Nhà mới (số 9): SRB - API - VES - SRA - magicsword và bạn bè ^^

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi magicsword, 08/10/2010.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
4845 người đang online, trong đó có 593 thành viên. 22:32 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 2 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 2)
Chủ đề này đã có 34068 lượt đọc và 1249 bài trả lời
  1. NameoftheRose

    NameoftheRose Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    28/04/2010
    Đã được thích:
    7
    Đêm hôm khuya khoắt mà các bác toàn nêu món ngon thế này thì có chết không chứ:-oChẹp...chẹp...thèm quá[:D]Nhớ đến bánh tôm Hồ Tây tôi lại nhớ ngày xưa,cả năm chỉ khi nào có việc vui mừng trọng đại nào đó mới được bố mẹ dẫn đi ăn,hương vị lúc đó thật ngon,bây giờ không sao tìm lại được:-??(Có lẽ do hồi đó nghèo,chả có gì ăn nên được ăn món gì ngon thường nhớ lâu[:p],món ngon nhớ đời mà)
  2. magicsword

    magicsword Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/04/2010
    Đã được thích:
    1.589
    DJ phá 11k, vàng - dầu đều tăng.
    [​IMG][​IMG]
  3. thamlathang

    thamlathang Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/08/2009
    Đã được thích:
    9
    ở đấy nhiều món ngon lắm đâu phải mỗi bánh tôm đâu
    quan trọng là chỗ đấy view đẹp, không gian thoáng đãng vì ưu tiên chị em phụ nữ.. nhiều nữ lắm;))
  4. thamlathang

    thamlathang Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/08/2009
    Đã được thích:
    9
    ui bác ơi.. bác tâm hồn thi sĩ thế
    nhưng bác nói rát chuẩn.. hà nội khác tất cả nơi khác, ẩm thực là số 1
    không chỉ món ăn ngon mà như bác nói, tất cả đều quyện vào nhau thành góc hà nội đấy
    mấy anh em SG bảo chỉ cần ra hà nội thả hồn đi dạo ven hồ là cảm thấy mình thanh thản rồi:x
    em vào SG khoái nhất món lẩu cá kèo..hehe
    cũng may ngoài hà nội có rùi;)).. thèm chết mất
  5. thamlathang

    thamlathang Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/08/2009
    Đã được thích:
    9
    em xin phép mod trước nhé

    Những ngày đầu thu, gió heo may se lạnh, thưởng thức món bánh Tôm giòn tan này thật không gì bằng! [​IMG]



    Đi vòng Hồ Tây những ngày se se lạnh thế này, tận hưởng cái không khí tấp nập của Đại lễ 1000 năm Thăng Long, bạn sẽ cảm nhận được một cảm giác vui vui đến lạ lùng. Dừng chân ven Hồ Tây, thưởng thức những chiếc kem lạnh là sở thích của bao bạn trẻ. Thế nhưng, nhắc tới Hồ Tây, có một món ăn mà không thể không nhắc tới, đó chính là bánh tôm Hồ Tây – một trong những món ăn làm nên nét riêng biệt của ẩm thực Hà Thành. Ngày nay, đi qua hồ Tây, không ai không thấy nhà hàng bánh tôm Hồ Tây rất lớn nằm trên đường Thanh Niên. Dừng chân tại đây và thưởng thức vài chiếc bánh tôm chiên giòn nóng hổi đã trở thành sở thích của bao du khách đến thăm Hà Nội.
    Bánh tôm Hồ Tây vào thuở ban đầu thường được bán trên những gánh hàng rong chạy dọc đường Thanh Niên, hay khu đường Thụy Khuê, trước cổng trường Bảo Hộ (nay là trường Chu Văn An). Món bánh bình dân ấy nay đã trở thành món ăn nổi tiếng nhất nhì đất Tây Hồ, làm xao xuyến lòng người. Nhưng giờ đây, thật tiếc khi hình ảnh các bà, các chị gánh hàng rong bán bánh tôm không còn nữa, bánh tôm đã được đưa vào bán trong những quán, những cửa hàng lịch sự hơn, sang trọng hơn.

