Ngôi nhà nhỏ trên Thảo Nguyên - P65

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Susu86, Apr 4, 2025.

1418 người đang online, trong đó có 567 thành viên. 21:34 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. CHUOI1979

    CHUOI1979 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 12, 2022
    Likes Received:
    23,811
    tornado1, Ttkh19, alexpham263 and 5 others like this.
  2. Old_sage

    Old_sage Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 28, 2021
    Likes Received:
    66,836
    đù, chatGPT đỉnh dữ
  3. niemtin69

    niemtin69 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 3, 2014
    Likes Received:
    74,275
    Ông Trump cân nhắc hoãn thuế 90 ngày, chứng khoán Mỹ đảo chiều tăng
    Sau khi giảm hơn 3% lúc mở cửa, cả ba chỉ số chủ chốt của chứng khoán Mỹ đồng loạt quay đầu tăng sau tin ông Trump cân nhắc hoãn áp thuế.

    Chỉ số S&P 500 hiện tăng 1,8%. DJIA lên thêm 1% và Nasdaq Composite tăng 2,6%. Diễn biến này trái ngược với đầu phiên, khi cả ba chỉ số giảm 3-4%.

    Các chỉ số đảo chiều sau khi Kevin Hassett – Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Mỹ - cho biết khi trả lời phỏng vấn CNBC rằng, ông Trump cân nhắc hoãn áp thuế 90 ngày với tất cả các nước, trừ Trung Quốc.

    Khi mở cửa, chỉ số S&P 500 mất 3,3%. DJIA mất hơn 1.220 điểm, tương đương 3,1%. Nasdaq Composite mất 3,9%.

    Chỉ số DJIA liên tục mất điểm ngay đầu phiên giao dịch 7/4. Đồ thị: Reuters

    " style="padding-bottom: 381.15px; box-sizing: border-box; text-rendering: optimizelegibility; width: 680px; float: left; display: table; -webkit-box-pack: center; justify-content: center; background: rgb(240, 238, 234); position: relative;">[​IMG]
    Chỉ số DJIA liên tục mất điểm ngay đầu phiên giao dịch 7/4. Đồ thị: Reuters

    Tổng cộng trong 3 phiên qua, S&P 500 mất 13%. Đây là lần đầu tiên việc này xảy ra kể từ khủng hoảng tài chính năm 2008. Nếu chốt phiên ở mức này, S&P 500 sẽ rơi vào thị trường giá xuống, khi giảm 20% so với đỉnh tháng 2.

    Nasdaq Composite cũng chìm sâu trong thị trường giá xuống, khi nhà đầu tư tăng bán cổ phiếu công nghệ để có tiền mặt. Chỉ số này đã giảm 26% so với đỉnh gần nhất.

    Ba chỉ số chính của chứng khoán Mỹ giảm mạnh khi mở cửa. Đồ thị: Reuters

    " style="padding-bottom: 373.025px; box-sizing: border-box; text-rendering: optimizelegibility; width: 680px; float: left; display: table; -webkit-box-pack: center; justify-content: center; background: rgb(240, 238, 234); position: relative;">[​IMG]
    Ba chỉ số chính của chứng khoán Mỹ giảm mạnh khi mở cửa. Đồ thị: Reuters

    Cổ phiếu Apple, Nvidia, Tesla giảm 5-7%. Cả ba công ty này đều có hiện diện lớn tại Trung Quốc và thuộc nhóm chịu ảnh hưởng mạnh nhất khi Bắc Kinh áp thuế trả đũa Washington. Cuối tuần trước, nhóm cổ phiếu công nghệ dẫn đầu đà giảm của thị trường. Ngoài công nghệ, các mã cổ phiếu khác như Boeing hay Caterpillar – những hãng xuất khẩu lớn sang Trung Quốc – cũng giảm gần 6%.

    Diễn biến này đã được dự báo từ trước. Các thị trường chứng khoán toàn cầu hôm nay đều bị bán tháo, do tâm lý bi quan của nhà đầu tư sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố thuế đối ứng với hơn 180 đối tác thương mại tuần trước.

    Cổ phiếu các hãng trang phục thể thao, như Nike hay Deckers Outdoor đều giảm hơn 5%. Phiên cuối tuần trước, các mã này đóng cửa tăng giá, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết đã điện đàm với Tổng Bí thư Tô Lâm.

