Nhận định của LINDA cho phiên ngày 31/12/2009: Thị trường sẽ Tăng Điểm trong ngày giao dịch cuối cùn

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Linda_Kjeu, 30/12/2009.

278 người đang online, trong đó có 111 thành viên. 00:53 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 2288 lượt đọc và 33 bài trả lời
  1. luzter

    luzter Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/11/2008
    Đã được thích:
    3
    thật[:D]
  2. hoasua82

    hoasua82 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/04/2009
    Đã được thích:
    3.403
    Chủ TOPIC là hàng thật, hàng lởm đang đi THÁI LAN =))=))=))=))=))
  3. unitrans

    unitrans Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    21/11/2009
    Đã được thích:
    0
    Sàn vàng đã vào hồi kết

    Tại hội nghị ngành ngân hàng (NH) vừa tổ chức tuần qua, Thủ tướng *************** nhắc lại đã giao NH Nhà nước thực hiện quản lý nhà nước về vàng. Theo đó sẽ xây dựng một nghị định để điều chỉnh các nghị định có liên quan đến vàng.
    Theo một quan chức NH Nhà nước, nơi này đang chờ văn bản thông báo kết luận để làm cơ sở xử lý các sàn vàng.
    Một lãnh đạo NH thương mại cho biết tại cuộc họp với các NH tiếp sau hội nghị ngành NH, lãnh đạo NH Nhà nước cũng đã gợi ý hướng xử lý là dừng hoạt động các sàn vàng và cho các đơn vị tổ chức sàn vàng có thời gian ba tháng để giải quyết các tồn đọng liên quan.
    Trước đó, Thống đốc NH Nhà nước Nguyễn Văn Giàu cho biết đã trình Chính phủ hai phương án xử lý sàn vàng là dừng hoạt động hoặc nâng tỉ lệ ký quỹ lên 100%. Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối NH Nhà nước Nguyễn Quang Huy khẳng định NH Nhà nước không khuyến khích hoạt động của các sàn vàng.
    Theo nhận định của giới chuyên môn, kể cả trong trường hợp NH Nhà nước không buộc dừng hoạt động của sàn vàng, mà chỉ cần áp dụng phương án tăng tỉ lệ ký quỹ lên 100% thì các sàn vàng cũng không còn đất để hoạt động. Bên cạnh đó, NH Nhà nước cũng siết lại việc mở tài khoản tại nước ngoài cũng là một cách để chấm dứt hoạt động của sàn vàng.
    NH Nhà nước cũng đã khẳng định chỉ NH mới cung ứng đầy đủ các dịch vụ cho người kinh doanh trên sàn vàng như mở tài khoản, thanh toán và quan trọng là quản lý các rủi ro liên quan đến hoạt động kinh doanh trên sàn vàng. Như vậy, các sàn vàng không do NH tổ chức hoặc liên kết với các NH cũng khó có thể hoạt động.
    Ngay thời điểm này vẫn diễn ra tranh luận liệu phương án quản lý sàn vàng của NH Nhà nước có đúng luật. Vấn đề này không mới, hơn một năm trước cũng có tranh cãi và đó là trở ngại để NH Nhà nước không thể quản lý sàn vàng, hậu quả là sàn vàng mọc ra như nấm. Với quyết tâm quản lý sàn vàng, NH Nhà nước cũng đã cân nhắc, trình hai phương án trong đó việc tăng tỉ lệ ký quỹ, tức kiểm soát hoạt động cho vay để đầu cơ vàng, là nằm trong tầm tay của NH Nhà nước.
    Cũng có nhiều ý kiến cho rằng đóng cửa sàn vàng thì người kinh doanh sẽ chuyển sang hoạt động ở các sàn vàng không giấy phép. Đó cũng là một lưu ý và rồi đây NH Nhà nước sẽ quan tâm nhiều hơn đến hoạt động này.
    Vấn đề quan trọng hiện nay với chủ sàn vàng cũng như người kinh doanh là chuẩn bị để xử lý các tồn đọng sau khi các biện pháp quản lý sàn vàng được thực hiện. Vì cả trong trường hợp không bị đóng cửa, phương án nâng tỉ lệ ký quỹ lên 100% được áp dụng sẽ dẫn đến người đầu cơ vàng phải trả bớt nợ, NH phải thu nợ. Trường hợp sàn vàng không còn hấp dẫn thì người kinh doanh phải tính đến việc đóng trạng thái đầu tư, bán bớt vàng để thu tiền hoặc mua vàng để trả nợ... Hiện những NH có sàn vàng đang bắt tay để xử lý vấn đề này.
  4. phuong1971

