Nghành xi măng lợi nhuận đột biến sóng nghành chưa tăng

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Phamdung232, 30/07/2021.

921 người đang online, trong đó có 368 thành viên. 07:30 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 77159 lượt đọc và 448 bài trả lời
  1. thamlam19x

    thamlam19x Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/04/2010
    Đã được thích:
    2.214
    Vốn đầu tư công năm 2022 dự kiến tăng 8,3%, tập trung vào các tuyến đường ven biển
    19:09 | 09/09/2021ĐẦU TƯ
    |
    Bộ Kế hoạch và Đầu tư dự kiến tổng mức vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2022 là 516.700 tỷ đồng, tăng 8,3% so với kế hoạch năm 2021.
    Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa trình Chính phủ báo cáo về tình hình, kết quả thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2021 và dự kiến kế hoạch năm 2022.

    [​IMG]
    Chính phủ đặt mục tiêu hoàn thành trên 1.700 km đường ven biển từ Quảng Ninh đến Kiên Giang (Ảnh minh họa)
    Căn cứ kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ ngày 31/8/2021, Bộ Kế hoạch và Đầu tư dự kiến tổng mức vốn ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2022 là 516.700 tỷ đồng, tăng 8,3% so với kế hoạch năm 2021; trong đó, vốn ngân sách Trung ương là 222.000 tỷ đồng, vốn ngân sách địa phương 294.700 tỷ đồng.

    Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhấn mạnh, kế hoạch đầu tư công năm 2022 cần tiếp tục đạt được mục tiêu nâng cao hiệu quả sử dụng vốn đầu tư công, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, đầu tư trọng tâm, trọng điểm, tập trung cho các dự án đường cao tốc, cảng biển, hạ tầng số, các cơ sở dữ liệu quan trọng, đầu tư cho khởi nghiệp sáng tạo, các dự án quan trọng quốc gia, các dự án trọng điểm, dự án liên vùng.

    Đặc biệt, một trong những trọng tâm của đầu tư công năm tới là hoàn thành các tuyến đường ven biển chuyển tiếp từ giai đoạn 2016 - 2020 sang giai đoạn 2021 - 2025; Khởi công mới một số dự án có tính chất cấp bách, quan trọng, có tác động tích cực đến quá trình phục hồi và phát triển kinh tế trong bối cảnh tác động của dịch Covid-19, dự án khẩn cấp theo quy định của Luật Đầu tư công.

    Tại kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV vào tháng 7/2021, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã trình bày tình hình, kết quả thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 và dự kiến giai đoạn 2021-2025. Trong báo cáo, Bộ trưởng Dũng nhấn mạnh, Chính phủ đặt mục tiêu hoàn thành trên 1.700 km đường ven biển từ Quảng Ninh đến Kiên Giang; hành lang kinh tế Đông - Tây; sửa chữa nâng cấp, xây dựng các hồ chứa nước, các công trình thủy lợi trọng yếu ở vùng Tây Nguyên, Nam Trung Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long...
    Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng nhấn mạnh nguyên tắc, Kế hoạch đầu tư công năm 2022 phải được xây dựng trên cơ sở tiếp tục cơ cấu lại đầu tư nguồn NSNN theo hướng tập trung, khắc phục dàn trải, nâng cao hiệu quả đầu tư. Việc phân bổ vốn đầu tư nguồn NSNN năm 2022 phải bảo đảm thực hiện theo các nguyên tắc, tiêu chí theo quy định, theo thứ tự ưu tiên phân bổ vốn.

    Cụ thể, đối với vốn ngân sách trung ương trong nước, đầu tiên phải bố trí vốn để thanh toán toàn bộ số nợ đọng xây dựng cơ bản trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025. Bố trí vốn để thu hồi tối thiểu 25% số vốn ứng trước còn lại phải thu hồi trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025.

    Mức vốn thu hồi ứng trước năm 2022 của từng bộ, cơ quan trung ương và địa phương được xác định căn cứ vào số vốn ứng trước phải thu hồi của từng đơn vị trong giai đoạn 2021 - 2025. Bố trí đủ vốn để hoàn thành dứt điểm các dự án chuyển tiếp nhóm C của các địa phương chuyển tiếp từ giai đoạn 2016 - 2020 sang giai đoạn 2021 - 2025.

