Nhận định 06 tháng cuối năm - Tìm cơ hội trong giai đoạn tiền khủng hoảng

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi khongquen25, 25/07/2018.

2686 người đang online, trong đó có 1074 thành viên. 15:27 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 268684 lượt đọc và 1344 bài trả lời
  1. vuinheban

    vuinheban Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/07/2014
    Đã được thích:
    3.226
    Chuẩn :drm4. có giám chơi hay không 8-> hoặc có giám trả giá cho tăng trưởng không ~X(
    cuhip0388348888 thích bài này.
  2. fightingsg

    fightingsg Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/12/2009
    Đã được thích:
    4.957
    Hôm nay Tây bán hơn 1 triệu rồi
  3. khongquen25

    khongquen25 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/05/2002
    Đã được thích:
    21.595
    E1 nó mua ròng 2.8tr nữa rồi.
    --- Gộp bài viết, 10/12/2018, Bài cũ: 10/12/2018 ---
    Đối với bên mua tây bán là cơ hội có giá thật tốt.
  4. Nhan1983

    Nhan1983 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    05/06/2018
    Đã được thích:
    273
    Vcb còn được chứ HPG nước ngoài bán quá chịu ko nổi
    cuhip thích bài này.
  5. khongquen25

    khongquen25 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/05/2002
    Đã được thích:
    21.595
    http://mtvjsc.com/1978-2/

    LIBOR SẼ KHÔNG CÒN LÀ THAM CHIẾU THỊ TRƯỜNG

    SỰ THAY ĐỔI LIBOR SẼ GÂY NÊN MỘT SỰ BIẾN ĐỘNG TOÀN CẦU KHÔNG HỀ NHỎ


    Chủ tịch Ủy ban Thương mại hàng hóa và tương lai J. Christopher Giancarlo lên tiếng: “ Việc tạm dừng LIBOR (Tỷ giá cung cấp liên ngân hàng tại Luân Đôn) không phải chỉ còn là “có thể’’, đó là một sự chắc chắn. Chúng ta phải dự đoán, phải chấp nhận và thích nghi với nó.

    Với phát biểu đó tại buổi khai mạc Hội nghị tư vấn rủi ro thị trường (MRAC) ngày 12 tháng 7 của CFTC, Giancarlo đã thể hiện quyết tâm của các nhà quản lý quốc tế thông qua việc cải cách và thay thế tiêu chuẩn của LIBOR, đồng thời ưu tiên quan tâm đến duy trì ổn định tài chính.

    Cùng ngày đó tại London, giám đốc điều hành Cơ quan quản lý tài chính Andrew Bailey cũng phát biểu rằng “Ngừng LIBOR không nên được coi là sẽ xảy ra trong tương lai xa – sự kiện “thiên nga đen”. Các công ty nên coi nó như là điều gì đó sẽ xảy ra và họ phải chuẩn bị cho điều gì. . . Niềm tin không đúng chỗ trong sự sống còn của LIBOR sẽ gây tác động ngược, bằng cách ngăn cản quá trình chuyển đổi.

    Diễn đàn Ổn định Tài chính (FSB) cũng đồng thời tuyên bố rằng “Hoan nghênh mọi quá trình được thực hiện bởi các cơ quan công quyền và các nhóm công tác tư nhân về việc xác định và phát triển lãi suất phi rủi ro qua đêm (RFRs) đủ mạnh để sử dụng rộng rãi. Các lãi suất này rất mạnh vì được neo trong các thị trường ẩn, lỏng lẻo. Điều này trái ngược với sự khan hiếm của các giao dịch ngầm trong kỳ hạn liên ngân hàng và các thị trường bán buôn không được bảo đảm, nơi một số lãi suất liên ngân hàng (IBORs) được hình thành.’’

    Những nỗ lực đó – những gì Bailey gọi là “các bước quan trọng trong quá trình chuyển đổi” trước ngày kết thúc năm 2021 – được trưng bày tại cuộc họp do ủy viên CFTC và nhà tài trợ MRAC, ông Rostin Behnam triệu tập.

    “Lãnh thổ chưa được khai phá”

    Giancarlo phát biểu: “Việc chuyển đổi từ LIBOR sang SOFR (Lãi suất tài chính qua đêm được đảm bảo) và các mức lãi suất phi rủi ro khác đòi hỏi sự chuẩn bị chu đáo và kĩ lưỡng để hỗ trợ và không gây nguy hiểm cho sự ổn định tài chính”.

