Ngôi nhà nhỏ trên Thảo Nguyên - P62

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Hungtb268, Feb 24, 2025.

Thread Status:
Not open for further replies.
1865 người đang online, trong đó có 746 thành viên. 17:09 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. Xuandoa

    Xuandoa Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Nov 25, 2014
    Likes Received:
    207,498
    Chú xem cổ anh kêu mọi người mua nhà này có sai kg, đấy là kq của việc hay gái gú đó
    Nên noi theo gương anh mà làm=))
    Cong8688, bigalex9, Soigia271 and 3 others like this.
  2. vvaa83

    vvaa83 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 12, 2020
    Likes Received:
    68,031
    Vì Đức đấy, sau thế chiến thứ 2, nước Đức bị chia cắt , 1 nửa thuộc về bên đồng minh , 1 nửa thuộc về khối lb xô viết, đàn ông 15-35 thì hẹo gần hết, trong nước toàn thương binh trẻ em và đàn bà , chết đói xác xây thành tường vài km là bình thường, tiền cũ thì lạm phát 99% , các thành phố bị phá huỷ tan nát, nhưng trong nghịch cảnh và bị ký 1 loạt hiệp ước kịp kẹp mặc định của đất nước thua trận, thì lãnh đạo đức đưa ra 1 loạt chính sách , từ thay đổi đồng tiền mới cho đến khuyến khích lao động ( em không dài dòng) dựa trên nền tảng khoa học công nghệ sẵn có ( nếu nói không quá, thì nền tảng khoa học đột biến của Nasa và Hàng không vũ trụ của Nga thực chất là dựa trên nền tảng của Đức, mỗi ông xin 1 nửa mang về, thậm chí 1 nửa còn lại vẫn chưa nghiên cứu ra thì phải thuê lại ông còn lại ! ) tạo nên đột phá thần kỳ của nền kinh tế Đức, vươn lên số 2 thế giới trong có mấy chục năm sau hậu chiến, rồi nước Đức thống nhất sau khi Liên Xô tan rã 1991, nước Đức lại trỗi dậy quá mạnh mẽ áp trục lại chính Mỹ khi đấy, và đây là nguyên nhân chính mà khối Liên minh châu âu EU được thành lập, mục đích nó sinh ra không phải là cái hoa mĩ đẹp dễ là phát triển chung 1 cộng đồng châu âu văn minh đâu, mà là lạt mềm buộc chặt giằng buộc ông Đức lại với các ông láng giềng xung quanh, bởi khi Đức nó trỗi dậy lại thì lúc khó ở nó sẵn sàng lại vả pháp, ba lan, các nước bắc âu vài phát ngay, nên giằng buộc ông cùng 1 khối để chịu khổ cùng lợi ích với nhau !

    Thời tôi mới sang Đức du học, 2002, lúc đấy mới bắt đầu chuyển đổi đồng mark đức sang thành đồng euro , đồng tiền chung, lúc đấy khó chịu lắm, đang cầm tiền mảrk đi sang pháp, ý, hà lan du lịch đổi sang đồng bản xứ của họ rồi tiêu thấy mua gì cũng rẻ, mà tự nhiên đắt ngang, trong nước đức cũng mất giá hẳn. Khi đấy đảng CDU -CSU của bà Angela Merkel cũng bắt đầu vượt qua đảng cầm quyền khi ấy SPD của thủ tướng Erdmund Stoiber, cầm quyền đến tận 2021 mới thôi ! Nhưng chính trong giai đoạn bà ý cầm quyền cũng đẩy nước Đức vượt qua Nhật bản củng cố vững chắc vị thế số 2 thế giới , thậm chí xuất khẩu vũ khí, modul thiết bị quân dụng thứ 3 thế giới sau Nga và Mỹ, dựa trên các nguồn năng lượng dầu khí , khí đốt giá rẻ từ Nga ! Nói chung việc Mỹ bụp Irag thời điểm 2003 rất nhạy cảm khi mà Châu ÂU, dẫn đầu là Đức vừa ký xong hợp đồng mua bán làm ống dẫn dầu từ Irag sang châu âu xong cũng đủ thấy Mĩ nó cũng không muốn Đức vươn lên mạnh mẽ thế ! Cũng rất sợ viễn cảnh Đức và Nga liên minh lại với nhau !

