Ngày 13/11 cơ hội bán ra hay mua vào

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Zeusck, Nov 12, 2008.

543 người đang online, trong đó có 217 thành viên. 00:16 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. NYSE6868

    NYSE6868 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Jul 9, 2007
    Likes Received:
    7
    Hóa ra nhiều cao thủ 100% cổ quá ...
  2. Zeusck

    Zeusck Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 1, 2008
    Likes Received:
    4,414
    Tập đoàn cho vay thế chấp lớn nhất Mỹ thua lỗ chưa từng có
    Tập đoàn cho vay thế chấp lớn nhất Mỹ thua lỗ chưa từng có
    (CafeF) - Fannie Mae, một trong hai tập đoàn cho vay thế chấp lớn nhất của Mỹ, hôm thứ Hai công bố thua lỗ 29 tỷ USD trong quý 3, mức thua lỗ kỷ lục.
    Như vậy tập đoàn này đã thua lỗ đến quý thứ 5 liên tiếp. Tập đoàn này đã nằm trong vòng kiểm soát chặt chẽ của chính phủ từ tháng 9/2008.



    Chi phí tín dụng trong quý 3 lên tới 9,2 tỷ USD do tình trạng thị trường đi xuống, giá nhà đất hạ.



    Thua lỗ của Fannie Mae trong quý 3 tương đương 13USD/cổ phiếu, cùng kỳ năm trước tập đoàn này thua lỗ 1,4 tỷ USD tương đương 1,56USD/cổ phiếu.



    Tập đoàn cho biết thua lỗ sẽ có thể còn tiếp tục trong quý 4 nếu thị trường nhà đất và tài chính Mỹ tiếp tục đi xuống.



    Nếu công ty tiếp tục thua lỗ quý thứ 4 của năm nay, điều này đồng nghĩa với việc chính phủ sẽ phải bơm thêm hàng tỷ USD để giúp họ duy trì hoạt động.



    Sau khi công bố thua lỗ như trên, Fannie Mae cho biết tập đoàn cần nhiều hơn số tiền 100 tỷ USD từ chính phủ Mỹ để duy trì hoạt động.



    Giá cổ phiếu của Fannie cách đây 1 năm là 50USD/cổ phiếu thì trong phiên giao dịch ngày hôm qua, rơi xuống chỉ còn 72 cent/cổ phiếu tại thị trường New York. Giá trị thị trường của Fannie đầu năm 2008 là 39 tỷ USD thì đến ngày 07/11 chỉ còn lại 4 tỷ USD, kể cả 79% cổ phần của chính phủ.
    http://cafef.vn/2008111108353455CA32/tap-doan-cho-vay-the-chap-lon-nhat-my-thua-lo-chua-tung-co.chn

    Text
  3. Zeusck

    Zeusck Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 1, 2008
    Likes Received:
    4,414
    Tập đoàn bán lẻ hàng điện tử lớn thứ hai của Mỹ phá sản
    Text
    (CafeF) - Circuit City, tập đoàn bán lẻ hàng điện tử lớn thứ hai của Mỹ, đã chính thức tuyên bố phá sản theo chương 11 Luật Phá Sản của Mỹ.

    Gần đây, Circuit City đóng cửa khoảng 20 phần trăm số cửa hàng và cắt giảm hàng ngàn việc làm.



    Circuit City rút ra khỏi hoàn toàn tại vài nơi, chẳng hạn như Phoenix ở Arizona và Atlantic ở Georgia. Cũng trong khoảng thời gian này, Circuit City cắt giảm 17 phần trăm nhân sự, tức là khoảng 7,300 người sẽ bị thất nghiệp trước ngày lễ Giáng Sinh.



    Tuy nhiên tình hình thị trường tài chính khó khăn và việc người tiêu dùng Mỹ thắt chặt chi tiêu không cho phép tập đoàn tiếp tục hoạt động.



    Giá trị thị trường của Circuit City đã giảm hơn 5 tỷ USD chỉ trong hai tháng, và việc tập đoàn này tuyên bố phá sản đã được dự tính trước cách đây nheìeu tháng. Công việc kinh doanh của tập đoàn chịu ảnh hưởng mạnh từ chuỗi cửa hàng hạ giá của Wal-Mart, Best Buy.