    Giám đốc CFTC cũng lưu ý: “Giao dịch SOFR có kỳ hạn bắt đầu tại Hoa Kỳ vào tháng Năm, với khối lượng giao dịch và tính thanh khoản ban đầu khá hứa hẹn. Lí do là Ủy ban Giá tham chiếu thay thế cho Cục Dự trữ Liên bang (ARRC) hiện đang bận rộn với giáo dục và thực hiện quá trình chuyển đổi từ LIBOR sang SOFR.”

    Giancarlo nói thêm: “Rõ ràng, chúng ta đang ở trong một số lãnh thổ chưa được khai phá, vẫn còn nhiều việc phải làm. Tuy nhiên, quá trình chuyển tiếp là rõ ràng – nó cách xa LIBOR. Phương tiện đi lại cũng rõ ràng. Đây là một thị trường dẫn đầu bởi khu vực tư nhân, với sự tham gia của cả bên mua và bên bán.”

    Như Bailey của FCA đã nói: “Có một số tin tốt để báo cáo về các bước quan trọng được thực hiện đối với quá trình chuyển đổi. Nhưng tốc độ chuyển đổi đó vẫn chưa đủ nhanh, vẫn còn nhiều thứ nữa để thực hiện.”

    Sự gia nhập thị trường

    Xem tương lai SOFR là phần bổ sung tự nhiên cho các sản phẩm của Eurodollar và Fed Funds, nhà phân tích MRAC Agha Mirza, người đứng đầu toàn cầu về các sản phẩm lãi suất tại CME Group, cho biết: “Không bình thường đối với các hợp đồng mới, cơ sở người tham gia rất đa dạng, bao gồm ngân hàng, giao dịch độc quyền các công ty và các tổ chức bên mua, bao gồm cả các nhà quản lý tài sản và các quỹ phòng hộ.”

    Citigroup, Credit Suisse, Goldman Sachs, JPMorgan, Morgan Stanley và Nomura nằm trong số những người tham gia thị trường đã đồng ý cung cấp thanh khoản trong việc thương lượng cá nhân các giao dịch lô tương lai SOFR.

    Các giao dịch hoán đổi SOFR sẽ bắt đầu được thực hiện trên nền tảng CME Globex trong tháng 9.

    Được triệu tập ban đầu vào năm 2014, ARRC đã chọn SOFR vào tháng 6 năm 2017 là phương án thay thế LIBOR tốt nhất. Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu công bố tỷ giá vào ngày 3 tháng 4 năm 2018, một tháng trước giao dịch tương lai trên CME. Các quá trình tương tự tại Anh, Nhật Bản và Thụy Sĩ đã dẫn đến các lựa chọn tương ứng của SONIA, TONA và SARON. Hội đồng quản trị của Ngân hàng Trung ương châu u cho biết sẽ bắt đầu công bố lãi suất euro qua đêm vào năm tới, ESTER.

    “Nền tảng xói mòn”

    Trong bài phát biểu của mình tại sự kiện Bloomberg, Bailey đã đi vào chi tiết việc thay thế LIBOR, và tại sao tiêu chuẩn lâu dài đó lại trở thành vấn đề. Một trong số những lý do là sự suy giảm sau khủng hoảng của thị trường liên ngân hàng, và hơn cả lãi suất phi rủi ro, LIBOR ‘’trở thành một đại diện cho lãi suất phi rủi ro cộng với một thước đo rủi ro ngân hàng. LIBOR đã được sử dụng để định giá phần lớn thị trường phái sinh lãi suất, ngay cả khi thị trường đó mở rộng vượt xa hàng rào của thị trường tiền tệ châu u. Về mặt logic, tỷ lệ rủi ro không nên được sử dụng.

    Hơn nữa, hệ thống xây dựng LIBOR rất mong manh và dễ dẫn tới hành vi sai trái – mặc dù
    Bailey đã nhanh chóng nói, “nhưng tôi không tin là có hành vi sai trái ngày hôm nay.’’

    Giancarlo phát biểu: “Không thể phủ nhận rằng nền tảng suy yếu của LIBOR chính là đóng góp chính cho khả năng bị điều khiển của nó. Nói một cách đơn giản, các ngân hàng trung tâm tiền tệ không còn dựa vào việc cho vay liên ngân hàng không bảo đảm để phục vụ cho hoạt động hàng ngày của họ. Do đó, LIBOR là một tiêu chuẩn được sử dụng rộng rãi, không còn bắt nguồn từ một thị trường giao dịch rộng rãi. Đó là một tòa nhà khổng lồ được xây dựng trên nền tảng xói mòn – một cấu trúc không bền vững.”

