Nhận định thị trường ngày 12/04/2022 : Lấy lại tinh thần

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi tuananh9988, 11/04/2022.

1100 người đang online, trong đó có 440 thành viên. 18:10 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 3413 lượt đọc và 3 bài trả lời
  1. tuananh9988

    tuananh9988 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    10/10/2021
    Đã được thích:
    26
    VNINDEX giảm điểm mạnh phiên thứ 2 liên tiếp, thanh khoản giảm
    Kết thúc phiên giao dịch ngày 08/04/2022, chỉ số VNINDEX giảm 1,35% đóng cửa ở mức 1.482 điểm.
    Giá trị giao dịch trên sàn HOSE đạt 23.519 tỷ đồng, giá trị giao dịch toàn thị trường tính cả 3 sàn đạt 27.936 tỷ đồng, Giảm 13,1% so với phiên liền trước.
    Dòng tiền tăng vào nhóm Bất động sản, Thực phẩm và đồ uống, Xây dựng và vật liệu giảm vào nhóm Ngân hàng, Hóa chất, Bán lẻ.
    Ngành đáng chú ý: Bất động sản
    Tỉ trọng phân bổ Dòng tiền tăng vào nhóm vốn hóa vừa VNMID và nhỏ VNSML do áp lực bán gia tăng, giảm ở nhóm vốn hóa lớn VN30.
    [​IMG]
    NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI:
    NĐT nước ngoài BÁN ròng 307 tỷ đồng, tính riêng giao dịch khớp lệnh thì họ bán ròng 298 tỷ đồng.
    Mua ròng khớp lệnh chính của nước ngoài là nhóm Thực phẩm và đồ uống, Bán lẻ. Top mua ròng khớp lệnh của nước ngoài gồm các mã: MSN, VIC, TPB, DGW, NKG, VRE, FUEVFVND, LPB, HNG, DXG.
    XU HƯỚNG DÒNG TIỀN: Tỉ trọng phân bổ Dòng tiền tăng vào nhóm Bất động sản, Thực phẩm và đồ uống, Xây dựng và vật liệu giảm vào nhóm Ngân hàng, Hóa chất, Bán lẻ.Phía bên bán ròng khớp lệnh của nước ngoài là nhóm Dịch vụ tài chính. Top bán ròng khớp lệnh của nước ngoài gồm các mã: VHM, STB, VND, VNM, PVD, HSG, GAS, CTG, KDH.


    NHÀ ĐẦU TƯ CÁ NHÂN TRONG NƯỚC:
    NĐT Cá nhân: BÁN ròng 126,5 tỷ đồng, trong đó họ bán ròng khớp lệnh là 86,5 tỷ đồng. Tính riêng giao dịch khớp lệnh, họ mua ròng 7/18 ngành, chủ yếu là ngành Hóa chất. Top mua ròng của NĐT cá nhân tập trung gồm: VHM, STB, VND, VPB, DGC, DXG, PVD, VIX, VNM, HSG. Phía bán ròng khớp lệnh: họ bán ròng 11/18 ngành chủ yếu là nhóm ngành Bán lẻ, Công nghệ Thông tin. Top bán ròng có: TCB, MWG, VIC, KBC, MSN, NVL, ACB, DGW, VRE
    TỔ CHỨC TRONG NƯỚC
    NĐT tổ chức trong nước: MUA ròng 434 tỷ đồng, tính riêng khớp lệnh thì họ mua ròng 385 tỷ đồng. Tính riêng giao dịch khớp lệnh: Tổ chức trong nước bán ròng 2/18 ngành , giá trị lớn nhất là nhóm Hóa chất. Top bán ròng có VPB, DXG, DGC, VIX, POW, FUEVFVND, HNG, DIG, VND, LHG. Giá trị mua ròng lớn nhất là nhóm Bất động sản. Top mua ròng có TCB, KBC, MWG, FPT, NVL, ACB, SSI, VIC, VNM, HCM.
    XU HƯỚNG DÒNG TIỀN: Tỉ trọng phân bổ Dòng tiền tăng vào nhóm Bất động sản, Thực phẩm và đồ uống, Xây dựng và vật liệu giảm vào nhóm Ngân hàng, Hóa chất, Bán lẻ.
    Nhóm cổ phiếu Bất động sản, Thực phẩm và đồ uống, Xây dựng và vật liệu đã chứng kiến tỉ trọng dòng tiền tăng ngày hôm nay
    SỨC MẠNH DÒNG TIỀN: Nhóm cổ phiếu đáng chú ý: Bất động sản
    Nhóm cổ phiếu ngành Bất động sản là một trong những ngành nỗ lực tăng điểm đầu phiên sáng, giảm điểm ít nhất trong các nhóm ngành trong phiên ngày hôm nay. Điểm đáng chú ý là nhóm này được sự hỗ trợ của cổ phiếu vốn hóa lớn như VIC, VHM và NVL.
    Top cổ phiếu có giá trị giao dịch cao nhất là IDC, KBC, NVL, VIC, DXG DIG, VHM, PDR, ITA, FLC. Trong đó cả 3 cổ phiếu vốn hóa lớn VIC, VHM, NVL cùng tăng điểm.
    VIC được hỗ trợ bởi thông tin ngày 7/4, VinFast đã đăng thông báo chính thức về việc công ty VinFast Trading & Investment Pte. Ltd., một công ty con được thành lập tại Singapore của Tập đoàn Vingroup công bố đã nộp dự thảo hồ sơ niêm yết sơ bộ theo mẫu F-1 lên UBCK Hoa Kỳ ("SEC") liên quan đến việc đề xuất chào bán cổ phiếu phổ thông ra công chúng.
    Reuters trích dẫn một nguồn tin cho biết VinFast có thể sẽ huy động khoảng 2 tỷ USD từ đợt chào bán.
    Trong ngày, lực mua chủ động cổ phiếu VIC chiếm hầu hết thời gian giao dịch và tăng mạnh vào phiên chiều, giúp giá cổ phiếu đóng cửa gần mức cao nhất trong ngày, thanh khoản tăng 57% so với phiên liền trước.



