Nhận định 06 tháng cuối năm - Tìm cơ hội trong giai đoạn tiền khủng hoảng

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi khongquen25, 25/07/2018.

1446 người đang online, trong đó có 578 thành viên. 19:07 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 268730 lượt đọc và 1344 bài trả lời
  1. khongquen25

    khongquen25 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/05/2002
    Đã được thích:
    21.601
    Phiên thứ 6 cũng là phiên giảm dự trước mà. Em nói như trên có nghĩa là em cho rằng xu thế giảm vẫn tiếp tục từ sau hôm 21/9.

    Sau 21/9 tuy có phiên xanh vỏ nhưng cơ bản là khó tăng thêm và càng chậm điều chỉnh càng nguy hiểm và càng dễ xảy ra phiên sập hầm sâu.

    Tốc độ này sẽ giảm đến tầm +- 995 và trong 2 phiên thứ 2 và thứ 3 thì sẽ tạm ngừng chờ diễn biến mới.

    Nếu thứ 2 giảm mạnh luôn thì là Ok nhất và phiên sáng thứ 3 có thể mua lại được rồi. Nhưng nếu thứ 2 chỉ giảm ít thì vẫn lại phải chờ tiếp chứ chưa thể mạo hiểm vào sớm khi giá chưa đủ chiết khấu an toàn.

    Em cho là sau nhịp này sâu bọ lên làm người. Các game sẽ hút tiền trong khi nhóm Cp lớn Blue Chips sẽ tiếp tục điều chỉnh bất chấp dự báo KQKD quý 3 có thể khởi sắc.

    Danh mục em canh sẽ sớm post thôi và vẫn là nhóm Thuỷ sản, Thép, xi măng và Điện.

    Duy có con Mbb sẽ có thể là trường hợp cá biệt do sát ngày đấu thầu thoái vốn.
    Caoboy7799, Hanale, LINHPLC6 người khác thích bài này.
    baitran đã loan bài này
  2. Cattuong15

    Cattuong15 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/08/2015
    Đã được thích:
    3.807
    Em ủng hộ quan điểm này của bác, TT sẽ oánh gẫy mốc tâm lý 1000 điểm
    --- Gộp bài viết, 07/10/2018, Bài cũ: 07/10/2018 ---
    Em cũng có KBC, bác có thể chia sẻ đôi điều về KBC không ạ
  3. khongquen25

    khongquen25 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/05/2002
    Đã được thích:
    21.601
    Danh sách cần chú ý gồm các nhóm và các mã cụ thể như sau:

    1. Nhóm cp phòng thủ

    - Điện : CHP, POW, PPC

    - Dược : DHG, DHT

    2. Nhóm cp cân bằng

    - BDS khu công nghiệp : KBC, NLG, LHG

    - Logistics, cảng biển : GMD, VSC

    - Nhóm thuỷ sản : VHC, IDI, MPC

    - Nhóm thép tôn XD : HPG, NKG

    - Nhóm VLXD : KSB, HT1

    3. Nhóm KQKD đột biến cao

    - VCI, APC, DHC, VEA

    3. Nhóm mạo hiểm, game

    - Đội Làm game đánh cp hút tiền đầu tư ngoài ngành, M&A: BCG, ART, TTF, HVG, HBC ... Vài mã chào sòng của các đội em không tiện nêu tên đích xác.

    Lưu ý 1 số mã trên tự nhiên có doanh thu tăng mạnh do hưởng lợi từ chính sách thắt chặt Sx của TQ do yếu tố ô nhiễm môi trường như Ngành giâý, nhựa, xi măng, thép...

    Tóm lại theo quan điểm em là các mã sau : theo thứ tự ABC

    1- AAA
    2 - APC
    3 - ART
    4 - BCG
    5 - CHP
    6 - DHC
    7 - DHG
    8 - DHT
    9 - GMD
    10 - HBC
    11- HPG
    12 - HVG
    13 - HT1
    14 - IDI
    15 - KBC
    16 - KSB
    17 - LHG
    18 - MPC
    19 - NLG
    20 - POW
    21 - PPC
    22 - TTF
    23 - VCI
    24 - VEA
    25 - VHC
    26 - VSC
    --- Gộp bài viết, 07/10/2018, Bài cũ: 07/10/2018 ---
    KBC em nói rất rõ vụ định giá tài sản lại tại đất Bắc Ninh lên Tp loại 1 và cho thuê thêm được KCN Tràng Duệ do NDT nước ngoài tăng cường thuê đất tại VN rồi. Bác đọc lại các trang trước đều thấy. Em post đi post lại không hay.