    Giancarlo nói rằng việc bảo vệ các điểm chuẩn khỏi sự thao túng là một phần quan trọng trong nhiệm vụ theo luật định của cơ quan này. Đó là lý do tại sao CFTC hỗ trợ chuyển đổi từ LIBOR sang SOFR và các mức lãi suất phi rủi ro khác. Ông nhấn mạnh vấn đề quan trọng về chính sách và tính chất phi đảng phái: “Không có cái gì của Đảng Cộng hòa và Dân chủ khi nói đến tính toàn vẹn của tiêu chuẩn.”

    Tính minh bạch của SOFR

    Chủ tịch ARRC Sandra O’Connor, giám đốc điều hành của JPMorgan Chase & Co., đã mô tả SOFR là một tỷ lệ dựa trên giao dịch đầy đủ với mức độ bao phủ rộng. Connor cũng cho rằng điều này làm cho nó trở thành một tỷ lệ minh bạch hơn, đại diện cho thị trường trên phạm vi rộng hơn của những người tham gia thị trường, bao gồm các đại lý môi giới, quỹ thị trường tiền tệ, quản lý tài sản, công ty bảo hiểm, cho vay chứng khoán và quỹ hưu trí.

    Khi chuẩn bị cho SOFR, các giám đốc điều hành rủi ro không chỉ xem xét mức độ tiếp xúc với LIBOR, mà còn ở nơi tiếp xúc là: thế chấp, cho vay doanh nghiệp hay các sản phẩm tài chính khác. Luôn có một ngôn ngữ dự phòng khác nhau cho mỗi ngôn ngữ giúp xác định những gì xảy ra khi LIBOR không khả dụng.

    Bailey nhấn mạnh về việc đưa ra một tư vấn dự phòng điểm chuẩn của Hiệp hội Hoán đổi và Phái sinh Quốc tế, từ đó làm thế nào để làm cho các hợp đồng phái sinh mạnh mẽ hơn khi ngừng IBOR. Vì các lý do được nêu trong tuyên bố của FSB, tham vấn này hướng tới các RFR qua đêm được xác định bởi các nhóm làm việc khác nhau bởi sự hình thành của tỷ lệ dự phòng trong các hợp đồng này.
    Bailey tiếp tục: “ Đây cũng là câu hỏi về việc làm thế nào một mức chênh lệch hợp lý và phù hợp sẽ được thêm vào các RFR đó để nắm bắt phí bảo hiểm tín dụng có kỳ hạn trong tỷ lệ IBOR, Tuyên bố của FSB thể hiện quyết tâm tập thể của các cơ quan chức năng trên toàn cầu.’’

    Lưu ý thận trọng

    William De Leon, giám đốc điều hành và người đứng đầu toàn cầu về rủi ro danh mục đầu tư, PIMCO, đã chỉ ra một số cạm bẫy. Một là các hợp đồng tương lai, trái phiếu, khoản vay và một số sản phẩm khác không tham khảo tài liệu của ISDA và có ngôn ngữ dự phòng được thiết kế riêng. LIBOR hoặc SOFR đều đại diện cho các điều khoản và tỷ lệ ngầm khác nhau và duy nhất.”

    Robert Mangrelli, giám đốc, nhóm phòng ngừa rủi ro bất động sản và thị trường vốn toàn cầu, Chatham Financial, cho biết các kiểm toán viên có thể bắt đầu hỏi khách hàng về kế hoạch của họ để giải quyết rủi ro nợ và các công cụ phái sinh dựa trên LIBOR không còn tồn tại. Và các ngân hàng có thể quyết định hạn chế phát hành nợ mới hoặc các công cụ phái sinh dựa trên LIBOR, thúc đẩy những người tham gia thị trường tìm kiếm các công cụ mới để định giá và phòng ngừa các sản phẩm dựa trên SOFR.

    ARRC đã gửi một lá thư dài 12 trang ngày 12 tháng 7 tới Bộ trưởng Bộ Tài chính và tám người đứng đầu cơ quan Hoa Kỳ khẳng định sự hỗ trợ của họ về chương trình cải cách toàn cầu để chuyển sang các tiêu chuẩn đánh giá rủi ro miễn phí và tìm kiếm cái nhìn rõ ràng về “các hợp đồng phái sinh hiện tại được sửa đổi để bao gồm các dự phòng mới hoặc tham chiếu các tiêu chuẩn khác về tiêu chuẩn phi rủi ro và các hợp đồng phái sinh mới tham chiếu các RFR’’.