    DÒNG TIỀN THEO VỐN HÓA: Dòng tiền tăng vào nhóm vốn hóa vừa VNMID và nhỏ VNSML do áp lực bán gia tăng, giảm ở nhóm vốn hóa lớn VN30.
    Tỉ trọng giá trị giao dịch của các cổ phiếu trong nhóm VN30 giảm xuống 35,47% trên HOSE, từ mức 39,26% phiên trước. Chỉ số VN30 giảm 1,14%. Dòng tiền vào VN30 tập trung vào VPB, HPG, STB, NVL, FPT, VIC, MBB, TCB, MWG, VHM. Trong đó, 7/10 mã giảm điểm. Đáng chú ý 3 mã bất động sản vốn hóa lớn cùng tăng điểm. Top cổ phiếu góp điểm cho VN30 là VIC, NVL, BCM, VJC, ACB trong khi nhóm lấy điểm của chỉ số là BID, GVR, GAS, VPB, FPT. Tỉ trọng giá trị giao dịch của nhóm vốn hóa vừa VNMID tăng lên 38,16% từ mức 37,32 % phiên trước đó, chỉ số VNMID giảm 2,25%. Dòng tiền vào VNMID tập trung trong nhóm cổ phiếu GEX, VND, KBC, HSG, DXG, DIG, NKG, DGC, ITA, DPM. Chỉ có 2/10 cổ phiếu tăng điểm, có 3 cổ phiếu giảm sàn cho thấy áp lực chốt lời mạnh ở nhóm này vẫn tiếp diễn. Top cổ phiếu tăng điểm gồm VHC, HT1, APH, ASM, PHR. Như vậy là đại diện nhóm Thủy sản, Vật liệu xây dựng, và Cao su. Top cổ phiếu giảm điểm gồm FLC, GEX, HSG, KBC, VGC. Tỉ trọng giá trị giao dịch của nhóm vốn hóa nhỏ VNSML tăng lên 18,27% từ 17,05% ngày trước đó. Chỉ số VNSML giảm 2,39%. Dòng tiền vào VNSML tập trung trong nhóm cổ phiếu BCG, VIX, TSC, LCG, IDI, FCN, FRT, HQC, ROS, KSB. 8/ 10 cổ phiếu này giảm điểm, trong đó có 3 mã giảm sàn cho thấy áp lực bán nhóm này khá lớn. Các cổ phiếu tăng mạnh nhất trong nhóm chỉ số này là MSH, TSC, DMC, TDP, AST. Các cổ phiếu giảm mạnh nhất trong nhóm chỉ số này là BCG, CVS, ELC, SGT, HTN, tất cả đều giảm sàn
    Thanh khoản 3 sàn giảm 13%, nay Tổ chức trong nước lại mua ròng mạnh tất cả các nhóm ngành lớn nhất là nhóm Bất động sản. Top mua ròng của tổ chức có TCB, KBC, MWG, FPT, NVL, ACB, SSI, VIC, VNM, HCM, bán ròng VPB, DGC, DXG
    Góc nhìn kỹ thuật
    [​IMG]