    Sơ lược mỗi quan hệ thân thiết của Mĩ và EU, Đức 1 tí bác gái à :D

    Còn Việt Nam mình thì quan điểm ngoại giao cây tre, thấu hiểu bản chất lợi ích của các nước tư bản phương tây mỹ, trung quốc rất rõ, trên FB bà con thỉnh thoảng vẫn share nhau nhận định kinh điển của của Trung tướng Nguyễn Quốc Thước thời 2018 , đại ý thế này :

    "Nếu chúng ta để người Trung Quốc tin rằng Việt Nam theo Mỹ, theo Nhật để bao vây, kiềm chế Trung Quốc như một số học giả của họ vẫn tuyên truyền, thì đừng nói Trường Sa của ta khó giữ, mà nguy cơ những ngón đòn tấn công có thể đổ ngay lên đầu chúng ta bất cứ lúc nào từ biên giới phía Bắc. Một khi để rơi vào thế đối đầu, Trung Quốc có nhiều con bài để chơi, dù bên nào thắng thì cả hai cũng sứt đầu mẻ trán
    Với Hoa Kỳ, nếu chúng ta không cho họ thấy rõ thiện chí hợp tác bảo vệ hòa bình và luật pháp, công lý quốc tế mà một số quan điểm trong giới chính trị Hoa Kỳ vẫn nghĩ Việt Nam "lệ thuộc" Trung Quốc thì khó có thể tận dụng được vị thế, quan điểm, lập trường và sự ủng hộ của Hoa Kỳ ở Biển Đông.
    Việt Nam ta còn yếu về kinh tế, còn yếu về thực lực nhưng lại nằm giữa trung tâm mặt trận cạnh tranh địa chiến lược, địa chính trị gay gắt giữa hai siêu cường ở Thái Bình Dương là Hoa Kỳ và Trung Quốc. Ứng xử không khéo, chúng ta sẽ tự đẩy mình vào bi kịch.
    Bởi vậy, muốn không rơi vào thảm cảnh của Lybia, Iraq, Afghanistan hay Syria hiện nay, mỗi người dân Việt Nam nên nhớ nằm lòng: Tự lực tự cường, độc lập tự chủ, sẵn sàng làm bạn với các nước yêu chuộng hòa bình và công lý, nỗ lực hết sức mình với thiện chí cao nhất để bảo vệ hòa bình và công lý mới là lựa chọn cho hiện tại và tương lai".

    Dù không tin và bán tín bán nghi thì ngay sau đó bài học Ukr hiện tại chính là minh chứng rõ ràng nhất !

    _________________

    Quay lại chứng cháo vịt ngan, thì với bối cảnh lịch sử và sự trung tính dựa trên độc lập chủ quyền của VN, đến Mĩ thì đang xây hẳn đại sứ quán to nhất thế giới ở cầu giấy HN, các hãng xưởng chip , rồi starlink của Musk cũng chuyển dịch dần vào VN , thì an ninh quốc phòng của VN cực kỳ tốt trong nhiều năm tới. 2025-2026 kinh tế và địa chính trị VN vẫn ổn, có thể 2027 sẽ xấu vị liên quan tới Đài Loan, biên đông ! Nên chứng cháo nhìn tiêu cực để phòng ngừa rủi ro là cần thiết, nhưng cực đoan quá mà bỏ lỡ những cơ hội khi thị trường nó có dòng tiền vào ủng hộ xoay trục quanh các mã ngành bank chứng thép thì cuối cùng đói vẫn hoàn đói thôi bác gái !
    Cong8688 đã loan bài này
  3. bongcomay