    Nhận xét trong hội nghị bàn tròn ARRC ngày 19 tháng 7 tại New York, Phó chủ tịch giám sát của Cục Dự trữ Liên bang Randal Quarles cho biết: ‘’Điều quan trọng là chúng tôi tìm cách sử dụng SOFR thật dễ dàng, vì những rủi ro đối với LIBOR giai đoạn này khá đáng kể”. Ông và O’Connor của JPMorgan đã thảo luận về việc xuất bản mức trung bình gộp của SOFR, tỷ lệ tài chính trung bình được bảo đảm (SAFR) – sẽ là liên minh thay vì là đối thủ với tỉ lệ được mong đợi này. Quarles cho rằng: “Nếu có một khối lượng lớn sản phẩm tham chiếu theo tỷ lệ trung bình gộp, có khả năng sẽ có nhu cầu liên quan đến hợp đồng tương lai để phòng ngừa các vị trí đó, giúp cho tỷ giá kỳ hạn mạnh mẽ hơn.”

    Brian Quintenz, ủy viên CFTC, kêu gọi sự quan tâm đến các sửa đổi đối với Quy định về tiêu chuẩn của Liên minh châu u có thể tác động đến các công ty của Hoa Kỳ và ảnh hướng tới sự xâm phạm ngoài lãnh thổ của các nhà chức trách EU, tương tự như các sửa đổi đề xuất đối với Quy chế cơ sở hạ tầng thị trường châu u về quy định của đối tác trung tâm (CCP) ở nước thứ ba. “Tôi hy vọng các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ và các đối tác của họ có thể phối hợp về vấn đề này để các quản trị viên tiêu chuẩn không phải chịu các yêu cầu mâu thuẫn giữa các khu vực pháp lý và các quy định bảo vệ được tôn trọng.

    Áp lực thời hạn

    Thông điệp từ Bailey là, đảm bảo rằng việc chuyển từ LIBOR sang các mức lãi suất thay thế sẽ góp phần giúp ổn định tài chính. Trong khi đó, Reuters đã báo cáo vào ngày 17 tháng 7 rằng các nhà chức trách châu u nhìn thấy mối đe dọa mang tính hệ thống, có khả năng Euribor và lãi suất EONIA qua đêm không được áp dụng vào đầu năm 2020.

    Phó tổng giám đốc điều hành thị trường của Ngân hàng Trung ương châu u Cornelia Holthausen nói: “Chúng tôi đang đối phó với một vấn đề sẽ thực hiện vào năm 2020, tức là chưa đầy 18 tháng. Vì vậy, tôi thực sự nghĩ rằng chúng ta phải hy vọng điều tốt nhất cho cải cách Euribor, để chúng ta có một vấn đề mang tính hệ thống vào tháng 1 năm 2020.”

    Ngân hàng Anh đã ban hành một văn bản tham vấn ngày 17 tháng 7 về việc lấp đầy các khoảng trống với tỷ lệ tham chiếu SONIA (TSRR) có kỳ hạn.

    Tờ báo trước cho biết: “Mục tiêu chung của nhóm làm việc là để xúc tác cho một quá trình chuyển đổi trên diện rộng từ LIBOR sang SONIA vào cuối năm 2021. SONIA là một tỷ lệ qua đêm, trong khi LIBOR thường được tham chiếu nhiều nhất trong các kỳ hạn 3 và 6 tháng.”

    Các câu trả lời được ghi nhận vào ngày 30 tháng 9: “Những người tham gia thị trường phái sinh là những người thành thạo trong việc sử dụng trực tiếp lãi suất qua đêm, trong đó các khoản thanh toán được tính dựa trên mức trung bình của lãi suất hàng ngày được thực hiện. Nhưng một tập hợp con quan trọng của người dùng cuối trong thị trường vốn vay và nợ cho biết lãi suất kỳ hạn là điều cần thiết cho nhu cầu kinh doanh của họ. Sự tham vấn chúng tôi dựa trên phản hồi về các khuyến nghị thực tế nhằm mục đích xúc tác cho sự phát triển của TSRR.”

