1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Ngôi nhà nhỏ trên Thảo Nguyên - P63

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Hungtb268, 09/03/2025.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
613 người đang online, trong đó có 245 thành viên. 23:05 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 950392 lượt đọc và 9831 bài trả lời
  1. Ttkh19

    Ttkh19 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/11/2021
    Đã được thích:
    63.745
    Báo tin bùn cho bác là em oánh toàn thua nhưng riêng atc 5 thắng 1 thua.
    Nếu may mắn bác nằm ngay 20% xác xuất em fail =))
    %%-%%-%%-
    Hungtb268, OH_HO, Cong86887 người khác thích bài này.
  2. BigDady1516

    BigDady1516 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2015
    Đã được thích:
    24.912
    Go Live sóng Thần dòng CK@};-
    Lịch và cách đi lệnh rõ ràng cụ thể Múc húc xúc:drm1@};-
    Hungtb268, Cong8688, tinchuan5 người khác thích bài này.
  3. alexpham263

    alexpham263 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/02/2015
    Đã được thích:
    377.576
    Giờ ST8 đã được nâng cấp từ công nghệ loa đài lên thành công nghệ AI rồi cụ =))
    Hungtb268, Cong8688, CaptAdam7 người khác thích bài này.
  4. anhviettran

    anhviettran Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/09/2007
    Đã được thích:
    6.288
    Cụ cho em hỏi phái sinh thì dùng chỉ báo nào thì nó chính xác? Em thử dùng rsi mfi, thì thấy bị nhiễu nhiều.
    Hungtb268, OH_HO, Cong86888 người khác thích bài này.
  5. BigDady1516

    BigDady1516 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2015
    Đã được thích:
    24.912
    Hệ thống công nghệ thông tin mới sắp hoạt động, nhà đầu tư cần chú ý loạt thay đổi về khớp lệnh

    Hà Anh
    HOSE cho biết so với quy định giao dịch chứng khoán hiện tại, quy định giao dịch chứng khoán khi áp dụng hệ thống công nghệ thông tin mới dự kiến có một số thay đổi nhất định mà nhà đầu tư cần lưu ý...

    [​IMG]
    Ảnh minh họa.

    Nhằm giúp cho nhà đầu tư nắm được các quy định về giao dịch chứng khoán dự kiến thay đổi khi áp dụng hệ thống công nghệ thông tin cho thị trường chứng khoán Việt Nam, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) đã công bố dự kiến những thay đổi về quy định giao dịch so với hiện tại.
    Thứ nhất, về lệnh ATO/ATC trong đợt khớp lệnh định kỳ
    Khi áp dụng hệ thống công nghệ thông tin mới, lệnh ATO/ATC sẽ không được ưu tiên trước lệnh giới hạn đã nhập vào hệ thống trước đó khi so khớp lệnh (hiện tại, lệnh ATO/ATC sẽ được ưu tiên trước lệnh giới hạn). Theo đó, lệnh ATO/ATC sẽ hiển thị tại một mức giá xác định như lệnh giới hạn (hiện tại lệnh ATO/ATC hiển thị tại mức giá có ký hiệu "ATO" "ATC").
    Về nguyên tắc hiển thị mới, trường hợp chỉ còn dư mua hoặc dư bán của lệnh ATO hoặc ATC, giá hiển thị của lệnh ATO/ATC mua hoặc bán là giá khớp dự kiến. Trường hợp chưa có giá khớp dự kiến giá hiển thị là giá khớp lệnh gần nhất hoặc giá tham chiếu (trường hợp chưa có giá khớp gần nhất).
    Với trường hợp còn dư mua hoặc dư bán của lệnh giới hạn, giá hiển thị của lệnh ATO/ATC mua là giá dư mua cao nhất cộng 01 đơn vị yết giá (nếu mức giá được xác định này cao hơn mức giá trần thì hiển thị là giá trần). Trong khi đó, giá hiển thị của lệnh ATO/ATC bán là giá dư bán thấp nhất trừ 01 đơn vị yết giá (nếu mức giá được xác định này thấp hơn mức giá sàn thì hiển thị là giá sàn).
    Thứ hai, về sửa, hủy lệnh giao dịch khớp lệnh, khi áp dụng hệ thống công nghệ thông tin mới, nhà đầu tư được sửa giá hoặc khối lượng của lệnh giới hạn (lệnh LO) chưa thực hiện hoặc phần còn lại của lệnh chưa thực hiện trong thời gian khớp lệnh liên tục theo nguyên tắc: Lệnh sửa giảm khối lượng sẽ không làm thay đổi thứ tự ưu tiên của lệnh; lệnh sửa tăng khối lượng hoặc sửa giá sẽ làm thay đổi thứ tự ưu tiên của lệnh.
    Thứ ba, về giao dịch thỏa thuận, khi áp dụng hệ thống công nghệ thông tin mới, nhà đầu tư sẽ không được sửa, hủy những giao dịch thỏa thuận đã được thực hiện trên hệ thống giao dịch (hiện tại được phép sửa giao dịch thỏa thuận nhập sai trong giờ giao dịch bằng cách hủy giao dịch thỏa thuận sai và nhập giao dịch thỏa thuận đúng).
    Thứ tư là về giao dịch chứng khoán của nhà đầu tư nước ngoài. Cụ thể, đối với giao dịch khớp lệnh cổ phiếu, chứng chỉ quỹ đóng, khi áp dụng hệ thống công nghệ thông tin mới, "room ngoại" sẽ giảm khi lệnh mua của nhà đầu tư nước ngoài được nhập vào hệ thống giao dịch (theo quy định hiện tại, room giảm ngay sau khi lệnh mua của nhà đầu tư nước ngoài được thực hiện).
    Trong trường hợp lệnh mua của nhà đầu tư nước ngoài bị hủy bỏ bởi nhà đầu tư hoặc hệ thống giao dịch, khi đó room sẽ tăng bằng khối lượng bị hủy bỏ. Trường hợp lệnh mua của nhà đầu tư nước ngoài được sửa giảm khối lượng, room tăng bằng khối lượng giảm của lệnh.
    Đối với giao dịch thỏa thuận cổ phiếu, chứng chỉ quỹ đóng, khi áp dụng hệ thống công nghệ thông tin mới, room giảm khi lệnh chào mua của nhà đầu tư nước ngoài được nhập vào hệ thống giao dịch trong trường hợp giao dịch thỏa thuận giữa nhà đầu tư nước ngoài mua và nhà đầu tư trong nước bán (theo quy định hiện tại, room giảm ngay sau khi giao dịch thỏa thuận giữa nhà đầu tư nước ngoài mua và nhà đầu tư trong nước bán được thực hiện).
    Trường hợp nhà đầu tư nước ngoài hủy lệnh chào mua với một nhà đầu tư trong nước, room sẽ được tăng lên ngay sau khi lệnh hủy được nhập vào hệ thống giao dịch.
    Thứ năm, quy định về giao dịch lô lẻ sẽ có thay đổi. Giao dịch lô lẻ sẽ được thực hiện theo phương thức giao dịch khớp lệnh định kỳ, khớp lệnh liên tục và phương thức giao dịch thỏa thuận (hiện tại giao dịch lô lẻ được thực hiện theo phương thức khớp lệnh liên tục và phương thức giao dịch thỏa thuận).
    Thứ sáu, giao dịch của chứng khoán thuộc diện bị hạn chế giao dịch sẽ được giao dịch cả ngày và áp dụng phương thức giao dịch khớp lệnh định kỳ khi áp dụng hệ thống CNTT mới, bao gồm: đợt khớp lệnh định kỳ xác định giá mở cửa, sau đó đến các đợt khớp lệnh định kỳ mỗi đợt kéo dài 15 phút và đợt khớp lệnh định kỳ xác định giá đóng cửa (theo quy định hiện tại, chứng khoán thuộc diện hạn chế giao dịch chỉ được giao dịch vào phiên giao dịch buổi chiều theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận).
    Thứ bảy, về hiển thị thông tin 3 giá chào mua, chào bán tốt nhất trong đợt khớp lệnh, khi áp dụng hệ thống công nghệ thông tin mới, trong đợt khớp lệnh định kỳ thì thông tin 3 giá chào mua, chào bán tốt nhất được hiển thị là những giá chào mua, chào bán tốt nhất dự kiến còn lại sau khi khớp lệnh (hiện tại hiển thị thông tin 3 giá chào mua, chào bán tốt nhất của tất cả các lệnh trên sổ lệnh giao dịch).
    HOSE đề nghị nhà đầu tư tìm hiểu nội dung chi tiết, đầy đủ hơn tại Quy chế niêm yết và giao dịch chứng khoán niêm yết do Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam ban hành nhằm đảm bảo tuân thủ các quy định về giao dịch chứng khoán trên HOSE.
    Hungtb268, thuyquai29, OH_HO7 người khác thích bài này.
  6. khoacao96

