nhận định tt 23/2/23: sẽ sớm ổn định trở lại...

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by anh260677, Feb 23, 2023.

1023 người đang online, trong đó có 409 thành viên. 10:31 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. anh260677

    anh260677 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 24, 2009
    Likes Received:
    325
    ****Nhận định tt 23/2/23:
    *TT cuối phiên rất nhiều mã bất ngờ bị đạp ATC khiến cho chỉ số giảm sâu. Chốt phiên, Vnindex đóng cửa ở mức 1054.28 điểm, giảm mạnh 27.95 điểm tương đương 2.58%. Thanh khoản có sự gia tăng khi đạt hơn 12.7k tỷ đồng, tăng hơn 1k tỷ so với phiên liền trước. Với việc giảm mạnh và kết phiên dưới mức hỗ trợ 2 1060+-5, thị trường đã xác nhận phiên bùng nổ FTD hôm trước là một nhịp break thất bạil mang tính bull trap cao và cũng là phiên phân phối thứ 5. Cùng với đó, một lượng hàng lớn được bán ra trong phiên ATC cho thấy rằng tổ chức đã ra hàng, do thường tổ chức họ đa phần giao dịch trong ATC, do vậy rủi ro trên tt bắt đầu xuất hiện nên a c e cần lưu ý quản trị tài khoản, tránh margin trong giai đoạn này và luôn có tỷ lệ tiền mặt cao khi tt bắt đầu điều chỉnh từ biên trên để khi tt có tín hiệu biên dưới đã xuất hiện thì sẽ mua trở lại. Cho đến thời điểm hiện tại, tt cũng chưa đến nỗi xấu lắm, tt giảm đa phần do các thông tin trên tt tài chính Dj Mỹ giảm mạnh do FED đang có xu hướng nâng lãi suất cao hơn, thông tin về Nga chấm dứt hiệp ước hạt nhân với Mỹ, thêm nữa tâm lý chốt lời của nhà đầu tư đã vào hàng trước tết cho đến thời điểm này ai cũng có lãi, các kỳ vọng về hỗ trợ bđs chưa được triển khai rõ ràng.
    *Về mặt kỹ thuật, nhìn vào biểu đồ dòng tiền thì lượng kẹt hàng bị lỗ trên tt đã gần như bằng 0 nên áp lực bán cắt lỗ ngắn hạn cũng ko mạnh. Thêm nữa, hiện tại chỉ số Vni vẫn chưa gãy xu hướng tăng tính từ đáy tháng 11 trung và ngắn hạn lần lượt sẽ có các hỗ trợ 1055-1047-1040-1031. Vậy với các hỗ trợ dày đặt sẽ hãm được đà giảm của tt cùng với các tín hiệu vẫn chưa báo bán thì vùng hỗ trợ cân bằng 1031-105x trước đây sẽ trụ lại được. Nhưng vẫn phòng ngừa nếu tt xấu nhất với tỷ lệ 20% xảy ra thủng 1030 thì với a c e mua bán ngắn hạn nên thoát hết hàng vì tt sẽ có thể chỉnh về dưới 1000 để test lại đáy trung hạn trước đó.
    *Cho đến thời điểm hiện tại, chỉ số DJ đã tăng nhẹ trở lại cho chỉ số cân bằng nên có thể hy vọng mai tt vẫn theo quán tính giảm nhưng sẽ được hãm lại biên độ và với tâm lý ổn định vol sẽ thấp trở lại thì vẫn có cơ hội cho Vni hồi phục trở lại.
    QCK likes this.

Share This Page