    Wal-Mart đã nỗ lực tăng thị phần hàng điện tử tiêu dùng trong suốt 5 năm qua. Năm ngoái, doanh số hàng điện tử tiêu dùng của Wal-Mart là 17 tỷ USD trong khi của Best Buy là 28 tỷ USD và Circuit City là 11 tỷ USD.



    Thị phần của Wal-Mart tăng cao nhờ vào chiến lược giá rẻ. Nếu Circuit City đóng cửa tất cả 1.400 cửa hàng, thị phần trị giá 10,5 tỷ USD hàng điện tử tiêu dùng sẽ là mảnh đất màu mỡ cho các hãng bán lẻ còn lại.

    http://cafef.vn/20081111075717736CA32/tap-doan-ban-le-hang-dien-tu-lon-thu-hai-cua-my-pha-san.chn
  4. chinhpd

    chinhpd Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Dec 16, 2004
    Likes Received:
    2
    Mấy tin của cụ đã phản ánh vào thị trường đêm qua rồi
  5. manhsy

    manhsy Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Oct 2, 2008
    Likes Received:
    10
    Nếu đêm nay DJ đỏ thì mai mua vào và ngượhttp://www10.ttvnol.com/forum/tinhocvn/images/emotion/icon_smile_evil.gifc lại
  6. povvop

    povvop Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Mar 25, 2008
    Likes Received:
    0
    Cha này mới hô hào nhập hàng cả ở đây và cả VST mà giờ lại cắt lỗ là sao?

    Phàm những thằng bắt đáy mà dốc hết tiền vào đúng ngay đáy thì thường sau khi chốt lãi sẽ mua lại và mất hết lãi.

    Đừng tưởng đoán mò trúng đáy một lần là thành cao thủ nhé...
    Im lặng mà cắt lỗ đi..
  7. tl_nguyenhn

    tl_nguyenhn Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Feb 7, 2007
    Likes Received:
    10
    Nói chung bác này chơi có thâm niên, kinh nghiệm,......
  8. Zeusck

    Zeusck Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 1, 2008
    Likes Received:
    4,414
    Ha..ha..
    Tôi chơi chứng ảo thì làm đếch gì có cổ mà cắt lỗ hả bác..
    Trong tất cả các bài nhận định của tôi thời gian vừa qua đều có lưu ý với các AE là chỉ lên tham khảo vì tôi chơi chứng khóan ảo lên nhận định có thể mang tính chủ quan..
    Tôi chơi chứng thiệt thì làm đếch gì có chuyện lên đây thông báo truớc ngày mua ngày bán của mình với mọi người sớm đến mấy ngày lận..
    Bác cho là TT đợt tới ngon thì mai bác giải ngân đi để cho AE mở rộng tầm mắt..
    Hay sáng nay bác múc rồi, chiều về nhìn thấy tây lông bán KL chiếm gần 50% GD tòan TT nên cóng..
    Cho dù đêm nay Mẽo có tăng mạnh đi chăng nữa, tôi vẫn khuyên mọi người ko lên mua vào nữa mà tìm cơ hội bán ra khi có thể
  9. Zeusck

    Zeusck Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 1, 2008
    Likes Received:
    4,414
    Đính chính cho bài viết trước:

    -KL GD tòan Thị Trường (HO) hôm nay đạt 9,91 triệu cp, riêng KL GD của mã cp STB là 2,52 triệu cp(NĐT NN hôm nay ko bán cp STB)

    -KL GD tòan Thị Trường, nếu ko tính cp STB sẽ chỉ còn khỏang 7, 39 triệu cp.

    Như vậy có thể nói NĐT NN hôm nay bán dòng gần 60% KL GD tòan TT, (nếu ko tính cp STB).

    NĐT NN sẽ là một con ma cà rồng hút máu của VNI trong thời gian tới..
  10. tvl1981

    tvl1981 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    May 18, 2004
    Likes Received:
    810
    Ngày mai có Bull trap, nên thoát ra bằng mọi giá, TT xấu lém xấu lém mọi người ơi

Share This Page