    bongcomay Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 24, 2014
    Likes Received:
    114,296
    Tháng mới tuần sau chẳng biết sao
    Nghe giông nổi mạnh gió lao đao
    Nhưng em vẫn cứ ôm anh Vượng
    Chứng khoán, P, Bank, đất cũng vào
    .
    Móc cống nhiều con lại tím đấy
    Dặn lòng cẩn thận chớ nên cào
    Vàng thau sỏi đá không minh bạch
    Lỡ giống ai kia ngã bổ nhào
    niemtin69, Cong8688, cunlinh and 6 others like this.
  4. timnoibinhyen

    timnoibinhyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 11, 2017
    Likes Received:
    13,859
    làm bể cá này chi phí hết nhiêu cụ nhỉ?
  5. bongcomay

    bongcomay Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 24, 2014
    Likes Received:
    114,296
    [​IMG]
    Các quỹ khởi động
    niemtin69, Cong8688, vvaa83 and 5 others like this.
  6. LuotSongDamMe

    LuotSongDamMe Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 23, 2020
    Likes Received:
    43,641
    Bể đẹp vãi , e chơi thuỷ sinh theo kiểu fatherfish nên nó như cái ao ấy , được cái chả phải chăm gì , lâu lâu thêm nước vào thôi .
  7. whitelotos

    whitelotos Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 29, 2021
    Likes Received:
    34,808
    Bản tin 3N F319 ngày 28/2 và cuối tuần
    1. Cơ sở
    [​IMG]
    Phái sinh
    [​IMG]

    2. Điểm tin F319
    PCT @Hungtb268
    đã múc thêm cổ trong phiên thứ 6 nhưng mà xúc con gì thì éo nói :)). PCT cho rằng năm nay sẽ là năm của Bất, Chứng, Thép, đầu toi công và 1 số dòng liên quan mà bị đè nén cả năm 2024. Hiện nay PCT tuyên bố PCT đã chính thức kết thúc kiếp chim heo vì VNI đã vượt 1300; PCT sẽ chỉ trở lại kiếp chim heo sau 1.5 đến 2 năm nữa; trong thời gian này PCT đã chuyển hết xèng tài khoản phái sinh qua tài khoản cơ sở rồi. Dự đoán diễn biến tiếp theo của thị trường, PCT cho rằng có thể lái nhợn sẽ đánh đồng loạt kéo VNI lên 1318 - 1320 tạo fomo trong thứ 2 (99.99% sáng thứ 2 thị trường sẽ gap up), sáng thứ 3 tiện đà đẩy tiếp lên bức tường thành 1326 rồi điều chỉnh, thứ 4 đám pen mid khả năng ăn cây sàn đầu tiên. Nhưng nhịp chỉnh đó (VNI sẽ thủng 1300) là để mua chứ không phải điểm chạy, vì giữa và cuối tháng 3 bắt đầu vào mùa kết quả kinh doanh quý 1 sớm + chốt NAV quý + đại hội cổ đông các doanh nghiệp.
    CPT @alexpham263 dự đoán đầu tuần tới VNI sẽ bật tăng lên lại chút (hoặc để vượt đỉnh hoặc để phối nốt) và nhóm công nghệ có thể sẽ được sử dụng để kéo thị trường. Việc Tây lông đảo chiều từ Sọt ròng gần 2k thành Long ròng 1k trong phiên ATC thứ 6 vừa rồi củng cố khả năng này. CPT nhận định có đến 96.69% khả năng là thị trường sẽ gap up trong phiên sáng thứ 2.

    Đội việt vị
    @Coxanh5858
    dự đoán VNI có lối đi riêng và tăng điểm trong phiên thứ 6; nhưng lái nhợn vẫn cho VNI giảm điểm. Kết thúc phiên, lái Shock tự an ủi là "không sao, như này cũng coi như là xanh" :)).
    @Thanh_P hô hào chiều thứ 6 là bọn bất động sản và chứng khoán dễ xanh tím lắm; như thường lệ thì cụ tá vẫn việt vị như mọi khi vì bọn chứng - bất chả thấy xanh tím gì mấy :)).
    @wtam007 dự đoán VNI sẽ tăng 10 điểm trong chiều thứ 6, nhưng cuối cùng VNI vẫn giảm nhẹ.
    @Macallan18 cho rằng lái nhợn sẽ không dùng bài sáng đạp chiều kéo như phiên thứ 5 tuần trước (mà sẽ đạp 1 mạch luôn); nhưng kết phiên thì lái nhợn vẫn kéo chỉ số lên đến gần vùng tham chiếu (chỉ giảm nhẹ).
    @ngongiodem thừa nhận đã việt vị khi chim nhợn là VNI không thể vượt 1300 trong tháng 2/2025.
    @Tiendatnb
    việt vị khi dự đoán lái nhợn sẽ đấm mạnh trong phiên thứ 6 vừa rồi.

