Ngôi nhà nhỏ trên Thảo Nguyên - P65

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Susu86, Apr 4, 2025.

6710 người đang online, trong đó có 382 thành viên. 15:15 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. hamy6789

    hamy6789 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 5, 2021
    Likes Received:
    1,475
    Atc
    atc bị dính 3tr cổ call chéo thì phải cụ à ,chứ nay lái cố hết sức rồi chẳng dại...
    Choi268, 4muathayla, Susu86 and 2 others like this.
  2. niemtin69

    niemtin69 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 3, 2014
    Likes Received:
    67,848
    HPG và SSI vẫn sàn thì giải chấp còn nhiều...chưa múc vội...tiếp tục quan sát...

    Điểm sáng nhất là Tây lông múc ròng 253 tỷ..[-O<[-O<[-O<
    codienlanh, Choi268, Do_Quyen and 5 others like this.
  3. black_gold

    black_gold Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 9, 2011
    Likes Received:
    1,399
    cơ hội x 30-40 lần tk với aah anh em tìm hiểu ra quyết định BKC cũng 12 lần MTA cũng 12 lần sao so với AAH
    càng khai thác sâu chất lượng than cực tốt giá bán cao
    Last edited: Apr 9, 2025
    Choi268 and Susu86 like this.
  4. black_gold

    black_gold Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 9, 2011
    Likes Received:
    1,399
    thêm quả đất hiếm và nâng cs mỏ than gấp 3 đưa vào cụm công nghiẹp nhà máy gỗ 2500 tỷ

    1- Về vốn điều lệ KSV gấp 2 AAH
    2- Về tính thanh khoản AAH ăn đứt KSV
    3- Về mỏ: KSV không có mỏ chỉ làm thuê cho TKV trong khi AAH sở hữu 3 mỏ than nước vàng. Ngoài ra Anh L hiện là chủ tịch cty khoa học và sx mỏ bắc giang. Nghe nói công ty này sở hữu 2 mỏ than cực lớn chất lượng than cực tốt như các mỏ quảng ninh. Đó là mỏ than Sơn Động và mỏ than Nam Dương. Các bác tìm hiểu xem có đúng không. ??
    4- AAH có cảng có nhà máy MDF 2000 tỷ sắp đưa vào vận hành năm nay ( AAH có khoáng sản rừng hàng ngàn ha đầu vào cho nhà máy gỗ công nghệ Đức)
    5- KSV có đất hiếm nhưng trên giấy tờ … Liệu có giao cho đơn vị khác quản lý??? đây là dấu hỏi
    6- Giá AAH trước cũng 28k bằng giá KSV mà bây giờ KSV 280k. AAH phải xxxx bao nhiêu để bằng? 7- Aah có cụm cn 48ha cầu cảng đợt này nhập than chế biến cực lớn, tmb clm không có mỏ chỉ nhập than bán giá 3k lên 90k
    Tóm lại AAH lợi thế tư nhân hơn hẳn KSV, AAH đầu tư thiết bị hiện đại nâng công suất thay thế sức người từ cuối năm 2024
    Aah một doanh nghiệp tư nhân sở hữu tận 3 mỏ than và không chịu khống chế về giá bán của Tkv. năm 2020 con tmb nó lên sàn giá cũng tầm 20 đạp phát về 3 rồi lầm lũi đi lên giờ giao dịch ở giá 90k chia tách bao lần. Aah còn hơn nhiều lần vì không chỉ sở hữu 3 mỏ than Aah còn thông qua sở hữu 49% cty thiên lâm đạt sở hữu hàng ngàn ha rừng đầu vào cho siêu dự án Mdf và cảng than. Aah bị ép từ giá 21k về 4k đúng bằng Tmb sau đó TMB lên 90k. Về độ khủng aah hơn đứt Tmb. Hiện nay giá than tăng hơn 40% nhu cầu điện ngày càng tăng thì Aah thiên thời không cản nổi. Aah nắm tài nguyên khoáng sản cực chất. Vgi ctr vtp tmb toàn sàn upcom và bây giờ aah. Vì với ngành than, nó có tính hơi đặc thù khác biệt ở mấy điểm: 1, Với các mã than nhà nước, giá bán đều là giá bán bao tiêu cho tổng cty mẹ nên bị khống chế lợi nhuận (trong khi đó với AAH, là dn chẳng những ko bị khống chế vậy, mà còn có lợi thế lớn là làm chủ chuỗi từ nguyên liệu tới thương phẩm - từ khai thác nguyên khai từ 03 mỏ mà dn sở hữu, rồi sàng tuyển và bán ra thị trường - có lợi thế cơ hội đc ăn từ gốc tới ngọn); chưa tính 2 mỏ khổng lồ của a L ở sơn động và nam dương đang trình vđ môi trường 2, việc tổng cty mẹ bao tiêu thụ cho các dn than nhà nước có lợi thế là giúp đầu ra ổn định, nhưng ngược lại thì đầu ra chủ yếu của họ là bán than cho các dn trong nước để sx nhiệt điện trong nước, và ít nhiều bị khống chế để bình ổn giá điện (trong khi đó, AAH là dn tư nhân sx than để xuất khẩu là chính, nên với trade war Trung-Mỹ thì AAH sẽ có lợi thế chênh lệch giá hơn); và 3, nhìn tổng nợ / tài sản, thì các mã than nhà nước đều tổng nợ cực khủng cũng làm mình ko thích. Lấy ví dụ NBC (các mã khác đều như vậy), đều nợ khá lớn, trong khi AAH nợ rất ít, so với tài sản doanh nghiệp; 4, AAH là doanh nghiệp đã tái cấu trúc ổn định, ngoài 03 mỏ than là mảng chủ lực (là than lộ thiên, chi phí khai thác thấp, khác với dn nhà nước đang phải khai thác hầm lò, chi phí & rủi ro cao hơn), thì lĩnh vực gỗ công nghiệp và lâm sản xuất khẩu là lĩnh vực mới và tiềm năng của dn này (lợi thế hơn hẳn, đa dạng và sẽ bền vững); và 5, AAH với dự án Cảng cạn than nông sản Bắc Giang 2k tỷ (đã rót vốn 1 phần) thì có thể đang có game rất hay (liên quan tới vốn).

