1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Nhà đầu tư thì xác nhận là phải kẹp

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Toiselatyphuvaonam2020, Jul 1, 2021.

206 người đang online, trong đó có 82 thành viên. 00:54 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. Toiselatyphuvaonam2020

    Toiselatyphuvaonam2020 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    May 10, 2019
    Likes Received:
    175
    THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN
    3 năm "nghiện" chơi chứng khoán, ngày lãi 800 triệu, ngày bay 1 tỷ đồng, CEO Unique OOH nghiệm ra bài học đau đớn: Hãy đầu tư bài bản, hoặc bỏ đi mà vui vẻ sống!
    THỨ 4, 30/06/2021, 14:19
    Tăng trưởng kinh tế 6 tháng và ý nghĩa đối với thị trường chứng khoán

    "Từ trải nghiệm của bản thân, tôi cho rằng muốn thắng thì phải bỏ công sức học tập, nghiên cứu nghiêm túc, có kế hoạch và nguyên tắc đầu tư rõ ràng, còn không thì bỏ đi mà vui vẻ sống, thay vì làm con nghiện, con nợ", vị CEO bày tỏ.


    Việc mua bán của những người “chơi” chứng khoán cứ quẩn quanh theo vòng lặp này.

    [​IMG]
    Ảnh minh họa.

    Nghiện” chơi chứng khoán đến thế nào?

    Nghiện lắm, mỗi sáng chỉ mong tới 9h15 để soi bảng điện tử. Dù chẳng còn tiền mua hay không có nhu cầu bán cũng mở ra xem, đặt ngay trước mặt để nhìn, đơn giản là nhìn cho sướng. Rồi tiếp tục như thế, ngồi soi tới 15h chiều mới thôi. Vậy là hết "1 ngày chứng khoán".

    Ngày nào cũng như ngày nào, từ thứ Hai tới thứ Sáu, bảng điện tử xanh xanh đỏ đỏ lúc nào cũng song hành bên tôi, kể cả khi làm việc, thậm chí ngồi họp với mọi người, đi cafe với bạn/đối tác cũng liếc mắt xem, chơi golf cũng xem, lúc nào cũng xem.

    Tôi đã từng trải qua cảm xúc trong một ngày có thể lãi hơn 800 triệu đồng và cũng qua một ngày bay hơn 1 tỷ đồng. Điều này thật tệ hại khi nó khiến tôi nhận thấy ranh giới kiếm tiền và mất tiền ở thị trường chứng khoán mong manh tới cỡ nào.

    Do đó, chắc chắn những việc trên sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống, công việc và các mối quan hệ. Nó mang tới cho ta những cung bậc cảm xúc khác nhau trong ngày: xanh tím thì vui, đỏ thì chán chán, xanh lam thì thôi khỏi nói, khó có niềm vui.
    Tương lai của một người “nghiện” chứng khoán?
    Đương nhiên là mất sạch, cả công việc và cuộc sống đều không đi đến đâu, thời gian dành cho chứng khoán cũng trở nên lãng phí, vô ích. Thực tế, ai cũng tin tưởng chơi chứng khoán sẽ giàu, sẽ lãi to, vậy ai lỗ?

    Rõ ràng VnIndex tăng kỷ lục nhưng nếu điểm mua bán không hợp lý thì vẫn thua. Rất ít người mới chơi chứng khoán mà mua và giữ cổ phiếu trong cả một năm giống như gửi tiết kiệm, hầu hết sẽ theo dõi bảng giá hằng ngày rồi mua - bán. Do đó, không nhiều người thực sự thắng trên thị trường này.

    Muốn trở thành nhà đầu tư thực sự thì cần có trải nghiệm, kinh nghiệm và quan trọng nhất là kiến thức. Vậy nếu không dành thời gian học hành nghiêm túc, bài bản thì sớm muộn cũng sẽ thua. Bạn có thể ăn vài chục triệu, vài trăm triệu đồng một cách dễ dàng nhưng càng dễ thì càng khó chấp nhận dừng lại để tận hưởng, mà sẽ bỏ thêm vào gấp nhiều lần hơn thế, mong gặt hái gấp nhiều lần hơn thế và rồi…. ập, bạn chìm trong đau khổ, mất mát và còn rất lâu mới kiếm lại được.