    Tiếp theo là bố trí đủ vốn theo giá trị quyết toán cho các dự án đã hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng trước năm 2022. Bố trí đủ vốn cho dự án dự kiến hoàn thành năm 2022.

    Bố trí đủ vốn cho các nhiệm vụ chuẩn bị đầu tư, nhiệm vụ quy hoạch và vốn đối ứng các dự án sử dụng vốn ODA và vay ưu đãi của các nhà tài trợ nước ngoài. Bố trí vốn cho 3 Chương trình mục tiêu quốc gia phù hợp với khả năng thực hiện Chương trình.

    Sau khi bố trí đủ vốn cho các nhiệm vụ nêu trên, số vốn còn lại để tập trung bố trí cho dự án quan trọng quốc gia, các dự án trọng điểm liên vùng về giao thông, đường cao tốc, đường ven biển, thủy lợi, ứng phó với biến đổi khí hậu, an ninh nguồn nước, y tế, khoa học công nghệ, nâng cấp các trường nghề, công nghệ thông tin, hạ tầng số… tạo chuyển biến rõ nét trong đột phá chiến lược về hạ tầng phục vụ thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2022.

    Đối với vốn nước ngoài nguồn ngân sách Trung ương bố trí đủ vốn cho các dự án đủ thủ tục đầu tư (dự án chuyển tiếp đã được gia hạn hiệp định, dự án khởi công mới đã ký hiệp định).

    Đối với vốn ngân sách địa phương, tập trung vào các dự án chuyển tiếp, hoàn thành trong năm 2022, giảm tối đa thời gian bố trí vốn của các dự án theo quy định của Luật Đầu tư công, ưu tiên bố trí đủ vốn theo cam kết cho các dự án liên vùng, dự án đường ven biển.

    Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 đã được Quốc hội thông qua là 2.870 nghìn tỷ đồng, trong đó ngân sách Trung ương là 1.500 nghìn tỷ đồng và ngân sách địa phương là 1.370 nghìn tỷ đồng.

    Sau khi trừ dự phòng chung của kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025, các khoản vốn nước ngoài chưa phân bổ và kế hoạch đầu tư công năm 2021 (477.300 tỷ đồng); để bảo đảm đạt mức kế hoạch đầu tư công trung hạn đã được Quốc hội thông qua, trung bình mỗi năm trong giai đoạn 2022 - 2025 NSNN bố trí khoảng 503.850 tỷ đồng, trong đó ngân sách trung ương là 259.430 tỷ đồng và ngân sách địa phương là 244.430 tỷ đồng./.

    Trí Dũng
    Phamdung232 thích bài này.
  2. Trangram62

    Trangram62 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/03/2019
    Đã được thích:
    673
    Lại gặp bác pic đầu tư công, công nhận bác thức thời đúng xu thế
    thien_yPhamdung232 thích bài này.
  3. Phamdung232

    Phamdung232 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/04/2021
    Đã được thích:
    13.608
    Triển vọng kinh tế trong và sau dịch chỉ còn đầu tư công và Y Tế. Tất nhiên còn xuất nhập vì nhà nước đang rất ưu tiên cho các ngành này. Em có anh làm cầu đường xây dựng hiện tại dự án liên tục tới năm sau.xuất nhập khẩu thì nhà nước ưu tiên hết cỡ về hàng nhập xuất dễ dàng thông quan.Y tế trọng điểm. Nang lượng khoáng sản cơ bản cần cho phục hồi thu ngoại tệ <:-P
    Trangram62 thích bài này.
  4. thamlam19x

    thamlam19x Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/04/2010
    Đã được thích:
    2.214
    Cứ hết dịch thì quý 3 chỉ hy vọng một số ngành như BĐS KCN, chứng khoán, đầu tư công (thép HPG, xi măng HT1, BCC, mỏ đá KSB, nhựa đường PLC, xây dựng công trình đường C4G, HHV, điện PC1, họ nhà than, bán lẻ MWG, MSN) là có lợi nhuận cao thôi.
    thien_y, timestockPhamdung232 thích bài này.
  5. Phamdung232

    Phamdung232 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/04/2021
    Đã được thích:
    13.608
    Vẫn nên trừ Thép ra8->
  6. thamlam19x

    thamlam19x Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/04/2010
    Đã được thích:
    2.214
    Cái này chắc HT1 được hưởng lợi nhiều nhất nè!

