Nhận định thị trường chứng khoán ngày 12/8 -->Đánh lên toàn tập

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi CaoTien, 11/08/2010.

1476 người đang online, trong đó có 590 thành viên. 21:51 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 457 lượt đọc và 7 bài trả lời
  1. CaoTien

    CaoTien Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    17/07/2010
    Đã được thích:
    0
    Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

    “Những lo ngại về giải chấp đến ngày hôm nay đã được giải tỏa phần nào và có thể lực cung do giải chấp vào ngày mai sẽ giảm bớt. Trong những đợt điều chỉnh từ đầu năm, thị trường thường phải trải qua hơn 1 phiên giằng co rồi sau đó mới có thể tăng trở lại.

    Thị trường trong những ngày tới có thể cũng sẽ diễn biến tương tự. Tuy nhiên, bất kỳ đợt lên điểm nào trong thời điểm hiện tại cũng khó kéo dài bởi chưa có nhiều thông tin hỗ trợ cho thị trường. Nhưng nếu nhìn dài hơn sang tháng 9, những kỳ vọng về kết quả kinh doanh quý 3 sẽ giữ cho thị trường khó giảm sâu nếu tiếp tục có 1 đợt điều chỉnh mới.

    Về kỹ thuật, chỉ báo dòng tiền MFI tăng nhẹ và tiếp tục vận động đi ngang kể từ đầu tháng phân kỳ với độ dốc lớn của chỉ số VN-Index. Stochastic Oscillator cho tín hiệu tích cực cắt lên trên đường tín hiệu và chỉ số sức mạnh RSI đã đảo chiều trở lại sau khi rơi xuống mức thấp nhất trong vòng gần 18 tháng qua. Cây nến ngày hôm nay tạo nên mẫu hình đảo chiều tăng điểm Harami Cross, tương tự bên sàn HNX là mẫu hình đảo chiều Thrusting Candle.

    Các chỉ báo kỹ thuật đều cho tín hiệu tích cực để thị trường tăng điểm hồi phục trở lại. Chúng tôi cho rằng các nhà đầu tư sẽ bình tĩnh hơn sau chuỗi 5 phiên giảm điểm liên tiếp và bị bán mạnh ở các vùng giá thấp. Nhiều khả năng sức cầu sẽ tiếp tục hồi phục mạnh hơn cho kỳ vọng tăng điểm vào hai phiên giao dịch cuối tuần”.

    “Điểm tựa” để khẳng định xu hướng tăng

    (Công ty Cổ phần Chứng khoán Sacombank - SBS)

    “Lực cầu bắt đáy vào cuối phiên vẫn là nguyên nhân chính giúp VN-Index và HNX-Index đóng cửa tăng điểm trong phiên 11/8. Tuy nhiên, nguồn cung khá lớn vẫn tồn tại chiếm ưu thế trên thị trường và qua đó chưa làm thị trường tăng mạnh trong phiên hôm nay. Lực cầu vẫn chưa đủ mạnh vực dậy thị trường.

    Tuy nhiên, có thể với 2 phiên giảm điểm mạnh, thị trường đang hình thành một đáy tâm lý mới khi khối lượng chuyển nhượng tăng mạnh.

    Việc VN-Index bật lên tại ngưỡng hỗ trợ là tin tốt cho thị trường. Tuy nhiên, vẫn chưa có gì chứng tỏ nguồn cung đã dừng lại khi VN-Index chỉ tăng nhẹ trong phiên 11/8. Điều quan trọng nhất hiện tại vẫn là tâm lý các nhà đầu tư đối mặt trước các ám ảnh về BullTraps của thị trường.

    Vì vậy, chúng tôi chờ đợi một nguồn cầu lớn hút hết nguồn cung của thị trường để nhìn thấy VN-Index bật lên mạnh hơn trong phiên 12/8 và khẳng định xu hướng tăng của thị trường”.

    Tăng trong ngắn hạn

    (Công ty Chứng khoán ACB - ACBS)

    “Thị trường chứng khoán Việt Nam phiên giao dịch 11/8 đã bất ngờ quay đầu đi lên. Điểm tích cực chính là tâm lý của cả bên mua và bên bán đều được cải thiện, phía bên bán không còn tâm lý bán tháo bằng mọi giá, trong khi bên mua đã bắt đầu dò đáy thị trường.

    Tuy nhiên, diễn biến đó chưa thể khẳng định thị trường đã tạo đáy do các 2 yếu tố cơ bản là tâm lý nhà đầu tư và nguồn lực hỗ trợ thị trường vẫn chưa được giải quyết.