    Thêm đó Q3 DN tự lập BCTC ko có kiểm toán nữa nên làm gì thì quý 3 cũng dễ nhất.
    xstock, Caoboy7799, bachi8 người khác thích bài này.
    Viet nguyen, soc_bombokhongquen25 đã loan bài này.
  4. Saigon12

    Saigon12 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    30/07/2018
    Đã được thích:
    988
    danh sách ngon
  5. .bloomberg.

    .bloomberg. Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/06/2010
    Đã được thích:
    3.923
    AAA nó 2 năm nó phát giấy 1 lần, 6th 2018 lợi nhuận suy giảm
    bác chọn AAA do nó tích lũy và game hả bác
  6. Bill3

    Bill3 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/06/2012
    Đã được thích:
    4.110
    Cám ơn bác chủ
  7. Kien An Hotel Binh Duong

    Kien An Hotel Binh Duong Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/08/2014
    Đã được thích:
    620
    AÂ aaa sẽ có games trước đại hội cổ đông 10-10 này nên ae mua tích luỹ đi
  8. Kien An Hotel Binh Duong

    Kien An Hotel Binh Duong Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/08/2014
    Đã được thích:
    620
    Đơn hàng bao bì nhựa sẽ dịch chuyển từ Trung Quốc sang Việt Nam?
    20:27 | 06/10/2018


    Đang có động thái các nhà sản xuất bao bì nhựa ở Trung Quốc tìm hiểu về khả năng dịch chuyển đơn hàng xuất khẩu sang thị trường Mỹ qua Việt Nam sản xuất nhằm né thuế bị đánh cao vào mặt hàng này từ thị trường Trung Quốc.
    [​IMG]
    Bà Anna Ho, CEO Silstar Machinery, giới thiếu máy làm túi cuộn luồn dây tốc độ cao với khách tham quan tại VietnamPlas 2018 -Ảnh: Hùng lê

    Chia sẻ với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Onlinetrong quá trình tham gia Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp nhựa và cao su (VietnamPlas 2018) đang diễn ra tại TPHCM, bà Anna Ho, CEO của Công ty Silstar Machinery, nhà cung cấp máy móc thiết bị cho các nhà sản xuất các sản phẩm bao bì nhựa, cho biết cả tháng nay bà liên tiếp đón các đoàn doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm bao bì nhựa của Trung Quốc cũng như các nhà mua mặt hàng này từ Mỹ để tìm hiểu khả năng sản xuất mặt hàng này của doanh nghiệp Việt Nam.

    Theo bà Anna Ho, từ ngày 1-10 rồi, Mỹ bắt đầu áp thuế nhập khẩu 10% từ thị trường Trung Quốc đối với nhóm mặt hàng nói trên thay vì trước đó là 0%. Và dự kiến đến đầu năm 2019, Mỹ sẽ tiếp tục áp thuế nhập khẩu nhóm mặt hàng này từ Trung Quốc tăng lên 25%. Điều này buộc các nhà sản xuất nhóm mặt hàng này ở Trung Quốc tìm đường chuyển đơn hàng sản xuất sang những nước khác mà không bị Mỹ đánh thuế nhập khẩu cao.

    So với những nước khác trong khu vực, Việt Nam được đánh giá có nhiều lợi thế cạnh tranh về sản xuất mặt hàng này nên khi gặp sự cố chiến tranh thương mại Mỹ-Trung, thì các nhà sản xuất nhóm mặt hàng này của Trung Quốc tìm đến Việt Nam.

    Là nhà sản xuất và cung cấp thiết bị ngành này cho doanh nghiệp Việt Nam được khoảng 10 năm nay với hơn 2.000 sản phẩm các loại, Silstar Machinery được các nhà sản xuất ở Trung Quốc tin tưởng trong việc giới thiệu được các nhà sản xuất các mặt hàng nhựa tại Việt Nam để kết nối hợp tác đầu tư, sản xuất kinh doanh, nhằm chuyển đơn hàng sản xuất xuất khẩu đi Mỹ sang Việt Nam thực hiện, bà Ho chia sẻ.


    Theo nhà cung cấp máy móc thiết bị bao bì nhựa đến từ Trung Quốc này, qua tìm hiểu một số nhà sản xuất Trung Quốc mong muốn cả việc đầu tư sản xuất ở Việt Nam hoặc có thể hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam để thực hiện việc sản xuất đơn hàng cho đối tác của họ ở thị trường Mỹ lâu nay. Tuy nhiên, bà Anna Ho tư vấn với doanh nghiệp Trung Quốc trong giai đoạn này họ nên hợp tác, chuyển đơn hàng sản xuất cho nhà sản xuất Việt Nam thực hiện.

    Là nhà cung cấp máy móc thiết bị về nhóm mặt hàng này cho cả thị trường Mỹ và châu Âu, bà Ho cho biết, bà cũng đã nhận được danh sách 19 công ty Mỹ là nhà mua hàng sản phẩm bao bì nhựa ở thị trường Trung Quốc lâu nay, để đến văn phòng Silstar Machinery Việt Nam nhằm tìm nhà cung cấp trong nước.

