Nhận định thị trường, truy tìm cổ phiếu tiềm năng!

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by hOsAn, May 30, 2016.

1906 người đang online, trong đó có 762 thành viên. 08:54 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. boomck

    boomck Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    Aug 10, 2012
    Likes Received:
    5,633
    lỗ thì múc con vinagame đi
  2. springsail

    springsail Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Feb 21, 2016
    Likes Received:
    8,066
    múc cp nhà bác Thành í STB SCR ....
  3. hOsAn

    hOsAn Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 28, 2010
    Likes Received:
    2,788
    B có cp quá tốtItd,tlt đường về 4x. Tna lên 100...ôm chặt b nha:drm1
  4. boomck

    boomck Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    Aug 10, 2012
    Likes Received:
    5,633
    FLC khớp nhiều là biến có biến thì trường chuẩn bị đi viện bọn đầu cơ thoát hàng

    nso đạt nhiều chặn dưới nhưng huỷ trong vài not nhạc=))=))
    --- Gộp bài viết, Jun 7, 2016, Bài cũ: Jun 7, 2016 ---
    khối ngoại đang thoát hàng
  5. boomck

    boomck Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    Aug 10, 2012
    Likes Received:
    5,633
    cẩn trong với tin này
    Lập vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) ở biển Đông, Trung Quốc muốn gì?
    Thứ sáu, 03-06-2016 , 02:43:00 AM

    1

    Đây là bước leo thang có tính toán của Trung Quốc trong việc khẳng định chủ quyền phi pháp của nước này tại khu vực biển Đông.




    Ngày 1-6, theo tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (Hong Kong), Trung Quốc (TQ) đang xúc tiến thành lập vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) bao trùm trên đảo Phú Lâm (thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam (VN), và bảy đá ở quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của VN mà nước này đã sử dụng vũ lực chiếm đóng trái phép. Đáng chú ý là theo Bộ Quốc phòng TQ, việc thiết lập một vùng như vậy phụ thuộc vào các điều kiện an ninh trong khu vực, đặc biệt là sự hiện diện quân sự của Mỹ cũng như quan hệ ngoại giao với các nước láng giềng.

    Áp đặt chủ quyền

    Nếu điều này được thực hiện, rõ ràng đây là hành động vi phạm trắng trợn luật pháp quốc tế, xâm phạm chủ quyền của VN. Một tuyên bố như vậy của TQ, vốn ngang nhiên thể hiện yêu sách chủ quyền của nước này là trái với chủ quyền của VN đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và do đó trái với luật pháp quốc tế.

    Theo Bộ Quốc phòng TQ thì nước này “có quyền lập ADIZ ở biển Đông” và lớn tiếng cho rằng “nếu quân đội Mỹ tiếp tục thách thức chủ quyền của TQ ở biển Đông, Bắc Kinh sẽ có cơ hội tốt để tuyên bố lập ADIZ ở biển Đông”. Đây là một tuyên bố ngang ngược bởi lẽ về mặt pháp lý quốc tế, TQ không có quyền tuyên bố về cái gọi là “chủ quyền” lãnh thổ và không có cơ sở pháp lý quốc tế để chứng minh điều đó. Trong khi đó, VN luôn khẳng định một cách rõ ràng, nhất quán về chủ quyền không thể tranh cãi đối với hai quần đảo này, căn cứ theo những nguyên tắc của luật quốc tế về chiếm hữu thực sự lãnh thổ. Điều đó có nghĩa bất kỳ việc thiết lập vùng nhận dạng phòng không đều là bất hợp pháp, xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ VN. Chính vì vậy, việc thiết lập một vùng ADIZ vừa xâm phạm chủ quyền của VN đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, vừa không có cơ sở pháp lý theo luật pháp quốc tế.

    Đây cũng là bước leo thang có tính toán của TQ trong việc khẳng định chủ quyền phi pháp của nước này tại khu vực biển Đông. Điều này cho thấy quan điểm và hành động của nước này là nhất quán và có tính toán cụ thể. TQ bất chấp yêu sách hợp pháp và quan điểm của VN về chủ quyền không thể chối cãi tại biển Đông, đồng thời phớt lờ các quyền hợp pháp của các quốc gia trong khu vực và trên thế giới về tự do hàng hải, hàng không. Qua đây TQ muốn chuyển tải thông điệp với thế giới rằng cộng đồng quốc tế sẽ phải chấp nhận yêu sách chủ quyền của nước này theo cách mà họ muốn.

