ngày 21- 10 Không có thông tin hỗ trợ nào , đà suy giảm tiếp tục diễn ra

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi thachanhisc, 20/10/2010.

2336 người đang online, trong đó có 934 thành viên. 09:40 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1005 lượt đọc và 26 bài trả lời
  1. thachanhisc

    thachanhisc Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/03/2010
    Đã được thích:
    0
    - Ngày 20/10,tại một số thành viên lớn, giá USD mua được nâng lên kịch trần và bằng giá bán ra.

    - SCB áp dụng lãi suất tiết kiệm vàng lên đến 3%/năm

    - Khả năng chỉ số CPI tháng 10 sẽ nằm trong khoảng 0.8-1% (khá cao)
    - Tâm lý nhà đâu tư sợ mua vào lúc này, dòng tiền đang suy yếu... mức giảm chưa đủ tham lam của nhà ĐT nhảy vào lúc này




  2. camthaysoc

    camthaysoc Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    17/07/2010
    Đã được thích:
    68.169
    Chúc mừng bác cầm tiền nha =D>
  3. imctrader

    imctrader Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    10/05/2010
    Đã được thích:
    0
    Tuyệt đối ko như con thiêu thân lao vào đỡ đạn cho kepper.. kể cả tt có bulltrap khi lùi về vùng 400.. tăng lên 405.. chỉ mua dần khi test 390 thành công một vài lần.. [r23)]
  4. gold07

    gold07 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    14/05/2010
    Đã được thích:
    0
    Đánh chết chim lợn nè....
    Thứ Tư, 20/10/2010 | 21:21

