Nhà đầu tư nước ngoài: Nên mua cổ phiếu ở VN

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by daigia2009, Jan 12, 2010.

378 người đang online, trong đó có 151 thành viên. 06:04 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. daigia2009

    daigia2009 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Jun 19, 2009
    Likes Received:
    0
    Trang tin điện tử Cash.Online dẫn lời nhà đầu tư nổi tiếng thế giới Mark Mobius khuyến khích các nhà đầu tư mua cổ phiếu chứng khoán "đặc biệt rẻ" ở Việt Nam, Kazhakstan, Ukraine.


    Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Bloomberg cuối tuần trước, ông M. Mobius nói : "Chúng ta nhận thấy cơ hội mua cổ phiếu rất lớn ở các thị trường này".


    Ông M. Mobius nói rằng tiền lời thu được từ hoạt động chứng khoán ở các nước mới nổi lần đầu tiên đã vượt qua tiền lời của IPO (The International Psycho-Oncology Society) ở các nước công nghiệp phát triển.


    Ông M. Mobius cho biết chỉ số của MSCI Emerging Markets (một trong những chỉ số quan trọng nhất của thị trường chứng khoán thế giới) ở các nước mới nổi năm ngoái đã tăng 75%, và tiếp tục tăng trong bốn ngày hoạt động giao dịch đầu tiên của năm 2010 bằng một bước tiến xa hơn khi tăng 2,5%.


    Cuối tháng 3/2009, khi trả lời kênh truyền hình Bloomberg, ông M. Mobius đã dự đoán thị trường chứng khoán ở các nước mới nổi đang đứng trước một cuộc chạy đua phát triển mạnh mẽ trở thành những thị trường tiềm năng lớn, nhưng ở các thị trường này sẽ có sự điều chỉnh từ 15% đến 20%.


    Tuy nhiên, theo ông M. Mobius, mỗi sự điều chỉnh sẽ tạo cho các nhà đầu tư cơ hội để mua cổ phiếu với mức giá hấp dẫn, đặc biệt tại thị trường của các nước mới nổi.


    Ông Mobius được coi là một trong mười nhà quản lý tiền tệ nổi tiếng châu Á, đồng thời là một trong những nhà đầu tư có ảnh hưởng nhất thế giới.


    Hiện ông đang điều hành quỹ đầu tư khổng lồ Templeton Asset Management Ltd, quỹ có văn phòng tại 13 quốc gia, trong đó có Việt Nam.
  2. daigia2009

    daigia2009 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Jun 19, 2009
    Likes Received:
    0

Share This Page