Nhận định thị trường trong vài tiếng đồng hồ.

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by huyendt79, Jan 6, 2008.

761 người đang online, trong đó có 304 thành viên. 23:59 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. huyendt79

    huyendt79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 21, 2006
    Likes Received:
    26
    Nhận định thị trường trong vài tiếng đồng hồ.

    Hôm nay đang tây tây vào mời các bác bình luận cho vui. Không biết có phạm luật ko nhỉ?

    Nói là tây tây nhưng bình luận rất nghiêm túc các bác nhé. Topic này chỉ tồn tại vài tiếng thôi.

    Em mời các bác.
  2. sontraha

    sontraha Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Jul 22, 2002
    Likes Received:
    2
    Ngu het roai yen tam di
    Mai se cham 89x
  3. huyendt79

    huyendt79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 21, 2006
    Likes Received:
    26
    Liệu có xuyên qua 900 ko? Em cũng mong nó lắm đây.
  4. sontraha

    sontraha Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Jul 22, 2002
    Likes Received:
    2
    hi em cũng chỉ mong thế xem ra khó lắm ngày mai sẽ nhiều cáo đây
  5. huyendt79

    huyendt79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 21, 2006
    Likes Received:
    26
    Hêê, Thị trường thế này các bác chán quá chẳng muốn bàn luận gì cả. ĐI ngủ hết rồi, thôi anh em ta cũng đi ngủ thôi.
  6. chuotto009

    chuotto009 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Mar 20, 2006
    Likes Received:
    101
    Lên hay xuống em không quan tâm. Em chỉ muốn khối lượng và giá trị giao dịch cả hai sàn cùng tăng dần đều thôi.
  7. hondon

    hondon Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Feb 11, 2007
    Likes Received:
    0
    Em đoán mò phát, TT sắp tốt rồi
  8. huyendt79

    huyendt79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 21, 2006
    Likes Received:
    26
    Ối giời, em mò phát nữa. Tốt như thế nào?
  9. tranquyt

    tranquyt Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    Jun 18, 2006
    Likes Received:
    1,047
    Newbie nhà em cũng đã thành cáo rùi , mai bắt đầu nhởn nhơ gom hàng nhưng từ từ thôi...
  10. simo2001

    simo2001 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Apr 23, 2007
    Likes Received:
    26
    Hi hi, chú Bac có vẻ hơi phê phê rồi.

    Thử đóan mò tí:

    Triển vọng thị trường chứng khoán năm 2008 đang tùy thuộc vào định hướng các chính sách quản lý của Nhà nước, tuy nhiên tuần tới có thể là một cơ hội đầu cơ khá hấp dẫn.

    Hiện sức ép đang đè nặng lên những NĐT nội đang bị mắc kẹt trên thị trường trong khi phải đến thời điểm trả nợ ngân hàng hay đáo hạn cổ phiếu cầm cố. Số khác có thể là các bộ phận tự doanh của các công ty chứng khóan và bộ phận đầu tư tài chính của các doanh nghiệp.

    Khi thị trường xuống dưới ngưỡng 900 điểm, rất có thể sẽ có một cuộc đại tháo chạy của các nhà đầu tư này, và đó cũng chính là cơ hội đầu cơ mua vào của các nhà đầu tư có kinh nghiệm và vẫn đang tích lũy sẵn tiền mặt.

    Lý do để thực hiện việc mua vào là do tuần tới và tuần sau nữa sẽ có một loạt sức mạnh thúc đẩy thị trường, đó là:
    - Các báo cáo kết quả kinh doanh năm 2007 của các doanh nghiệp niêm yết được tung ra và sẽ có những tác động tâm lý đáng kể tới thị trường
    - Chị thị 03 chính thức có hiệu lực
    - Các thông tin rò rỉ về những đề xuất chính sách kích cầu đầu tư chứng khóan có thể sẽ xuất hiện trên thị trường trong vòng 1-2 tuần tới
    - Hạn nộp tiền đấu giá VCB đang tới gần. Thị trường có nhiều khả năng phục hồi khá mạnh sau thời hạn nộp tiền VCB, và đó có thể là cơ hội hiện thực hóa lợi nhuận đầu cơ ngắn hạn cho các nhà đầu tư ưa mạo hiểm.

    Những diễn biến trên cũng được thể hiện khá rõ trên đồ thị phân tích kỹ thuật.


    Thị trường đang xuất hiện một mẫu hình kỹ thuật chỉ báo tăng giá, đó là mẫu hình ?ocái nêm hướng xuống? (khu vực số 3). Mẫu hình cái nêm hướng xuống xuất hiện khi khoảng cách giữa đường hỗ trợ (đường màu xanh) và đường kháng cự (đường màu đỏ) ngày càng thu hẹp.

    Ở khu vực số 1, vào giai đoạn tháng 4-5/2007, mẫu hình ?ocái nêm hướng xuống? cũng đã xuất hiện và đã đưa thị trường tăng 200 điểm, từ mức 900 điểm lên 1100 điểm. Vậy mẫu hình ?ocái nêm hướng xuống? ở khu vực số 3 sẽ đưa thị trường tăng bao nhiêu điểm?

    Tuy nhiên, hết sức lưu ý là mẫu hình cái nêm hướng xuống chỉ thực sự thành hiện thực khi có điểm đột phá (break ?" out) xảy ra, tức là khi 02 điều kiện sau đây đồng thời xảy ra:

    - Chỉ số VNIndex đột phá vượt qua đường kháng cự màu đỏ

    - Khối lượng giao dịch tăng đột biến.

    Nếu 2 điều kiện trên không xảy ra, mẫu hình ?ocái nêm hướng xuống? sẽ không thành hiện thực.

    Với tình hình thị trường như vậy, có hai cách để các nhà đầu tư có thể tiến hành đầu cơ kiếm lợi nhuận:

    - Các nhà đầu tư cẩn trọng chỉ nên mua vào ngay sau thời điểm break-out xảy ra, tức là khi mẫu hình ?ocái nêm hướng xuống? đã được khẳng định. Khi đó, các nhà đầu tư có thể mạnh dạn giải ngân tới 70-80% khối lượng tiền mặt của mình.

    - Ngược lại, các nhà đầu tư mạo hiểm có thể mua vào ngay ở các phiên thị trường giảm mạnh xuống sát đường hỗ trợ màu xanh nước biển và bán ra khi thị trường phục hồi tới sát đường kháng cự màu đỏ. Mức độ giải ngân trong trường hợp này chỉ nên dưới 50% khối lượng tiền mặt.

    Với các nhà đầu tư đang nắm giữ quá nhiều cổ phiếu, việc bán cắt lỗ ở thời điểm này tuy đã là quá muộn nhưng việc nắm giữ 100% cổ phiếu còn có nhiều rủi ro lớn hơn. Các nhà đầu tư này cần nhanh chóng bán gấp ít nhất 30% số cổ phiếu của mình trong các phiên thị trường hồi phục. Một giải pháp khác không hề kém hơn là các nhà đầu tư có thể nắm giữ cổ phiếu của mình cho các chiến lược đầu tư trung và dài hạn (từ 6 tháng trở lên). Thực ra, chiến lược đầu tư trung và dài hạn, chứ không phải chiến lược đầu cơ bán ra mua vào ngắn hạn, mới là chiến lược đầu tư phù hợp nhất cho các nhà đầu tư cá nhân nghiệp dư.

Share This Page