    Với tất cả điều trên, việc thiết lập ADIZ thực chất là một phần trong kế hoạch tổng thể của TQ nhằm kiểm soát biển Đông nhằm đến hai mục đích kinh tế và quân sự. Điều quan trọng nhất là tại biển Đông, việc áp đặt một vùng ADIZ như vậy chính là bước đi tiếp theo trong kế hoạch chung của nước này là hợp thức hóa, áp đặt chủ quyền trái phép của nước này tại đây. Đây cũng chính là một toan tính khác nhằm tiếp tục “thay đổi nguyên trạng (status quo) trong khu vực” theo như phản ứng của Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Chuck Hagel sau sự kiện thiết lập vùng nhận dạng phòng không trên biển Hoa Đông tháng 11-2013.

    [​IMG]

    Các thực thể TQ bồi lấp trái phép ở quần đảo Trường Sa của VN có thể trở thành bàn đạp để nước này thiết lập ADIZ trên biển Đông. Ảnh: Zing.vn

    Sẽ gây rối loạn tự do hàng không

    Một hệ quả khác hết sức đáng chú ý là nếu việc thiết lập ADIZ của TQ được đưa ra nó sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền tự do hàng không trên vùng trời biển Đông. Nói cách khác, nguy cơ về việc TQ chiếm quyền kiểm soát biển Đông, từ đó đe dọa an toàn và tự do hàng không trên vùng biển này đối với VN nói riêng và cả khu vực Đông Nam Á nói chung trở nên hiện thực và đáng báo động hơn bao giờ hết.

    Do ADIZ được thiết lập một cách đơn phương, các quốc gia tuyên bố ADIZ sẽ đưa ra các yêu cầu bắt buộc với các phương tiện bay dân sự khi bay qua khu vực này. Chẳng hạn việc phải gửi trước kế hoạch bay; thiết lập sự nhận dạng hai chiều bằng việc lắp đặt các thiết bị nhận dạng radar thứ cấp;… phương tiện bay phải được nhận dạng, thông báo vị trí; thiết lập kiểm soát bằng cơ chế thông báo tại các điểm báo cáo bắt buộc. Quan trọng hơn là phải chịu những biện pháp chế tài như có thể bị buộc nhận dạng bởi các máy bay quân sự của nước tuyên bố ADIZ hoặc buộc phải rời khỏi khu vực và chịu những biện pháp chế tài khác do nước tuyên bố ADIZ đưa ra.

    Mặt khác, việc hiện diện quân sự trên các đảo và thực thể bồi đắp trái phép tại biển Đông dẫn đến khả năng hoạt động hàng không bình thường tại khu vực này bị kiểm soát và cản trở bởi TQ. Đây là bước tiếp theo của ý đồ độc chiếm, kiểm soát vùng trời trên biển Đông mà vốn phải được đảm bảo tự do, an ninh tuyệt đối cho hoạt động hàng hải, hàng không. Sự kiện TQ yêu cầu máy bay của hãng hàng không Lào tháng 7-2015 trên biển Hoa Đông hoàn toàn có thể sẽ lặp lại tại vùng biển Đông, nơi mà các hoạt động hàng không dân dụng diễn ra khá nhộn nhịp.

    Việc thiết lập vùng ADIZ như vậy đặt ra trong bối cảnh việc gia tăng hiện diện của Mỹ tại khu vực, đây là lý do không thể tốt hơn và nằm trong chuỗi các tính toán của TQ để tạo cơ sở cho việc đơn phương thiết lập vùng ADIZ. Điều này dẫn đến gia tăng nguy cơ đối đầu, gia tăng xung đột và những cuộc đụng độ cục bộ trong khu vực. Đồng thời, kéo khu vực biển Đông đi sâu hơn vào nguy cơ căng thẳng; tạo ra sự phức tạp, trầm trọng hơn cho việc giải quyết tranh chấp về các vấn đề liên quan. Do đó, xét về toàn cục, điều này là tác nhân nguy hiểm cho an ninh và ổn định trong khu vực. Đối với VN, đây là một vấn đề hết sức đáng quan ngại vì nguy cơ xảy ra xung đột vũ trang, đối đầu cục bộ ngay trên vùng biển thuộc chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của VN. Thậm chí, việc thiết lập vùng ADIZ theo mục đích mà TQ biện bạch là đối phó với các hành động phản ứng của Mỹ cũng có thể dẫn đến khả năng có sự mặc cả giữa các bên và sẽ là điều không có lợi cho VN.

    Trước những vấn đề trên, VN có quyền và cương quyết yêu cầu TQ chấm dứt thực hiện kế hoạch thiết lập vùng nhận dạng phòng không của nước này tại biển Đông, đồng thời cùng với các quốc gia khác có quyền lợi hàng hải, hàng không tại khu vực này cực lực lên án việc thiết lập vùng nhận dạng phòng không ADIZ trái phép của TQ.

