Nhận định thị trường 26-30/12/2022 | Cạn cung hay Cạn cầu? | Chốt Nav cuối năm

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi hoanguyen705126, 25/12/2022.

2198 người đang online, trong đó có 879 thành viên. 13:33 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1402 lượt đọc và 1 bài trả lời
  1. hoanguyen705126

    hoanguyen705126 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/03/2020
    Đã được thích:
    327
    - Tổng quan: Trạng thái giao dịch thận trọng tiếp tục kéo dài và khiến thị trường lùi bước nhẹ trong phiên sáng hôm nay. Tiến gần với ngưỡng hỗ trợ 1.010 điểm, VN-Index tiếp tục được dòng tiền nâng đỡ, đã dần cân bằng trở lại và hồi phục ngay khi bước vào buổi chiều. Kết phiên, VN-Index chỉ còn giảm nhẹ 2,27 điểm (-0,22%) và đóng cửa tại 1.020,34 điểm. Thanh khoản tiếp tục giảm với 423,8 triệu cổ phiếu được khớp lệnh trên sàn HOSE.
    - Tín hiệu dòng tiền: Với động thái giằng co nhẹ gần ngưỡng hỗ trợ dưới, thị trường hôm nay phân hóa khá mạnh và chưa ghi nhận diễn biến khởi sắc của nhóm ngành lớn nào. Đáng chú ý nhất có lẽ là nhóm ngành Điện và sản xuất thiết bị, máy móc, tuy nhiên tỷ trọng vốn hóa của 2 nhóm này tương đối nhỏ. Trong khi ở chiều ngược lại, nhóm Chứng khoán là nhóm giảm mạnh nhất. Bên cạnh đó, nhóm Vật liệu Xây dựng, Cao Su và Nông - lâm – ngư cũng có diễn biến kém sắc.
    - Tín hiệu kỹ thuật: Cầu giá cao > cung giá cao, cầu giá thấp > Cung giá thấp. Nhìn volume chart 1h có thể thấy lực cầu sẵn sàng tham gia vùng hỗ trợ quanh 1000 điểm, dù vậy cần chú ý VNI đang hình thành 1 ngưỡng tâm lý hỗ trợ, nếu retest thêm 1 lần nữa thì xác suất thủng là tương đối cao Thanh khoản thấp do các CTCK bắt đầu hạn chế margin ở các đầu tk MMs, dẫn tới các đội cũng hạn chế quay thanh khoản do giảm sức mua. TT bị bán ATC trong 2 phiên liên tiếp cho thấy lực bán tương đối quyết liệt tại vùng giá cao.
    MỜI ANH CHỊ VÀO TRAO ĐỔI VỀ THỊ TRƯỜNG VÀ CỔ PHIẾU CÙNG EM NHÉ!
    CHÚC ANH CHỊ BUỔI TỐI VUI VẺ VÀ GIAO DỊCH THÀNH CÔNG !
    Anh chị có thể tham khảo VIDEO đánh giá về thị trường của e qua kênh Youtube NHÀ ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TỰ DO nhé
  2. gianghot

    gianghot Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    30/08/2014
    Đã được thích:
    2.219
    Ông nào cũng khôn cả. giai đoạn này cổ tăng trưởng dt. ln liên tục trên 3 năm, giá giảm mạnh mà múc. ko magin, dễ gấp thước. tránh xa hàng bơm thổi. không quan tâm vn làm gì chỉ quan tâm cổ của mình

Chia sẻ trang này