Nhà máy điện mặt trời “thắp sáng” cho cổ phiếu LIG

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by DuyAnh9999, Mar 23, 2019.

2333 người đang online, trong đó có 933 thành viên. 15:41 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. tinchuan

    tinchuan Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 23, 2018
    Likes Received:
    21,707
    Sàn rồi nhé.
  2. TuanTVN

    TuanTVN Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 29, 2019
    Likes Received:
    3,831
    Ở trên cao mát quá :((:((:((
    tinchuan and DuyAnh9999 like this.
  3. DuyAnh9999

    DuyAnh9999 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 7, 2017
    Likes Received:
    2,967
    Cầu đc ước thấy.
    --- Gộp bài viết, Sep 1, 2020, Bài cũ: Sep 1, 2020 ---
    Ngày 03/09 bán thẳng thỏa thuận cho cụ tổng :D
    tinchuan likes this.
  4. TuanTVN

    TuanTVN Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 29, 2019
    Likes Received:
    3,831
    =)););)o:-)
  5. tinchuan

    tinchuan Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 23, 2018
    Likes Received:
    21,707
    Cụ chém kinh quá. Còn lâu cụ mới múc 6,3.:))
    --- Gộp bài viết, Sep 1, 2020, Bài cũ: Sep 1, 2020 ---
    Về giá 0,4 thì mới xem xét nhé.
  6. TuanTVN

    TuanTVN Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 29, 2019
    Likes Received:
    3,831
    :((:((:((
  7. DuyAnh9999

    DuyAnh9999 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 7, 2017
    Likes Received:
    2,967
    Ai pán hôm nay cũng lời 20% trở lên. Chúc mừng nhá.

    Nghỉ lễ dzui dẻ nghe pà con.
  8. Khoaimikhoailang

    Khoaimikhoailang Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 9, 2018
    Likes Received:
    524
  9. WanBes

    WanBes Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 27, 2019
    Likes Received:
    14,406
  10. DuyAnh9999

    DuyAnh9999 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 7, 2017
    Likes Received:
    2,967
    .

    OK chỉ mua khi mình thấy an tâm, nhưng phòng thủ quá thì mất cơ hội.
    Hôm qua media đưa tin LIG liên quan chung chung làm khối bà con giật mình sút hết, sút bao nhiêu đều hết.
    Nay có bài chi tiết hơn, chuyện xảy đã lâu rồi, năm 13/14, lúc LIG vốn nhỏ hơn bây giờ.
    Đọc kỹ nhé, LIG bị Hệ gây ảnh hưởng để bán rẻ bt cho Hệ để đổi thầu, trong kd chuyện lại quả là bt. Phần còn lại lỗi của Hệ là chính. Xét góc độ khác LIG cũng là nạn nhân vì chủ đt còn nợ LIG 21 tỷ nhiều năm rồi, vụ này đòi lại được thì tốt.


    Út 'trọc' đổi chác thi công dự án để mua biệt thự giá rẻ

    TTO - Trong vụ án chiếm đoạt tiền thu phí tại cao tốc TP.HCM - Trung Lương, Út "trọc" (Đinh Ngọc Hệ) còn bị đề nghị truy tố tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn gây ảnh hưởng với người khác" để hưởng lợi số tiền hơn 3 tỉ đồng.

    Theo kết luận điều tra (KLĐT), dự án nhà ở thấp tầng tại 164 Khuất Duy Tiến (quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) do Công ty Licogi 13 làm chủ đầu tư. Theo quy định của công ty, giá bán biệt thự (rộng 143,5m2) là 18 tỉ đồng theo giá thị trường năm 2013.

    Yêu cầu Licogi 13 bán biệt thự giá rẻ nếu muốn tham gia thi công dự án

    Tháng 9-2013, Đinh Ngọc Hệ đã gặp ông Phạm Văn Thăng, tổng giám đốc Công ty Licogi 13, đặt vấn đề mua một căn biệt thự. Hệ nói với ông Thăng: nếu bán cho Hệ căn biệt thự này với 15 tỉ đồng, Hệ sẽ bố trí cho Công ty Licogi 13 tham gia thi công một số dự án.

