1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Nhận định thị trường hàng ngày

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Mina_Mino, 08/02/2023.

713 người đang online, trong đó có 285 thành viên. 19:44 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 608440 lượt đọc và 1325 bài trả lời
  1. Mina_Mino

    Mina_Mino Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/03/2015
    Đã được thích:
    12.882
    Tổng kết cuối ngày 9.5.2025 Anh em tham khảo tại đây nhé--> Click here
    Good luck ae!
  2. Mina_Mino

    Mina_Mino Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/03/2015
    Đã được thích:
    12.882
    Tổng kết cuối ngày 12.5.2025 Anh em tham khảo tại đây nhé--> Click here
    Good luck ae!
  3. Mina_Mino

    Mina_Mino Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/03/2015
    Đã được thích:
    12.882
    Tổng kết cuối ngày 13.5.2025 Anh em tham khảo tại đây nhé--> Click here
    Good luck ae!
  4. Mina_Mino

    Mina_Mino Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/03/2015
    Đã được thích:
    12.882
    Tổng kết cuối ngày 14.5.2025 Anh em tham khảo tại đây nhé--> Click here (free)
    Good luck ae!
  5. Mina_Mino

    Mina_Mino Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/03/2015
    Đã được thích:
    12.882
    Tổng kết cuối ngày 15.5.2025 Anh em tham khảo tại đây nhé--> Click here (free)
    Good luck ae!
  6. Mina_Mino

    Mina_Mino Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/03/2015
    Đã được thích:
    12.882
    Tổng kết cuối ngày 16.5.2025 Anh em tham khảo tại đây nhé--> Click here (free)
    Good luck ae!
  7. Mina_Mino

    Mina_Mino Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/03/2015
    Đã được thích:
    12.882
    Tổng kết cuối ngày 19.5.2025 Anh em tham khảo tại đây nhé--> Click here (free)
    Good luck ae!
  8. Mina_Mino

    Mina_Mino Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/03/2015
    Đã được thích:
    12.882
    Tổng kết cuối ngày 20.5.2025 Anh em tham khảo tại đây nhé--> Click here (free)
    Good luck ae!
  9. Mina_Mino

    Mina_Mino Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/03/2015
    Đã được thích:
    12.882
    Tổng kết cuối ngày 21.5.2025 Anh em tham khảo tại đây nhé--> Click here (free)
    Good luck ae!
    Tổng kết thị trường 21.5.2025

    Thị trường mở mắt ra tiếp tục kéo hở gap, và vẫn theo cách cũ, bộ tứ siêu đẳng tiếp tục màn trình diễn đỉnh nóc kịch trần bay phấp phới. Nhưng có điểm khác là chúng ta thấy nhóm bank chững lại. TCB thì vẫn ổn áp thôi, nó đã vượt đỉnh lịch sử, trend vẫn đang rất mạnh nhưng nếu như cách đi gần nhất của nó thì sau cây nổ thì sẽ có 4-5 cây chỉnh, do đó nay không ngạc nhiên khi TCB nghỉ, khối lượng thì cũng chưa bất thường nên vẫn phải view TCB là view tiếp tục lên thôi.


    Điểm thất vọng là ở MBB, vẫn chưa thoát được cản chéo trung hạn, đã có 2 lần từ chối tại cản chéo, cho thấy có cái gì đó “chưa sẵn sàng”- mà đáng ra đây là thời điểm tốt đẹp nhất để quất lên.


    Nay STB nổ (vẫn mấy báo lá cải giật tít về cái cục VAMC, tôi thấy nhàm chán về kiểu tin này rồi, và vẫn không nghĩ mọi thứ nhanh được như thông điệp từ mấy tờ báo này). Thực ra cấu trúc của STB là 1 cấu trúc kênh trên, khá khỏe và nếu không có gì bất thường thì nó cũng sẽ lên thôi. Có vẻ như các bank kênh trên đều đang muốn đi theo con đường mà TCB đi trước và đã đi: tức là vượt đỉnh.

    Cơ hội đẹp đã đến với STB, khi thời điểm thì có, cú hích có, media cũng có support. Nhưng STB không đóng được trần cứng tôi cho rằng đó là “1 sự hụt hẫng”. Tuy vậy, STB vẫn xác nhận nay là 1 phiên có dòng tiền lớn tham gia, cũng xác nhận STB hoàn chỉnh 2 đáy, và cũng xác nhận STB break THÀNH CÔNG.

    Dù vậy, hãy nhớ rằng, sau cây nổ mà không bo trần cứng, rất có thể STB sẽ lại giống như phiên 21/4 (Cũng break đỉnh) rồi sau đó ăn vài tuần chỉnh, ae đua đói! Khối lượng nay cũng same same phiên 21/4


    Tôi cho rằng trạng thái hiện tại tốt hơn nhiều ở phiên 21/4. Vì hiện tại đã có quá trình đào thải, cân bằng và đi lên sau khi có 2 đáy tại 39+-. Nhưng cùng chờ xem hàng T+ về ra sao!