    Đội bìm bịp dự đoán VNI sẽ tiếp tục tăng
    @Ngocvuhp85
    cho rằng VNI còn 1 nhịp tăng điểm lên vùng 1330-1345 và ngày mai VNI sẽ gap up từ ATO.
    @bangpd tiếp tục bìm bịp mạnh mẽ và lấy DJ (tăng 600 trong tối thứ 6) ra để dọa nạt đội short phái sinh.
    @Investor_1 cho rằng các yếu tố vĩ mô, chính trị, dòng tiền đang rất đẹp và tuần sau thị trường sẽ tăng bung nóc.
    @phieu_du_2022 hào hứng hô hào VNI sẽ tiến lên 1800.
    @Yesterday68 nhận xét lượng cung đã đi ngang (không còn áp lực lớn nữa) và VNI sẽ có nhịp kéo vượt 1310 trong tuần tới.

    Đội phân tích - nhận định thị trường
    @Eros1979
    cho rằng VNI hiện nay khó giảm mạnh vì hệ thống phanh (gồm các cổ GVR PLX VNM MSN MWG MSN BVH) đang hoạt động và đỡ chỉ số rất tốt. Cụ dê già cũng cho rằng nhóm midcap (nhất là bọn bất động sản) đang có rất nhiều cổ thỏa điều kiện để đánh lên.
    @Fanliver cho rằng VNI vẫn đang dao động 129x lên 1315-1320, xấu thì cùng lắm chỉnh về 1285-1290.
    @vvaa83 cho rằng anh em nhỏ lẻ ai cầm hàng dưới MA200 (tương ứng mốc 1261 của VNI) thì quá ung dung, nếu VNI vỡ 1285 thì mới phải suy tính thu lại gốc và lãi.
    @trum_cuoi_vietnam nhận định thị trường chưa có gì đáng lo và sẽ đi sideway thêm 1 thời gian nữa; nhưng đáo hạn kỳ này thì đội Short sẽ là đội chiến thắng.
    @doquocuy đã có phiên giao dịch khá thành công trong phiên thứ 6. Cụ nhím dự tính sẽ đón lõng và short phái sinh ở 1378-1380 để ăn nhịp điều chỉnh về dưới 1300 của VNI trong thời gian tới.
    @CHUOI1979 đã có pha đảo hàng khá thành công (tạm thời tập trung chọn cổ và kệ chỉ số) (chốt lời CII và bắt đít EVF, cuối phiên cổ bắt đít tăng giá).

    Đội dự đoán VNI sẽ sớm điều chỉnh - đội xuống tàu

    [​IMG]

    @rose9 đang ngồi im đến chiều thứ 2 để xem có mua gì mới không. Mợ ấy cũng đồng ý với PCT là "chỉnh là cơ hội để lên tàu" (uptrend).
    @Pomelooo thông báo đã bán gần hết cổ và đang chờ múc lại.
    @sweetinvestor vẽ ra 2 kịch bản, xét theo kết phiên ATC ngày thứ 6 (VNI giảm điểm) thì theo đúng kế hoạch của cụ ấy là thị trường sẽ đi vào kịch bản số 2. Theo đó, mẫu hình Hanging Man đã được xác nhận, đồng thời thị trường có thể xuất hiện nhịp rũ bỏ về vùng hỗ trợ 1280-1285 để lấp gap tăng trước đó. Đây sẽ là cơ hội để nhà đầu toi tái cơ cấu danh mục, canh mua các cổ phiếu dẫn dắt ở vùng giá hấp dẫn. Nhưng với việc DJ tăng hơn 600 điểm tối thứ 6 thì chưa rõ cụ ấy có xóa kịch bản 2 (có thể xuất hiện nhịp rũ bỏ về vùng hỗ trợ 1280-1285) để lôi kịch bản số 1 (VNI tiến lên 1322, chỉnh nhẹ về 1310 rồi lên tiếp) lên khoe không :)).
    [​IMG]

