1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Nghe sách nói kinh tế đầu tư tài chính mỗi ngày (MP3)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi dochanh_tvh, 20/03/2020.

48 người đang online, trong đó có 19 thành viên. 05:21 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 4272 lượt đọc và 16 bài trả lời
  1. dochanh_tvh

    dochanh_tvh Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    21/10/2018
    Đã được thích:
    22
    Không cần đọc chỉ cần nghe thôi bác ơi. hehe. tiện mọi lúc
  2. dochanh_tvh

    dochanh_tvh Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    21/10/2018
    Đã được thích:
    22
    William O’Neil là ai? [​IMG]
    Willam O’Neil học kinh doanh tại Southern Methodist University trước khi bắt đầu sự nghiệp của mình với vị trí một nhà môi giới chứng khoán năm 1958, trước tiên là ông làm tại Hayden, Stone & Company. William O’Neil là người tiên phong đầu tiên sử dụng máy tính như một công cụ đầu tư. Dựa trên nghiên cứu của mình, William O’Neil đã phát triển chiến lược CANSLIM, tạo lợi thế giúp ông vượt trội so với các nhân viên môi giới khác trong công ty của ông.

    Ở tuổi 30, ông trở thành người trẻ nhất mua chỗ ở Sở giao dịch chứng khoán New York và thành lập công ty William O’Neil & Company, Inc. Với công ty này O’Neil đã phát triển cơ sở dữ liệu máy tính đầu tiên cho chứng khoán hàng ngày (daily securities ) vào đầu những năm 1960.

    William O’Neil tiếp tục sáng tạo, cập nhật công nghệ mới trong suốt sự nghiệp của mình. Ông đã tạo ra Biểu đồ Hàng ngày (Daily Graphs) vào năm 1972. Đây là một cuốn sách in các biểu đồ chứng khoán được cập nhật hàng tuần cho người đăng ký xem. Sau đó, vào năm 1973, ông thành lập O’Neil Data Systems, Inc. là một phương tiện cung cấp dịch vụ xuất bản và in ấn cơ sở dữ liệu. Lần đầu tiên vào năm 1984, O’Neil đã in bản Nghiên cứu chứng khoán của ông ra cho toàn bộ công chúng đọc khi ông phát hành tờ Investor’s Daily.

    Investor’s Daily đã được đặt cạnh Wall Street Journal và các ấn phẩm chính khác, mặc dù tên của tạp chí đã được thay đổi vào năm 1991 thành Investor’s Business Daily. Tháng 3 năm 2016, tờ Business Daily của hãng Investor đã chuyển sang phân phối hàng tuần và nó sẽ tập trung nhiều vào nội dung trực tuyến.

    [​IMG]

    Phương pháp đầu tư của William O’Neil
    William O’Neil kết hợp cả hai chiến lược định lượng và định tính trong cách tiếp cận đầu tư. Nói tóm lại, phong cách đầu tư của ông là chỉ tìm kiếm những cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng lớn nhất về giá cả kể từ thời điểm ông mua.

    William O’Neil có xu hướng mua công ty mạnh và bán các công ty yếu. Các tiêu chí của ông để xác định các cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng được gọi là CANSLIM, một từ viết tắt như sau:

    C – Thu nhập trên mỗi cổ phiếu hiện tại đã tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước (ít nhất 25%).

    A – Thu nhập hàng năm tăng với tỷ lệ không ít hơn 25% (P / E không quan trọng – có lẽ trong khoảng 20 đến 45 với các cổ phiếu này) hàng năm trong 5 năm qua.

    N – Các sản phẩm mới, cách quản lý mới và đỉnh giá mới. Cổ phiếu có một “câu chuyện” tốt.

    S – Cung và cầu. Các cổ phiếu ít có sẵn trên thị trường thì việc mua nhiều hơn sẽ làm nó tăng giá. Tìm cổ phiếu có số lượng từ 10 đến 12 triệu cổ phiếu.

    L – Các nhà lãnh đạo và những người chậm trễ. Gắn bó với những cổ phiếu hoạt động tốt và bán dần những cổ phiếu kém hơn.

    I – Quyền sở hữu. Tìm các công ty được các nhà đầu tư chuyên nghiệp hàng đầu ưa chuộng.

    M – Định hướng thị trường. Mua cổ phiếu trong thời kỳ suy thoái chính, nhưng tránh mua khi giá giảm 10% hoặc đang giảm hơn nữa.

    Link tải sách nhé : http://katfile.com/apppxrqjpsgd/Nhà_Đầu_Tư_Thành_Công.pdf.html ( nhớ click 2 lần vào free và làm từ từ là có sách nhé)

    Các ấn phẩm đáng chú ý của William O’Neil
    • ” How To Make Money In Stocks”của William J. O’Neil (1988)
    • “24 Essential Lessons For Investment Success” của William J. O’Neil (1999)
    • “The Successful Investor” của William J. O’Neil (2003)
  3. dochanh_tvh

    dochanh_tvh Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    21/10/2018
    Đã được thích:
    22
    Dạo này chắc nhiều người được nghỉ ngơi suy ngẫm lắm nhỉ!
  4. dochanh_tvh

    dochanh_tvh Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    21/10/2018
    Đã được thích:
    22
    Mọi người muốn nghe gì thì bảo em nhé.
  5. dochanh_tvh

    dochanh_tvh Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    21/10/2018
    Đã được thích:
    22
    3 tháng Thị trường đã giảm như vậy , với đà dịch kéo dài 1 đến 2 năm liệu chỉ số sẽ về bao nhiêu?
  6. curlyhair

    curlyhair Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/04/2019
    Đã được thích:
    97
    cụ ơi, link die hết rồi :(
  7. tonquyen2003

    tonquyen2003 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    26/08/2009
    Đã được thích:
    5
    Bác @dochanh_tvh ơi links die hết rồi. Bác up lại cho e xin với, thấy nhiều sách hay quá mà giờ mới biết page này.

Chia sẻ trang này