Người kinh doanh rút vốn khỏi sàn vàng

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi ngle2005, 01/01/2010.

965 người đang online, trong đó có 386 thành viên. 08:06 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 479 lượt đọc và 9 bài trả lời
  1. ngle2005

    ngle2005 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    25/12/2009
    Đã được thích:
    0
    Giao dịch sàn vàng xuống thấp kỷ lục sau khi Chính phủ có quyết định đóng cửa tất cả sàn vàng.

    Đến cuối ngày 31/12, khối lượng giao dịch tại sàn vàng Sài Gòn (Ngân hàng ACB) chỉ đạt hơn 8.000 lượng trong khi bình thường đạt trung bình 500.000 lượng/ngày. Tại sàn vàng SJC - Eximbank là 1.500 lượng, giảm 400 lần so với trước. Tại sàn vàng Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn Thương Tín (SBJ) là 142.000 lượng.

    Theo ông Phạm Hoàng An - giám đốc trung tâm giao dịch vàng SBJ, nhiều người kinh doanh lớn đã rút vốn trên tài khoản sau khi có thông tin siết hoạt động của sàn vàng. Giao dịch trên sàn giảm mạnh vì chỉ còn người kinh doanh nhỏ, giao dịch phổ biến vài chục lượng, trong khi trước kia thấp nhất cả trăm lượng/lệnh.

    Đại diện sàn vàng SJC - Eximbank cho biết đã có sự chuẩn bị trước cho việc đóng cửa sàn vàng. Những ngày qua chủ sàn hạn chế tham gia mua bán do vậy thanh khoản trên sàn kém đi. Khi giao dịch giảm thì việc đóng tài khoản bớt phức tạp hơn. Số vốn vay còn lại của người kinh doanh trên sàn không còn nhiều, do vậy thời hạn 90 ngày để đóng cửa các sàn vàng đủ để người kinh doanh tất toán các khoản nợ vay với chủ sàn và chấm dứt kinh doanh.

    Trong ngày 31/12, sàn vàng Thế Giới (VTG) thông báo sẽ đóng cửa vào ngày 31/3/2010, đồng thời gọi điện thoại và gửi email đến từng khách hàng. Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cho biết Chính phủ đã chỉ đạo đóng cửa sàn vàng, do vậy các sàn nên chủ động thu xếp giải quyết các tồn đọng từ nay đến ngày 31/3.

    Về phía người kinh doanh cũng đang tính toán hướng đầu tư mới khi sàn vàng ngưng hoạt động. Chị Hương, kinh doanh tại sàn vàng Sài Gòn, cho biết nhân lúc vàng đảo chiều tăng trong chiều 31/12 đã bán vàng để tất toán khoản nợ vay, tuy nhiên vẫn chưa đóng tài khoản để có thể tiếp tục gỡ gạc khi giá vàng diễn biến thuận lợi. Anh Toàn, kinh doanh tại sàn SBJ, đang phân vân giữa các kênh đầu tư nhưng nhiều khả năng sẽ chuyển vốn sang chứng khoán.

    (Theo TT)​
  2. ngle2005

    ngle2005 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    25/12/2009
    Đã được thích:
    0
    Tiền chạy đi đâu hả các bác
  3. cavangcon

    cavangcon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/08/2009
    Đã được thích:
    10.306
    Bác nào có thống kê mỗi ngày trung bình 20 sàn vàng giao dịch bao nhiêu lượng?
    Tôi không rành lắm về mấy sàn vàng!

    Riêng ACB thì 800.000 lượng/ngày, EIB thì 600.000 lượng/ngày...
    Chỉ riêng 2 sàn này thôi thì mỗi ngày giao dịch 1.400.000 lượng.
    Còn lại 18 sàn khác có KLGD trung bình bao nhiêu mỗi ngày, bác nào biết chia sẻ dùm?

    Giả sử, tổng KLGD của 20 sàn vàng là 5 triệu lượng mỗi ngày thì giá trị giao dịch là 135.000 tỷ đồng mỗi ngày, nếu tính giá vàng là 27 triệu đồng/lượng.
    Con số 135.000 tỷ là kể cả tiền của NDT (7%) và tiền NH cho NDT vay (93%).
    Vậy, lượng tiền tươi thóc thật của nhà đầ tư là: 7%*135.000 = 9.450 tỷ mỗi ngày!!!

    Khi đóng cửa các sàn vàng, mỗi ngày sẽ có 9.450 tỷ đồng bơ vơ không nơi nương tựa.
    Chúng sẽ tìm tới các kênh đầu tư khác.
    Chúng ta cũng hiểu rằng dòng tiền này mang nặng đặc tính cờ bạc, và của những người có máu me cờ bạc, nên dòng tiền này sẽ tìm tới kênh đầu tư nào gần gủi nhất với sàn vàng, đó là chứng khoán: rủi ro cao, lợi nhuận lớn!

    Xin lưu ý với các bác lần nữa, dòng tiền từ sàn vàng sẽ không chảy vào các kênh đầu tư "lượm bạc cắc" đâu nhé!
    Nó phải tìm đến kênh đầu tư mang nặng tính cờ bạc!
  4. PhatTaiPhatLoc

    PhatTaiPhatLoc Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/01/2010
    Đã được thích:
    0
    Bác phân tích đúng quá. vậy thì năm 2010 mỗi phiên giao dịch sẽ trên 10.000 tỷ đồng và VNI sẽ lên 1.000 điểm[r2)]
    Chứng khoán là số 1.
  5. ngle2005

    ngle2005 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    25/12/2009
    Đã được thích:
    0
    quá chuẩn
  6. caheoluotvan

    caheoluotvan Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/06/2009
    Đã được thích:
    293
    Hic, bác đếm cua trong lỗ quá, lượng giao dịch hàng ngày chủ yếu là luôn chuyển từ ng này sang ng khác là chính chứ đâu phải mỗi ngày lại sinh ra từng đấy đâu. Nhưng mà dù sao cũng phải thừa nhận đóng cửa sàn vàng thì tiền sẽ chảy qua chứng thôi. Chúc mừng các bác, các cô chú, anh chị em cầm cổ nào [r2)][r2)][r2)]
  7. GreenWorm

    GreenWorm Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/01/2010
    Đã được thích:
    0
    Phải công nhận bác "Đếm cua trong lỗ giỏi thật"
    Em dùng vốn có 150M, mỗi ngày giao dịch 70 tỷ, 7% = 4,9 tỷ.
    Bác cứ ngồi đấy mà mơ "luồng tiền" này nhảy vào cứu CK của bác [:p]
  8. HoThuHuong87

    HoThuHuong87 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/05/2009
    Đã được thích:
    1
    mỗi ngày dân vàng mà chơi cũng 3 sóng. cho nên con số 9k tỉ kia giảm xuống 3 lần.
    [:D]
  9. batdongsanOTC

    batdongsanOTC Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    23/12/2009
    Đã được thích:
    0
    Yên tâm. Sóng vàng ko lướt được. Thì phải sang CK thôi. Máu mê rồi
  10. MOBIKEN

    MOBIKEN Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/03/2006
    Đã được thích:
    0

Chia sẻ trang này