    Phản hồi: 0 | A A A


    Ngân hàng Nhà nước cân nhắc bơm USD cho thị trường
    Trước mắt chưa điều chỉnh tỷ giá, nhưng Ngân hàng Nhà nước có thể sớm cung ứng một lượng USD nhất định cho các ngân hàng thương mại nhằm đáp ứng nhu cầu nhập khẩu các mặt hàng thiết yếu.
    Nguồn tin từ Ngân hàng Nhà nước xác nhận thông tin này với VnExpress.net chiều 20/10. Không nói rõ thời điểm chính xác sẽ bơm tiền ra và với số lượng bao nhiêu, song nguồn tin này cho biết sẽ sớm triển khai, nhằm đáp ứng những nhu cầu nhập khẩu thiết yếu.
    "Hoàn toàn không có khả năng điều chỉnh tỷ giá trong ngắn hạn", nguồn tin này nói thêm.
    Một số ngân hàng thương mại đã làm đơn đề nghị cung ứng ngoại tệ cũng nhận tín hiệu sẽ được hỗ trợ trong nay mai, với điều kiện là phải có nhu cầu thực của những doanh nghiệp nhập khẩu mặt hàng thiết yếu, và chỉ đáp ứng cho những đơn hàng đến hạn thanh toán trong tháng 10.
    Trong khi chờ tín hiệu chính thức từ cơ quan quản lý, thị trường ngoại tệ tự do vẫn lên cơn sốt. Một số điểm thu đổi ngoại tệ tự do chiều nay đã chào bán với giá 20.150 đồng, tăng hơn 100 đồng so với giá mở cửa buổi sáng, và vênh 650 đồng so với tỷ giá niêm yết trong ngân hàng. Chiều thu mua cũng vượt xa 20.000 đồng, dao động từ 20.030 đến 20.100 đồng ăn một đôla.
    Trong thị trường liên ngân hàng, nơi các ngân hàng trao đổi để bù đắp thanh khoản ngoại tệ cho nhau, ngưỡng cản tâm lý 20.000 đồng chưa bị phá vỡ. Tuy nhiên, sức căng nơi đây cũng không kém gì "chợ đen".
    Trưởng phòng kinh doanh ngoại tệ của một ngân hàng than thở thị trường đang kẹt cứng, ngân hàng không mua được nguồn đúng giá, trong khi khách hàng không chịu mua lại của ngân hàng với giá cao. Và như những cơn sốt ngoại tệ từng xảy ra, nhà băng này lại làm đơn cầu cứu lên Ngân hàng Nhà nước xin hỗ trợ.
    Đa phần các ngân hàng khác đang tự loay hoay tìm cách gỡ khó, làm cầu nối cho người có nhu cầu với bên có nguồn cung gặp nhau ở một mức giá chấp nhận được. Và mức chấp nhận được này cũng chẳng thua chợ đen là bao.
    Đà tăng tỷ giá thời gian qua được lý giải do nhu cầu mua đôla thanh toán đang tăng cao, trong khi nguồn cung chưa cải thiện. Tình hình càng thêm căng thẳng khi những doanh nghiệp xuất khẩu có nguồn thu đôla lại tăng găm giữ trên tài khoản, không bán cho ngân hàng, hoặc không chịu bán bằng giá quy định.
    Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng thị trường đang bị làm giá quá mức. Giới đầu cơ thường căn cứ vào độ chênh giữa lãi suất tiền đồng và đôla Mỹ để "suy" ra mức độ điều chỉnh tỷ giá chính thức. Từ đầu năm tới nay, Ngân hàng Nhà nước đã điều chỉnh tỷ giá 2 lần, với tỷ lệ 5,6%. Trong khi đó lãi suất đôla Mỹ hiện cao hơn 7-8% so với lãi suất tiền đồng. Theo cách suy luận thông thường này, tỷ giá chính thức nếu có điều chỉnh cũng không thể quá 3%. Và trong trường hợp đó, tỷ giá trong ngân hàng sẽ không quá 20.000 đồng.
    "Tỷ giá vượt 20.000 đồng như hiện nay là quá mức. Nếu có nguồn ngoại tệ lúc này, chỉ cần đến mức 19.800-19.850 đồng là chúng tôi bán ngay", Chủ tịch Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji Đỗ Minh Phú nói. Các doanh nghiệp vàng bạc thường dư dả ngoại tệ mối khi xuất khẩu được vàng miếng hoặc nữ trang. Tuy nhiên, nửa tháng gần đây, do giá trong nước cao hơn thế giới, hoạt động xuất khẩu vàng đang ngưng trệ.
    Song Linh
    Vnexpress

  5. imctrader

    imctrader Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    10/05/2010
    Đã được thích:
    0
    Lạm phát thế này.. có bán hết dự trữ USD cũng chưa chắc giữ được 1 con số năm nay.. [r23)]
  6. Manhbeo

    Manhbeo Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/05/2010
    Đã được thích:
    780
  7. SaiGon_VeChai

    SaiGon_VeChai Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    24/07/2010
    Đã được thích:
    0
    Hôm nay chim lợn nhiều thía?
    Mai trống bên bán rồi!
  8. thachanhisc

    thachanhisc Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/03/2010
    Đã được thích:
    0
    thế các bác nghĩ VN lắm đô la cho các bác xài lắm à ... nhìn Dô nó lên không phanh là biết ngay ngân khố VN đói ngoại tệ roài
  9. Pattern

    Pattern Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2010
    Đã được thích:
    275
    [:D]
  10. thachanhisc

    thachanhisc Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/03/2010
    Đã được thích:
    0
    Một doanh nghiệp có nguồn thu ngoại tệ lớn như Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) hiện cũng phải “cân đong từng lô hàng nhập khẩu”. Phó tổng giám đốc Petrolimex Vương Thái Dũng cho biết, nhu cầu ngoại tệ của doanh nghiệp này lên tới 5,5 – 6 tỉ USD mỗi năm.
    “Thời điểm này, mối lo lớn nhất của chúng tôi là thu xếp ngoại tệ. Tỷ giá liên tục tăng, hoạt động kinh doanh của chúng tôi rất rủi ro”, ông Dũng nói.

Chia sẻ trang này