Ngôi nhà nhỏ trên Thảo Nguyên - P66

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi alexpham263, 09/04/2025.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
93 người đang online, trong đó có 37 thành viên. 02:40 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1078190 lượt đọc và 9866 bài trả lời
  1. Giangdola

    Giangdola Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/06/2020
    Đã được thích:
    10.038
    Đòn thuế của lão dị tật vành tai xem như là cơn giông trái mùa...
    Cong8688, Mixed, blueptit6 người khác thích bài này.
  2. hailua1975

    hailua1975 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/11/2011
    Đã được thích:
    11.617
    Vậy thứ 2 tuần sau chốt hả cụ
    Cong8688, MixedBin7723 thích bài này.
  3. Loive2021

    Loive2021 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/08/2021
    Đã được thích:
    12.730
    Hỏi AI
    Mỹ tăng thuế quan lên Trung Quốc và Trung Quốc đáp trả mức thuế tương ứng.Hãy dự báo bên nào sẽ đầu hàng và đồng ý ngồi vào bàn thương lượng.


    Dự báo về việc Mỹ hay Trung Quốc sẽ "đầu hàng" và đồng ý ngồi vào bàn thương lượng trong bối cảnh cuộc chiến thuế quan hiện tại, khi Mỹ tăng thuế lên Trung Quốc và Trung Quốc đáp trả tương ứng, cần xem xét các yếu tố kinh tế, chính trị, chiến lược dài hạn, và năng lượng của Vận 9 (2024-2043) theo Huyền Không Phi Tinh. Dưới đây là phân tích chi tiết và dự báo dựa trên tình hình toàn cầu và đặc điểm của cả hai bên, kết hợp với năng lượng của sao Cửu Tử (hành Hỏa), vốn chi phối thời kỳ này.
    Bối cảnh hiện tại (tính đến tháng 3/2025)
    • Mỹ: Mỹ đã tăng thuế quan lên hàng hóa Trung Quốc theo nhiều giai đoạn, từ 10% (tháng 2/2025) đến mức cao hơn, với mục tiêu giảm thâm hụt thương mại, bảo vệ sản xuất nội địa, và gây áp lực lên Trung Quốc trong các vấn đề như chuyển giao công nghệ, fentanyl, và chính sách thương mại. Chính quyền Trump sử dụng thuế quan như công cụ đàm phán, đồng thời áp thuế lên nhiều quốc gia khác để tạo sức ép toàn cầu.
    • Trung Quốc: Trung Quốc đáp trả bằng các mức thuế tương ứng, từ 15% lên hàng nông sản Mỹ (tháng 3/2025) đến các mức cao hơn, đồng thời áp dụng biện pháp phi thuế như hạn chế xuất khẩu đất hiếm, kiểm soát doanh nghiệp Mỹ, và kiện lên WTO. Trung Quốc nhấn mạnh lập trường "không nhượng bộ", tập trung kích cầu nội địa và mở rộng thị trường sang các khu vực khác (châu Á, châu Âu).
    • Tác động kinh tế:
      • Mỹ: Thuế quan làm tăng giá hàng hóa, gây áp lực lạm phát (dự báo lạm phát Mỹ ~3-4% năm 2025). Người tiêu dùng Mỹ chịu ảnh hưởng lớn vì phụ thuộc vào hàng nhập giá rẻ từ Trung Quốc. Tuy nhiên, Mỹ có lợi thế nhờ nền kinh tế đa dạng và thị trường nội địa lớn.
      • Trung Quốc: Thuế quan Mỹ làm giảm xuất khẩu (chiếm 20% GDP Trung Quốc), gây áp lực lên tăng trưởng (dự báo GDP 2025 ~4.5-5%). Trung Quốc phụ thuộc vào xuất khẩu sang Mỹ (300 tỷ USD thặng dư thương mại), nhưng đang đa dạng hóa thị trường và tăng cường tự lực công nghệ.
    • Tâm lý chính trị:
      • Mỹ: Chính quyền Trump cần chứng minh "chiến thắng" để duy trì ủng hộ nội bộ, đặc biệt trước bầu cử giữa kỳ 2026. Tuy nhiên, áp lực từ doanh nghiệp và người tiêu dùng có thể buộc Mỹ tìm giải pháp.
      • Trung Quốc: Chính quyền Tập Cận Bình ưu tiên ổn định nội bộ và hình ảnh mạnh mẽ trên trường quốc tế. Nhượng bộ sớm có thể bị xem là yếu thế, nhưng kéo dài xung đột có thể gây bất ổn kinh tế.
    Phân tích theo Huyền Không Phi Tinh (Vận 9, sao Cửu Tử)
    • Năng lượng sao Cửu Tử (hành Hỏa):
      • Tích cực: Thúc đẩy truyền thông, đàm phán, và đổi mới. Vận 9 ưu ái sự lan tỏa thông tin và giải pháp sáng tạo, tạo cơ hội cho các cuộc thương lượng mang tính đột phá.
      • Tiêu cực: Hành Hỏa mạnh có thể làm bùng nổ xung đột, tranh cãi, và tính hiếu chiến nếu không được cân bằng bằng hành Thổ (ổn định) hoặc Thủy (hòa giải). Cuộc chiến thuế quan hiện tại phản ánh năng lượng bùng nổ này.
