Nhận định của LINDA cho phiên ngày 31/12/2009: Thị trường sẽ Tăng Điểm trong ngày giao dịch cuối cùn

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Linda_Kjeu, 30/12/2009.

278 người đang online, trong đó có 111 thành viên. 00:53 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 2288 lượt đọc và 33 bài trả lời
  1. theflag

    theflag Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/11/2009
    Đã được thích:
    63
    Thành thật khuyên em 1 câu, nếu em sợ bị chửi thì đừng có post bài bừa bãi, cho dù em có đúng đi chăng nữa, nhưng thế cô lực yếu, thế nào mà chẳng bị ném đá ^:)^
  2. hangonline1

    hangonline1 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    26/11/2008
    Đã được thích:
    0
    Kều rởm[:D]
  3. unitrans

    unitrans Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    21/11/2009
    Đã được thích:
    0
    Ngày 30/12: Thị trường đảo chiều mạnh mẽ, thanh khoản tăng cao

    Diễn biến giao dịch ngày 30/12/2009: Sau 2 phiên giảm điểm, chứng khoán Việt Nam đã lấy lại sắc xanh với đà tăng mạnh mẽ. Diễn biến này ngược chiều với sự ảm đạm của chứng khoán châu Á sáng nay và Mỹ đêm qua. Những cổ phiếu chủ chốt trên cả 2 sàn đều tăng mạnh, tính thanh khoản của thị trường tiếp tục duy trì ở mức khá cao.

    VN-Index phục hồi mạnh vào cuối phiên

    Đợt khớp lệnh mở cửa phiên dịch hôm này thể hiện sự lưỡng lự của nhà đầu tư trong việc dự đoán xu thế mới của thị trường. Lệnh bán vẫn tỏ ra áp đảo, nhưng dường như bên bán vẫn mạnh dạn đặt với giá cao. Trong khi đó, bên mua tương đối thận trọng thăm dò thị trường.
    Các cổ phiếu phân hóa khá mạnh trong đơt giao dịch này. Những mã cổ phiếu chủ chốt như CTG, DPM, SAM, VCB, HPG, VNM đều giảm, trong khi đó các mã REE, SJS, SSI đều tăng nhẹ. Trong những phiên gần đây, EIB được lực hỗ trợ khá lớn từ khối ngoại, khi họ liên tục mua quân bình giá. Trong phiên hôm nay, lực cầu lại đến từ nhà đầu tư trong nước, giúp cổ phiếu này tăng nhẹ ngay đợt đầu.

    Kết thúc đợt giao dịch mở cửa, VN-Index giảm nhẹ 0.04%. Khối lượng và giá trị giao dịch đều ở mức thấp với 1.92 triệu đơn vị được khớp lệnh, giá trị đạt 76.99 tỷ đồng.
    Bước vào đợt giao dịch liên tục sự hưng phấn của nhà đầu tư bắt đầu quay trở lại. Có lẽ thị trường sau 2 phiên giảm liên tiếp, và lùi xa mức đỉnh được thiết lập cuối tuần trước đã thu hút nhiều nhà đầu tư quay lại thị trường.

    Cũng như thường lệ, các cổ phiếu chủ chốt trên sàn kích hoạt cho đợt phục hồi này. SJS, STB, EIB, VCB, HSG… bắt đầu tăng khá mạnh. Vào lúc 9h12, VN-Index tăng hơn 2% và đây cũng là mức cao nhất trong đợt giao dịch liên tục. Sau thời điểm này, áp lực bán đã đẩy thị trường giảm khá mạnh trở lại. Lúc 10h, VN-Index chỉ còn 488 điểm. Kết thúc đợt giao dịch liên tục, VN-Index tăng hơn 5 điểm, tương đương 1.12% và đạt 489.91 điểm. Một loạt các cổ phiếu trên sàn vẫn duy trì được đà tăng khá mạnh. Đáng lưu ý, thanh khoản trong đợt này tăng khá mạnh, khi giá trị khớp lệnh tăng thêm hơn 1,000 tỷ đồng.
    Vào đợt khớp lệnh đóng cửa, diễn biến giao dịch bất ngờ với lực mua thị trường đột ngột tăng mạnh trở lại. Một loạt lệnh mua ATC được tung ra và tranh mua bắt đáy thị trường. Nhiều cổ phiếu tăng trần trở lại.

