Nhận định của BST về phiên sắp tới

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi damecks96, 07/10/2010.

1861 người đang online, trong đó có 744 thành viên. 16:37 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 916 lượt đọc và 18 bài trả lời
  1. damecks96

    damecks96 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/03/2010
    Đã được thích:
    2.606
    [FONT=&quot] Chỉ số đầu tư và chỉ số thị trường giảm đột ngột, đưa trạng thái thị trường giảm mạnh về mức trung bình yếu. Xác suất tăng giá phiên tới giảm mạnh hơn xác suất giảm giá, tuy vậy BST1.0 đã chuyển sang trung lập, không khuyến nghị mua hay bán. Phân tích cung cầu cho thấy, lực bán tăng lên quá mạnh. Điều này cũng không nằm ngoài dự báo của BST1.0 sau phiên giao dịch hôm qua. Mặt dù vậy, sắc đỏ phủ đầy bảng điện tạo nên tâm lý bất an cho người nắm giữ cổ phiếu. Trong thời gian gần đây, lượng cung cầu ổn định và tăng giảm quá đột ngột gây khó khăn cho nhà phân tích cung cầu. [/FONT] [FONT=&quot]Nhiều chuyên gia cho rằng TTCK Việt Nam mang tâm lý bầy đàn, do NĐT đa phần thiếu kiến thức. Thực chất sự bầy đàn đang xuất phát từ những nhận định của các CTCK đăng đàn hàng ngày trên các phương tiện truyền thông. Khi phân tích nền kinh tế hay TTCK, các chuyên gia kinh tế cũng bài tỏ quan điểm khác nhau, nhưng không hiểu sao các CTCK luôn luôn có chung nhận định. Điều đáng ngạt nhiên là các nhận định này cũng chỉ 5 ăn 5 thua, không đưa ra được chiến lược cho NĐT tham khảo. [/FONT]
    [FONT=&quot]Hầu hết các phân tích hiện nay mang đậm tính đầu cơ cực ngắn (T+4). Đứng ở góc độ đầu cơ lẫn đầu tư sẽ rất sai lầm khi chỉ biết nhìn TTCK qua những ngày T+. Và càng sai lầm khi hoảng hốt nhận ra ngày T+4 sẽ có số lượng cổ phiếu đông đão tràn về. TTCK đang giao dịch ở tầng giá thấp. Nhiều CP đã quay về giá trị sổ sách hoặc tiến sát mệnh giá, nhưng Cty vẫn tăng trưởng đều qua hàng năm. Đây là thời điểm NĐT cần có cái nhìn dài hạn hơn T+4. Mua ở tầng giá hợp lý và chỉ bán khi có lãi. Càng nóng vội NĐT sẽ càng mắc sai lầm mua cao bán thấp và nhất là phải bán giải chấp khi dùng đòn bẩy không đúng lúc. [/FONT]
    [FONT=&quot] Tìm lý do để cổ phếu giảm giá: [/FONT]
    [FONT=&quot] Phiên giao dịch hôm nay dòng tiền vẫn chảy mạnh vào các BCs giúp cho VN-Index tăng điểm. Lực cầu mạnh mua vào các BCs chứng tỏ dòng tiền đang trở lại thị trường. Ngược lại dòng PNs đang bị bán tháo rất mạnh do kỳ vọng kiếm lãi nhanh không thành. (Các PNs sàn Hà thường tăng rất nhanh và khi giảm cũng tương tự). Với lực cầu của các tổ chức hiện nay, không có lý do gì phải tháo chạy.[/FONT]
    [FONT=&quot] Dự đoán TTCK ngày mai: với tâm lý thị trường bất an trong phên giao dịch hôm nay sẽ tạo hiệu ứng bán tháo cho phiên 1 ngày mai. Tuy nhiên lực chực chờ mua giá thấp sẽ giúp cho thị trường sớm ổn định và NĐTNN sẽ thừa cơ hội tăng sở hữu những BCs đã về vùng giá quá hợp lý đầu tư. [/FONT]
    [FONT=&quot] Kết luận: TTCK khá ổn định trong chu kỳ tăng giá. Khả năng sẽ có điều chỉnh nhẹ tạo thanh khoản để TTCK tăng vững hơn. [/FONT]
    [FONT=&quot]Khuyến nghị: Nếu như sáng nay NĐT lướt sóng chốt lãi khi VN-Index chạm THG 469 (theo khuyến nghị của BST Group) thì nên mua lại và sẽ bán khi VN-Index chạm THG 483. Hiện nay dòng BCs đã tăng khá nhiều, do đó cần chuyển một ít tiền qua các mã PNs có lịch sử làm giá tốt đang bị bán giải chấp ở vùng giá quá thấp.[/FONT]
  2. hungub

    hungub Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    31/03/2010
    Đã được thích:
    19
    BST là CTCK mới hả bác?????????
  3. damecks96

    damecks96 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/03/2010
    Đã được thích:
    2.606
    Một nhóm nhà đầu tư trẻ lập ra cty tư vấn đầu tư!
  4. muadinhbanday

    muadinhbanday Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    23/08/2010
    Đã được thích:
    0
    Lâu lắm rồi mới được đọc một bài phân tích khách quan. Bác chủ top cho biết BST là cái gì vậy ? Tác giả của bài này là ai để mọi người biết.
  5. luckiemnam

