Ngôi nhà nhỏ trên Thảo Nguyên - P83

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Susu86, 09/11/2025.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
6538 người đang online, trong đó có 41 thành viên. 05:12 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 30 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 30)
Chủ đề này đã có 768063 lượt đọc và 9731 bài trả lời
  1. Jbstock

    Jbstock Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/12/2020
    Đã được thích:
    6.155
    :))Thị trường ck nghĩ đơn giản nó là cái chợ bán cổ phần thôi, đã là chợ thì hàng hoá thượng vàng hạ cám chủng loại, chất lượng. Chợ xịn thì ít hàng fake, chợ trời thì chịu…Uống Cà phê võng mà đòi nguồn gốc cà phê???

    Có cần cái chợ này không? Quá cần chứ.., mấy cụ nếu đã từng góp vốn 5-3% vào một cty mới thấy muốn thoát vốn là nan giải, 95% còn lại nó quyết hết, chia cổ tức, tăng hạ vốn…muốn thoát nó không mua thì ôm chán chê, đến lúc năn nỉ cổ đông hiện hữu mua lại với giá…thoả thuận. Cty niêm yết thì khác vì có cái chợ để bán. Nó giải thích tại sao huỷ niêm yết là bay 5-6 cây sàn. Nó mất chỗ để bán cp, dù ngắn hay dài hạn. Mấy lợi ích khác thì mấy cụ rõ rồi, khỏi kê ra

    Sóng sánh trên thị trường thứ cấp, do các cụ đánh ngắn tạo ra chứ ai, nó mới làm sôi động và tăng đáng kể thanh khoản, quy cho nó cái tội lừa bịp úp bô là không fair. Mất giao dịch thứ cấp ngắn hạn là mất thanh khoản, còn gì hấp dẫn cho cổ đông ôm dài hạn, vì nói là dài hạn nhưng họ vẫn thích bán là phải bán ngay, dù vài tỷ hay hàng trăm tỷ. Ai cũng hiểu giá sơ cấp lên xuống ngắn hạn không đại diện giá trị doanh nghiệp. Hiểu thế thì lo gì mất mát vài phiên.

    Cuối cùng một cái chợ hay ho thế thì chắc chắn sẽ ngày càng phát triển, quan trọng là định vị chợ hạng nào thôi. Mấy cụ bỏ cái suy nghĩ lừa đảo úp bô đi, vì nó là thuộc tính của chợ mà. Cụ nào kiếm ra tiền thì thấy chợ hay, mất tiền thì “nó lừa mình”. Vừa kiếm được tiền vừa thỉnh thoảng bị lừa…nhưng chửi vẫn chửi thì…hơi ngáo, vì như thế Tổ không đãi đâu :((

    Dài dòng tí cho mau hết ngày CN nhàm chán hê hê :)):)):))
  2. Binhminh2025

    Binhminh2025 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/06/2025
    Đã được thích:
    36.179
    Tôi lúc nào cũng đội bô mà không chết đây nè, còn ông nào chết bởi bô ở đâu thì không quan tâm nhé :p
    Tôi chưa bao giờ mồm hô tay bán nhé, Heo đừng quy chụp nhé.
    Còn Heo thì mới CL cảnh báo hôm trước mà hôm sau đã báo múc hàng quay sang BB trên đây là có rồi nhé :))
    Chuyển bô lúc nào vậy Su có var không? :(
    Tôi hay hô lên để đối trọng với mấy thầy hay CL đấy vì lúc nào tôi cũng có cổ và nhìn tích cực chứ không hay bi quan tiêu cực như Su thôi;;)
  3. Hungtb268

    Hungtb268 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/05/2020
    Đã được thích:
    505.813
    Giờ còn cảnh báo gì nữa Bin Lươn.
    Giờ là lúc chờ hốt xác mờ :p:p:p
  4. doquocuy

    doquocuy Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/01/2002
    Đã được thích:
    52.832
    Bác viết bài này hay! Nhím rất thích.
    Yêu lái, yêu chợ thì nghề không bạc đãi.
  5. Binhminh2025

    Binhminh2025 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/06/2025
    Đã được thích:
    36.179
    Thế sao lúc tối viết dài thế :))
    Cứ ngắn gọn là đang chờ đáy, canh xúc :p
  6. Binhminh2025

    Binhminh2025 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/06/2025
    Đã được thích:
    36.179
    Cờ bạc có chơi có chịu, cờ bạc thì phải có mánh khoé, đã nhát gan còn hay ăn vạ thì bỏ chứng cháo đi nhỉ, về nhà với vợ :))
  7. Hungtb268

    Hungtb268 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/05/2020
    Đã được thích:
    505.813
    Học Bin Lươn đấy.
    Lòng và lòng vòng tý cho nó nguy hiểm =))=))=))
  8. Susu86

    Susu86 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/06/2017
    Đã được thích:
    56.880
    ~o)~o)~o)~o)~o)
    Tôi thì luôn rõ rang quan điểm TT lên xuống từng nhịp nên lúc nào cần bi quan tiêu cực tôi mới lên F. Dù có đúng có sai nhưng tôi luôn rõ ràng nhất quán chứ ko mập mờ hay lươn lẹo. Nhưng nhiều Thầy quanh năm chưa bjo thấy cảnh báo ae 1 lần mà chỉ thấy ru ngủ ae:
    TT 179x: TT tốt, kỷ nguyên vươn mình
    Giảm 94đ: TT tốt chỉnh là lên
    Thủng 1700: ko sao TT vẫn tốt vĩ mô vẫn tốt
    Thủng K6: TT vẫn tốt…
    ….
    Kết quả: TK ae bay 1 mớ:((:((:((:((.
    Bin bảo Bin “hô lên để đối trọng với CL” nó đã thể hiện rõ sự “lươn” của Bin rồi đó thôi:p . TT xấu nên cảnh báo ae chứ đừng ru ngủ ae:p=))=))=))=))
    Bean511, cuhip, CaKiem_202022 người khác thích bài này.
  9. doquocuy

    doquocuy Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/01/2002
    Đã được thích:
    52.832
    Cờ bạc gì ở đây bác! TT CK là kênh huy động vốn hợp pháp cho nền kinh tế. :p:p:p
  10. steve_rogers

    steve_rogers Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/07/2020
    Đã được thích:
    30.326
    Mới sáng sớm đã cãi nhau um tỏi rồi, =)) rõ ràng thị trường lên từ 1100-1792 là siêu tốt, và thủng 1600 rồi vá ngay là tốt về mọi mặt, còn về góc nhìn từng cổ phiếu thì kệ thôi.
    Cổ phiếu k chỉnh lấy đâu ra cơ hội mua tốt.
    Hungtb268, Ttkh19, Kienan20026 người khác thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này