Ngôi nhà nhỏ trên Thảo Nguyên - P75

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Hungtb268, 01/08/2025.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
5595 người đang online, trong đó có 29 thành viên. 03:48 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 2 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 2)
Chủ đề này đã có 812965 lượt đọc và 9583 bài trả lời
  1. randy_orton

    randy_orton Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/10/2011
    Đã được thích:
    61.695
    Cụ nói thế thì cụ chả hiểu gì về tâm linh cả. Toàn giáo điều là phải đọc sách rồi làm theo kinh phật

    Nếu mà cứ đọc sách và giác ngộ đạo thì ai cũng thành phật được à. Lạm phát phật k chừng :))
    Thôi , chưa tìm hiểu được gì mà phán như thế này thì k cần tranh luận nữa, tốn công :))
  2. 20073807

    20073807 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/02/2009
    Đã được thích:
    998
    Vãi đái đội short td ôm thế hết phần thiên hạ rồi. Mà giá vốn short td phải 1715 mới đúng chứ b?
  3. vvaa83

    vvaa83 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/01/2020
    Đã được thích:
    65.420
    Đánh chứng làm lol gì có phương pháp nào giúp chứng sĩ đoán đỉnh đoán đáy đâu bạn ơi =)), không dưng những người giỏi thành công thật sự người ta mới có câu, qua đỉnh thì mới biết là đỉnh mà qua đáy mới biết là đáy, nhà mình chỉ có lái heo mới biết đỉnh đáy nhưng chúng nó chịu rủi ro pháp luật vì tội thao túng thị trường làm sai cung cầu đấy thôi.

    Chứng sĩ toàn ăn theo nhưng lúc nào cũng thích khôn ăn người, ăn thì thì phải ăn giá rẻ nhất, bán thì phải bán được ở giá hời nhất =)) thế nên hồi 2022 mới có 15 16 cái đáy to cho đến nhỏ cho các bạn cụt tay dần, và nhịp tăng từ tháng từ 1074 (tháng 4) đến 1584 bây giờ cũng hơn 510 điểm (46%) vừa rồi cũng có khoảng chục cái đỉnh kỹ thuật chốt lời cho đến kháng cự tâm lý cho các cụ đoán và rớt hàng =)) =)) từ Kol , gđ,tp môi giới ctck cho đến quản lý quỹ to nhỏ, các kiểu thầy và người thường đều eng éc hết. Đoán đỉnh xong tt nó tăng mịa lên thêm4,5 phiên cỡ khoản 100 điểm, rồi nó mới chỉnh cho 30 40 điểm vẫn cao hơn cái đỉnh ông đoán, những vẫn xồ ra, đấy tôi cảnh báo các anh rồi, theo kiểu mỗi mình giỏi còn thiên hạ đều ngâu cả :D

    Đánh chứng đầu tư thì có phương pháp định giá doanh nghiệp để mua thấp bán cao, nhưng những những người giỏi định giá doanh nghiệp thì cần thêm kiến thức phân tích kỹ thuật ( biết kiểu cò kè mặc cả trên thị trường) thì sẽ chọn được điểm mua giá hời hơn cả giá mình định giá.

    Đánh chứng đầu cơ thì có phương pháp phân tích dòng tiền để mua bán, nhận diện được dòng tiền dẫn dắt còn hay ở để có hành vi giao dịch phù hợp nhưng những người này cần thêm kiến thức về cơ bản như kinh tế vĩ mô, doanh nghiệp để tối ưu hành vi mua bán đúng mùa tối ưu lợi nhuận.

    Nhưng chung quy lại thần chứng thì ít mà thần kinh thì nhiều =)) =)) =))