      • Hướng vượng: Hướng Nam là nơi tập trung khí tài lộc, gợi ý rằng các giải pháp đàm phán có thể đến từ khu vực trung lập hoặc bên thứ ba (như Đông Nam Á, Ấn Độ).
    • Tác động lên Mỹ và Trung Quốc:
      • Mỹ: Hành Hỏa phù hợp với chiến lược công khai, áp lực truyền thông, và đàm phán cứng rắn của Mỹ. Tuy nhiên, Hỏa quá mạnh có thể gây phản ứng ngược từ nội bộ (doanh nghiệp, người dân) nếu kinh tế suy yếu.
      • Trung Quốc: Hành Hỏa hỗ trợ Trung Quốc trong việc lan tỏa thông điệp "kiên cường", nhưng cũng làm gia tăng căng thẳng nội bộ nếu kinh tế chịu thiệt hại kéo dài. Trung Quốc cần hành Thổ (ổn định nội địa) để cân bằng.
    Phân tích lợi thế và điểm yếu của hai bên
    Mỹ
    • Lợi thế:
      • Thị trường tiêu thụ lớn: Mỹ là thị trường xuất khẩu chính của Trung Quốc (~17% tổng xuất khẩu Trung Quốc). Thuế quan gây thiệt hại lớn hơn cho Trung Quốc vì thặng dư thương mại nghiêng về họ.
      • Đồng minh và đàm phán toàn cầu: Mỹ đang đàm phán với hơn 70 quốc gia, cô lập Trung Quốc bằng cách giảm thuế cho các nước khác (như EU, Việt Nam). Điều này tạo áp lực ngoại giao lên Trung Quốc.
      • Tính linh hoạt chính trị: Trump có thể điều chỉnh thuế quan để đạt "chiến thắng" chính trị, như tuyên bố thỏa thuận trước bầu cử giữa kỳ.
    • Điểm yếu:
      • Áp lực nội bộ: Thuế quan làm tăng giá hàng hóa, gây bất mãn từ người tiêu dùng và doanh nghiệp (ví dụ: Walmart, Apple phụ thuộc vào chuỗi cung ứng Trung Quốc). Lạm phát cao có thể làm giảm ủng hộ chính trị.
      • Phụ thuộc nhập khẩu: Mỹ tiêu thụ nhiều hơn sản xuất, nên thuế quan làm gián đoạn chuỗi cung ứng và tăng chi phí sản xuất nội địa.
      • Rủi ro thị trường tài chính: Thị trường chứng khoán Mỹ biến động mạnh khi thuế quan leo thang, gây áp lực lên chính quyền phải giải quyết nhanh.
    Trung Quốc
    • Lợi thế:
      • Khả năng chịu đựng dài hạn: Trung Quốc có hệ thống kiểm soát kinh tế chặt chẽ, cho phép kích cầu nội địa, giảm lãi suất, và hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu. Chính phủ có thể chịu lỗ ngắn hạn để duy trì lập trường.
      • Đa dạng hóa thị trường: Trung Quốc đang mở rộng xuất khẩu sang ASEAN, châu Âu, và châu Phi, giảm phụ thuộc vào Mỹ. Các sáng kiến như Vành đai Con đường củng cố ảnh hưởng kinh tế.
      • Công cụ phi thuế: Hạn chế đất hiếm, kiểm soát doanh nghiệp Mỹ, và kiện lên WTO giúp Trung Quốc gây áp lực ngược mà không cần nhượng bộ trực tiếp.
    • Điểm yếu:
      • Phụ thuộc xuất khẩu sang Mỹ: Thặng dư thương mại lớn với Mỹ (~300 tỷ USD) là điểm yếu chiến lược. Thuế quan Mỹ làm giảm doanh thu xuất khẩu, ảnh hưởng đến việc làm và tăng trưởng.
      • Áp lực nội địa: Tăng trưởng kinh tế chậm (~4.5% dự báo 2025) và nợ công cao có thể gây bất ổn nếu xung đột kéo dài. Chính quyền cần duy trì ổn định xã hội trước Đại hội Đảng 2027.
      • Hình ảnh quốc tế: Không nhượng bộ có thể làm Trung Quốc bị cô lập, đặc biệt khi Mỹ đạt thỏa thuận với các nước khác.
    Dự báo: Ai sẽ đồng ý thương lượng trước?
    Dựa trên phân tích kinh tế, chính trị, và năng lượng của Vận 9, khả năng cao Mỹ sẽ đồng ý ngồi vào bàn thương lượng trước, nhưng với các điều kiện cụ thể:
    1. Lý do Mỹ có thể nhượng bộ trước:
      • Áp lực nội bộ mạnh hơn: Thuế quan gây lạm phát và tăng giá hàng hóa, ảnh hưởng trực tiếp đến người tiêu dùng Mỹ. Doanh nghiệp lớn (Apple, Tesla) và nông dân (xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc) sẽ gây áp lực lên chính quyền Trump để đạt thỏa thuận sớm.
      • Chiến lược chính trị của Trump: Trump cần "chiến thắng" để củng cố hình ảnh trước cử tri. Một thỏa thuận với Trung Quốc, dù chỉ mang tính biểu tượng (như cam kết mua nông sản hoặc giảm fentanyl), sẽ được Trump tuyên
    Cong8688, Mixed, Hangntt01233 người khác thích bài này.
  4. hoatrungduong