    Và 1 điểm cuối có tính chất đột phá là AAH là mã được lái gom nền 1 năm qua, nó có tính chất là 1 “cổ điên” khi đã trúng sóng của nó, nếu chưa trúng sóng thì xác định chôn vốn đi ngang, thậm chí trôn vốn cả năm ko lợi nhuận, nhưng nếu đã trúng vào sóng lái đánh rồi thì nó “rất điên rồ”, điên rồ ko tưởng. Đây là Chốt!
    --- Gộp bài viết, Apr 9, 2025, Bài cũ: Apr 9, 2025 ---
    lái quay tay gom gom không được xoá lệnh mua nó gom từ giá 7 đến bh
    Susu86 likes this.
    black_gold đã loan bài này
  5. Con_Ca_Nho

    Con_Ca_Nho Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 1, 2021
    Likes Received:
    2,628
    Thôi ae khộ lắm rồi, cụ cứ nói cứng làm gì :(:((:((:((
    Choi268, ddd3d and Susu86 like this.
  6. hell_angel0910

    hell_angel0910 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 24, 2023
    Likes Received:
    77,897
    Thang 8 năm nay có Tàu fai k Cướp biển Nhật ơi
    Choi268, kyo167, Susu86 and 2 others like this.
  7. randy_orton

    randy_orton Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 24, 2011
    Likes Received:
    61,695
    mai vô cứu ae đi lái :-s
  8. alexpham263

    alexpham263 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 3, 2015
    Likes Received:
    360,259
    Hôm nay mặc dù khởi nghĩa chưa thành công để lấy lại sắc xanh nhưng vẫn là 1 phiên có rất nhiều nét tích cực:

    - Hose tiền vào rất khá (khớp lệnh 30k tỏi) giúp giải phóng đáng kể lượng hàng đang bị giải chấp.
    - VNI đã thu hẹp đáng kể mức độ giảm so với các phiên gần đây và đóng cửa rút chân 20đ. Số lượng mã còn nằm sàn cũng đã giảm nhiều.
    - Khối ngoại đã chuyển sang mua ròng nhẹ đồng thời Long ròng PS gần 5k HĐ.
    - PS đóng cây nến D xanh thân dài rất mạnh mẽ rút chân tới 63đ từ đáy với vol bùng nổ gần 600k HĐ.

    Mặc dù chưa thể khẳng định 1073 đã phải là đáy nhịp này hay chưa nhưng nhiều dấu hiệu của vùng đáy đã bắt đầu xuất hiện. Đà giảm có thể sẽ chững lại và đảo chiều tăng trong 2 phiên còn lại của tuần này.
  9. randy_orton

    randy_orton Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 24, 2011
    Likes Received:
    61,695
    mai là xong rồi., giờ khấn chứ con số chả có giá trị gì nữa đâu :))
  10. ddd3d

    ddd3d Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 12, 2020
    Likes Received:
    25,240
    Ae nếu tiền thịt với tỷ trọng NAV nhỏ thì gồng, ko thì cân nhắc quản trị rủi ro.
    Tôi nói ae khó nghe nhưng ko ác ý.
    codienlanh, refym, Choi268 and 4 others like this.

Share This Page