    @OH_HO dự đoán tuần tới VNI sẽ có lúc giảm về 1289.
    @Luoc2020 cũng thông báo xuống tàu và bật mode chim nhợn. Bất chấp việc DJ tăng 600 điểm tối thứ 6, cụ ấy vẫn kiên định VNI sẽ chỉnh trong tuần tới (đầu tuần tăng, cuối tuần hẹo).
    @Minhnhan0101 xuống tàu trong phiên thứ 6 và dự đoán ngày mai VNI sẽ mở gáp tăng sau đó hẹo dần, trong tuần tới sẽ có 1 ngày anh em bìm bịp được ăn cây xúc xích; và kết thúc tuần tới, VNI đóng nến tuần đỏ rút chân.
    @MeoCuToTo dự đoán sắp tới VNI sẽ có cú rũ ra hồn, sau đó mới tiến lên 1400-1500 (thậm chí hơn) trong năm nay. Cu mèo vẽ ra 3 kịch bản sắp tới của VNI là giảm về 1288, giảm về 1278 và giảm về 1270.
    [​IMG]

    @Pax tạm thời cũng theo phe Cu Mèo đoạn này vì lỡ chốt hàng mấy bữa trước (chỉnh để cụ ấy múc lại :))).
    @Co_Phieu_Nhay_Vot cho rằng VNI sẽ sớm điều chỉnh về vùng 1270, nhưng về trung dài hạn thì năm nay VNI sẽ vượt 1400.
    @Do_Quyen cho rằng đáo hạn F1 tháng này bên thắng cuộc là đội Short.

    Nhận định chứng khoán
    [​IMG]
    Last edited: Mar 2, 2025
    Fanliver, Cong8688, bongcomay1 người khác đã loan bài này.
  8. bnw2006

    bnw2006 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 14, 2006
    Likes Received:
    8,447
    3N đông khách bởi có những bài viết như thế này đây.@};-
  9. vinasdaq

    vinasdaq Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 5, 2015
    Likes Received:
    95,679
    Bác ko làm việc thì thôi, chả ai bắt buộc được bác.
    Nhựng đã nhận chạy trang, thì phải làm cho nó có tâm chứ...?
    Người ta vẫn xay lúa & bế em, 2 tay 2 xúng, có sao đâu?=))

    P/S: Chứ chứng thì bác No chơi, ko chạy trang thì bác làm cái chóa gì? :((
  10. Do_Quyen

    Do_Quyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 17, 2020
    Likes Received:
    189,239
    Thank ý kiến này của cụ nhá
    Nó phi học thuật và thiên về thuyết âm mưu
    Nhưng nghe cũng ổn
    Về ttck thì tôi cũng lạc quan sẽ ca4 ca5 mà
    Nhưng ngắn hạn vài tuần vài tháng tới thì tôi chưa thấy chạy ngay được
    Có vậy thôi mà
    À mà tôi thoát đói nghèo lâu rồi nhé, tôi chỉ chưa giầu thôi, tôi cũng ko vội gì, cụ cứ trù ẻo mãi chữ “đói” làm tôi cũng hơi động lòng
    À vừa có tin thuế gỗ 25% của anh Trump nhé, ngắn hạn TTF lại xấu rồi, cổ đông anh Tín có tin tưởng VNI hay tin anh Tín thì cũng vẫn “đói” nhỉ
    <:-P<:-P
    Last edited: Mar 2, 2025
    Cong8688, niemtin69, vvaa83 and 5 others like this.
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page