    khoacao96 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/04/2021
    Đã được thích:
    7.007
    Vâng ạ em cảm ơn bác vì lời khen ạ. Em cũng nhận về mặt ĐTCK em chưa giỏi ạ, bằng chứng là giờ NAV em cũng chưa có tiến triển gì so với tháng trước, mà sau phiên nay nó cũng hơi đỏ nữa :-ss
    Về CKPS thì em cũng có hiểu cơ bản thôi ạ, em không chơi mà hiện chỉ quan sát LS thôi. Em nên trau dồi gì ở khoản này ạ? :)
    Em cũng đồng ý với bác về nhận xét tỷ giá ạ, phân tích đấy cũng rất hợp lý. Còn về midcap với trụ thì theo em quan sát, đợt vừa rồi midcap không chạy một phần cũng là do tiền vào khá kém so với trụ, nên nhiều con cũng đã chỉnh kha khá/chịu bán tháo trong suốt quãng thời gian vừa rồi. Nếu vậy em nghĩ mai sẽ có ít lý do để mid chịu bán tháo hơn phải không bác, vì trụ rõ ràng đang hút dòng tiền hơn phải không ạ? :-/ Có thể em phân tích hơi không công tâm do em vẫn nằm full tiền trong mid, nhưng theo suy luận của em thì là vậy ạ
    Hungtb268, Cong8688, CaptAdam7 người khác thích bài này.
  7. alexpham263

    alexpham263 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/02/2015
    Đã được thích:
    377.576
    Hungtb268, OH_HO, Cong868810 người khác thích bài này.
  8. Dragold

    Dragold Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/09/2016
    Đã được thích:
    68.668
    Lôi ra xát muối rồi tuốt lươn =))=))=))
    Hungtb268, OH_HO, Cong86887 người khác thích bài này.
  9. khoacao96

    khoacao96 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/04/2021
    Đã được thích:
    7.007
    Sao không đổi xuống T+2 bác nhỉ? Tự dưng để 2.5 làm tiền dồn hết xuống phiên chiều ấy, mất cân bằng thật sự :-B
    Hungtb268, Cong8688, Engredfox5 người khác thích bài này.
  10. bambo08

    bambo08 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/06/2015
    Đã được thích:
    20.620
    Hungtb268, Cong8688, Ngocvuhp856 người khác thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này