    Ông Bail Bailey nói trong bài phát biểu của Bloomberg: “Cách tốt nhất để tránh rủi ro liên quan đến LIBOR là không viết doanh nghiệp tham chiếu LIBOR. Đây là lý do tại sao công việc của các nhóm làm việc RFR ở đây và trong các khu vực tài phán khác là rất quan trọng. Điều này nhằm mục đích đồng ý và đưa ra các quy ước và tiêu chuẩn có sẵn giúp đạt được mục tiêu của chúng tôi hoặc đảm bảo tài chính và quản lý rủi ro không bị gián đoạn khi LIBOR biến mất. Cơ quan có thẩm quyền sẽ tiếp tục hỗ trợ và tạo điều kiện cho công việc đó. Nhưng cuối cùng, trách nhiệm của mỗi công ty là giải quyết các rủi ro mà họ phải đối mặt”.

    Nhà tài trợ cho hội đồng công nghệ của CFTC đã phác thảo công việc trước mắt cho những người tham gia thị trường:

    “Mỗi công ty phải phát triển kế hoạch thực hiện riêng của mình, bao gồm đánh giá mức tiếp xúc với các sản phẩm dựa trên LIBOR và xác định cách sửa đổi hợp đồng kế thừa để phản ánh RFR thay thế. Các mô hình quản lý rủi ro phải được cập nhật để kết hợp các RFR và tính đến rủi ro cơ bản sẽ tồn tại giữa LIBOR và các RFR khác nhau trong phạm vi quyền hạn trong bất kỳ giai đoạn chuyển tiếp nào. Tôi cũng sẽ khuyến khích tất cả các công ty hiểu ngôn ngữ dự phòng sẽ chi phối các hợp đồng của họ trong trường hợp LIBOR, tại một thời điểm nào đó trong tương lai, không còn được sử dụng.”

    Đăng ký mở TK và nhận thông tin cập nhật nhanh nhất theo form dưới.

    https://docs.google.com/forms/d/e/1...lQhMLHCfY068gakuiChc_7BOwC4wOdfMHcWicTiTm_SfY
    --- Gộp bài viết, 10/12/2018, Bài cũ: 10/12/2018 ---
    E1 đã lên 7.6tr. Như vậy nó sẽ giao dịch tại ATC.

    Đăng ký mở TK và nhận thông tin cập nhật nhanh nhất theo form dưới.

    https://docs.google.com/forms/d/e/1...lQhMLHCfY068gakuiChc_7BOwC4wOdfMHcWicTiTm_SfY
    Last edited: 10/12/2018
    blue_whale, nhatlong68, thuypb4 người khác thích bài này.
    nhatlong68khongquen25 đã loan bài này
  6. khongquen25

    khongquen25 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/05/2002
    Đã được thích:
    21.595
    Đúng như dự báo các quỹ đầu cơ chỉ số đánh game nâng hạng TT có nguồn gốc từ Thái đã giải ngân mạnh sau khi đã phát hành thành công. Họ mua mạnh CCQ E1VFVN30.

    Em cũng đã biết chính xác cty Ck được họ chọn làm dealer và biết nó sẽ giải ngân vào mã nào sau khi mua E1 rồi. Diễn biến sẽ còn hay.

    Thông tin sẽ được cập nhật trong Room Kh ngày mai : https://docs.google.com/forms/d/e/1...lQhMLHCfY068gakuiChc_7BOwC4wOdfMHcWicTiTm_SfY
    Last edited: 10/12/2018
  7. rongconlonton

    rongconlonton Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    07/11/2013
    Đã được thích:
    1.289
    Chuẩn bài rồi bác @khongquen25 . Tin bác nhạy nhất thị trường hiện nay rồi :)
  8. Peterlynchvn

    Peterlynchvn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/10/2017
    Đã được thích:
    936
    Pác mua gì xong phím anh em mua theo kiếm tì cf bác ơi
  9. nhatlong68

    nhatlong68 Thành viên rất tích cực Not Official

    Tham gia ngày:
    08/06/2017
    Đã được thích:
    140
    Chào bác, em là nhân viên bên chỗ bác @khongquen25 . Bác muốn được tư vấn thì đăng ký khách hàng theo link này bác nhé
    Peterlynchvn thích bài này.
  10. khongquen25

    khongquen25 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/05/2002
    Đã được thích:
    21.595
    Riêng ngày hôm qua 2 quỹ của Thái mua CCQ mở E1 tới gần 12tr. Trong 02 ngày tới họ sẽ giải ngân mạnh. Danh mục và đầu được ủy thác mua đã có rồi nhè.

Chia sẻ trang này