1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Ngôi nhà nhỏ trên Thảo nguyên - P32

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by alexpham263, Aug 18, 2023.

Thread Status:
Not open for further replies.
1053 người đang online, trong đó có 421 thành viên. 15:39 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. Trungtd2289

    Trungtd2289 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 20, 2021
    Likes Received:
    11,166
    Thầy Híu cũng đu tàu nhà tỷ phú. Bảo sao không sập hầm :))
  2. Do_Quyen

    Do_Quyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 17, 2020
    Likes Received:
    195,681
    Tiền sao tiền bạc như vôi
    Tình sâu nghĩa nặng phải đo bằng tiền
    Ko tiền đừng nói đến tình
    Ko tiền đừng có rờ vào người yêu :drm1:drm1
    Cong8688, Choi268, whitelotos and 7 others like this.
  3. Antra2009

    Antra2009 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 10, 2021
    Likes Received:
    327
    Bác nói thế thì thầy Híu chả giận lắm à:-P
    whitelotos, npp2010 and Loive2021 like this.
  4. Trungtd2289

    Trungtd2289 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 20, 2021
    Likes Received:
    11,166
    Vía thầy nặng, thầy đu tàu nào là tàu ấy sập
    whitelotos, nhaxe, npp2010 and 4 others like this.
  5. Do_Quyen

    Do_Quyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 17, 2020
    Likes Received:
    195,681
    Nay DQ có mua 200 cổ VHM ATC nhé, treo 54.1 nhưng khớp 54.0 nhá cụ 9
    Vậy nay DQ có đóng góp cho thanh khoản của thị trường nha, đóng góp phần nhỏ cho mục Mua của nhà đầu tư cá nhân nhá
    :drm1:drm1
  6. matador

    matador Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 15, 2019
    Likes Received:
    60,564
    Nay lại thêm một phiên lưỡng lự và chỉ số cũng bị méo khá do ảnh hưởng của họ nhà VIC. VIC nếu thủng 58 thì cũng sẽ ảnh hưởng khá đến VN Index. Khi đó các nhóm cổ cơ bản như banks, ck, bđs sẽ ảnh hưởng và sẽ có chỉnh khá. Các nhóm đơn lẻ khác như Phân, Dầu, BĐS CN, Dệt may, thép .. có thể sẽ cứng hơn nhờ có các tin tốt hỗ trợ.

    Anyway, cuối tuần cứ nghỉ ngơi vui vẻ - hôm nay đa số các cụ NAV đều tăng không it thì nhiều, chỉ cụ nào đen lắm thì NAV hôm nay mới giảm hoặc do hôm qua đã tăng mạnh. Tạm vui đi cái đã sang tuần tính tiếp >:D<
    Cong8688, Choi268, Ttkh19 and 10 others like this.
  7. Novice4ever123

    Novice4ever123 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 21, 2016
    Likes Received:
    24,507
    E cũng 0 nghĩ nó thủng 1200 lần này nhưng đang hướng đến kịch bản vni chỉnh về 1221 trong nhịp này.
    Vn30 giảm 6d mà vni mất có hơn 1d, mạnh thật, dc bọn hóa chất hôm này nó đóng ce nhiều ghê. Theo dõi tuần sau lại làm vài điểm ps trà nước :D
    Cong8688, whitelotos, nhaxe and 2 others like this.
  8. Thanh_P

    Thanh_P Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 2, 2023
    Likes Received:
    121,181
    Pic Giao Lưu Chủ Đề [HÀNG và TIỀN - PHẦN 11]

    ■ Tổng quan thị trường

    Kể từ phiên 18/08/2023 Vni giảm hơn 50đ và hồi phục và có phiên FTD 28/08/2023 như tôi dự báo trước đó thì rất nhiều anh em đã dự đoán thị trường sẽ về test lại điểm thấp nhất để tạo đáy 2 W, nhưng tôi đã dự báo sẽ không có đáy 2 mà Vni sẽ hồi chữ U, trên thực tế thì Vni đã mạnh hơn tôi tưởng khi hồi phục luôn chữ V với dòng tiền rất lớn. Như vậy tính nến W 21/08 rút chân thì Vni đã có 3 tuần tăng liên tiếp với hơn 90đ và điểm số đã quay lại vùng đỉnh trước đó cũng là vùng kháng cự. Xét về Vol thì tương đương vùng đỉnh cũ quanh 800k đến 1 tỷ cổ/phiên, như vậy để thật sự có sự bức phá khỏi vùng KC trên hoặc là có sự điều chỉnh tương đối quanh 20 - 40đ về vùng hỗ trợ mạnh quanh 1.200 - 1.220đ để lôi kéo dòng tiền đáo hạn STK và dòng tiền từ các anh em chốt lời đang còn chờ dưới Sân Ga, 2 dòng tiền này theo tôi đánh giá thì đông như Quân Nguyên trong đó có tôi cũng đã chốt lãi 1/10 NAV để qua trữ Yên Nhật, hoặc là cần có 1 sự đột phá về dòng vốn ngoại USD đổ bộ vào cụ thể là 2 ngày thăm của chú Bí Đần 10 - 11/09/2023 tới đây, và khả năng là phương án 2 sẽ khả thi hơn. Vì sao ? Vì hiện tại các cơ chế, các chính sách, lãi suất các thứ đã hạ và 1 số tin đồn sang tuần các Bank sẽ tiếp tục hạ Lscv + Dòng tiền của chú Đần sẽ cộng hưởng tạo ra tâm lý fomo đánh vượt đỉnh(Nhưng tôi vẫn mong là chỉnh hơn vì cần vợt thêm 1 số hàng =))) do đó đánh giá xác suất thì 30 - 70.

