Ngôi nhà nhỏ trên Thảo Nguyên - P30

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Hungtb268, Jul 16, 2023.

Thread Status:
Not open for further replies.
98 người đang online, trong đó có 39 thành viên. 03:59 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. phiphuong69

    phiphuong69 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 18, 2022
    Likes Received:
    37,523
    Ok cụ, tôi lặn đây:D
  2. Old_sage

    Old_sage Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 28, 2021
    Likes Received:
    67,430
    là bây giờ là lúc kéo tiếp
    vẫn mục tiêu 20 cho phát hành thêm
    giá đó mới dụ mua thêm được
    ai không mua thêm
    sau ngày giao dịch không hưởng quyền mất nghéo 1 khúc khi nó điều chỉnh từ 20 về 15, nên sẽ mua thêm
    game phát hành thêm là vậy
    nếu ai thấy 10 20 rẻ và muốn đồng hành lâu tới 6x thì mua thôi, all in vào mà ăn, có gì đâu nhỉ
  3. duongthanh22

    duongthanh22 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 2, 2023
    Likes Received:
    2,312
    NN yêu cầu có giải pháp,
    Còn giải pháp cụ thể thì chắc là các doanh nghiệp phải tự cân đối, giảm giá hàng tồn, cắt xẻ sát nhập, huy động vốn tây ta...
    https://vov.vn/chinh-tri/bo-chinh-t...u-dn-bat-dong-san-chung-khoan-post1034150.vov

    Chắc là nhiều công ty có sẵn tiền mặt đang tích cực tìm kiếm gom dự án khả thi hoặc pháp lý đã 'gần' đủ
    Last edited: Jul 24, 2023
    Cong8688, whitelotos and blueptit like this.
  4. Old_sage

    Old_sage Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 28, 2021
    Likes Received:
    67,430
    trong số 300 ngàn tỷ này thì
    200-250 ngàn tỷ là của Nova
    50-100 ngàn tỷ còn lại là của Hưng Thịnh, Sun, Vin
  5. matador

    matador Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 15, 2019
    Likes Received:
    60,495
    Các cổ ở nền đa số đang mấp mé cản trên và đã tích lũy được kha khá phiên, nay và vài phiên tới sẽ chạy lên. Hôm nay có một số mã như VIB, SHS .. bắt đầu và một số mã khác như MBB, TCB ... sẽ tiếp tục chạy như vậy trong vài phiên tới
    Cong8688, viettran74, lvchi and 4 others like this.
  6. Vothaivumhb

    Vothaivumhb Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 19, 2016
    Likes Received:
    35,149
    Nhịp 1200 -1300 chắc phải cậy đến blue nền dưới
  7. Coxanh5858

    Coxanh5858 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 10, 2023
    Likes Received:
    272,450
    Anh có sư phụ mà tiếc là su phụ anh bị phế rồi do 1 lần luyện công cùng anh anh lỡ tay :D:oops:=))
    Còn thằng ranh trúc tuổi gì làm đệ anh :))
  8. blueptit

    blueptit Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 13, 2022
    Likes Received:
    94,411
    BĐS có nhiều loại nhưng BĐS nghỉ dưỡng là gặp khó khăn nhiều nhất. Giá của BĐS nghỉ dưỡng được thổi lên đỉnh ngọn cây mạnh nhất. Ai lỡ đu đỉnh BĐS nghỉ dưỡng chỉ có khóc ròng.

    BĐS nghỉ dưỡng mang tính đầu cơ cao. Mua đi bán lại để đẩy giá. Thử hỏi ai có nhu cầu đi nghỉ dưỡng mà bỏ ra 10-15 tỷ. Cách đây vài tháng có vài sale BĐS ở Phú Quốc gọi điện, bán giá sốc giảm giá từ 35 tỷ xuống chỉ còn 24 tỷ. Anh chỉ đã lời 11 tỷ đó nghe. Nghe hời quá ha. Tôi làm lụng, cày cuốc cả đời chưa được lời con số này. Định chọc em ấy thôi em bán cho dòng họ của em mà kiếm lời, nhưng thôi vì nghĩ nghề của họ là môi giới để kiếm hoa hồng. =))

    Vậy giá 35 tỷ đu đỉnh từ đâu mà có, thổi giá gì mà khủng khiếp vậy. =))

    Thử hỏi vòng đời một sản phẩm du lịch có 50 năm. Nhưng mất hơn 10 năm xây dựng. Chỉ còn chưa tới 40 năm có thể kinh doanh được. Đó là tôi nói trường hợp lý tưởng, chủ đầu tư đàng hoàng, không vướng mắc pháp lý xây dựng, tiến độ ổn.

    Còn 40 năm thử hỏi kinh doanh gì để lấy lại vốn 10-15 tỷ. Cứ cho 10 tỷ thôi, một năm phải kiếm được 250 triệu, mỗi ngày kiếm gần 1 triệu. Nghĩa là hầu như phải có khách mới hòa vốn. Đó là chưa tính chi phí vận hành của vòng đời 1 sản phẩm.

    Tôi nghĩ kinh doanh kiểu này không có lời. Giá các resort tầm 4 triệu là giá rao. Nhưng ít khi cho thuê được giá này, thường thì phải chiết khấu 30-50%

    Thả gà 10 tỷ ra đuổi kiếm bạc cắc 1 triệu 1 đêm. Mà các nhà đầu tư chẳng phải người kinh doanh du lịch chuyên nghiệp. Vô số khó khăn khi kinh doanh. Còn giao cho chủ đầu tư kinh doanh thì phải chia sẻ lợi nhuận tầm 15-20% cho chủ đầu tư.

    Thị trường BĐS nghỉ dưỡng phải ổn định cả về pháp lý, dòng vốn, lợi nhuận ổn định, dòng khách ổn định, cộng với người có óc kinh doanh thì mới ổn được. Còn lại chỉ là đầu cơ kiếm lợi thông qua mua đi bán lại.

    Tôi không nói với người dư tiền bỏ ra 10-15 tỷ mua chơi để đó. =))
  9. Trungtd2289

    Trungtd2289 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 20, 2021
    Likes Received:
    11,158
    Chắc giờ không còn ai nghi ngờ về uptrend nữa. Thiết nghĩ nên thây đổi tôn chỉ của NNN thôi chủ tịch @Hungtb268. Chuyển sang chuyên long thôi. Để NNN không còn là ngôi nhà của chym lợn :))
  10. Old_sage

    Old_sage Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 28, 2021
    Likes Received:
    67,430
    sẽ kiếm lời được nếu giá bán giảm cho hợp lý, cỡ 50%
    còn ngáo giá thì còn chết dài
    ấy vậy mà hồi sốt nhiều người ôm tính lướt sang tay ăn chênh lệch vì chỉ phải bỏ 20% vốn, 80% còn lại ngân hàng cho vay
    chiêu của cdt là sau mỗi đợt mở bán tự nâng giá bán lên 10%, đều như vắt chanh, chiêu trò hết hàng giả găm hàng, tạo cung cầu giả, cứ thế vài lần tới khi sụp
    giờ thì cho còn không ai lấy vì cái giá quá ngáo
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page