    [​IMG]
    Ảnh: he cooks she eats, Flickr
    Mà các bạn có biết không? Bánh tôm ngày xưa còn có cả khoai lang thái chỉ nữa đấy nhưng ngày nay ở nhiều nơi, người ta đã giản lược bớt nguyên liệu này mất rồi. Nhà văn Băng Sơn đã từng nói rằng, ông vẫn còn tiếc mãi cái mùi vị của bánh tôm có khoai lang, nó vừa thơm vừa bùi, ngon lành đến lạ… khác hẳn chiếc bánh tôm ngày nay.
    Cách chế biến món bánh tôm cũng chẳng có gì phức tạp, chỉ đơn giản là sự kết hợp giữa bột mỳ và tôm bắt ở hồ Tây mà thôi. Bánh sau khi rán sẽ được để cho ráo mỡ và ăn nóng, dùng với nước chấm chua, cay, mặn, ngọt và kèm theo một chút rau sống. Thế nhưng để có một món bánh tôm thật ngon và hoàn hảo lại không phải là điều dễ dàng. Chao bánh trong chảo dầu cũng là một công đoạn quan trọng, nếu quá lửa thì sẽ bị cháy, nếu không đủ nhiệt bánh sẽ bị ngấm dầu, ăn vào rất ngấy. Một chiếc bánh tôm “chuẩn không cần chỉnh” phải có màu vàng ươm của bột bánh rán giòn, màu đỏ ửng của tôm tươi, bánh thì giòn đều nhưng không cứng, còn thịt tôm thì mềm và ngọt. Nhúng chìm cả miếng bánh vào nước chấm, ngấm đều tất cả các mùi vị mà vẫn giữ nguyên vị giòn tan của bánh. Thêm vào đó, nước chấm cũng quyết định một phần rất quan trọng của món bánh tôm này, với sắc đỏ tươi của những lát ớt nhỏ, sắc hồng của cà rốt, trắng xanh của dưa góp làm từ đu đủ và ẩn hiện là màu trắng của chút tỏi ta càng tạo nên sức hấp dẫn của món ăn.

    [​IMG]
    Ảnh: Tạp chí món ngon
    Ngày nay, địa điểm bánh tôm Hồ Tây nổi tiếng nhất vẫn là nhà hàng lớn nằm trên đường Thanh Niên. Đến đây, thực khách có thể thưởng thức bánh tôm và nhiều món ăn khác, hương vị bánh tôm nơi đây vẫn lưu giữ những nét truyền thống, vừa quen thuộc, vừa gần gũi. Người ta nói “thật ra bánh tôm Hồ Tây ngon không phải bởi được hòa lẫn với các cao lương mỹ vị ở xứ trời tây, mà đơn giản bánh được làm từ tấm lòng của nguời dân xứ này. Vỏ bánh tôm phải là thứ bột năng thật mềm, thật mịn, thật trắng pha lẫn cùng bột mì hạng nhất. Những con tôm được chiên cùng bánh phải là thứ tôm được đánh bắt từ chính Hồ Tây, bởi chỉ có thứ tôm này mới đem lại được cho người thưởng thức cảm giác chắc thịt, ngọt ngào mà bất kì một loại hải sản nào cũng không có được. Ngoài ra bánh tôm còn được pha trộn với khoai thái nhỏ, chính vì vậy mà khi ăn vào miệng, ta không chỉ thưởng thức được sự giòn tan như bánh đa của vỏ bánh, nhân tôm ngọt ngào như sữa, lòng đỏ trứng gà thơm phức như hương hoa mà ta còn cảm nhận được cả vị bùi bùi, thanh thanh của khoai”. Bánh tôm hồ Tây ngon như vậy đó! Một món ăn ngon bởi hương vị, đẹp bởi khung cảnh, rồi cái mát dìu dịu của gió hồ Tây, tiếng sóng nước nhè nhẹ, làm sao khiến cho người ta không khỏi xao xuyến... Không những đi vào lòng người Hà Nội, mà còn những thực khác từ xa tới, nhưng du khách nước ngoài tới đây đều thưởng thức món ăn đậm đà hương vị Hà thành này và rồi để nhớ mãi không quên…
    Trong nhịp sống hối hả, biết bao người đã bỏ lại phía sau những nét tinh tế của nghệ thuật ẩm thực. Nhưng cùng với thời gian, phong cách thưởng thức bánh tôm vẫn còn vẹn nguyên như tâm hồn người Hà Nội: thanh tao, nhẹ nhàng mà níu lòng khách thập phương, người xa xứ tìm về…



    Cảm nhận lẩu cá kèo

    Về Nam Bộ mùa nước nổi, cánh nhà báo chúng tôi thường rủ nhau ra rạch bắt cá kèo về làm món lẩu đặc sản cá kèo. Người xứ dân ở đây thường truyền miệng nhau “cá kèo nổi như mù u rụng”. Lẩu cá kèo Nam bộ được xem là đặc sản xâm lấn cả ẩm thực ba miền…
    Vào những ngày con nước rong của những tháng giáp tết tại các đầu kênh, mặt đập…c á kèo nổi đen kín cả dòng kênh. Mấy anh bạn tôi, hí hửng cởi áo xuống bắt cá về làm lẩu, nhưng loại cá này vốn có da trơn, lại hơi nhớt nên các “ngư chàng” phải vật lộn vài tiếng đồng hồ mới được chừng 3 kg, con nào con nấy to chừng bằng… ngón tay. Đám trẻ con quanh dòng kinh đùa chơi: “Các chú nhà báo mà tay không bắt được cá thì cháu nhỏ bằng con cá kèo dưới dòng kia”. Bởi trẻ con ở đây thường đem can đi thụt cá kèo.

    [​IMG]

    “Cá kèo do đất sinh”. Ấu trùng cá kèo theo nước biển xâm lấn vào đất liền vào mùa mưa. Vùng bán đảo Cà Màu xưa có tới nửa diện tích chịu ảnh hưởng của triều cường nên cá ở đây cũng sinh sôi nảy nở nhiều. Cá kèo sinh trưởng mạnh ở những khu “nước già” nước đã ngọt, ở những vũng vịt lội, trâu đằm, kênh mương, ruộng trũng, sông rạch, được xem là hang động của cá kèo.