    ■ Hàng và Tiền 70 - 30

    Đánh giá sơ lược 1 số nhóm ngành thị trường Bank - Chứng - Thép - BĐS...vvv

    ● Bank : Hiện tại các Bank đang rất thừa tiền và đang tìm mọi cách để đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng ở các tháng cuối năm theo chỉ đạo của Chú Phỉnh và NHNN do đó tôi đánh giá nhóm Bank là một trong các nhóm có tiềm năng nhất trên thị trường và dư địa tăng giá về đỉnh cũ cũng rất lớn đối với 1 số cổ, trước đó tôi đã ưu tiên TCB và STB thì thực tế thì 2 cổ này thuộc top tăng khá so với các cổ cùng ngành(Cách thông tin liên quan về số liệu anh em có thể bổ sung thêm nhé ). Có thể mở mới vị thể nếu thị trường có nhịp điều chỉnh sắp tới, cần chia vốn ra để đi lệnh cho an toàn.

    ● Chứng: Nhóm chứng khoán cũng là 1 điểm sáng trên thị trường khi dòng tiền đã quay về mức khi Vni ở 1500đ. Tuy nhiên, nếu dòng tiền chỉ ở quanh mức này thì thật sự dư địa cho cổ chứng không còn quá nhiều theo tôi đánh giá chỉ khoảng 20% nữa đối với các cổ thị trường ngoại trừ 1 số cổ nóng hoặc cổ riêng lẻ có câu chuyện riêng. Do đó cần trông chờ thêm các thông tin hỗ trợ cho thị trường như áp dụng cái "Đồ cũng 20 năm" vào để tăng vòng quay tiền hoặc dòng tiền STK đổ vào thêm khi các tháng cuối năm là cao điểm đáo hạn STK ls cao cũng năm rồi. Vì vậy nếu sắp tới thị trường có thể xuất hiện các phiên trên 30k tỷ/phiên thì có thể xem là điều bình thường và lúc đã hãy trông chờ vào cổ chứng. Trước mắt có thể tham gia 1 phần để đón đầu xu thế(xu thế này gần như là diễn ra), và 1 phần còn lại chờ giải ngân sau nếu có sự đột phá sớm hoặc các trường hợp rủi ro bất ngờ ập đến như tin xấu abc gì đấy xảy ra.

    ● Thép - BĐS: Ưu tiên các cổ phiếu BĐS KCN để làm ổ cho đại bàng di cư đến, đối với các cổ BĐS dân dụng khả năng vẫn sẽ có sóng sánh nhưng không đáng trông đợi lắm trừ 1 số cổ đầu cơ trên thị trường. Vì cơ bản là Chú Phỉnh ưu tiên đẩy dòng tiền ra cho nhóm Sản Xuất Kinh Doanh và Đầu Tư Công hơn là cứu mớ hỗn độn kia(Trên thực tế đã có can thiệp rất nhiều, phần còn lại thì các DN BĐS sẽ phải tự cứu lấy mình bằng cách bán TS, cấn trừ nợ..vvv như vậy quy mô sẽ bị thu hẹp => dư địa không khá và cần thời gian dài hơi hơn 2 - 4 năm để khôi phục, anh em có chơi dài hơi được có thể mua để dành vẫn ok). Thép thì đi đôi với BĐS, gần đây có thông tin Hòa Nát sẽ đóng bớt lò Vôi lò cao thì đấy anh em có thể tìm lại link để bổ sung, do đó nhóm này cũng chưa thật sự là tốt lắm, nhưng có thể ăn ké ĐTC. Đánh giá [Trung Tính] cho Thép - BĐS

    Nhóm chủ lực Dầu Khí - Đầu Tư Công

    Nhóm này tôi có đăng bài từ 25/12/2022 và vẫn giữ quan điểm 2 nhóm này sẽ là chủ lực. Hiện tại tôi giữ PVS từ vùng 18.x đến nay và cũng đã gần đạt target trung hạn 4x rồi, có lẽ sẽ đạt ngay trong tháng 9 này.

    Đầu Tư Công thì đang ưu tiên các cổ phiếu thuộc các nhóm ngành Xây Dựng và Vật Liệu Xây Dựng phía Nam, vì chính sách thúc đẩy ĐTC đang đẩy mạnh ở phía Nam nên anh em có thể cân nhắc nhé, các tháng cuối năm sẽ có sự tăng giá rất tốt.

    => Tất cả các thông tin tôi nêu có lẽ các anh em cũng đã năm nhưng tôi viết để tổng hợp lại cho anh em, cũng như giúp các anh em F0 khác có cái nhìn rõ hơn về thị trường. Thấy hay và ý nghĩa cho xin 1 Like + 1 Follow lấy động lực nhé :drm:drm
    [​IMG]
  9. blueptit

    blueptit Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 13, 2022
    Likes Received:
    94,411
    Cụ còn giữ niềm tin đạt được 1280 trong tháng 9 không
    Vothaivumhb, Choi268, Ttkh19 and 4 others like this.
  10. Thanh_P

    Thanh_P Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 2, 2023
    Likes Received:
    121,181
    Cụ nhầm không:-o:-o, tôi bảo thị trường sẽ sập trong thời gian 9 - 11, nhưng thực tế nó lại tăng mạnh và sập ngay cuối tháng 8, và gần nhất tôi bảo nửa cuối tháng 9 là thời điểm vào hàng mà cụ. View tôi cụ xem lại các Píc trước tôi có nói sẽ đạt quanh 1300đ trong năm nay đấy, gần nhất tôi còn bảo quanh 1220 sẽ chỉnh trong bài tổng kết của cụ TTK mà:-o:-o
    FATBABY, Airdriver, Choi268 and 8 others like this.
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page