    Kết thúc phiên, VN-Index đóng cửa ở mức 495.36 điểm, tăng 2.25%. Đây là mức điểm cao nhất trong phiên. Khối lượng giao dịch toàn phiên đạt 56.44 triệu đơn vị, tương ứng giá trị đạt 2,499.47 tỷ đồng. So với phiên hôm qua, tổng giá trị giao dịch giảm, nhưng tính riêng đợt giao dịch khớp lệnh (không tính giao dịch thỏa thuận) thì giá trị tăng gần 40%.
    Trong 200 cổ phiếu đang niêm yết trên HoSE có 158 mã tăng giá (49 mã tăng trần), 24 mã đứng giá, 18 mã giảm giá (1 mã giảm sàn)

    Trái với diễn biến trong đợt mở cửa, kết thúc phiên giao dịch hôm nay không có sự phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu. Nhiều cổ phiếu tăng giá trần một cách khá ấn tượng như HCM, HSG, PPC, SJS, BVH, PVT... và một loạt các cổ phiếu ngành thủy sản như AAM, ANV, BAS.
    HNX-Index tăng gần 3%, thanh khoản tăng mạnh
    Diễn biến giao dịch trên HNX khá đồng điệu với HoSE. HNX-Index cũng có quá trình leo dốc và phục hồi mạnh vào cuối phiên, trong khi giao dịch trong phiên diễn ra giằng co khá quyết liệt.

    Một loạt các cổ phiếu chủ chốt trên HNX tăng điểm, nhưng ở mức khá khiêm tốn. ACB, PVI, BCC, HPC, SHS, SHB, PVS chỉ tăng nhẹ. Đáng lưu ý là VCG, mã cổ phiếu có mức vốn hóa lớn thứ 3 trên sàn tăng trần trong suốt phiên giao dịch. Kết thúc phiên VCG đóng cửa ở mức giá 50,300 đồng/CP. Khối lượng giao dịch toàn phiên đạt 3,42 triệu đơn vị, và vẫn còn hơn 0.5 triệu đơn vị mua giá trần chưa khớp. VCG thành mã đứng thứ 2 về khối lượng giao dịch sau KLS với 4.1 triệu đơn vị.

    Phiên hôm nay, một loạt mã cổ phiếu họ Sông Đà như S12, S64, S91, S96, S99, SD2, SD8, SDA, SDD … tiếp tục tăng trần. Nhóm cổ phiếu họ Vinaconex cũng tăng khá ấn tượng trong đó có nhiều mã tăng trần. Như vậy, trong thời gian qua 2 nhóm mã cổ phiếu này đều tăng giảm khá mạnh so với mức biến động chung của thị trường. Đây là những nhóm mã cổ phiếu thích hợp cho lướt sóng ngắn hạn.

    Kết thúc phiên giao dịch, HNX-Index đóng cửa ở mức 164.87, tăng 4.76 điểm, tương đương 2.97%. Khối lượng giao dịch đạt 26.87 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 895.15 tỷ đồng, tăng hơn 22% về giá trị và khối lượng giao dịch so với ngày hôm qua. Thống kê trên HNX cho thấy có 168 mã tăng (12 tăng trần), 61 mã giảm (6 giảm sàn) và 28 đứng giá.
  4. manhcuong2999

    manhcuong2999 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    06/06/2006
    Đã được thích:
    0
    Bất động sản 2010: Kỳ vọng tăng giá!

