Nhân định mới về tây rút vốn

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by nguyenuong, Oct 22, 2008.

2458 người đang online, trong đó có 983 thành viên. 10:40 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. nguyenuong

    nguyenuong Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Jan 29, 2008
    Likes Received:
    0
    Nhân định mới về tây rút vốn

    Câu chuyện nhận định
    Tây đang rút vốn đó là sự thật. Hàng ngày tây cứ bán ròng cổ phiếu và trái phiếu bất kể thị trường như thế nào. Thị trường tăng tây bán nhiều, thị trường giảm tây bán it hơn nhưng vẫn bán ròng.
    Tại sao??????????????????
    Theo thiển nghĩ của Tôi tây bán ròng có thể là có các nguyên nhân sau:
    1. Tăng nguồn vốn khả dụng

    2. Cơ cấu lại danh mục để phù hợp hơn với thị trường hiện tại.

    3. (Quan trọng) Tây đang gây sức ép với CP, bởi vì ai cũng biết doanh nghiệp Việt nam cần vốn để phát triển sản xuất như thế nào. Thị trường giảm làm mất nguồn cung vốn quan trọng cho doanh nghiệp bất kể doanh nghiệp tốt xấu làm sao, do không phát hành được thêm cổ phiếu.
    Tây gây sức ép là nhằm mục đích tăng tính minh bạch của doanh nghiệp. Tây rất dị ứng với cung cách điều hành hiện nay từ chính sách vĩ mô đến quản lý doanh nghiệp của Việt nam. Về cách điều hành chính sách vĩ mô theo cơ chế thị trường thì có vẻ CP đã cải tiến được nhiều và điều đó đang phản ánh vào cuộc sống, nhưng cách điều hành doanh nghiệp đặc biệt là doanh nghiệp có cổ đông là Nhà nước thì làm Tây và cả cổ đông của Ta nữa hết sức bất bình.
    a. Các bác cũng biết một doanh nghiệp tốt như công ty dầu tường an (TAC) mà để cho ông đại diện vốn nhà nước phá hỏng tất cả khiến cho Tây chạy mất cả dép mặt cắt không còn hột máu.
    b. Công ty Bông bạch tuyết (BBT) cũng là một ví dụ điển hình.
    c. Tiếp theo là công ty Sudico (SJS) một công ty rất lớn mà lại có hai TGĐ bởi một quyết định rất trời ơi của Chủ tịch hội đồng quản trị theo định hướng của Tổng sông đà (Không chiếm cổ phần chi phối)
    d. Và còn nhiều công ty có vốn nhà nước chi phối nữa.
    Tất cả các công ty trên đều được chỉ đạo theo hướng lợi ích cục bộ còn cổ đông thì cứ để sống chết mặc bay ...................

    4. Động thái mới nhất của CP là nghị định 109 về việc bán công ty 100% vốn nhà nước, nhưng như thế là chưa đủ đối với đầu tư nước ngoài. Cái quan trong là phải để cho họ có niềm tin là họ không bị mất vốn bởi các quyết định rất trời ơi của các đại diện vốn nhà nước.
    Vì vậy Tôi đang hy vọng sắp tới CP sẽ tăng room các công ty sản xuất đối với nhà đầu tư nước ngoài, để các cổ đông nước ngoài không bị lép vế trước các quyết định quan trọng của doanh nghiệp.
    Còn bây giờ Tôi cũng như các bạn đang canh đáy thị trường và chờ những động thái mới của CP.
    Hy vọng mọi người đạt được thắng lợi cao nhất.
  2. utvoi

    utvoi Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 26, 2004
    Likes Received:
    541
    Bác đừng đọc báo, toàn vớ vẩn...

    Tây sắp tới sẽ được mua 100% nên nó bán trái ra chờ mua các công ty dặt dẹo giá rẻ đấy...
  3. quy1001

    quy1001 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 23, 2008
    Likes Received:
    24
    Các bác hay nói, room còn nhiều sao nó không mua?.
    Ngày trước nó được nắm chưa đến 1 nửa, quyền sinh sát vẫn nằm trong tay vịt ngan nhà mình. Oẳn tà là vằn lắm....
    Giờ nó nắm cả công ty, mọi thứ sẽ khác lắm.
  4. lamxunghn

    lamxunghn Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Feb 15, 2008
    Likes Received:
    0
    Nhà nước cần phải học Mẽo và các nước châu âu, lúc thị trường khủng hoảng thì họ bỏ tiền ra mua lại các CP của các ngân hàng, quốc hữu hoá các ngân hàng có vấn đề.... Trong khi đấy Việt nam mình thì ngược lại trong lúc nước sôi lửa bỏng thị trường chứng khoán đang sống thực vật, ông SCIC nguời nắm giữ và đại diện cho phần vốn góp của nhà nước lại tuyên bố từ nay cho đến cuối năm thoái vốn 1400 doanh nghiệp CP hoá. Với cái kiểu phá bỉnh thị trường như SCIC tây nó chạy là phải. Ngoài ra chính sách thuế cũng cần phải xem xét, đã có ai có lãi đâu mà thu
  5. utvoi

    utvoi Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 26, 2004
    Likes Received:
    541
    Đâu phải con nào lên sàn rồi cũng ngon...khối thằng chưa lên bọn nó thèm nhỏ rãi...
  6. quy1001

    quy1001 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 23, 2008
    Likes Received:
    24
    Mấy thằng như là viễn thông. Khác gì mỏ vàng.
    Không biết mấy công ty viễn thông kieu nhu mobi, bao giờ lên sàn nhỉ, và lên thì tỷ lệ SH NN bao nhiêu hả các bác?
  7. trangsiBode

    trangsiBode Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    May 22, 2006
    Likes Received:
    0
    Tây rút vốn về nước dần dần rồi, bà con Ta tự chơi với nhau thôi
  8. VLchua

    VLchua Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 29, 2008
    Likes Received:
    456
    =))

Share This Page