    [​IMG]
    Ảnh minh họa

    Lời khuyên cho các bạn trẻ "chơi" chứng khoán?

    Từ trải nghiệm của bản thân, tôi cho rằng muốn thắng thì phải bỏ công sức học tập, nghiên cứu nghiêm túc, có kế hoạch và nguyên tắc đầu tư rõ ràng, còn không thì bỏ đi mà làm người vui vẻ sống, thay vì làm con nghiện, con nợ.

    Chứng khoán không dành cho những người thiếu kiến thức, thiếu thông tin. Ngay cả tỷ phú Warren Buffett, phải đến khi lớn tuổi rồi mới có triệu đô đầu tiên nhờ đầu tư chứng khoán. Tôi rất tâm đắc với một câu nói của ông: "Nếu bạn không muốn phải chờ rất lâu thì đừng quyết định rất nhanh", có nghĩa rằng chứng khoán hay bất cứ khoản đầu tư nào cũng cần được xem xét cẩn trọng, kỹ lưỡng.

    Còn nếu bạn đang “chơi” rồi thì xác định mua “hàng ngon”, xóa app để đấy lâu dài thì cũng được. Hãy bỏ thói quen ngày nào cũng ôm bảng điện tử, nếu không, mọi công việc của bạn sẽ chẳng thể trọn vẹn và chẳng đi đến đâu.

    Còn với tôi, như đã nói ở trên, 3 năm đã có quá nhiều bài học đau đớn. Bây giờ tôi đang đầu tư chứng khoán chứ không “chơi” nữa. Công việc của tôi hàng ngày là phát triển Unique ngày một lớn mạnh, các dự án quảng cáo ngoài trời có bao nhiêu bán hết chừng ấy thôi. Tôi yêu công việc mình đang làm, tôi trân trọng công việc cũng như những cơ hội mình đang có. Tôi tin đây mới chính là đầu tư và phát triển bền vững thay vì xanh đỏ tím vàng hàng ngày, hủy hoại những cảm xúc chân chất, ngọt ngào trong cuộc đời mình.

    Theo Hoàng Thùy
    gallant10, Hungtb268 and xeom_ansuong like this.
    gallant10 đã loan bài này
  2. xeom_ansuong

    xeom_ansuong Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Mar 6, 2020
    Likes Received:
    48,844
    Chơi 3 năm thì nói thế chơi 10 năm 15 năm sẽ nói khác :))=))
  3. kiwigon

    kiwigon Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 10, 2020
    Likes Received:
    563
    Bõ bèn gì, có ngày tui tăng hơn 2 tỷ đây kkk, giảm cũng sấp mặt ^^
    BBBFund, Mhoang79 and nhandoigiatri like this.
  4. Hungtb268

    Hungtb268 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 21, 2020
    Likes Received:
    567,012
    Người ta là CEO mừ :))
    Em cũng đang kẹp đây cụ ơi :))
    gallant10 and MeMiSa like this.
  5. dimond

    dimond Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 8, 2010
    Likes Received:
    124
    Nếu ai cũng làm đc thì đã giàu hoặc quá giàu rồi, ko lên f319 tán gẫu trước khi lâm trận nữa
    =))=))=))
  6. kiwigon

    kiwigon Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 10, 2020
    Likes Received:
    563
    bác ko tin đâu, vốn ban đầu của mình cũng khoảng gần 3 tỷ thôi ;)
    nhandoigiatri likes this.
  7. kiwigon

    kiwigon Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 10, 2020
    Likes Received:
    563
    quá ok bác hihi. Chúc mừng, tính ra mình quá may mắn nhỉ >:D:D:D<
    Hungtb268 and nhandoigiatri like this.
  8. Toiselatyphuvaonam2020

    Toiselatyphuvaonam2020 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    May 10, 2019
    Likes Received:
    175
    Mới đầu năm mà đã bị kẹp sao :(
  9. BBBFund

    BBBFund Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Mar 28, 2016
    Likes Received:
    220
    Còn đầu tư không bác ơi, thấy bác offline cũng lâu rồi

Share This Page