    Chốt lại, các giai đoạn downtrend( tổng SUM vốn hoá nhỏ hơn 0) , hay sideway tích luỹ vùng đáy kéo dài, hoặc lúc phân phối đỉnh thực sự (Tổng SUM bằng 0 ) thì sẽ phân hoá người giỏi người thường và người bị vặt lông, còn thị trường giá lên uptrend như hiện tại (Tổng SUM lớn hơn 0) tỷ suất mua sai ( đu đỉnh ngắn hạn) , bán non thì tệ nhất là lãi ít , và ai cũng đều là thần chứng hết, nhưng Kol nào vẫn tỏ vẻ 1 mình ta khôn cả làng ngu thì dễ bị ăn gạch đã toác đầu lắm =)) =))
    Last edited: 09/08/2025
  4. randy_orton

    randy_orton Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/10/2011
    Đã được thích:
    61.695
    Cầm L hay cầm S nó chỉ nằm ở phiên thứ 6 or phiên thứ 2 tuần đáo hạn thôi và nó đánh đáo hạn ở 1 mức giá để đóng số vị thế đó( tầm 40-50d). Trc đó ai cũng phải kéo xả chốt lời cả. Nên việc đoán trc tương lai tay to cầm gì ko để làm gì cả đâu :))
    --- Gộp bài viết, 09/08/2025, Bài cũ: 09/08/2025 ---
    Giá vốn chả ông nào có thông tin mà tính dc đâu, kể cả tụi Tây lẫn TD. Số kia tính tương đối cộng trừ theo giá close f1 mỗi ngày thôi.
  5. Brian686868

    Brian686868 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/01/2022
    Đã được thích:
    12
    cụ nào phân tích vph giúp e với, sắp đánh lớn thì phải?
  6. ThanhBinh2020

    ThanhBinh2020 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/01/2020
    Đã được thích:
    1.645
    Giữa đời và đạo khác xa nhau lắm

    Đời tu phước và cho phước
    Còn đạo thì không quan tâm phước nữa
    Vì phước là còn bám chấp vào vật chất, là vô thường, còn đạo là tìm sự thật thường trụ.
  7. trum_cuoi_vietnam

    trum_cuoi_vietnam Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/08/2019
    Đã được thích:
    21.410
    Nói về thuyết âm ddương thì tôi có thể liên tưởng đến nền kt VN. Để nên kt vận hành trơn tru thì cần có lượng tiền tham gia giao dịch, với tôi hiện nay tổng cung tiền là rất lớn nhưng tính bù trừ thì rất bé, phần âm tôi tính cho tín dụng, phần dương thì tôi tính cho thặng dư và tích luỹ của dân chúng. Nếu hoàn nhập vào nhau thì nó tiêu biến nhưng nó được điều hành để cả 2 đều là tiền tươi tham gia vào nền kt tạo ra phồn vinh. Nếu phần âm tiép tục tăng mạnh mà phân dương ko tạo ra đủ kịp thì lâu dần sẽ ko còn tích luỹ mà chuyển sang pha làm ra chỉ đủ hoặc ko đủ trả nợ, và người trả nợ là những đang người vay và nhưng người trẻ tương lai sinh sau năm 2k. Nên tôi nói chu kỳ này quá thảm do dính dịch làm mất 3-5 năm thời cơ, lại chuẩn bị tiế vào giai đoạn cạnh tranh đế quốc.
  8. ThanhBinh2020

    ThanhBinh2020 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/01/2020
    Đã được thích:
    1.645
    Tôi cá là cụ đi khám bác sĩ, cụ sẽ bảo bác sĩ làm theo sách chứ chả hiểu gì.
    Lúc tôi còn làm bệnh viện, thỉnh thoảng cũng có gặp nhân vật dễ thương như cụ.
  9. hoatulu

    hoatulu Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/01/2010
    Đã được thích:
    40.648
    Khi nào bạn làm được những điều thực tế ở đời như Hoa đã làm bạn sẽ thấy cuộc sống này rất tươi đẹp, hạnh phúc trên từng bước chân, bất kể điều như ý hoặc không như ý đến với mình nó chỉ là cơn gió nhẹ thoảng qua.
    Chào thân ái, kính chúc bạn cùng gia đình bạn thân, tâm luôn an lạc.
    Hoa kết thúc ý kiến với bạn từ giây phút này.
  10. cpsongda

    cpsongda Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/05/2009
    Đã được thích:
    2.246
    Hoa đang ở Tầng cao rồi.
    Đầu tư CK lấy lãi giúp người thân quanh mình, không mong cầu --> là làm phước (từ gần đến xa tùy theo khả năng của mình), là điều rất tốt nên làm và trong tâm tự hào việc mình đã làm được. Làm phước lòng mình thanh thản, tâm sáng, hướng thiện. Tịnh tâm rất cần trong đầu tư CK đặc biệt là trong giai đoạn thị trường biến động mạnh
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này