    Bản chất của vùng nhận dạng phòng không là gì?

    Vùng nhận dạng phòng không (tiếng Anh: Air Defense Identification Zone, viết tắt là ADIZ) có thể định nghĩa là một phạm vi vùng trời do một quốc gia tự ấn định và đòi hỏi mọi phương tiện bay dân sự đi qua vùng này phải nhận dạng, xác định vị trí và chịu sự kiểm soát của quốc gia đó.

    Vùng nhận dạng phòng không không đồng nghĩa với vùng trời lãnh thổ quốc gia (không phận) nhưng do những đòi hỏi của nó được coi như khu vực tồn tại song hành với khu vực an ninh quốc phòng. Một vùng nhận dạng phòng không như thế thực chất là sản phẩm của thời kỳ Chiến tranh lạnh và vẫn được duy trì cho đến hôm nay. Ngoài Mỹ thì Ấn Độ, Nhật Bản, Na Uy, Pakistan, Hàn Quốc, Anh, TQ và Đài Loan (TQ) thiết lập vùng nhận dạng phòng không này.

    Hiện nay không có một thỏa thuận quốc tế nào điều chỉnh vấn đề này, các quốc gia không bị cấm hoặc cho phép một cách rõ ràng về việc thiết lập một vùng như vậy. Do đó, các quốc gia thiết lập dựa vào những lập luận của riêng mình để bào chữa cho việc thiết lập chúng. Cần phải nhấn mạnh rằng các vùng ADIZ có thể bao gồm những khu vực những phạm vi nằm ngoài lãnh thổ vùng trời của các quốc gia (như có thể bao trùm lên vùng trời phía trên đặc quyền kinh tế), chúng không thể được dùng để bào chữa cho việc mở rộng lãnh thổ vùng trời.

    Tương tự nguyên tắc “đất thống trị biển” trong luật biển quốc tế, phạm vi vùng ADIZ phải có sự gắn kết logic với lãnh thổ của quốc gia tuyên bố. Điều đó có nghĩa một quốc gia không thể mặc nhiên tuyên bố một khu vực vùng trời quốc tế nào đó đặt dưới sự kiểm soát của mình nếu không có cơ sở chứng minh chủ quyền của mình đối với những vùng lãnh thổ bên dưới nó. Cũng chính vì lý do đó, những vùng ADIZ như vậy không thể được thiết lập trên những vùng lãnh thổ đang có tranh chấp vì sẽ tạo ra căng thẳng, xung đột về chủ quyền lãnh thổ giữa các quốc gia liên quan.

    Theo TS TRẦN THĂNG LONG (ĐH Luật TP.HCM)
  6. boomck

    boomck Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    Aug 10, 2012
    Likes Received:
    5,633
    Trung Quốc chuẩn bị tuyên bố áp đặt “Vùng nhận dạng phòng không phi pháp ở Biển Đông"?
    VietTimes -- Trong một văn bản gửi đến báo South China Morning Post, Bộ Quốc phòng Trung Quốc đã "tuyên bố xanh rờn" rằng "Bắc Kinh có quyền áp dụng cái gọi là "Vùng nhận dạng phòng không trái phép ở Biển Đông"/ADIZ.
    Bình Nguyên - /Thứ Tư, ngày 1/6/2016 - 15:12
    [​IMG]Trung Quốc đang gia sức tăng cường sức mạnh hải quân nhằm hiện thực hóa yêu sách đường lưỡi bò phi pháp.
    Báo Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng/South China Morning Post ngày 1/6/2016 đã đăng tải một báo cáo hết sức đáng chú ý trong đó nói rằng Trung Quốc đã sẵn sàng ban bố và thiết lập cái gọi là "Vùng nhận dạng phòng không trên Biển Đông" (tất nhiên sẽ là tuyên bố phi pháp-PV) để ngăn chặn những hoạt động của quân đội Mỹ ở khu vực.

    South China Morning Post dẫn nguồn tin thân cận trong quân đội Trung Quốc (PLA) cho hay, Bắc Kinh đã sẵn sàng làm điều (phi pháp) này để ngăn chặn sự hiện hiện của Mỹ cũng như quan hệ của Washington với các quốc gia láng giềng của Trung Quốc ở khu vực Biển Đông.

    Nguồn tin này cho rằng Bắc Kinh có động cơ rõ ràng và cụ thể là ngăn chặn sự hiện của Mỹ bằng các tung ra một tuyên bố giống như những gì mà Trung Quốc đã áp dụng trên Biển Hoa Đông liên quan đến tranh chấp của nước này với Nhật Bản ở quần đảo Senkaku.