    Sau đó, HĐQT Công ty Licogi 13 đồng ý giảm giá bán căn biệt thự cho Hệ. Tháng10-2013, ông Thăng đã ký tờ trình gửi ông Nguyễn Quốc Hùng, chủ tịch HĐQT Công ty Licogi 13, với nội dung: "Hiện nay có một khách hàng có nhu cầu mua căn biệt thự số BT-0I tại dự án khu nhà ở. Xét thấy khách hàng trên là đối tác, có mối quan hệ tốt với công ty, có thể hỗ trợ công ty trong hoạt động tìm kiếm và khai thác việc trước mắt và lâu dài. Ban tổng giám đốc kính trình chủ tịch HĐQT xem xét, phê duyệt giá bán căn biệt thự với giá 15 tỉ đồng'’.

    Cả 5 thành viên HĐQT đều đồng ý bằng văn bản về việc bán biệt thự nêu trên với giá 15 tỉ đồng, và 2 bên hoàn tất thủ tục mua bán căn biệt thự. KLĐT cho rằng Hệ đã mua nhà với giá thấp hơn giá quy định của công ty là hơn 3 tỉ đồng.

    Thực hiện lời hứa cho Licogi 13 tham gia thi công dự án!

    Sau đó, năm 2014, Đinh Ngọc Hệ điện thoại cho ông Phạm Văn Thăng thống nhất cho Công ty Licogi 13 tham gia thi công dự án BOT cầu Việt Trì. Để Công ty Licogi 13 được tham gia liên danh nhà thầu, được thi công dự án không qua đấu thầu, Đinh Ngọc Hệ đã chỉ đạo Vũ Thị Hoan, giám đốc Công ty Yên Khánh và Trần Văn Lâm, giám đốc điều hành Công ty Thái Sơn Bộ Quốc phòng ký biên bản thỏa thuận nguyên tắc giữa các nhà đầu tư.

    Đến tháng 4-2014, Công ty BOT cầu Việt Trì đã có các liên danh nhà thầu để thi công, gồm Công ty Thái Sơn Bộ Q.P, Công ty Licogi 13, Công ty Thăng Long 6. Sau khi tham gia thi công công trình, đến nay Công ty BOT cầu Việt Trì còn nợ Công ty Licogi 13 số tiền 21 tỉ đồng.






    Kết luận điều tra cho rằng Đinh Ngọc Hệ đã lợi dụng chức vụ chủ tịch HĐQT, tổng giám đốc, người đại diện pháp luật của Công ty Thái Sơn Bộ Q.P là công ty có 51% vốn Nhà nước để yêu cầu Công ty Licogi 13 bán rẻ căn biệt thự cho Hệ, đổi lại Hệ hứa cho Công ty Licogi 13 được tham gia thi công dự án không qua đấu thầu, để hưởng lợi cá nhân hơn 3 tỉ đồng.

    Phủ nhận hành vi

    Mặc dù lời khai của những người liên quan đều thể hiện Đinh Ngọc Hệ chỉ đạo mọi việc để trục lợi cá nhân trong việc mua biệt thự, tuy nhiên Hệ lại phủ nhận toàn bộ cáo buộc.

    Cụ thể, Hệ cho rằng Công ty Yên Khánh và Công ty Thái Sơn Bộ Quốc phòng không phải do Hệ thành lập, chỉ đạo và điều hành. Công ty Thái Sơn Bộ Quốc phòng là do Tổng công ty Thái Sơn Bộ Quốc phòng thành lập, góp 51% vốn điều lệ, Hệ được cử làm đại diện quản lý phần vốn góp trị giá 21%.

    Đinh Ngọc Hệ là tổng giám đốc công ty, là người đại diện theo pháp luật, nhưng do Hệ không có năng lực điều hành nên HĐQT Công ty Thái Sơn đã thuê giám đốc đại diện pháp luật. Hệ đã ủy quyền cho ban giám đốc điều hành tự chủ động, quyết định triển khai các hoạt động của công ty.

    Hệ cũng phủ nhận việc chỉ đạo những người liên quan đưa Công ty Licogi 13 tham gia liên danh nhà thầu; Hệ không buộc Phạm Văn Thăng phải giảm giá bán căn biệt thự mà việc mua bán với giá 15 tỉ đồng là tự nguyện.

    Hiện căn biệt thự này đã bị Cơ quan CSĐT Bộ ******* thực hiện lệnh kê biên tài sản số 19/C03-P12 ngày 11-5-2020.
    Last edited: Sep 2, 2020
    tinchuan likes this.

Share This Page