    [​IMG]

    Vùng Bạc Liêu, Sóc Trăng, cá kèo cũng được xem là món ăn đặc sản. Dù đạm bạc, quê kiểng nhưng ăn vào mà hào sảng thay cái chất Nam Bộ trong từng nồi lẩu cá. Cá kèo dễ ăn, có thể dùng cá kèo kho tiêu, cá kèo kho nước cốt dừa…nhưng ngon nhất phải kể đến lẩu cá kèo. Lẩu cá kèo miền Nam được xem là món độc trong “túi khôn” ẩm thực, người dân Nam Bộ vẫn mê lắm cái món lẩu cá kèo Sóc Trăng, đấng mày râu ngồi nhắm rượu lẩu cá kèo có khi quên mất cả “vợ” đang chờ cơm ở nhà.



    Cá kèo chỉ dài chừng 15 cm, thân tròn, béo và có dạng giống như cá bống. Người Sài Gòn - Nam Bộ mê món lẩu này bởi tính dễ làm của nó và cái chua chua của nước lẩu ngấm vào trong thừng miếng thịt cá ngọt mà say hồn Nam Bộ đến khó về.


    [​IMG]

    Lẩu cá kèo được chế biến như lẩu của người Bắc, tuy nhiên đặc trưng hơn bởi vị chua của nước lẩu, chan chát của lá giang (một loại lá gần giống lá chè, chỉ có ở miền nam và giúp tiêu hóa tốt) và đắng của mật cá. Rau dùng cho lẩu cá kèo của người Nam Bộ chủ yếu là rau rút, rau đắng hay có người còn ăn với rau muống cho đỡ nhớ cái vị lẩu bắc, những loại rau này, nếu thiếu sẽ làm mất đi một nửa cái ngon, cái tinh tế của lẩu cá kèo Nam Bộ.



    Những con cá kèo khi làm lẩu phải còn sống để không tanh và vỡ thịt khi nấu lẩu và được để trong bát nước, để chờ khi nước sôi ta có thể mở vung và đổ cá vào. Khi những con cá “khó bảo” kia không còn đủ sức vùng vẫy trong nồi nước lẩu cũng là lúc khách có thể cho rau vào và lấy ra ăn. Lẩu cá kèo thường ăn kèm với bánh đa, bún hay miến.

    Nếu bạn sống ở Sài Gòn, yêu thích món lẩu cá kèo Nam Bộ, có thể tìm món ăn khoái khẩu, đậm hương vị Nam Bộ tại đường Sư Thiện Chiểu - Bà Huyện Thanh Quan (Q.3).
  6. deunhatvn

    deunhatvn Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/02/2005
    Đã được thích:
    0
    Thời buổi này vẫn đem miếng ăn ra đá đểu nhau và tự hào^:)^^:)^^:)^
  7. deunhatvn

    deunhatvn Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/02/2005
    Đã được thích:
    0
    Tiền rẻ mà bác!
  8. deunhatvn

    deunhatvn Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/02/2005
    Đã được thích:
    0
    Ông magic cũng khoái ăn nhỉ,giờ mình "đói" quá vì phải ăn nhạt đi không huyết áp nó vút lên thì tiêu đời +giữ cho cái bụng nó ổn định ,nhìn thiên hạ ăn mà thèm qué:)):))
  9. deunhatvn

    deunhatvn Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/02/2005
    Đã được thích:
    0
    Ngon hay không do khẩu vị và thói quen thôi,nói thật dù Hanoi hay Saigon ăn đều không phải là tốt nhất vì thời tiết và nước dùng để nấu ăn không tốt nhất+nguyên liệu chế biến nữa.Nhưng dù sao ăn ngon hay không là do tâm tính hôm đó vui hay buồn.Mai ACE gặp nhau thì ít nhất là vui rồi,dù mấy chú hang tuần nay không tốt nhưng đầu cơ là việc cả đời thắng thua nhất thời chưa nói được gì!,vừa ăn uống tán phét thỉnh thoảng liếc trộm bé thư kí linhmoi cận cảnh+mấy bé khác thế là có cuối tuần vui vẻ rồi!Chúc ACE mai vui vẻ hết mình!:)):)):))
  10. tvtu45

    tvtu45 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/05/2010
    Đã được thích:
    89
    ây jaaaaaa . Sáng mở máy thấy pháo ẩm thực nổi toang thế này . Bữa hổm ở Mỹ đình đã đi 3-4 mạng jì đó , cẩn trọng nhé bác . Thôi chọc nhau như thế đủ rồi , cuối tuần vui vẻ đi . DJ phá 11k rùi , hi vọng mấy con của bác ngóc đầu hết . Sáng nào bác cũng không phải ăn cơm ...gà ( cơm nguội của gà ) , được thưởng thức phở 500k/tô (?) , nhớ tránh tránh thịt bò Agentina , coi chừng BSE (bovine spongiform encephalopathy) thỳ khổ to đấy [r2)][r2)][r2)][r2)][r2)]
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này