    South China Morning Post dẫn nguồn tin từ PLA cho rằng Trung Quốc đang chuẩn bị cho cái gọi là "Vùng nhận dạng phòng không trên Biển Đông" và áp dụng ở vùng biển đang có nhiều tranh chấp sau đúng 2 năm kể từ khi đưa ra tuyên bố tương tự trên Biển Hoa Đông.

    Tuy nhiên, một nguồn tin khác được South China Morning Post dẫn nhận định cho biết cái gọi là "Vùng nhận dạng phòng không trên Biển Đông" sẽ được Bắc Kinh công bố khi nào tùy thuộc và tình hình và điều kiện an ninh ở khu vực, đặc biệt là trong bối cảnh quân đội, ngoại giao Mỹ đang hiện diện ngày càng rõ nét, nổi bật ở khu vực.

    "Nếu Mỹ tiếp tục tiến hành các hoạt động khiêu khích thách thức cái gọi là "chủ quyền" của Trung Quốc ở khu vực. Chắc chắn sẽ là cơ hội tốt để Bắc Kinh tuyên bố (cái mà nước này đã toan tính kỹ, thực ra là đang chờ thời cơ -PV) "Vùng nhận dạng phòng không trên Biển Đông" - nguồn tin từ PLA nói với South China Morning Post.

    [​IMG]

    Báo cáo đáng chú ý được South China Morning Post đăng tải ngay trước thời điểm chuẩn bị diễn ra đối thoại an ninh thường niên Shangri-La ở Singapore nơi sẽ hội tụ rất nhiều quan chức quốc phòng, an ninh cấp cao của nhiều nước trong khu vực và cả các cường quốc thế giới.

    Đối thoại an ninh thường niên Shangri-La dự kiến sẽ có sự tham gia của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter. Vấn đề Biển Đông cũng sẽ là một trong những chủ đề chính sẽ được đưa ra bàn thảo trong chương trình nghị sự của đối thoại - dự kiến sẽ được khởi động vào thứ Sáu này.

    Trong tuần tới, các quan chức cấp cao của Mỹ và Trung Quốc dự kiến cũng sẽ nhóm họp tham gia đối thoại chiến lược An ninh và Kinh tế song phương tại thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc.

    Trong một văn bản gửi đến báo South China Morning Post, Bộ Quốc phòng Trung Quốc đã "tuyên bố xanh rờn" rằng "Bắc Kinh có quyền áp dụng cái gọi là "Vùng nhận dạng phòng không trái phép ở Biển Đông".

    Tuyên bố này ngang nghiên cho rằng: "Trung Quốc đang cân nhắc khi nào áp dụng ADIZ trên Biển Đông. Điều đó phụ thuộc vào liệu Trung Quốc có bị đe dọa từ trên không hay không cũng như cấp độ đe dọa đối với an toàn trên không ra sao".

    South China Morning Post cho hay, căng thẳng giữa Trung Quốc và các nước láng giềng như Việt Nam, Malaysia, Brunei và Philippines liên quan đến vấn đề chủ quyền trên Biển Đông đã bùng phát thành cao trào kể từ khi Trung Quốc công khai tiến hành hàng loạt các dự án cải tạo đất đá, xây đảo nhân tạo trên khu vực quần đảo Trường Sa (thuộc chủ quyền của Việt Nam).

    Cuối cùng, xin được nói luôn rằng cái gọi là "Vùng nhận dạng phòng không trái phép ở Biển Đông" phi pháp mà Trung Quốc đang toan tính ở Biển Đông đã được dư luận trước đó bức xúc, quan tâm và theo dõi từ lâu. Đúng như báo chí Trung Quốc, các chuyên gia, học giả, nhà quan sát quốc tế, Việt Nam đã nói, Trung Quốc chỉ đang rình chờ cơ hội để công bố điều phi pháp này.

    Đích cuối cùng của Trung Quốc là chiếm đoạt gần như tất cả vùng biển quan trọng của khu vực, tiến tới áp đặt ảnh hưởng của mình đối với toàn bộ phần còn lại của châu lục.

    Liệu Trung Quốc có dám bất chấp quan ngại của dư luận, chà đạp lên luật pháp quốc tế chà đạp lên chủ quyền của các quốc gia có liên quan trong khu vực, chà đạp lên danh dự của các nước lớn khác trong thời gian ngắn sắp tới hay không cần có thời gian kiểm chứng.

