! ( mình đoán thôi mà đừng cốc đầu nhé ! kekeke )
  9. MrSieuRua

    MrSieuRua Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/01/2008
    Đã được thích:
    420
    Đây là số liệu 2007 mà cụ, hồi đó dự phòng thấp vì giá còn cao. Hị hị
    Hơn nữa ở VN "mua" kiểm toán còn dễ hơn "mua" một em "hàng ngon" nên số liệu các NH đẹp như mơ vẫn là điều dễ hiểu.

    Tình hình hiện nay hệ thống các NHTM đang rất căng về vốn nội tệ và sắp tới sẽ còn căng hơn không biết có chống đỡ nổi không?
    - Rất nhiều khoan cho vay đầu tư BDS và cho vay ngành Xây dựng sẽ phải chuyển sang các nhóm nợ xấu hơn. Điều này sẽ làm giá trị các khoản trích lập dự phòng rủi ro tăng lên nhanh chóng.

    - Khả năng cho vay thêm rất hạn chế trong khi vẫn phải duy trì lãi suất huy động cao để thu hút vốn nhằm duy trì khả năng thanh toán. Điều này sẽ làm cho lợi nhuận của các NHTM sụt giảm thảm hại trong năm nay.

    - Lãi suất huy động USD vẫn duy trì ở mức cao (nhằm giữ chân khách hàng) trong khi FED liên tục cắt giảm lãi suất, như vậy các khoản huy động bằng ngoại tệ (chủ yếu là USD) cũng sẽ ở tình trạng càng huy động càng lỗ (vì đa phần các NHTM sẽ phải gửi các khoản huy động ngoại tệ ra thị trường quốc tế với lãi suất thấp hơn lãi suất huy động rất nhiều). Khoản lỗ từ huy động ngoại tệ sẽ không nhỏ, các cụ sẽ được chứng kiến điều này từ báo cáo tài chính của VCB năm nay (nếu công bố số liệu thực, hị hị).

    Tóm lại các cụ nên tránh xa các CP ngành ngân hàng trong thời điểm này.
    Kính!



  10. scarlett1978

    scarlett1978 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/10/2007
    Đã được thích:
    0
    Nói nghe nè mới thấy thị trường giảm sâu , mình mua vào SSI và DPM rồi...hôm nay thấy giảm nữa ...mình đoán giảm xuống 500 không nhỉ !

    Chắc phải 6 tháng sau mới hồi phục - không nghe lời Cậu mua vào ..rồi ôm để đó ...
    Mình chơi Option vàng bên sàn ACB ..nhưng sợ ghê , nếu thông tin cập nhật không kịp lãnh ngay cú nốc out - Cậu có kinh nghiệm hông ?

    Chơi Forward vàng bên E ximbank ngán chết ..cái đầu Tớ khi tính lại với cái đầu dân phân tích của ngân hàng - Đưa hợp đồng cho Tớ ( Fo r wa rd ) tính hết trọi rồi ..Tớ bảo đây là cuộc chơi không cân sức nhỉ !!!

    Bạn thân củ !

Chia sẻ trang này