    hoatrungduong Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    23/10/2014
    Đã được thích:
    10.941
    Tôi còn nhớ cách đây 2,3 ngày. Cả một bầu trời u ám nặc nặc các diễn đàn, đàn quạ đen thi nhau lập píc và họ cứ nói rằng suy thoái, suy thoái, cẩn thận bắt đay, thời kì đồ đá, đồ đồng cá biệt có con quạ đen chúa lập hẳn một cái pic nào là khoe chiến tích 2008, nghĩ ra viễn cảnh về thời kì ở trong hang, lấy đá đánh lửa các kiểu. Chỉ có những chú khỉ thông minh phố Duy Tân xông pha trận mạc, thả những lời đanh thép chấn an vào nơi đông nhất diễn đàn. Đàn quạ đen cả một bầy xông vào cắn xé Hoatrungduong tôi, giờ chính thức bị thị trường vả cho dụng hết lông cánh, trong số này khả năng có nhiều con quạ ra đê, nhặt lá đá ống bơ vì cái tội mường tượng suy diễn những ảo ảnh tiêu cực, những người anh e thiện lành của tôi, những chiến binh dũng cảm, các bạn xứng đáng nhận được 2 ngày nghỉ cuối tuần ngon giấc, không cần phải ăn tranh thủ ngủ khẩn trương ;))%%-
    hoatrungduong đã loan bài này
  5. Do_Quyen

    Do_Quyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/03/2020
    Đã được thích:
    193.588
    Ngài Ác si mét đã nói: hãy cho tôi 1 điểm đặt, tôi sẽ bẩy cả trái đất lên
    Áp dụng vào chứng: hãy chọn tốt điểm vào, bạn sẽ ko bao h lỗ
    :bz:bz
    Cong8688, CHIEUTIM38, Mixed6 người khác thích bài này.
  6. nhanmap2004

    nhanmap2004 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/10/2022
    Đã được thích:
    2.462
    Nay đóng cửa sát nút 1224 anh , không biết có cuẩ nào cho vùng hồi mà anh dự đoán ko ạ .
    Cong8688, Mixed, Soigia2712 người khác thích bài này.
  7. Loive2021

    Loive2021 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/08/2021
    Đã được thích:
    12.730
    Không nhé người đẹp,Archimedes nói rằng hãy cho tôi điểm tựa để tôi nhấc mông lên (do đang tắm tiên):)):))=)):D:D=))=))=))>:D<
    Cong8688, Mixed, blueptit4 người khác thích bài này.
  8. Bin7723

    Bin7723 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/12/2021
    Đã được thích:
    93.738
    Sáp nhập tỉnh, xã nhưng không giảm biên chế, không có thêm tiền hưu non vào sòng nữa đâu các anh em nhé :))
    Cong8688, Mixed, whitelotos6 người khác thích bài này.
  9. Do_Quyen

    Do_Quyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/03/2020
    Đã được thích:
    193.588
    Lối về rất hài hước nhé
    Người thông minh chưa chắc đã hài hước
    Người hài hước chắc chắn rất thông minh
    \m/\m/
    Cong8688, Mixed, Loive20214 người khác thích bài này.
  10. timmuatrung1006

    timmuatrung1006 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/06/2014
    Đã được thích:
    3.090
    Sau cơn điên loạn của thị trường để lại những thái cực tâm lý rõ rệt: người lạc quan tin vào chu kỳ tăng mới, người bi quan vẫn chờ TT thoái lui, phần đông còn lại thì vẫn mắc kẹt trong sự hoài nghi về. :)):)):))
    Cong8688, Mixed, blueptit2 người khác thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này