    Với nhóm Vin quá khó dự đoán, nhưng nhìn thanh khoản này có lẽ là chưa có bất thường lớn, như vậy vẫn phải view tiếp tục lên.

    Thị trường hôm nay khá bất ngờ. khi Vni lên cản mạnh 133x quay đầu với thanh khoản buổi sáng tạo cảm giác khá lo lắng, nhưng thực sự cầu vẫn rất tốt trong buổi chiều. Đóng nến của Vni và Vn30 như thế này thì vẫn là ổn. Xét theo chỉ số đóng cửa thì Vn30 vẫn có 1 nến đóng cửa cao nhất 3 năm (tính từ 2022) và Vnindex thì cũng đã vượt được đỉnh gần nhất.

    Do vậy tiếp tục vẫn phải view lên. Dù rằng 1 cú sập hầm có thể đến bất cứ lúc nào.

    Điểm trừ hôm nay còn đến từ việc, độ rộng thị trường đang nghiêng về số mã giảm (183 mã giảm trong khi chỉ có 137 mã tăng giá).


    Tuy nhiên, điểm đáng khích lệ là chúng ta thấy số mã phục hồi dần theo thời gian bắt đầu từ 13h00 và khá đều, đáng ra 13h00 là phải chịu áp lực lớn nhất, nhưng không, ngay 13h00 số mã tăng giá đã nhích dần đều lên!!!!

    Ngoài ra, quan sát diễn biến giao dịch chúng ta thấy 1 sự dịch chuyển khá ấn tượng của dòng tiền. Có vẻ việc dòng tiền thông minh rút bớt ra ở nhóm Bank là có thật, nhưng và nó tiếp tục dịch chuyển rất thông minh, nó không chọn nhóm chứng khoán, mà chuyển vào 1 số BĐS, hàng không, điện, xây dựng/VLXD… cho dù chứng khoán cũng thuộc diện đang tích lũy.

    Bên cạnh đó, còn thể để ý thấy, dường như đang có dáng dấp của 1 số cổ phiếu chạy nước rút chuẩn bị về đích!

    Tôi không biết thị trường đang kể câu chuyện gì. Nhưng góc nhìn tổng thể của tôi là rủi ro đang ngày càng tăng. Tuy vậy, với những cổ phiếu đạt đủ tiêu chí tham gia thì chúng ta vẫn phải tham gia. Nhưng giới hạn ở tỉ trọng 50%NAV.

    OK!

    Chúc anh em giao dịch hiệu quả và may mắn!

    Lưu ý, những đánh giá trên chỉ là quan điểm cá nhân của tôi, anh em chỉ sử dụng với tính chất tham khảo và cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định
  10. Mina_Mino

    Mina_Mino Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/03/2015
    Đã được thích:
    12.882
    Tổng kết cuối ngày 22.5.2025 Anh em tham khảo tại đây nhé--> Click here (free)
    Tổng kết thị trường 22.5.2025

    Nay là 1 phiên phân phối điển hình của thị trường với các đặc trưng sau:

    Giảm điểm ở mức khá, đi kèm thanh khoản lớn vượt trung bình.

    Lưu ý nay là phiên thanh khoản lớn nhất nếu không tính các cây sập tạo đáy.

    Mức giảm điểm hôm nay tầm -0.7% nhưng sát thương chung là lớn do biên độ cao thấp trong phiên là -1.4% và -1.5% đối với Vn30.

    Co giật lớn xuất hiện trong phiên, có cp đẩy trần, bo trần cứng ngắc với khối lượng lớn, tưởng chừng như có thể tắt app đi chơi, nhưng cuối phiên thậm chí đạp khá sâu dưới tham chiếu và thanh khoản bung ra rất lớn.

    Hiện tượng mở gap đầu phiên cũng diễn ra, mang đặc điểm của gap kiệt sức.

    Số mã giảm điểm áp đảo số mã tăng giá, mặc dù gần như không có mã sàn nhưng nay là 1 phiên xác nhận tiền lớn thoát ra 1 cách dứt khoát.

    Nhóm Vin không thể coi là tác nhân bởi kết phiên thì VPL VIC chỉ lấy đi -3.3 điểm, trong khi VHM vẫn còn đóng góp +0.8 điểm. Do đó, sự tiêu cực là rõ ràng trên bình diện chung thị trường, sự thoát hàng là có chủ đích diện rộng.


