Nghe tin vụ Dubai, sáng bán sàn, các bác chửi em ngu cũng được

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi boychoiCK, 27/11/2009.

718 người đang online, trong đó có 287 thành viên. 18:21 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 2167 lượt đọc và 26 bài trả lời
  1. NTbonsai

    NTbonsai Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/09/2008
    Đã được thích:
    0
    Với những ông đang ôm cả bụng cổ thì trời có sập thì nền KT VN dưới sự lãnh đạo sáng suốt của .... vẫn cứ ngon.

    Mọi quyết định nhu nâng LSCB hay tang giá xăng dầu hay ngay cả quyết định cấm xe biển ngoại thành đi vào HN đều là những QD sáng suốt và hợp lý cả. Là đỉnh cao trí tuệ cả
  2. nnhpth

    nnhpth Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    27/08/2009
    Đã được thích:
    0
    Hehe, chủ thớt ko ngu đâu, khôn đấy chứ
  3. phimhang77

    phimhang77 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    13/11/2009
    Đã được thích:
    0
    Trích bài : boychoiCK
    --------------------------------------------------------------------------------


    Tin vĩ mô Việt Nam có ghê gớm thế nào em cũng ko sợ bằng tin xin hoãn trả nợ 59 tỷ USD của Dubai World này, mấy ngân hàng lớn trên thế giới đều dính chưởng ít nhiều nên phiên hôm qua đều giảm từ 6-8%.

    Em lõm nặng nhưng cũng xin cắt cho thanh thản, thị trường ko thiếu cơ hội, bây giờ ngồi ngoài quan sát tình hình đã.

    =========================================================================

    Chủ topic quá ngu chứ không phải là ngu , hôm nay đi bán sàn , học lớp mấy vậy Dubai là cái gì có phải Mỹ không có ai biết dến nó không mà nó có thể ảnh hưởng lớn được . Rồi xem nhé Châu Âu chuẩn bị xanh rồi kia kìa nếu xấu mà vàng lại cắm đầu à....................
  4. hanhfi

    hanhfi Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    20/04/2009
    Đã được thích:
    1
    Kinh tế vĩ mô của thế giới, bà con trên F319 đâu đủ trình để bình loạn.
    Đọc ý kiến của các chiên gia trên cnbc đây này:

    http://www.cnbc.com/id/34167829

    Chết đến nơi roài, DJF đang đi 300 điểm
  5. tantadien

    tantadien Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/09/2006
    Đã được thích:
    376
    Bác này éo hiểu gì. Tối qua châu âu chết trên 3% rồi. Hôm nay trước khi đóng cửa DJ mà tèo 400 point thì châu âu càng sâu hơn
  6. manforlady

    manforlady Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/11/2009
    Đã được thích:
    1.329
    Giới đầu tư hôm nay thoái lui khỏi những thị trường có mức độ rủi ro cao, khiến cổ phiếu khối ngân hàng và xây dựng của chứng khoán Châu Á sụt giảm. Đồng thời, họ cũng tỏ ra lo ngại về tình hình vay nợ tại Dubai có thể sẽ nhen nhóm một cuộc khủng hoảng tài chính khác.

    Trong phiên giao dịch hôm qua, sức bật của cổ phiếu trên sàn Tokyo và Hồng Kông bị kiềm chế bởi sự hoài nghi của các nhà cho vay nợ đối với các công ty của Dubai. Những tin tức này cũng là một đòn mạnh giáng vào thị trường ?" hiện đang hồi phục sau sự sụp đổ của thị trường bất động sản Mỹ và những ảnh hưởng tiêu cực đã đe dọa hệ thống tài chính toàn cầu vào năm ngoái.

    Ông Francis Lun, giám đốc điều hành của Fulbright Securities cho biết: ?oCó thể thấy, cánh cửa ?osợ hãi? giờ đây đã được mở ra.?

    Các chuyên gia phân tích luôn mong chờ lực hỗ trợ về mặt tài chính từ phía Abu Dhabi với tư cách là một thành viên của các tiểu vương quốc Ả rập. Thế nhưng Dubai đã phá hỏng bức tranh kinh tế vốn chỉ tập trung đầu tư vào các mảng bất động sản, ngoại hối và lao động.

    Theo ông Carlos Ponce, chủ tịch bộ phận chiến lược chứng khoán của IXE tại Mexico City nhận xét: ?oNếu như cuối cùng sự việc này vẫn ảnh hưởng tới khối ngân hàng thì thêm một lần nữa Dubai lại khiến cho thế giới phải hoài nghi về khả năng tài chính của họ. Bởi từ trước tới giờ, Dubai luôn được coi là nhân tố không thể thiếu để đưa ra những chiến lược tái kích thích nền kinh tế toàn cầu phát triển.?

    Trong khi đó, ông Daniel Tabbush, chuyên gia phân tích của CLSA tại Bangkok thì cuộc khủng hoảng Dubai có thể là một đòn đau quá lớn đối với các ngân hàng dọc khu vực Châu Á, đặc biệt là Standard Chartered, HSBC và DBS Group.

    Bên cạnh đó, các nhà xây dựng tỏ ra khá lo ngại về khoản nợ mà Dubai chưa thể thanh toán cho các dự án xây dựng trong đó phải kể đến là dự án xây dựng toà nhà cao nhất thế giới.

    Bong bóng bất động sản

    Vấn đề nợ nần tại Dubai đang mang tới nguy cơ bong bóng bất động sản xuất hiện sau khi khủng hoảng tài chính làm trật hướng đi của các dự định án du lịch và các dịch vụ tài chính, truyền thông và giải trí tại đây.

    Mất khả năng trả nợ và những rủi ro trong hệ thống tài chính toàn cầu, điển hình là những rối ren của các Ngân hàng tại châu Âu và Mỹ đang dấy lên những nỗi lo mới về thị trường hiện nay.

    Takahiko Murai, quản lý chứng khoán tại Nozomi Securities cho hay ?oNhững câu chuyện tương tự như vậy tại Dubai có thể sẽ còn được phát đi, kích thích dòng tiền đầu tư chạy khỏi các tài sản như hàng tiêu dùng và thị trường chứng khoán.?

    Dubai đã cố gắng khôi phục lại lòng tin thị trường bằng việc báo cáo lợi nhuận khả quan của DP World trực thuộc và cho hay hãng này không nằm trong danh sách phải cơ cấu lại.

    Tuy nhiên, nếu các chủ nợ không đồng ý việc hoãn nợ tới tháng 5/2010, chính phủ Dubai có thể sẽ buộc phải bán rẻ các tài sản bất động sản quốc tế của mình.
  7. suangoncuabe

    suangoncuabe Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/02/2009
    Đã được thích:
    0
    chác ko đến nối bi quan như vậy đâu EU sắp xanh rồi kia kìa . MÝ FT đã giảm bơt nhiều

Chia sẻ trang này