Ngôi nhà nhỏ trên Thảo Nguyên - P90

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi alexpham263, 17/03/2026.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
258 người đang online, trong đó có 103 thành viên. 01:04 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 744360 lượt đọc và 10103 bài trả lời
  1. geminidear

    geminidear Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/03/2006
    Đã được thích:
    17.143
    VN giảm ntn là còn nhẹ Ông Hàn quốc đồng minh vs Mỹ. Còn hoảng gần 7%
  2. trum_cuoi_vietnam

    trum_cuoi_vietnam Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/08/2019
    Đã được thích:
    28.346
    Nói thật thị trưởng này càng mua càng chet, nay mò vào băt đáy cái cụt tay luôn. Nếu hôm nay hàng về vẫn lỗ chắc off luôn năm nay, toàn lừa đảo :((
    Index giảm 300 điểm trong 1 tháng ko hồi, trước đó có 5 tháng cưa chân bàn, quân địch chết 3 quân ta chết hết.
    Ai còn lãi ở thị trường này xin nhật 1 lạy :((
  3. Giang_TT

    Giang_TT Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/06/2020
    Đã được thích:
    17.399
    @};-
    --- Gộp bài viết, 23/03/2026, Bài cũ: 23/03/2026 ---
    Tự bác lừa bác, chứ ai lừa bác đâu :eek:
  4. Seta69

    Seta69 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/05/2022
    Đã được thích:
    1.657
    Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Scott Bessent: đôi khi cần phải leo thang tình hình để xoa dịu tình hình :D:D:D
  5. Soigia271

    Soigia271 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/08/2015
    Đã được thích:
    60.955
    Bung hết margin rồi. Đợi quét xong rồi mới biết có hồi không hihi@};-
  6. tinchuan

    tinchuan Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/06/2018
    Đã được thích:
    21.752
    Múc dần là OK.
    Mangcutchomchom, tornado1Loive2021 thích bài này.
  7. Old_sage

    Old_sage Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/07/2021
    Đã được thích:
    67.689
    chào các cụ, tôi đây.

    Tôi ôm cash gửi tiết kiệm 6 tháng trời từ tháng 10 năm ngoái, lặn đi nghỉ ngơi vì lúc đó thấy giá kéo lố quá, mà tôi thì không day trade. Cụ nào khéo trade vẫn ăn đều đều.

    index chủ yếu là Vin (giờ tới 4 mã) chứ các mã khác tạo đỉnh lâu rồi 3 4 tháng rồi, đang trên đường xuống vẽ cây thông. Bây giờ đã vẽ gần xong cây thông, nhiều cổ giá lại về bằng thời điểm tháng 4 năm ngoái, sau khi đã kéo 100% trong 4 tháng từ tháng 4 năm ngoái rồi thả dần (tôi nhìn rất rõ chiêu trò kéo thả của lái, không có ham, bán gần đỉnh chứ không chính xác).

    Bây giờ định giá lại về mức hợp lý (tất nhiên là vĩ mô xấu đi, giá dầu chưa thể hạ nhiệt ngay được, lạm phát sẽ tăng tăng trưởng sẽ giảm) nhưng cảm thấy giá đủ hấp dẫn nên hôm nay tôi lại bắt đầu vào dần dần, các nhóm ngành: bank, chứng khoán, bất động sản, vật liệu xd, đầu tư công. tôi trước giờ nói không với họ V vì bây giờ họ này dùng điều tiết chỉ số, bơm kéo khá lộ, trong khi bản chất kinh doanh không tương xứng, nên nếu bỏ họ V ra thì có lẽ vindex đã về vùng 1300 là vùng mục tiêu của tôi nên tôi bắt đầu mua.

    Thị trường sẽ còn giảm tiếp khi chưa có tin hỗ trợ, và có lẽ sẽ về mốc 1500 theo tâm lý, V có lẽ còn giảm, nhưng tôi chỉ quan tâm cổ cụ thể chứ ít quan tâm index khi bị méo mó.

    Giờ mua xong lại cất tủ chờ tới x2 rồi lại bán làm vòng mới, cuộc đời cứ đơn giản thế thôi.
  8. Loive2021

    Loive2021 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/08/2021
    Đã được thích:
    13.163
    Hỏi AI:
    Liệu Việt Nam có mua được dầu của Nga (vì Nga đang bị cấm vận bán dầu?) và dầu Nga có phù hợp và có thể lọc được ở các nhà máy Nghi Sơn,Bình Sơn?