    Nhóm chứng khoán nay là 1 phiên muốn “khởi nghĩa”, có lẽ là phiên “chót chét” cho 1 nỗ lực “nếu còn muốn làm điều này”. Nhưng kết quả vẫn là thất bại. Những cái tên ưu tú mang tiền năng nhất khi còn giữ cấu trúc triển vọng bao gồm VIX VND SHS VCI đều bị đạp ngược trở lại, đi kèm thanh khoản lớn:

    VCI coi như chấm dứt cơ hội.

    VIX SHS thì cũng khá căng với nến shooting star, không thoát được cạnh trên của nêm hướng lên, 1 cấu trúc tăng giá chậm và mang nhiều rủi ro.


    Chỉ có VND thì có kiểu siết đi siết lại thu hẹp biến động sẽ đỡ lo hơn chút.

    Với cú squat hôm nay của nhóm lead CK này, vì chưa đạp xuống dưới tham chiếu, nên có thể đến T+2.5 mới trả lời được. Nếu nó tăng bù trả điểm. Thì cơ hội vẫn còn. Nhưng xác suất đang rất nhỏ, trước mắt tạm kết luận, 90% khả năng đã hết cơ hội. Do đã có quá nhiều đu bám trong hôm nay.

    Với nhóm bank, nhìn tổng thể nay là 1 phiên nay vẫn ổn, TCB STB SHB VPB vẫn lành mạnh. Thậm chí EIB VAB KLB vẫn rất khỏe.

    Nhưng nó không có nghĩa là mai tiếp tục ổn.

    MBB vẫn thất bại tại trendline nối các đỉnh, nhưng nay có nến phủ định toàn bộ 4-5 cây nến gần nhất, và xuyên thủng hỗ trợ trước đó (25, đỉnh tháng 3), đó là điều không tốt.


    Nếu nhìn vào cấu trúc của Vnindex và vn30, vẫn đang trong 1 trend tăng giá. Nhưng không an toàn. Có thể thấy, Vn30 vượt đỉnh nhưng RSI Thì tạo đỉnh thấp hơn nếu so với đỉnh gần nhất (phiên 15/5) và cũng thấp hơn cả RSI ở vùng đỉnh tháng 3/2025. Điều tương tự cũng xảy ra với Vnindex. Khi tín hiệu không đồng quy, rủi ro xuất hiện sẽ cao.


    Với việc dòng tiền lớn rút ra và có 1 cơ số lớn lượng hàng đu đỉnh ngày hôm nay (khả năng rất cao xuất phát từ NĐT nhỏ lẻ đánh đu), phần lớn đang rất say máu sau quãng thời gian liên tiếp có những “hành động dường như rất chi là đúng và mang lại kết quả mỹ mãn” theo chiến lược:

    “Vỗ ngực, thừa thắng xông lên”.

    “Mua là thắng”.

    “Mua gấp thếp”.

    Thì vô hình trung. Đây sẽ là lực cản trở cho việc thị trường có thể tăng điểm trong các phiên tới.

    Thống kê cho thấy, thị trường đã có 9 phiên liên tiếp thanh khoản ở mức 800 triệu-1 tỷ cổ phiếu. Đây là 1 vùng thanh khoản lớn. Không loại trừ khả năng đây đã là 1 vùng phân phối.

    Nên nhớ, đợt tạo đỉnh tháng 3/2025 thì vol trung bình cũng chỉ cỡ này thôi. Do đó, việc thị trường nếu tạo đỉnh ở đây thật thì hoàn toàn có khả năng.


    Do đó, chấp nhận khả năng vnindex sẽ phải tiếp tục điều chỉnh. Để bắt những NĐT này buộc phải nhảhàng ra (cắt lỗ), thì thị trường mới có thể lên tiếp được. Mà điều này sẽ không thể nhanh nếu đào thải 1 cách từ từ thì sẽ mất thời gian. Chỉ có ụp 1 phát thật sâu mới khiến những NĐT đó bung hàng. Dự kiến về lấp gap dưới tại 1283 hoặc thấp hơn (Gap 1267).

    Một đặc điểm cần lưu ý, trên chỉ báo dòng tiền tạo lập MCDX, dựa trên quá khứ thì hầu hết các lần nếu banker (dòng tiền lớn-cột màu đỏ) chỉ chớm vượt mức 50% rồi quay đầu cho 1 tiên lượng không tốt khi hầu hết sau đó là các cú điều chỉnh (Ví dụ, tháng 5-6-9-10/2024) do đó anh em nên thận trọng.


    Sau phiên nay, tỉ trọng của tôi đã hạ về mức 30%NAV. Ae tham khảo và đưa ra quyết định.

    Chúc anh em giao dịch hiệu quả và may mắn!

    Lưu ý, những đánh giá trên chỉ là quan điểm cá nhân của tôi, anh em chỉ sử dụng với tính chất tham khảo và cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định

Chia sẻ trang này