    Theo dự báo của các chuyên gia địa ốc, giá nhà đất trong năm 2010 có chiều hướng tăng hoặc chững lại trong một thời gian chứ không giảm, nếu không thì cũng chỉ giảm trong ngắn hạn rồi sau đó lại tiếp tục tăng.
    Còn chưa đầy hai tuần nữa là hết năm 2009, dù tình hình thị trường bất động sản (BĐS) TPHCM chưa có những tín hiệu khởi sắc trở lại, song nhiều chủ đầu tư, các công ty môi giới và các chuyên gia địa ốc vẫn tin vào sự hồi phục khối lượng giao dịch, đồng thời cũng kỳ vọng vào sự tăng giá trở lại của BĐS.
    Ngân hàng sẽ sớm “bơm” thêm tiền
    Vào đầu tháng 12-2009, các ngân hàng “khóa van” tín dụng cho đến hết năm đã khiến nhiều người lo ngại kịch bản cũ của đợt suy thoái thị trường BĐS vào đầu năm 2008 sẽ trở lại. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư và khách hàng đã không phải lo ngại lâu bởi hàng loạt ngân hàng khẳng định sẽ sớm “bơm” thêm tiền cho thị trường BĐS ngay vào đầu quý I - 2010.
    Điều này cũng đồng nghĩa với việc các chủ dự án sẽ được vay thêm để bảo đảm tiến độ tung hàng ra thị trường, còn các khách hàng an tâm khi lại được cho vay để mua căn hộ, nền đất với những khoản tiền từ 70% đến 90% giá trị của BĐS, thời gian vay từ trung bình 15 năm nay có thể kéo dài tới 30 năm.
    Niềm tin này không phải không có cơ sở, bởi theo thống kê sơ bộ của Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TPHCM, tính đến tháng 9 - 2009, dư nợ cho vay của các ngân hàng trên địa bàn đối với lĩnh vực BĐS đạt 75.800 tỉ đồng, chiếm khoảng 14% so với tổng dư nợ cho vay nền kinh tế trên địa bàn và tăng 20% so với thời điểm cuối năm 2008 (thời điểm thị trường BĐS được coi là đóng băng).
    Rõ ràng, các số liệu trên cho thấy việc nguồn tiền từ các ngân hàng cho vay chắc chắn sẽ tạo cú hích cho thị trường BĐS khởi sắc trở lại. Tuy nhiên, trong báo cáo tham luận của mình tại Hội nghị BĐS quốc tế 2009 diễn ra tại TPHCM, ông Hồ Hữu Hạnh, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TPHCM, đưa ra những cảnh báo cho các ngân hàng xung quanh việc cho vay vốn.
    Theo ông Hạnh, việc Ngân hàng Nhà nước cho phép các ngân hàng thương mại sử dụng tối đa 30% tỉ lệ nguồn vốn huy động dưới hình thức ngắn hạn để cho vay trung, dài hạn là một hướng mở giúp các ngân hàng thêm khách.
    Song, do đa phần nguồn vốn vay BĐS thường là trung, dài hạn nên các ngân hàng phải chủ động tăng vốn tự có, thu hút thêm nguồn vốn thông qua phát hành trái phiếu... để đáp ứng nhu cầu vốn và hạn chế những rủi ro trong hoạt động cho vay làm ảnh hưởng đến lĩnh vực BĐS.
    Thay đổi chiến lược đầu tư
    Trước đây, các nhà đầu tư vào thị trường BĐS thường hay đầu tư theo kiểu “bầy đàn”, hoặc tách bạch rất cụ thể theo ranh giới hành chính của các tỉnh, TP để xem xét các hạng mục đầu tư.
    Tuy nhiên, quan điểm đầu tư “cục bộ” theo từng địa phương chắc chắn sẽ phải thay đổi, bởi mới đây Thủ tướng đã phê duyệt “Định hướng không gian xây dựng đô thị theo quy hoạch TPHCM đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2050” thì các huyện Thuận An, Dĩ An - Bình Dương, Long Thành và TP Nhơn Trạch - Đồng Nai có vị trí quan trọng trong việc hình thành không gian đô thị khoa học và công nghệ cao, gắn kết chặt chẽ với không gian trung tâm TPHCM.
    Chính điều này sẽ ảnh hưởng đến bức tranh chung của thị trường nhà ở trong năm 2010, đặc biệt tại khu vực TPHCM và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
    Bình Dương được xem là hậu phương vững chắc của TP, hiện đã phát triển mạnh mẽ và đồng bộ trong thời gian qua, có nhiều dự án lớn, cơ sở hạ tầng tốt góp phần giúp Bình Dương hỗ trợ tích cực cho TPHCM. Bên cạnh đó, thị trường BĐS Bình Dương có tương tác và chịu ảnh hưởng mạnh mẽ nhất từ thị trường BĐS TPHCM vì hiện đang thu hút một lượng các nhà đầu tư từ TPHCM.
    Còn tỉnh Đồng Nai, cửa ngõ phía Đông TPHCM, có vị trí hết sức thuận lợi kết nối với các tỉnh, giao thông huyết mạch, cộng với nhiều dự án hạ tầng phát triển nhanh chóng, giá đất còn thấp, xét về triển vọng phát triển trong dài hạn có thể vượt xa Bình Dương. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, hiện Đồng Nai chưa có nhiều hoạt động giải trí thương mại và công trình tiện ích.
    Nghiên cứu mới đây của Công ty VietRees cho thấy có nhiều khách hàng là nhà đầu tư sẽ gia tăng hay chuyển hướng đầu tư vào các vùng ven TPHCM và các tỉnh Bình Dương và Đồng Nai...
    Còn các chuyên gia địa ốc cho rằng dựa theo các diễn biến về giá BĐS nhà ở tại Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng, dự báo năm 2010, giá nhà đất có chiều hướng tăng hoặc chững lại trong một thời gian chứ không hề giảm, nếu giá giảm đó là chỉ giảm trong ngắn hạn rồi sau đó lại tiếp tục tăng. Ngoài ra, giá cả nhiều dự án trong năm 2010 sẽ hợp lý hơn với những người có nhu cầu thực sự.
    Nguồn cung cho người thu nhập thấp đang tăng
    Theo khảo sát của một số đơn vị tư vấn BĐS, các dự án cho người thu nhập thấp đang trong quá trình xây dựng qua năm 2010 sẽ cung cấp cho thị trường TPHCM thêm khoảng 8.500 căn hộ, thêm từ 10.000 – 15.000 căn hộ vào năm 2011 và con số này sẽ tiếp tục tăng trong những năm kế tiếp. Cụ thể, nguồn cung căn hộ có giá trung bình và thấp trong năm 2010 có thể sẽ cao hơn gấp 4 lần so với năm 2008. Tuy vậy, tỉ lệ căn hộ giá trung bình thấp có tăng nhưng vẫn còn thấp, chỉ chiếm hơn 37% so với tổng nguồn cung toàn thị trường.