    1. Việt Nam có mua được dầu Nga không (vì cấm vận)?
    • Có, và không vi phạm cấm vận trực tiếp: Việt Nam không tham gia các lệnh cấm vận của G7/EU/Mỹ đối với dầu Nga (như price cap $60-75/barrel hoặc cấm nhập khẩu trực tiếp). Việt Nam là quốc gia trung lập, không bị ràng buộc bởi các lệnh này.
    • Thực tế thương mại:
      • Việt Nam đã có quan hệ hợp tác dầu khí lâu dài với Nga (qua liên doanh Rusvietpetro ở Siberia, Zarubezhneft, v.v.).
      • TASS (tháng 3/2026) liệt kê Việt Nam trong danh sách các nước châu Á-Thái Bình Dương có thể tăng nhập dầu Nga miễn trừ cấm vận, đặc biệt khi giá dầu toàn cầu tăng vọt do xung đột Trung Đông.
      • Việt Nam đang đa dạng hóa nguồn cung (ví dụ Nghi Sơn vừa thử nghiệm Das Blend, US crude, Qatari crude), và dầu Nga (như ESPO, Urals) là lựa chọn rẻ, dễ tiếp cận qua các tuyến vận chuyển shadow fleet (tàu chở dầu Nga né cấm vận).
    • Rủi ro: Có một số cáo buộc Nga-Việt dùng cơ chế "lách" cấm vận (như dùng lợi nhuận dầu khí chung để thanh toán vũ khí, hoặc xuất khẩu dầu Nga trá hình), dẫn đến EU từng nhắm đến công ty Việt Nam trong gói cấm vận 2025. Nhưng điều này chủ yếu liên quan vũ khí hơn là dầu thô nhập khẩu. Mỹ có thể áp áp lực ngoại giao (như với Trump), nhưng chưa có lệnh cấm trực tiếp Việt Nam mua dầu Nga.
    Tóm lại: Có thể mua, và có thể đang tăng trong bối cảnh khủng hoảng Hormuz (Việt Nam đang loại bỏ thuế nhập khẩu nhiên liệu tạm thời để đảm bảo nguồn cung).

    2. Dầu Nga có phù hợp và lọc được ở Nghi Sơn & Bình Sơn không?
    • Nghi Sơn (NSRP - 200.000 thùng/ngày):
      • Thiết kế chính cho Kuwaiti Export Crude (KEC) – dầu trung bình-nặng, hàm lượng lưu huỳnh cao (sour crude).
      • Từ 2026, Nghi Sơn đã thành công xử lý dầu không phải Kuwait lần đầu: Das Blend (tháng 1/2026, 1 triệu thùng), và đang mua thêm US crude, Qatari crude để đa dạng hóa (chạy 120% công suất thiết kế).
      • Dầu Nga phổ biến:
        • Urals (từ Tây Nga): Sour medium-heavy, API ~30-32, lưu huỳnh ~1.3-1.8% → tương thích tốt với hệ thống hydrodesulfurization (có residue hydrodesulfuriser) của Nghi Sơn.
        • ESPO Blend (từ Đông Siberia, xuất Kozmino): Sweet light-medium, API ~34-36, lưu huỳnh thấp → rất phù hợp, thậm chí tốt hơn Kuwaiti vì cho tỷ suất sản phẩm nhẹ cao hơn (gasoline, diesel), ít cặn hơn.
      • Kết luận: Có thể lọc được, và có thể hiệu quả kinh tế cao (dầu Nga thường rẻ hơn).
    • Bình Sơn (BSR - Dung Quất, ~148.000 thùng/ngày):
      • Thiết kế cho dầu Việt Nam nội địa + nhập khẩu (Ban đầu chủ yếu Bach Ho nhẹ, sau đa dạng hóa).
      • Đã xử lý nhiều loại crude: nhẹ-sweet (như Azeri, Oman) đến medium-sour.
      • Urals và ESPO đều nằm trong phổ crude mà các nhà máy châu Á (như Trung Quốc, Ấn Độ) xử lý tốt → phù hợp, đặc biệt ESPO (light sweet) dễ chạy, Urals cần điều chỉnh hydrotreating nhưng khả thi.
      • Bình Sơn cũng đang đa dạng nguồn cung tương tự Nghi Sơn.
    Tổng kết: Cả hai nhà máy đều có khả năng kỹ thuật lọc dầu Nga (đặc biệt ESPO rất lý tưởng, Urals chấp nhận được sau điều chỉnh). Việt Nam đang đẩy mạnh đa dạng hóa nguồn crude do khủng hoảng Hormuz, nên dầu Nga là lựa chọn thực tế nếu giá cạnh tranh và logistics ổn (qua Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương).Nếu tình hình Hormuz kéo dài, khả năng Việt Nam nhập dầu Nga sẽ tăng rõ rệt

    chờ A9 về xem có gì ok ko:D>:D<
    Engredfox, tornado1Do_Quyen thích bài này.
  9. Eros1979

    Eros1979 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/08/2010
    Đã được thích:
    138.938
    Choi sao biết rõ ta. Nói từ tuần trc 25 SSI tôi bắt. Sợ tránh ra
  10. ptcao

    ptcao Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/09/2022
    Đã được thích:
    20.489
    Chào cụ gà già. Lâu rồi thấy cụ còm

    6 tháng nay ai có lãi đều là những người xuất sắc nhất. Sau những đợt sập hầm này thì 6 tháng nay làm không công cho lái. và còn lõm nữa
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này