    Trước tiên đi qua về Vnindex - TT sau khi về vùng đỉnh cũ thời đại tại 1540 thì đã có pha bán khá mạnh về với các thông tin tiêu cực bắt bớ của các lãnh đạo và các chủ DN lớn. Điều này thật ra cũng dễ hiểu và thị trường luôn đi phù hợp với thông tin. Quan trọng là ta phải nhìn ra trước vấn đề và chuẩn bị phù hợp chứ không phải chạy theo media vì media sinh ra là để định hướng nhỏ lẻ, và nhỏ lẻ thì không phải là người chiến thắng trên thị trường chứng khoán .
    Như tôi đã nói từ lâu, thị trường hiện tại đã mất trạng thái uptrend và đang rơi vào trạng thái sideway tích lũy. Cứ lên là có áp lực chốt lời và xuống sẽ có cầu vào mạnh. Đây là mùa chốt lời của các DN đã tăng mạnh đoạn trước -> có vì tin bắt bớ hay không thì vẫn bị bán thôi - nó chỉ là cái cớ.

    Vậy ta view qua về Vnindex xem các mốc hỗ trợ ở dưới như thế nào để ta tìm điểm mua phù hợp.
    Trước tiên, mốc hỗ trợ cứng nhất và mạnh nhất của thị trường là vùng dưới của khung tích lũy ~ vùng 1425 đồng thời trùng với Ma200 là hỗ trợ dài hạn. Tôi đánh giá nếu thị trường đạp mạnh về được đây thì mua bừa cũng thắng. Chỉ là chọn được DN ngon thì lãi nhiều mà mua DN kém thì bật được ít mà thôi.
    Mốc thứ 2 - dễ về hơn là hỗ trợ đáy cũ 1450. Ở đây sẽ có lực cầu chờ bắt đáy, tuy nhiên theo tôi , vùng này nếu ai tỉ lệ tiền nhiều thì có thể giải ngân 1 phần theo dõi xem cầu như thế nào. Nó là điểm kiểm chứng xem thị trường đã chiết khấu đủ chưa.
    Sau tất cả - tôi vẫn muốn nói là thị trường và điểm số giờ không quá qtrong trong thị trường sideway này. Điều quan trọng là ta phải tìm được DN thực sự tốt và sẽ được hưởng lợi trong tương lai, không phải DN sẽ có 1 bckqkd Q1 đẹp.
    Nhờ thị trường xấu và các thông tin tiêu cực bơm ra mạnh thì ta càng có cơ hội nhìn ra được các DN tốt hơn và mua được chúng với nền giá rẻ hơn. Đặc điểm đơn giản là nó sẽ tạo nền trước thị trường chung. Trong khoản thời gian thị trường bị đám đông tiêu cực nhất thì nó sẽ có bàn tay tạo lập đỡ giá để không bị bán tháo quá mạnh mất động lực lên.
    Giờ là lúc ta tìm hiểu và lên dần các ý tưởng, còn tôi không khuyến khích bắt đáy quá sớm. Đầu tư là quá trình, hãy từ từ tìm cơ hội và đợi thị trường chiết khấu xuống đủ sâu ta mới vô.

    - Ngoài ra cá nhân tôi sẽ đưa ra nhận định phù hợp trong phiên và các khuyến nghị trực tiếp tại
    room z.a.l.o

    link z.a.l.o : https://bitly.com.vn/wlqacn
    Nghia VoP_BBS thích bài này.
  2. DUCHAI_NT

    DUCHAI_NT Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/03/2018
    Đã được thích:
    5.226
    Vni về đụng cái đường màu hồng mới bật lên nhé
  3. tuhung246

    tuhung246 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/01/2018
    Đã được thích:
    1.136
  4. nguyennguyen9x

    nguyennguyen9x Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/08/2019
    Đã được thích:
    157
    Hôm thứ 6 đạp VN30 để cân độ chênh lêch của VN30 với Phái sinh thôi.

    Mai VN30 trả điểm nên VNI xanh luôn từ ATO
    P_BBS thích bài này.

Chia sẻ trang này