    [r24)][r24)][r24)][r24)][r24)][r24)][r24)][r24)][r24)]
  5. Linda_Kjeu

    Linda_Kjeu Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    26/12/2009
    Đã được thích:
    0
    Từ chiều đến giờ, cả F319 không có một bóng Chim lợn... hế hế
  6. ck9606

    ck9606 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/12/2009
    Đã được thích:
    256
    Chuẩn đấy, cứ BDS mà múc. Chú ý DIG chưa tăng mạnh, chuẩn bị ra tin khủng
  7. manhcuong2999

    manhcuong2999 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    06/06/2006
    Đã được thích:
    0

    Em nuôi con STL...
  8. minisd

    minisd Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/09/2008
    Đã được thích:
    0
    tazan bựa mở bát hay=D>
  9. CAOGIA16

    CAOGIA16 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/03/2009
    Đã được thích:
    0
    Ku này không phải cu Phương TZ, mà TZ, Linda Kiều + nhom lộm nhộm HP trật tự đê, đừng làm mất hình ảnh của mình
    [r23)]
  10. manhcuong2999

    manhcuong2999 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    06/06/2006
    Đã được thích:
    0
    Tập đoàn, Tổng công ty Nhà nước bán ngay 30% số dư tiền gửi ngoại tệ có kỳ hạn

    Số ngoại tệ còn lại, Tập đoàn, Tổng công ty nhà nước sẽ thực hiện bán cho Tổ chức tín dụng được phép trong vòng 2 tháng đầu năm 2010.