    luckiemnam Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/04/2010
    Đã được thích:
    2.656
    chưa nghe tên bst bao giờ ????????????????=D>=D>=D>
  6. thieulamchoick

    thieulamchoick Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/09/2010
    Đã được thích:
    337
    Tư vấn có nghề đấy vừa chuyên nghiệp vừa đi sâu vấn đề. Chắc phải nhảy dzo blue thôi. Nếu biết blue nào hay thì xin các bác cho ý kiến để anh em có cơ hội gom hàng tốt.
  7. nguyenvankhanh

    nguyenvankhanh Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/02/2010
    Đã được thích:
    1.658
    Bước Sóng Trẻ?
  8. damecks96

    damecks96 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/03/2010
    Đã được thích:
    2.606
    Hà Bách- một nhà đầu tư cá nhan có tâm huyết với các nhà đầu tư nhỏ, nhận định về động thái của Quách M. Hào và 1 sô cty CK:

    Đã khá lâu rồi mình không đọc những bài nhận định TTCKVN của các CTCK, mình không hiểu tại sao họ lại viết luẩn quẩn thế, bài hôm qua một đường hôm nay một nẻo???? hèn gì dân chơi chứng mặt cứ ngây nây ngất ngất, thần kinh bất ổn ....quả là có nguyên nhân, mình đọc có hai bài mà thấy lo cho những người bạn của mình...
    Theo quan điểm nhất quán của mình, là hãy đừng đọc những bài viết ấy, nếu như bạn không muốn đi lạc vào mê hồn trận mất phương hướng.
    Các bạn hãy nhìn vào biểu đồ hiên tại cùng những dấu viết TT đã đi qua tại những vị trí tương đồng như bài trước mình đã viết, Rõ ràng nếu KLKL duy trì ở mức hiện tại là dấu hiệu bền vững cho một côt sóng khi TT thóat ra từ kênh hẹp sau thời gian tạm đủ dài tích lũy ( các bạn nên xem lại biểu đồ lớn ở trang sau, trong 5 phiên tăng điểm liên tiếp khoảng thời gian 1/8/09 khi nào thì KLKL mới gia tăng)
    Tóm lại lần tăng điểm này khác hẳn những lần tăng điểm gắng gượng trước đây của TTCKVN (có dấu hiệu phân phối đỉnh), các bạn hãy bình tĩnh tự tin vào chính mình, nắm giữ CP sẽ là người chiến thắng.
  9. phikhonglo

    phikhonglo Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    07/03/2010
    Đã được thích:
    48.318
    Xem BST.com.vn
  10. damecks96

    damecks96 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/03/2010
    Đã được thích:
    2.606
    Tham khảo tiếp :
    Hào là 1 bậc thầy về TA được đào tạo ở NN về nên H phân tích TT rất tốt, chỉ có điều H không phải là người của các NDT nhỏ lẻ mà là 1 người làm thuê cho 1 tổ chức và phải công hiến cho tổ chức đó.
    Đương nhiên hiện tại QMH có thể phán đoán được VNI đang bắt đầu tiếp cận vào vùng điều chỉnh KT sau khi nó tăng 2 phiên thẳng đứng cắt qua SMA, EMA và bắt đầu chạm dải BB..., nếu TT tốt thì nó sẽ bật lên, hoặc điều chỉnh rồi bật lên và chuyển sang kênh xu thế mới còn nếu xấu thì nó sẽ gãy, và lúc này QMH cùng tổ chức của cụ ấy muốn TT gãy.
    Có thể tính toán của họ là thế này:
    TT muốn bật lên lúc này thì yếu tố dòng tiền sẽ là cái hỗ trợ mạnh nhất, trên thực tế đã có những lúc như thế này đường giá VNI gần như vuông góc với dải BB trên, về lý thuyết sẽ có sự điều chỉnh, nhưng sự hưng phấn của dòng tiền đã đẩy VNI chạy ngoài dải BB và bẻ nó 1 cách tàn bạo, giống như TT đang bị thao túng vậy [​IMG].. Và dòng tiền đó phải dựa vào 1 số tổ chức khác, tay lông ... Vì vậy cụ Quách quyết định tung bài này để là nhụt chí các tổ chức và tay lông kia để hãm dòng tiền lại.
    Nhà em đánh giá không cao cụ Quách ở chiêu này vì: Cụ Quách đã tự cho mình là 1 BBs rồi. Thực ra cụ chỉ là tay làm thuê thôi sao dám so sánh với cụ Hưng Nhùn ở SSI? Tổ chức nào nghe thèm nghe theo cụ Quách??? Cụ có tự huyễn hoặc về mình quá không?
    Cụ Hưng Nhùn có khả năng hô phong hoán vũ vì cụ ấy là 1 BBs có số má ở VN, cu ấy có quan hệ với những tổ chức, thế lực nào chắc cụ Hào chưa đủ tuổi để biết [​IMG]
    Còn 1 yếu tố nữa là TT chuẩn bị bước vào mùa báo cáo quý 3(Theo tính toán là triển vọng) thì lại càng ít người quan tâm đến phát ngôn của cụ Quách [​IMG]
    Ngày mai nếu TT vẫn tăng điểm kèm theo sự tăng trưởng về vol thì chúng ta có thể hiểu là cụ Quách đã thất bại.

Chia sẻ trang này