    Mục đích cuối cùng của Trung Quốc ai cũng hiểu nhưng công bố thiết lập một vùng nhận dạng phòng không hết sức nhạy cảm này vào lúc nào, lại là điều chính giới lãnh đạo cao nhất của Trung Quốc cũng chưa dám đưa ra quyết định cuối cùng.

    Về mặt truyền thông báo chí, chúng ta cũng không lạ các chiêu trò từ hệ thống tuyên truyền của Bắc Kinh, được Bắc Kinh bỏ tiền ra hậu thuẫn. Động thái của báo chí mà Trung Quốc kiểm soát được đôi khi chỉ cố gắng thể hiện chiêu "rung cây dọa khỉ" vốn thường thấy qua rất nhiều sự kiện diễn ra trong khoảng vài năm trở lại đây - PV
    --- Gộp bài viết, Jun 7, 2016, Bài cũ: Jun 7, 2016 ---
    Thông báo khẩn
    cẩn trọng và chọn dòng cp giá trị, tránh đầu cơ,về việc TQ thiết lập vùng không phận tại biển đông,tuy nhiên chúng ta đang quan ngại vào thời điểm nó công bố,có thể tt sẽ bị vài phiên sốc,vì vậy nên cân nhắc quan điểm chốt dần CP đưa về 50- 50 cash và stock,
    chỉ tập trung vào cổ phiếu tốt,nếu thực sự thông tin này TQ công bố dự kiến vào tầm 15 - 20 tháng này, tt giảm mạnh khoảng ba phiên là múc lại,
    --- Gộp bài viết, Jun 7, 2016 ---
    Nhà cái không đánh lên thoát hàng mới là lại, múc giá cao là lên đọt nhé
    --- Gộp bài viết, Jun 7, 2016 ---
    Mai đi viện hết
  7. bi04virgo

    bi04virgo Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 25, 2009
    Likes Received:
    14,569
    Cản SMA 200 của APS đang là vùng 3.0

    Quý 2 nếu APS báo lãi thì khả năng ngưỡng cản 3.0 sẽ bị phá tung và APS có cơ tăng mạnh lên ngưỡng 4.x


    APS đang có các thông số kỹ thuật như sau : SMA 20 trùng SMA 50 và trùng cả EMA 9 tại mốc 2.8 còn EMA 12 đang là 2.9, Thị giá hiện tại đang cù cưa ở quanh 2.9 rất sát với ngưỡng SMA 200 là 3.0 và ngưỡng SMA 50 là 2.8

    Chart APS đang mang dáng dấp tạo 2 đáy ở ngưỡng 2.5 và giờ đang chờ để break 3.0 một cách thuyết phục để tiếp tục vươn lên vùng 4.x khi các đội lớn đang nắm giữ APS có trong tay KQKD quý 2 ước tính, do đó APS có thể sẽ được các đội lớn ủn lên tối thiểu là vùng 4.x trước khi KQKD quý 2 của APS được công bố vào giữa tháng 7 tới :)

    [​IMG] [​IMG]


    [​IMG]
  8. boomck

    boomck Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    Aug 10, 2012
    Likes Received:
    5,633
    review sắp tới toàn bán ra động thái kéo lên không cáo gì lạ

    Danh mục thay đổi dự kiến của rổ VNM ETF

    http://image.*********.vn/2016/06/07/vnm-etf-tai-co-cau-danh-muc-070616-Anh-Khoa.png
  9. supperindex

    supperindex Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 26, 2009
    Likes Received:
    1,491
    Có mùi sắp tới rồi...
  10. boomck

    boomck Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    Aug 10, 2012
    Likes Received:
    5,633
    Trung Quốc đưa 500 người ra đá Chữ Thập xây bệnh viện
    05:31 PM - 07/06/2016 Thanh Niên Online
    [​IMG]
    Trung Quốc đưa trái phép 500 người ra xây dựng bệnh viện ở đá Chữ ThậpDigitalGlobe

    Công trình phi pháp này được xây dựng trên diện tích 16.000 m2 và dự kiến hoàn tất vào cuối tháng 6.2016. Để thực hiện công trình này, Trung Quốc đã đưa trái phép 500 kỹ sư và công nhân từ Trung Quốc đến đá Chữ Thập, South China Morning Post dẫn nguồn từ Tân Hoa xã ngày 7.6.
    Ông Wang Zhiguang, đại diện của công ty xây dựng First Harbour Engineering, thuộc tập đoàn xây dựng viễn thông Trung Quốc, cho biết bệnh viện được khởi công hồi tháng 11.2015 và sẽ nhanh chóng đi vào hoạt động sau khi đã hoàn tất.

Share This Page