    Nội dung theo Thông tư Quy định việc mua-bán ngoại tệ của một số Tập đoàn, Tổng công ty Nhà nước do phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, ông Nguyễn Văn Bình ký vừa ban hành hôm nay (30/12).

    Thông tư nêu rõ, đối với số dư tiền gửi có kỳ hạn của Tổ chức (Tập đoàn, Tổng công ty nhà nước) tại Tổ chức tín dụng được phép tại thời điểm 31/12/2009 (trừ các khoản ký quỹ, đặt cọc hay bảo lãnh cho nghĩa vụ nợ trong tương lai): Tổ chức thực hiện bán ngay 30% số dư tiền gửi ngoại tệ có kỳ hạn tại thời điểm ngày 31/12/2009. Số ngoại tệ còn lại, Tổ chức sẽ thực hiện bán cho Tổ chức tín dụng được phép trong vòng 2 tháng đầu năm 2010.
    Đối với số dư tiền gửi không kỳ hạn của Tổ chức tại Tổ chức tín dụng được phép vào ngày 31/12/2009, thì tổ chức giữ lại số ngoại tệ cần thiết để phục vụ nhu cầu thanh toán và số ngoại tệ hiện đang giữ cho mục đích ký quỹ, đặt cọc hay bảo lãnh cho nghĩa vụ nợ trong tương lai; số ngoại tệ còn lại Tổ chức phải bán ngay cho Tổ chức tín dụng được phép.
    Thông tư quy định, Tổ chức tín dụng được phép chuyển 30% số ngoại tệ trên tài khoản tiền gửi có kỳ hạn của Tổ chức vào Tài khoản “quản lý và giữ hộ”. Đồng thời, Tổ chức tín dụng được phép thông báo ngay cho Tổ chức muộn nhất đến ngày 06/01/2010 phải bán cho Tổ chức tín dụng được phép số ngoại tệ đã chuyển sang Tài khoản “quản lý và giữ hộ” nói trên.

    Tổ chức tín dụng được phép có trách nhiệm tự cân đối ngoại tệ để thực hiện việc mua – bán ngoại tệ với các Tổ chức theo quy định tại Thông tư này. Tổ chức tín dụng được phép phải đảm bảo thực hiện các quy định của NHNN về việc duy trì trạng thái ngoại hối tại thời điểm thực hiện việc mua - bán ngoại tệ với các Tổ chức.

    Trường hợp việc mua ngoại tệ từ Tổ chức làm vượt trạng thái ngoại hối của Tổ chức tín dụng, Tổ chức tín dụng được phép thực hiện bán ngay cho NHNN số ngoại tệ vượt trạng thái theo tỷ giá NHNN niêm yết mua ngoại tệ trên thị trường liên ngân hàng tại thời điểm giao dịch. NHNN sẽ bán lại số ngoại tệ này cho Tổ chức tín dụng được phép để bán cho Tổ chức khi Tổ chức yêu cầu theo tỷ giá NHNN niêm yết bán ngoại tệ trên thị trường liên ngân hàng tại thời điểm giao dịch


    Việc mua – bán ngoại tệ theo nội dung quy định tại Thông tư này được áp dụng đối với các Tập đoàn, Tổng công ty nhà nước (bao gồm cả các doanh nghiệp thành viên có vốn nhà nước trên 50% theo quy định tại Luật doanh nghiệp năm 2005 và không phải là Tổ chức tín dụng). Cụ thể gồm: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; Tập đoàn Than, khoáng sản Việt Nam; Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam (Tổng công ty Hóa chất Việt Nam); Tổng Công ty Cảng Hàng không Miền Nam; Tổng Công ty Lương thực Miền Nam; Tổng Công ty Lương thực Miền Bắc; Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam.
    Thông tư có hiệu lực kể từ ngày hôm nay (30/12).

Chia sẻ trang này