    Do đó, bà Ho dự báo sắp tới, khả năng sẽ có nhiều đơn hàng sản xuất mặt hàng này ở Trung Quốc chuyển sang Việt Nam thực hiện, đòi hỏi doanh nghiệp trong nước phải chuẩn bị để nắm bắt cơ hội này.

    Riêng bản thân Silstar Machinery, do dự báo trước tình hình, nên trong lần tham gia triển lãm chuyên ngành tại Việt Nam, công ty bà đã thuê đến 18 gian hàng tại VietnamPlas 2018 để trưng bày nhiều máy móc thiết bị hiện đại, thu hút sự chú ý của nhà sản xuất trong ngành.

    CEO của Silstar Machinery cho biết thị trường máy móc thiết bị trong ngành này ở Việt Nam của công ty bà ở giai đoạn 2010-2015 có mức tăng trưởng năm sau gấp đôi so với năm trước đó. Hơn 2 năm qua thị trường đã tăng chậm lại do tình hình đã dần bảo hòa. Tuy nhiên, với căng thẳng thương mại Mỹ-Trung đang tiếp tục leo thang sẽ có nhiều cơ hội cho sản xuất ở Việt Nam. Và đây sẽ là cơ hội lớn để công ty bà cũng như nhiều nhà cung cấp máy móc thiết bị cùng ngành khác trên thế giới có cơ hội kinh doanh nhiều hơn.
  9. khongquen25

    khongquen25 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/05/2002
    Đã được thích:
    21.601
    Timming và danh mục đã công khai rồi. Mấy bác hay rình vào ném đá luôn hay chờ đến hết thứ 3?
    baitran đã loan bài này
  10. xanhdatroi2018

    xanhdatroi2018 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/06/2018
    Đã được thích:
    3.230
    Hôm nay rảnh rỗi cuối tuần mềnh ngồi đọc vị HHS Hoàng Huy Star để thêm thông tin tham khảo cho 500 ae xem và nghiên cứu đầu tư (ngắn gọn, gạch đầu dòng thoai).

    HHS NGÔI SAO ĐANG TRỖI DẬY (Rising Star) trên bầu trời penny trong những tháng cuối năm 2018.

    I. ĐIỂM CỘNG HHS
    1. Nhà đất Hải Phòng đang sốt sau đầu tư hạ tầng
    2. Nhà CT có mối quan hệ làm ăn rất tốt
    3. Mối quan hệ môi răng TCH & HHS, TCH đang kinh doanh thuận lợi, nhất là nhiều dự án BĐS rất tiềm năng
    4. Tình hình tài chính không vay nợ, tiền gửi ngân hàng và tiền mặt khủng (đã xác minh), kết quả kinh doanh 3 quý vượt KH năm... (ít có trên thị trường penny và bluechip)
    5. Quản trị điều hành & hệ thống báo cáo khá chuyên nghiệp, có tay nghề, sử dụng vốn thận trọng có trách nhiệm
    6. Giá đang ở vùng đáy 2 năm qua, trong khi VNI đã vượt trên 1k
    7. Thanh khoản đang tăng dần hơn tuần qua, lái đang vào
    8. Nhà CT toàn mua vào trong năm qua, công ty mua CP quỹ giá bình quân 4,63 (thị giá hiện tại 4,31).

    II. ĐIỂM TRỪ HHS
    1. Bị thị trường định giá thấp, dị ứng với nhà CT
    2. Margin HHS còn tỷ lệ thấp, có ctck cho MG hoặc không

    Với điểm cộng 8/điểm trừ 2 như trên, KHÔNG CÒN NGHI NGỜ GÌ NỮA, HHS thật sự quá tiềm năng cho 3 tháng cuối năm 2018 này (theo mềnh í).
    Giờ có tiền vào bluechips đang ở trên cao rồi, rủi ro điều chỉnh giảm nhiều khả năng xảy ra, vậy sao ta không ôm gom HHS nhỉ (khả năng với giá này lỗ vô cùng thấp, chỉ có lời thôi).
    Mời 500 ae từ góc nhìn khác bổ sung thêm thông tin, giúp anh em ta tự tin hốt em nó, chờ ngày thu hoạch hihi.
    Chiều CN rảnh rỗi sinh sôi nổi đưa ra cơ hội cho 500 ae xem xét chơi tìm lợi nhuận vượt trội kkk.
    Ai cũng có quan điểm của mềnh, tiền mềnh mềnh lo, lời ăn lỗ chịu (nếu không yêu thương em nó xin đừng nói lời cay đắng)...
    CHÀO THẮNG LỢI - CHÚC MAY MẮN!
    xanhdatroi2018 đã loan bài này

Chia sẻ trang này