    [​IMG]
    Ông Trump không lo lắng về tổn thất của thị trường chứng khoán Mỹ
    Ông Trump so sánh thuế quan với thuốc chữa bệnh, đôi khi phải sử dụng ngay cả khi nó làm thị trường chứng khoán suy giảm. 20

    Tại châu Á, chỉ số Nikkei 225 và Topix (Nhật Bản) cùng giảm 7,8%. Kospi (Hàn Quốc) chốt phiên giảm 5,6%. Tại Trung Quốc, thị trường chứng khoán càng về cuối phiên càng giảm mạnh. Chỉ số Shanghai Composite đóng cửa giảm 7,3%. Hang Seng Index (Hong Kong) mất tới gần 14%.

    Đà bán tháo lan sang các nước châu Âu, khi chỉ số Stoxx 600 hiện giảm 4,1%. DAX (Đức) mất 3,8%. CAC 40 (Pháp) giảm 3,8%. Còn FTSE 100 của thị trường chứng khoán Anh giảm 4,2%. Tuy nhiên, các mức giảm này đều đã thu hẹp so với đầu phiên.


    Nhà đầu tư lo lắng thuế nhập khẩu của Mỹ sẽ kéo tụt tăng trưởng của cả nền kinh tế lớn nhất thế giới và toàn cầu. Dù vậy, Tổng thống Mỹ Donald Trump không tỏ ra e ngại. Trên mạng xã hội Truth Social, ông liên tục đăng trạng thái kêu gọi người dân "mạnh mẽ, dũng cảm, kiên nhẫn" với thuế nhập khẩu, vì "kết quả sẽ là sự vĩ đại" dành cho nước Mỹ.

    "Giá dầu giảm, lãi suất giảm (Fed chậm chạp nên cắt giảm lãi suất thì hơn), giá thực phẩm giảm, sẽ không còn lạm phát nữa. Nước Mỹ đã bị lợi dụng trong thời gian dài và giờ sẽ có thêm hàng tỷ USD mỗi tuần từ thuế nhập khẩu...Hãy làm nước Mỹ vĩ đại trở lại", ông viết.

    Dù vậy, các ngân hàng đầu tư vài tuần qua lại liên tiếp nâng dự báo xác suất Mỹ suy thoái. Ngày 7/4, Ngân hàng Goldman Sachs dự báo khả năng Mỹ suy thoái kinh tế trong 12 tháng tới là 45%, tăng so với 35% trước đó. Nhà băng này giải thích tình hình tài chính xuống cấp, trong khi bất ổn chính sách tăng cao có thể khiến chi tiêu của doanh nghiệp giảm nhanh hơn dự kiến. JP Morgan - nhà băng lớn nhất Mỹ cho rằng xác suất này là 60%. Còn S&P Global dự báo khả năng suy thoái là 30-35%, tăng so với 25% hồi tháng 3.
    tornado1, Thanh_P, Soigia271 and 3 others like this.
    niemtin69 đã loan bài này
  4. alexpham263

    alexpham263 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 3, 2015
    Likes Received:
    376,900
    Cái này là Copilot của Microsoft :))
    CaptAdam, tornado1, Thanh_P and 4 others like this.
  5. Susu86

    Susu86 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 19, 2017
    Likes Received:
    59,346
    Làm nđt chuyên nghiệp khổ quá ae ah:((:((:((:((
    [​IMG]
    tornado1, pinappleTD, Tedd and 8 others like this.
  6. rose9

    rose9 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 22, 2021
    Likes Received:
    24,845
    Bài lên sẵn, chờ chart xanh là đăng luôn à ^:)^^:)^^:)^
  7. alexpham263

    alexpham263 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 3, 2015
    Likes Received:
    376,900
    Bên Tây nhắn về là fake news rồi nhé :))

    Khổ anh em Long Sọt đêm nay cháy mịe hết tk :-<
  8. khanghuy229

    khanghuy229 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 6, 2018
    Likes Received:
    3,945
    Khả năng cao là tin pha ke
  9. Do_Quyen

    Do_Quyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 17, 2020
    Likes Received:
    192,791
    Dầu có tăng đâu cụ Trùm
    Loanh quanh 61-62 và đang đỏ mà
    **==**==
  10. trum_cuoi_vietnam

    trum_cuoi_vietnam Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 11, 2019
    Likes Received:
    27,925
    Pha giết short tầm quốc tế :(( ở đâu Ck cũng dễ chết như nhau

Share This Page