Nhận định thị trường hàng ngày

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Mina_Mino, 08/02/2023.

265 người đang online, trong đó có 106 thành viên. 05:29 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 538666 lượt đọc và 1271 bài trả lời
  1. Mina_Mino

    Mina_Mino Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/03/2015
    Đã được thích:
    12.868
  2. Mina_Mino

    Mina_Mino Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/03/2015
    Đã được thích:
    12.868
  3. Mina_Mino

    Mina_Mino Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/03/2015
    Đã được thích:
    12.868
  4. Mina_Mino

    Mina_Mino Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/03/2015
    Đã được thích:
    12.868
    Bản tin 10.12.2025--> Anh em Click here (free)
  5. Mina_Mino

    Mina_Mino Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/03/2015
    Đã được thích:
    12.868
    Bản tin 11.12.2025--> Anh em Click here (free)
  6. Mina_Mino

    Mina_Mino Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/03/2015
    Đã được thích:
    12.868
    Bản tin 12.12.2025--> Anh em Click here (free)
  7. Mina_Mino

    Mina_Mino Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/03/2015
    Đã được thích:
    12.868
    Bản tin 15.12.2025--> Anh em Click here
    Thị trường đã xác nhận tạo đáy! Ae vào đây để biết lý do
    Last edited: 15/12/2025
  8. Mina_Mino

    Mina_Mino Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/03/2015
    Đã được thích:
    12.868
  9. Mina_Mino

    Mina_Mino Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/03/2015
    Đã được thích:
    12.868
  10. Mina_Mino

    Mina_Mino Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/03/2015
    Đã được thích:
    12.868
    Bản tin 18/12/2025

    HI VỌNG TRỞ LẠI!?

    Nay là phiên T+ hàng về, và nó trùng vào đáo hạn phái sinh nên tâm lý giao dịch thận trọng. Toàn thời gian là trạng thái giằng co bên bán và bên mua (hơi nhỉnh về phía bán). Nhưng khoảng 45p cuối phiên khá tích cực (Sau 14h) vì độ rộng thị trường đã thu hẹp số mã giảm giá. Biểu đồ dưới đây minh họa biến động tâm lý.


    Thị trường vẫn khá yếu, dòng tiền lớn chưa xuất hiện, đó vẫn là kết luận đầu tiên.

    Nhưng chúng ta thấy điểm sáng: Lái cho hầu hết NĐT bắt ở phiên trước ăn (nếu không đua giá quá cao)

    Bên cạnh đó, lác đác xuất hiện những cp tạo (hoặc muốn) phân kỳ dường MACD trên khung ngày như SSI VND VCI SHS BVS AGR STB GEX …, với AGR kéo gần trần, ấn tượng lớn ở VND khi gần như có mạch kéo 3 phiên liên tiếp với tín hiệu cải thiện.

    VCK cũng là điểm sáng khi có 2 phiên phục hồi liên tiếp và hấp thụ được hàng cắt lỗ từ cây đầu tiên giao dịch.

    Ngoài ra, điểm sáng còn đến từ GEE kéo liên tiếp 2 phiên. Và VJC cũng có phản ứng tương đồng GEE. Hai trường hợp này đều giữ được MA50 ngày và là điểm nhấn trên thị trường.

    GEE vẫn giữ lửa thì dòng tiền đầu cơ có thể vẫn được duy trì. Chúng ta cũng thấy GEX rút chân lên cuối phiên và nó cũng coi như có được 3 phiên tăng liên tiếp.

    Phía bank có HDB (nay chia) cũng có mức tăng tốt, gần về đỉnh cũ. Cũng có thể coi HDB làm được chuỗi 3 phiên tăng.

    VIC nay quanh tham chiếu, đây cũng là dấu hiệu tốt vì chúng ta cũng không muốn VIC làm loạn thị trường: Trong 3 khả năng của VIC: Giảm, tăng- đi ngang. Thì có lẽ VIC đi ngang là “cảm thấy thoải mái hơn cả”.

    Phía BĐS, 3 cp tăng mạnh nhất hôm trước là CII CEO KDH nhìn chung nay vận động khá tốt.

    Như vậy là sao?

    Mặc dù chúng ta biết thị trường yếu, nhưng việc nhiều cp quan trọng kéo được 2 phiên, thậm chí 3 phiên là khá đáng khen, dù không phải toàn bộ thị trường.

    Bên cạnh đó, 1 chi tiết cần theo dõi:

    Có 1 bức tranh phân hóa: Chúng ta thấy 1 nhóm cp thủng MA200 ngày và lịm dần ví dụ FTS VCI FTS EIB HDC NLG… (nhưng đếm số lượng cũng không hẳn là nhiều).

    Cũng có những nhóm cp còn cách MA200 khá xa, và có những nhóm CP đã cố chiến đấu và GIỮ LẠI được MA200 ngày như SSI STB TCB SHS GEX CEO KDH…. Và nếu lọc toàn thị trường thì có vẻ như, số mã giữ được MA200 ngày vẫn đang nhỉnh hơn. Tức là sao: Đồng ý là để về tới gần MA200 là có nghĩa thị trường yếu rồi, không tranh luận. Nhưng cũng k phải tệ khi số mã giữ được MA200 vẫn nhiều hơn!!!

    Và những mà thủng MA200 thì chúng ta bắt đầu thấy có sự cân bằng, hay như AGR, đây cũng là 1 cp thủng MA200, nhưng nay đã kéo gần trần và chính thức vượt trở lại MA200 ngày!!!

    Sơ bộ:

    Chúng ta tính nay là phiên phục hồi thứ 3.

    Ngày mai thị trường tiếp tục giằng co (do 1 số cp trụ có thể trả điểm và có nhiễu cơ cấu quỹ) và chờ phản ứng từ kết quả họp BOJ, nếu sau đó tình hình thuận lợi, thì qua tuần sau, thị trường sẽ đón chờ 1 phiên Bùng nổ theo đà vào đầu tuần. Đó là kịch bản trong đẹp nhất (xác suất nhỏ, khoảng 20%).

    Chúng ta cũng tạm giải được bài toán thanh khoản hệ thống, khi nhìn thấy lãi suất liên ngân hàng giảm về mức 5.

    Nhưng nhìn chung: cứ phải bình tĩnh, không được vội!.

    Cuối tháng các ctck vẫn có xu hướng siết margin và bank vẫn có xu hướng kiểm soát, nhu cầu tiền cuối năm tăng, nên gọi là bớt căng chứ cũng không phải là “Dư dả” vì vậy TTCK vẫn khó bứt phá. Và nhìn các chỉ số chứng khoán thế giới thì hầu hết đều ở trạng thái khá nguy hiểm, ae rất lưu ý chi tiết này.

    ------

    OK. Vậy giả sử:

    Tuần sau có bùng nổ theo đà thì chúng ta sẽ có kế hoạch tham gia gì thị trường?

    Những cp chưa thủng MA200 và đã tạo được phân kỳ dương MACD khung ngày sẽ là các cp ưu tiên, đây sẽ là 1 gợi ý.

    Và cũng nên nhớ rằng, bùng nổ xác suất khá thấp, và nó cũng chỉ để xác nhận tạo xong đáy chứ k phải thị trường bước vào trend ngay lập tức, ngoài ra, chúng ta cũng không biết được có dòng dẫn sóng hay không và là dòng nào

    Chúc anh em giao dịch hiệu quả và may mắn!

    Lưu ý, thông tin mang tính chất tham khảo, anh em lưu ý trước khi sử dụng

Chia sẻ trang này