    Hoàn thành báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án Vành đai 3
    09-09-2021 - 09:40|Trong nước

    Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa cho hay báo cáo nghiên cứu tiền khả thi của dự án đường Vành đai 3 đã cơ bản hoàn thành.


    Mục tiêu được Chính phủ đề ra là đường Vành đai 3 phải hoàn thành khép kín trong năm 2025.

    Theo đó, dự án đường Vành đai 3 có điểm đầu tại nút giao với đường cao tốc Bến Lức - Long Thành (huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai); điểm cuối tại nút giao với đường cao tốc Bến Lức - Long Thành và đường cao tốc TP HCM - Trung Lương (huyện Bến Lức, tỉnh Long An); chiều dài nghiên cứu 91,66 km; giai đoạn hoàn thiện gồm 8 làn xe cao tốc có đường song hành hai bên và các hành lang để bố trí cây xanh, các công trình hạ tầng kỹ thuật, dự trữ mở rộng.

    Trong đó, giai đoạn 1 thực hiện phân kỳ đầu tư, giải phóng mặt bằng theo quy mô quy hoạch và đầu tư phần đường cao tốc 4 làn xe hạn chế (kết hợp đường cao tốc đi cùng mặt bằng và đi trên cao), phần đường song hành hai bên tối thiểu 2 làn xe.

    Trên cơ sở quy mô đầu tư, tổng mức đầu tư và chủ trương ưu tiên nghiên cứu đầu tư theo phương thức PPP, Bộ GTVT dự kiến chia dự án đường Vành đai 3 thành các dự án thành phần. Đối với phần đường song hành (bao gồm giải phóng mặt bằng theo quy mô quy hoạch): dự kiến chia thành các dự án thành phần theo địa bàn tỉnh, TP. Sơ bộ tổng mức đầu tư giai đoạn hoàn thiện là hơn 64.900 tỉ đồng, giai đoạn 1 là hơn 51.700 tỉ đồng (chưa bao gồm các tuyến nối vào Khu Công nghiệp Ông Kèo, tỉnh Đồng Nai và tuyến nối với nút giao Thủ Đức, các địa phương triển khai vào thời điểm phù hợp). UBND các tỉnh, TP là cơ quan có thẩm quyền tổ chức thực hiện bằng nguồn vốn ngân sách địa phương hoặc nguồn vốn hợp pháp khác.


    Với phần đường cao tốc sẽ triển khai với tư cách là một dự án độc lập gồm 4 dự án thành phần chia theo các đoạn: Nhơn Trạch - Tân Vạn, Tân Vạn - Bình Chuẩn, Bình Chuẩn - Quốc lộ 22 và Quốc lộ 22 - Bến Lức. Sơ bộ tổng mức đầu tư (chưa bao gồm lãi vay) giai đoạn hoàn thiện là hơn 91.800 tỉ đồng, giai đoạn 1 là hơn 30.800 tỉ đồng. Như vậy, tổng kinh phí để hoàn chỉnh đường Vành đai 3 trị giá hơn 156.800 tỉ đồng.

    Trước đó, theo quy hoạch chi tiết được Thủ tướng phê duyệt năm 2011, đường Vành đai 3 có chiều dài 89,3 km (gồm 73 km xây dựng mới và 16,3 km đoạn Mỹ Phước - Tân Vạn đã đầu tư).

    M.Anh
  7. timestock

    timestock Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/03/2009
    Đã được thích:
    10.800
    Chuẩn rồi b
  8. thamlam19x

    thamlam19x Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/04/2010
    Đã được thích:
    2.214
    Bổ sung cảng biển, đường quý 3 cũng OK.
  9. Bulma1990

    Bulma1990 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    30/07/2021
    Đã được thích:
    12
    HT1 điểm này vào được không các bác
  10. Quilen

    Quilen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/03/2019
    Đã được thích:
    515
    Hỗ trợ 19.5 20. Cản 23. Điểm vào tùy mỗi người.
    Bulma1990 thích bài này.

Chia sẻ trang này