    phuong1971 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/07/2009
    Đã được thích:
    0
    http://f319.com/home/1227946
  5. manhcuong2999

    manhcuong2999 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    06/06/2006
    Đã được thích:
    0
    1. Tất cả các DN sẽ không được giữ ngoại tệ, chỉ có CP được giữ khi DN cần sẽ mua lại từ các NH phục vụ cho việc XNK (giữ giá VNĐ)
    2. Một số Cty CK cho Margin trở lại từ ngày hôm nay
    3. Có khả năng chuẩn bị cho GD ký quỹ
    4. Sàn vàng đang bị đánh mạnh, có thể bị ngừng giao dịch và Vàng đang giảm mạnh
    5. Lượng tiền kiều hối cuối năm đột ngột tăng mạnh
    6. Xu hướng của TT thế giới vẫn trong xu thế tăng, có chăng chỉ là những phiên điều chỉnh mang tính KT
    7. Nhiều TC, DNNY và cá nhân ... đăng ký hoặc đã mua vào một lượng lớn cp
    8. Vòng tín dụng mới cho năm 2010, các NHTM bắt đầu cho vay trở lại từ ngày 04/ 1/ 2010

    Những thông tin mục (1) + (3) nên kiểm chứng lại ...

    Đánh giá tình hình GD những phiên vừa qua:

    Qua 2 phiên điều chỉnh với KLGD TT kỷ lục nhất từ trước đến nay & phiên tăng điểm ngoạn mục ngày hôm nay cho thấy một lượng tiền lớn đang đổ vào TT, F3 ngày hôm nay lượng cầu mua vào mạnh đẩy VNI tăng hơn 5 đ so với F2 ... Điều này chứng tỏ các TC & BBs cố tình đẩy VNI vưtựot qua mốc tâm lý 500 ngay hôm nay nhưng do vì là những ngày cuối năm + KL bắt đáy hôm Thứ 5 tuần trước chốt lời mạnh nên VNI tạm thời chưa vượt ngay qua được ngưỡng 500

    Do vậy có thể sơ bộ như sau:

    - Nếu những thông tin trên là đúng thì đây sẽ là một cung tiền rất lớn cho TTCK VN đầu năm 2010. Chứng tỏ các TC & BBs và các nhà tạo lập đã nắm được trước chúng ta cùng với KQKD Q4 của một số DNNY đã bắt đầu hé lộ rất khả quan đặc biệt là nhóm cp BĐS & XD ...và họ quyết tâm đánh TT lên

    - Đầu năm các chính sách vĩ mô của CP cũng như KH của các DN sẽ cởi mới hơn so với những ngày cuối năm để dánh cho một năm KH mới đầy hứa hẹn dựa trên triển vọng đà phục hồi của nền KT trong nuớc và TG

    Kết luận: Sự kỳ vọng một con sóng lớn ... tất cả đã nằm trong toán tính

    - Phiên ngày mai 31/ 12/ 2009 TT trong xu thế tăng điểm VNI sẽ vượt mốc 500
    - Tạo đà cho sóng đầu năm 2010 là sóng KQKD Quý 4 và sóng chính sách
  6. truestock

    truestock Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    23/12/2009
    Đã được thích:
    28
    31 Dec, Index 500 không phải nghĩ...
  7. unitrans

    unitrans Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    21/11/2009
    Đã được thích:
    0

    Sàn BV hiện đang có rất nhiều người chờ nộp tiền ... Hi vọng hôm nay các mã trên thị trường sẽ Nude hết ...:-bd[r2)][r2)]
  8. VNindexpro

    VNindexpro Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/09/2008
    Đã được thích:
    0
    bác chủ nói đúng đến 9h15, còn sau đó em đặt dấu hỏi lớn? QUanh em 10 người thì 9 người muốn tất toán TK, lo quá!
  9. unitrans

    unitrans Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    21/11/2009
    Đã được thích:
    0

    Họ đang Rung để cho mình bán hết cp trong TK đấy bác ah![r2)][r2)][r2)]
  10. nothao

    nothao Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    14/05/2004
    Đã được thích:
    7
    chú giả Linda-Kieu à ???[r23)][r23)][r23)][-X[-X[-X

Chia sẻ trang này