    Về yếu tố tâm lý nhà đầu tư, mặc dù cả bên mua và bán phiên đã tích cực hơn, nhưng động thái tham gia vẫn khá dè dặt, quan sát và chờ đợi. Thanh khoản sụt giảm cho thấy các nhà đầu tư vẫn nghi ngờ về khả năng tạo đáy của thị trường.

    Về yếu tố nguồn lực hỗ trợ, thị trường đang bị Ngân hàng Nhà nước khống chế, theo quyết định 493/2005/QĐ-NHNN, năm 2010 là hạn chót để các ngân hàng thương mại thực hiện trích lập dự phòng chung, và theo ý kiến của ngân hàng thương mại thì tỷ lệ này là quá cao. Nếu quyết định 493 và thông tư 13 được thực hiện, các ngân hàng thương mại buộc phải rút bớt tiền từ lưu thông về, từ đó làm chậm quá trình giảm lãi suất và cơ hội bổ sung nguồn lực hỗ trợ thị trường chứng khoán càng khó khăn.

    Diễn biến thị trường trong các phiên sắp tới, xu hướng tăng có thể chỉ diễn ra trong ngắn hạn do một số nhà đầu tư đứng ngoài thị trường trong thời gian qua sốt ruột bắt đáy khi thị trường giảm sâu. Tuy nhiên, xét về trung hạn, thị trường chưa thể quay đầu tăng mạnh khi không nhận được sự hỗ trợ từ các ngân hàng thương mại.

    Các nhà đầu tư ngắn hạn nên chờ đợi thêm thông tin về việc Ngân hàng Nhà nước có đồng ý lùi thời gian áp dụng Quyết định 493 và Thông tư 13 hay không trước khi có quyết định tham gia vào thị trường bắt đáy”.


    Nên giải ngân vào các cổ phiếu đã giảm sâu

    (Công ty Cổ phần Chứng khoán Âu Việt - AVSC)

    “Hiện tại, trên các báo đã liên tiếp đăng bài về việc các ngân hàng xin lùi thời hạn thực hiện quy định mới về tỷ lệ an toàn vốn theo quy định tại Thông tư số 13/2010/TT-Ngân hàng Nhà nước. Nếu điều này được chấp thuận thì ít nhất tâm lý nhà đầu tư sẽ được cải thiện theo chiều hướng tích cực. Ngoài ra, áp lực bán cổ phiếu từ phía các ngân hàng nhằm nâng cao tỷ lệ vốn an toàn CAR cũng sẽ được giảm bớt.

    Phiên tăng điểm ngày 11/8 chưa thể khẳng định các chỉ số VN-Index và HNX-Index đã tạo đáy sau một đợt giảm mạnh nhưng đã góp phần giảm bớt sự bi quan thái quá nhiều nhà đầu tư, đồng thời cũng le lói những dấu hiệu của một đợt phục hồi.

    Theo AVSC, nhà đầu tư cầm tiền vẫn nên tiếp tục lựa chọn, giải ngân vào các mã cổ phiếu tiềm năng, cơ bản tốt, đã giảm sâu trong thời gian qua”.
  2. nuoclua

    nuoclua Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/07/2010
    Đã được thích:
    0
    Oánh lên bằng vài bài phân tích chỉ là xả hàng BCs thôi
  3. natsuyasumi

    natsuyasumi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/04/2002
    Đã được thích:
    301
    Chưa có tiền, đánh lên = niềm tin. Trở lại vấn đề đầu tiên là tiền đâu?
  4. 24hf319

    24hf319 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    31/05/2010
    Đã được thích:
    328
    Thế có nghĩa là phải giải ngân hết hả chủ thớt:-bd[r2)]
  5. dedocavil

    dedocavil Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/06/2010
    Đã được thích:
    96
    Đánh lên đi [r24)][r24)] xung phong :))
  6. aminoo

    aminoo Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    04/08/2010
    Đã được thích:
    0
    này, mấy ông đi trong rừng mơ bắt con tưởng bở ah, gọi hồn về ngay không anh đến anh triệu vong về cho nhé
  7. thuyvns

    thuyvns Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    21/07/2010
    Đã được thích:
    0
    [};-[};-[};-[};-[};-[};-[};-[};-[};-Caotiên hang ngay nhơ 21h đưa tin nhân đinh của các cty ck cho em đọc với nhe cám ơn bac cao tiên[};-[};-[};-[};-[};-[};-[};-[};-[};-[};-[};-[};-[};-[};-[};-
  8. 180606

    180606 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    24/07/2010
    Đã được thích:
    0
    tu van cho cac ****** con ma chien nay.KHONG LAM SAO,PHAP VAO SUNG. ma xuc la go lai het ngay

Chia sẻ trang này